หญิงออสซี่ มาประท้วงล็อกดาวน์-วัคซีน ไปพ่นลมหายใจใส่ช่างกล้อง ถูกรวบ/บริษัทไล่ออก


หญิงสาวออสซี่คนนี้ถูกไล่ออกจากงาน จากการกระทำที่ไม่เหมาะสม ‘พ่นลมหายใจ’ ใส่ตากล้องของสำนักข่าวรายหนึ่ง เหตุเกิดขึ้นที่งานชุมนุมประท้วง ต่อต้านการล็อกดาวน์ และต่อต้านการฉีดวัคซีน ประเทศออสเตรเลีย

 

 

เหตุเกิดขึ้นที่กรุงเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย วันที่ 29 พฤษภาคม นักข่าวของสื่อออสเตรเลีย ได้ออกมาโพสต์คลิปการไปทำข่าวที่งานชุมนุมประท้วง ต่อต้านการล็อกดาวน์ และต่อต้านการฉีดวัคซีน

หลังจากที่รัฐวิคตอเรียได้ตัดสินใจสั่งล็อกดาวน์ทั้งรัฐเป็นเวลา 7 วัน เพื่อลดการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทำให้เกิดการชุมนุมขึ้นในวันที่ 2 ของการล็อกดาวน์ จัดโดยผู้ที่ไม่เห็นด้วยกับคำสั่งดังกล่าว

และในระหว่างการประท้วง ตากล้องคนหนึ่งของทีมข่าวที่กำลังถ่ายการประท้วงอยู่ ก็ได้ถูกหญิงสาวที่มาร่วมชุมนุมรายหนึ่ง เข้ามาพ่นลมหายใจใส่ ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่สมควรทำอย่างยิ่งในยุคการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19

 

 

หลังการกระทำดังกล่าว หญิงสาวก็พยายามจะเดินหนี แต่เจ้าหน้าที่ได้เห็นเหตุการณ์ทั้งหมดแล้ว จึงทำการเข้ามารวบตัวหญิงสาวคนดังกล่าวไป

ผู้ใช้ทวิตเตอร์บัญชี @tdolling ที่ออกมาโพสต์คลิปนี้ ก็ได้วิจารณ์การกระทำดังกล่าวว่า นี่เป็นการกระทำที่น่ารังเกียจ คุณไม่ควรมาพ่นลมหายใจใส่ใครก็ตาม เพราะมันเป็นการกระทำที่น่ารังเกียจ

 

 

คลิปเหตุการณ์เต็ม

 

ด้านตัวแทนของรัฐวิคตอเรีย ก็ได้ออกมากล่าวถึงเหตุการณ์นี้ว่าเป็นเรื่องที่น่าอับอาย ไม่ว่าจะทั้งการกระทำของหญิงคนดังกล่าว และกลุ่มคนที่แหกกฎล็อกดาวน์มาชุมนุมประท้วง

นอกจากนี้ มีการเผยว่าหญิงสาวคนดังกล่าวได้ทำงานอยู่กับ Baptcare บริษัทไม่แสวงผลกำไรที่เปิดบ้านพักดูแลคนชรา ซึ่งหลังเกิดเหตุขึ้น ทางบริษัทก็ออกแถลงการณ์ตามมา

ในแถลงการณ์นั้นระบุว่าการกระทำของพนักงานคนดังกล่าวไม่เหมาะสม ไม่ทำตามกฎหมาย รวมถึงไม่เว้นระยะห่าง ไม่สวมหน้ากาก จึงได้ทำการปลดหญิงสาวคนดังกล่าวพ้นสภาพจากการเป็นพนักงาน

 

แถลงการณ์จาก Baptcare

 

ที่มา : tdolling, ladbible


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format