คิม จ็อง-อึน ประกาศ “K-pop” เป็นมะเร็งร้าย ใครครอบครองต้องถูกใช้แรงงาน ใครนำเข้าต้องประหาร

Date:

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวของเกาหลีเหลือ ที่กำลังได้รับความสนใจจากหลายๆ ประเทศทั่วโลกเลยทีเดียว

เมื่อในวันที่ 11 มิถุนายน 2021 ที่ผ่านมา สำนักข่าวต่างประเทศหลายสำนักได้รายงานข่าวการออกมาประกาศของนายคิม จ็อง-อึน ผู้นำของเกาหลีเหนือ ซึ่งมีใจความสำคัญว่า

อุตสาหกรรมเพลงป๊อปจากเกาหลีใต้หรือ “K-pop” นั้นเป็นมะเร็งร้ายต่อความมั่นคงของประเทศ และจากนี้ไปใครก็ตามในที่ถูกพบว่าเป็นแฟนเพลงหรือรับฟังเพลง K-pop จะต้องระวังโทษถูกส่งไปใช้แรงงาน 15 ปี เลย

 

 

อ้างอิงจากรายงานของสำนักข่าวสหรัฐฯ กฎหมายนี้คาดกันว่า ออกมาตั้งแต่ในช่วงเดือนธันวาคม 2020 ส่งผลมีคนจำนวนมากถูกส่งไปใช้แรงงานแล้ว ในขณะที่ผู้ลักลอบนำเข้าเพลง K-pop อีกจำนวนหนึ่งเอง ก็ถูกลงโทษถึงขั้นประหารชีวิตด้วยการยิงเป้าไปแล้วด้วย

เท่านั้นยังไม่พอ ดูเหมือนว่าในกฎหมายข้อนี้ แม้แต่การร้องหรือเขียนเนื้อเพลงที่คิดขึ้นเองในแบบเกาหลีใต้ก็อาจจะทำให้ผู้คน ถึงกับต้องรับโทษใช้แรงงานนานถึง 2 ปี เลย

 

 

กฎหมายใหม่ดังกล่าวนี่คาดกันว่า ถูกเขียนออกมาเป็นอีกหนึ่งในความพยายามในการปิดกั้นอิทธิพลด้านวัฒนธรรมจากต่างประเทศไม่ให้แทรกซึมเข้ามาในหมู่ประชาชนนั้นเอง

โดยนายคิม จ็อง-อึน ได้กล่าวเอาไว้ว่า K-pop เป็นสิ่งที่ทำลายวัฒนธรรมอันดีในอดีตของเกาหลีเหลือไม่ว่าจะเป็นการแต่งกาย ทรงผม หรือวิธีการพูด ซึ่งอาจทำให้เกาหลีเหนือพังทลายได้เหมือนกำแพงแฉะๆ

อย่างไรก็ตาม เหล่าผู้เชี่ยวชาญนั้นมองว่าการกระทำของเกาหลีเหนืออาจจะมาจากความกลัวที่ว่า วัฒนธรรมจากเกาหลีใต้จะมาทำให้ประชาชนลุกฮือต่อต้านตัวเองมากกว่า

 

 

นั่นเพราะหากเพลงของเกาหลีใต้ทำให้วัยรุ่นในประเทศซึ่งเติบโตขึ้นมาในช่วงความอดอยาก รับรู้ว่าเกาหลีใต้มีความเป็นอยู่ที่ดีมากๆ มันก็อาจจะไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่พวกเขาจะต่อต้านการปกครองของคิม จ็อง-อึน

“คนหนุ่มสาวชาวเกาหลีเหนือคิดว่าพวกเขาไม่ได้เป็นหนี้คิม จ็อง-อึนเลย” นายจุง กวางอิลหนึ่งในประชาชนผู้แปรพักตร์ออกมาจากเกาหลีเหนือ และกำลังช่วยลักลอบนำเข้าเพลง K-pop สู่อดีตประเทศของตันเองกล่าว

“เขาจำเป็นต้องหาทางย้ำเตือนการควบคุมทางอุดมการณ์ของเขาต่อเด็กๆ รุ่นใหม่ ถ้าเขาไม่อยากที่จะสูญเสียรากฐานสำหรับอนาคตของการปกครองประเทศของครอบครัวของเขาต่อไป””

 

 

ที่มา foxnews และ nytimes

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อย่างปั่น บรูโน มาร์ส โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ในบาห์เรน ที่มาชูป้ายบอกรัก แต่เอ๊ะ!?…

ไม่รู้ว่าพี่แกชอบแกงตัวเองหรืออะไรดี เพราะล่าสุด บรูโน มาร์ส นักร้องชื่อดัง ได้โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ชาวบาห์เรน ที่มาต้อนรับกันอย่างอบอุ่น โดยในภาพจะเห็นว่าแฟนคลับอุตส่าห์ทำป้ายมาให้กำลังใจ เขียนว่า...

เนย์มาร์ โผล่ดูบอลที่สนาม ในโซนแฟนบอล คนแห่รุมถ่ายรูป แต่เจ้าตัวลงภาพว่าดูผ่านทีวี

เป็นเหตุการณ์ควันหลงจากฟุตบอลโลก นัดที่บราซิลลงฟาดแข้งกับสวิตเซอร์แลนด์เมื่อคืนที่ผ่านมาครับ เรื่องของเรื่องก็คือมีผู้คนพบเห็น "เนย์มาร์" สตาร์ดังของทีมชาติบราซิล ออกมาเดินเพ่นพ่านในกรุงโดฮาประเทศกาตาร์ แถมยังไปนั่งชมทีมชาติของตัวเองเตะในโซนที่นั่งของ "แฟนบอล" ทำให้แฟนบอลหลายคนแห่รุมเข้าไปขอถ่ายรูปด้วยทั้งตอนอยู่บนอัฒจันทร์ และตอนที่เดินเล่นในเมือง   ชมคลิปได้ที่นี่ https://twitter.com/FOXSoccer/status/1596858466760466438   แต่เอ๊ะ...!? บางอย่างมันแปลก...

คลิปไวรัลชายนุ่งผ้าเช็ดตัวเล่นมือถือ กลางบ้าน แมวนั่งจ้องสิ่งน่าสงสัย ก่อนกระโดดตะปบ คนตั้งคำถาม “มันเห็นอะไร!?”

เป็นอุทาหรณ์สำหรับทาสแมว โดยเฉพาะเพศชายทั้งหลาย เวลาเข้าห้องน้ำออกมา อย่าไปเดินเพ่นพ่านผ่านเจ้าเหมียว ไม่เช่นนั้นจะโดนแบบนี้... อันนี้เป็นคลิปวิดีโอที่กำลังดังอยู่ในโซเชียลมีเดียของจีนเลยครับ เป็นคลิปจากกล้องวงจรปิดที่ตั้งเอาไว้ในบ้านของชายหนุ่มคนหนึ่ง บันทึกเหตุการณ์ตอนที่พ่อหนุ่มเจ้าของบ้านเพิ่งจะอาบน้ำเสร็จมาหมาด ๆ นุ่งผ้าเช็ดตัวผืนเดียวออกมายืนกดมือถืออยู่กลางห้องนั่งเล่น ขณะเดียวกันเจ้าเหมียวที่เขาเลี้ยงเอาไว้ ตามรายงานชื่อว่าน้อง...

วิจัยพบ คนที่อยู่คนเดียว เสี่ยงต่อ “โรคซึมเศร้า” สูงกว่า คนที่อยู่กับคนอื่น ถึงราวๆ 40%

เชื่อว่าคงมีหลายๆ คนเลือกที่จะอาศัยอยู่คนเดียวมากขึ้น เพราะการอยู่คนเดียวนั้นมันช่างทำอะไรก็สบาย ไม่ต้องกังวลถึงคนอื่นมากนัก และมีอิสระสูงจริงๆ แต่ก็เช่นเดียวกับหลายๆ สิ่งในโลก การอยู่คนเดียวเองก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียเช่นกัน อย่างล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะพบเลยว่า การอยู่คนเดียวนั้นเพิ่มความเสี่ยงโรคซึมเศร้าได้กว่า...