คลิปตำรวจบราซิล บุกจับหนุ่มขโมยของ ดันรู้ว่าเป็น “วันเกิดครบ 18 ปี” จัดงานฉลองให้ ได้เหรอ?

Date:

ตำรวจจับโจร รู้ว่าโจรอายุครบ 18 ปี ไม่มีใครจัดงานวันเกิดให้ ตำรวจเลยจัดให้ซะเอง… Welcome to Brazil!!

 

นี่คือข่าวที่อาจจะดูอิหยังวะ แต่ถูกรายงานจากสื่อบราซิล ว่าเกิดขึ้นในรัฐรีโอกรันดีโดนอร์เต หลังจากเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมหัวขโมยรายหนึ่ง

หนุ่มหัวขโมยผู้มีชื่อว่า Paulo Rodriguez ขโมยเครื่องเสียงจากรถยนต์ของชาวบ้าน เมื่อเจ้าหน้าที่สืบทราบก็เลยบุกเข้าจับกุมที่บ้านพักของเขาเอง

(ขณะที่รายงานจากอีกสื่อหนึ่งระบุว่า เขาขโมยของในร้านค้าแห่งหนึ่ง และโดนชี้ตัวได้จากภาพในกล้องวงจรปิด)

แต่ระหว่างการจับกุม ตอนเจ้าหน้าที่ตำรวจเช็คบัตรประชาชน ก็รู้ว่าเขามีอายุครบ 18 ปีในวันที่ถูกจับนี้เอง

 

เหตุเกิดที่เมือง Macau รัฐ Rio Grande do Norte

 

ไม่แน่ใจว่าทางเจ้าหน้าที่คิดอะไร อยากจะจัดงานฉลองให้เด็กหนุ่มคนนี้จริงๆ หรืออยากจะประชด ก็เลยซื้อทั้งน้ำอัดลม และขนมชิ้นใหญ่ มาจัดงานให้กับเขาที่บ้านนี้ซะเลย

จากคลิปวิดีโอเราจะเห็นว่าเขานั่งหน้าเจื่อนๆ มีขนมและน้ำอัดลมวางอยู่ เจ้าตัวก็รินน้ำกินแบบจึ๋งๆ ก่อนที่จะตัดเค้กวันเกิดตัวเองอย่างไม่ค่อยเต็มใจนัก

 

คลิปเหตุการณ์ดังกล่าว

(ถ้าคลิปไม่ขึ้น คลิกที่นี่)

 

ข่าวระบุว่า แม่ของเด็กหนุ่มก็อยู่ในเหตุการณ์ด้วย โดยหลังจากที่งานวันเกิดนี้จบลง เธอก็ไปส่งลูกชายของเธอ ที่สถานีตำรวจพร้อมกับเจ้าหน้าที่ด้วยเช่นกัน

 

คลิปดังกล่าวยิ่งกลายเป็นไวรัลดังขึ้นไปอีก หลังจากที่ถูกโพสต์ลงบน Reddit เว็บบอร์ดมหาชนชาวอเมริกัน ชาวเน็ตต่างก็เข้ามาคอมเมนต์ และแชร์ออกไปอย่างล้นหลาม

 

หลังลง Reddit มียอดวิวกว่า 9 ล้านครั้ง!!

 

บางส่วนก็คอมเมนต์เฮฮา กับภาพที่ปรากฏขึ้นมาในคลิป ทั้งความจึ๋งของหัวขโมย และความฮาแบบกวนๆ ของเจ้าหน้าที่

ขณะที่บางส่วนก็ตั้งประเด็นว่า แบบนี้มันดูเป็นเรื่องที่โหดร้ายกับหัวขโมยไปหรือไม่ ดูเหมือนตำรวจกำลังเหยียบย่ำหัวใจของโจรที่ถูกจับ และแกล้งเขาเพื่อความสนุกของตัวเอง

 

ในขณะที่หน่วยงานตำรวจท้องถิ่นของบราซิล ได้เห็นคลิปนี้ก็เข้ามารับเรื่องต่อ โดยระบุว่าจะมีการสืบสวนหาความจริง ว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ และหากพบการกระทำหน้าที่อันมิชอบ ก็อาจจะมีการลงโทษต่อไปได้เช่นกัน..

 

 

ที่มา:

g1.globo.com, metro.co.uk

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เว็บวาไรตี้ดัง Buzzfeed ปลดพนักงาน 180 คน แล้วเอา AI มาเขียนคอนเทนต์แทน

เป็นอีกหนึ่งสัญญาณ ที่บ่งบอกว่าตอนนี้ AI กำลังจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเหล่ามนุษย์ ล่าสุดมีรายงานว่า Buzzfeed เว็บข่าววาไรตี้ชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังทำงานร่วมกันกับบริษัท OpenAI ผู้พัฒนา...

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...