คิม จ็อง-อึน ประกาศ “K-pop” เป็นมะเร็งร้าย ใครครอบครองต้องถูกใช้แรงงาน ใครนำเข้าต้องประหาร

Date:

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวของเกาหลีเหลือ ที่กำลังได้รับความสนใจจากหลายๆ ประเทศทั่วโลกเลยทีเดียว

เมื่อในวันที่ 11 มิถุนายน 2021 ที่ผ่านมา สำนักข่าวต่างประเทศหลายสำนักได้รายงานข่าวการออกมาประกาศของนายคิม จ็อง-อึน ผู้นำของเกาหลีเหนือ ซึ่งมีใจความสำคัญว่า

อุตสาหกรรมเพลงป๊อปจากเกาหลีใต้หรือ “K-pop” นั้นเป็นมะเร็งร้ายต่อความมั่นคงของประเทศ และจากนี้ไปใครก็ตามในที่ถูกพบว่าเป็นแฟนเพลงหรือรับฟังเพลง K-pop จะต้องระวังโทษถูกส่งไปใช้แรงงาน 15 ปี เลย

 

 

อ้างอิงจากรายงานของสำนักข่าวสหรัฐฯ กฎหมายนี้คาดกันว่า ออกมาตั้งแต่ในช่วงเดือนธันวาคม 2020 ส่งผลมีคนจำนวนมากถูกส่งไปใช้แรงงานแล้ว ในขณะที่ผู้ลักลอบนำเข้าเพลง K-pop อีกจำนวนหนึ่งเอง ก็ถูกลงโทษถึงขั้นประหารชีวิตด้วยการยิงเป้าไปแล้วด้วย

เท่านั้นยังไม่พอ ดูเหมือนว่าในกฎหมายข้อนี้ แม้แต่การร้องหรือเขียนเนื้อเพลงที่คิดขึ้นเองในแบบเกาหลีใต้ก็อาจจะทำให้ผู้คน ถึงกับต้องรับโทษใช้แรงงานนานถึง 2 ปี เลย

 

 

กฎหมายใหม่ดังกล่าวนี่คาดกันว่า ถูกเขียนออกมาเป็นอีกหนึ่งในความพยายามในการปิดกั้นอิทธิพลด้านวัฒนธรรมจากต่างประเทศไม่ให้แทรกซึมเข้ามาในหมู่ประชาชนนั้นเอง

โดยนายคิม จ็อง-อึน ได้กล่าวเอาไว้ว่า K-pop เป็นสิ่งที่ทำลายวัฒนธรรมอันดีในอดีตของเกาหลีเหลือไม่ว่าจะเป็นการแต่งกาย ทรงผม หรือวิธีการพูด ซึ่งอาจทำให้เกาหลีเหนือพังทลายได้เหมือนกำแพงแฉะๆ

อย่างไรก็ตาม เหล่าผู้เชี่ยวชาญนั้นมองว่าการกระทำของเกาหลีเหนืออาจจะมาจากความกลัวที่ว่า วัฒนธรรมจากเกาหลีใต้จะมาทำให้ประชาชนลุกฮือต่อต้านตัวเองมากกว่า

 

 

นั่นเพราะหากเพลงของเกาหลีใต้ทำให้วัยรุ่นในประเทศซึ่งเติบโตขึ้นมาในช่วงความอดอยาก รับรู้ว่าเกาหลีใต้มีความเป็นอยู่ที่ดีมากๆ มันก็อาจจะไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่พวกเขาจะต่อต้านการปกครองของคิม จ็อง-อึน

“คนหนุ่มสาวชาวเกาหลีเหนือคิดว่าพวกเขาไม่ได้เป็นหนี้คิม จ็อง-อึนเลย” นายจุง กวางอิลหนึ่งในประชาชนผู้แปรพักตร์ออกมาจากเกาหลีเหนือ และกำลังช่วยลักลอบนำเข้าเพลง K-pop สู่อดีตประเทศของตันเองกล่าว

“เขาจำเป็นต้องหาทางย้ำเตือนการควบคุมทางอุดมการณ์ของเขาต่อเด็กๆ รุ่นใหม่ ถ้าเขาไม่อยากที่จะสูญเสียรากฐานสำหรับอนาคตของการปกครองประเทศของครอบครัวของเขาต่อไป””

 

 

ที่มา foxnews และ nytimes

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“อนุทิน” เผย ตนไม่มีความรู้ด้านการแพทย์ เพียงแต่สนับสนุนวัคซีนให้ประชาชนเท่านั้น

ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ทาง PPTVHD 36 ได้ออกมาเผยแพร่เทปรายการ กาแฟดำ Double Shot Ep.51 ที่เชิญรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข...

คุณยายหัวจะปวด อุ้ม “วัยรุ่นส้ม” รับทราบข้อกล่าวหา อึใส่แปลงผักคนอื่นจนเป็นเรื่อง

เหล่าคนเลี้ยงแมวทั้งหลายคงเคยเจอโมเมนต์เพื่อนบ้านเข้ามาร้องเรียนพฤติกรรมของเจ้าสี่ขาแสนซนของพวกเราอยู่บ่อยๆ และรอบนี้ก็มาถึงคิวของวัยรุ่นส้มนามว่า "สีเงิน" ที่มีนิสัยแสบสันถึงขั้นที่เพื่อนบ้านถึงกับเข้าแจ้งความกันเลยทีเดียว ไม่นานมานี้เพจเฟซบุ๊ก มะลิ กะปิ ได้เผยแพร่ภาพและเรื่องราวของเจ้าสีเงิน แมวสีส้มตัวใหญ่ที่ถูกคุณยายที่เป็นเจ้าของอุ้มขึ้นสถานีตำรวจเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยมีผู้เสียหายมาแจ้งความว่าเจ้าสีเงินไปอึใส่แปลงผักเขา ไม่รู้เหมือนกันว่าอึบ่อยแค่ไหน แต่มันก็ร้ายแรงถึงขั้นที่เจ้าของแปลงผักต้องเข้ามาแจ้งความกับตำรวจเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม...

วงการอินฟลูฯ สะท้าน ร้านโพสต์หาแบบ รีเควสยันกระเป๋าแบรนด์เนม แต่ค่าจ้าง 200 นะ

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าในอินสตาแกรมโพสต์หาอินฟลูเอนเซอร์มาเป็นแบบถ่ายรูปสินค้า พร้อมระบุรายละเอียดต่างๆ ที่ทางร้านต้องการ รวมถึงค่าตอบแทนในการจ้างงาน แต่โพสต์นี้ทำเอาเหล่าอินฟลูฯ ต้องสะท้านกันเป็นแถบ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กได้ออกมาเผยรายละเอียดของร้านค้ารายหนึ่งที่ต้องการหานางแบบมาถ่ายชุดให้กับทางร้าน โดยระบุอย่างละเอียดว่านางแบบจะต้อง: - ลุคสวยแพง (ขอคนมีกล้องถ่ายรูปเท่านั้น) - ยอดฟอลโลว์...

ชาวเน็ตขุดคลิป อดีตผู้ว่าฯ กทม. ‘หลั่งน้ำตา’ หลังถูกสั่งงานตอน 4 ทุ่ม-สัมภาษณ์เรื่องน้ำท่วม

คลิปที่ อดีตผู้ว่าฯ กทม. 'หลั่งน้ำตา' หลังถูกสั่งงานตอน 4 ทุ่ม กับให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์น้ำท่วมในกรุงเทพฯ ได้กลายมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้งครับ     ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมานี้...