แม่ไต้หวันกล่อมลูกให้ไปตัดผม ช่างจัด ‘ทรงครึ่งล้าน’ จะได้ไม่ออกจากบ้านช่วงโควิดระบาด

Date:

สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ยังคงดำเนินต่อไปเรื่อยๆ และที่ไต้หวันเองก็เริ่มแพร่ระบาดระลอกใหม่มาอีกครั้ง โดยตั้งแต่ช่วงพฤษภาคม 2021 พบว่ามีการแพร่ระบาดสูงมากขึ้นกว่าเดิมจากในช่วงที่ผ่านมา

แต่การจะให้อยู่แต่ในบ้านนั้นก็คงเป็นเรื่องที่ยากสำหรับหลายคนเช่นกัน โดยเฉพาะผู้ปกครองที่กังวลว่าบุตรหลานอาจจะออกไปข้างนอกแล้วติดเชื้อกลับเข้ามาบ้าน จึงอยากจะให้อยู่แต่ในบ้านเท่าที่จะทำได้

 

 

คุณแม่จากพื้นที่นครเกาสฺยง จึงหาวิธีทำให้ลูกชายวัย 15 ปีอยู่แต่ในบ้าน ด้วยการพาออกไปหาช่างตัดผมเพื่อหาทรงที่จะทำให้ลูกชายอยู่ในบ้านตลอดช่วงที่มีการแพร่ระบาดหนักๆ

เมื่อได้ลองคุยกับช่างตัดผมแล้ว ความตั้งใจของแม่คืออยากให้ช่างตัดทรงที่จะทำให้ลูกไม่กล้าออกไปข้างนอก ตอนแรกก็คิดว่าจะโกนผมให้เป็นคำว่า โควิด-19 แต่คิดว่ามันคงไม่ได้ผลเพราะเด็กคงอยากจะออกไปข้างนอกเพื่ออวดทรงใหม่กับเพื่อนมากกว่า

 

 

ช่างตัดผม หวงหลิงเซียง กล่าวกับสำนักข่าวท้องถิ่นว่า ในที่สุดแล้วเขาได้ตัดสินใจโกนผมด้านบนออกครึ่งหนึ่งให้กับเด็กหนุ่ม ทำให้เขาดูเหมือนกับคนหัวล้าน พร้อมเผยให้เห็นภาพทั้งก่อนและหลังทำทรงใหม่ให้วัยรุ่น

 

 

ทว่าภาพที่ถูกปล่อยออกมาก่อนคือภาพที่ถูกโกนหัวด้านบนออกไปครึ่งหนึ่งแล้ว ชาวเน็ตที่เห็นช่างปล่อยภาพหัวล้านออกมาก่อน ถึงกับงงกันไปเลยว่านั่นคนมีอายุมาตัดผมหรือเปล่า

 

.

 

ก่อนที่จะมากันทีหลังว่าเป็นทรงผมใหม่ของเด็กหนุ่มที่แม่ไม่อยากให้ออกจากบ้านช่วงที่มีการแพร่ระบาดหนัก แน่นอนว่าเด็กหนุ่มเองก็ไม่ได้พอใจกับทรงนี้เลย เขารู้สึกโกรธและอายมากๆ ต่อว่าแม่ที่ทำทรงนี้ให้กับตนเอง

 

 

แต่ภายหลังจากที่สื่อไต้หวันนำเสนอข่าวแบบนี้ออกไปแล้ว ปรากฎว่าช่างได้รับการติดต่อจากพ่อแม่เด็กอีกหลายคนเพื่อขอให้ตัดผมทรงนี้กับลูกตนเองบ้าง ช่างเองถึงกับประกาศว่าจะตัดทรงนี้ให้ฟรีๆ สำหรับเด็กช่วงอายุ 12-15 ปี ที่ไม่ยอมอยู่บ้าน

 

 

ปรากฎการณ์ดังกล่าวในไต้หวันเป็นที่ชื่นชอบของเหล่าพ่อแม่กับช่างตัดผม แต่ก็มีส่วนน้อยที่บอกว่ามันเป็นการล่วงละเมิดเด็กเกินไปหรือไม่ บ้างก็ว่าตัดผมไปแล้วอย่างน้อยเดี๋ยวผมก็ขึ้นมาใหม่ แต่โรคระบาดมันอาจจะควบคุมไม่อยู่หากไม่อยู่ในบ้านกัน

 

ที่มา: 東森新聞 CH51

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หญิงวัย 48 ปี ปวดคอเรื้อรัง ตัดสินใจไปจัดกระดูก แต่เป็นหนักกว่าเดิม พบกระดูกคอหัก-ไขสันหลังบาดเจ็บ

สำหรับใครที่รู้สึกปวดเนื้อ เมื่อยตัว และมีแผนจะไปจัดกระดูกให้เข้าที่เข้าทางต้องลองอ่านเรื่องราวของหญิงสาวคนนี้ เผื่อเป็นอุทาหรณ์และลองศึกษาเรื่องของการจัดกระดูกให้มากขึ้น... ไม่นานมานี้ทาง Neurology Journal ได้ออกมาเผยฟิล์มเอ็กซเรย์ของหญิงสาววัย 48 ปี...

ตัวตึงจากมิยาซากิ อาม่านักคอสเพลย์ เจ้าของสนามเกมแนวเอาตัวรอด สู่มีมยอดฮิตในเกาหลี ถึงขั้นไปโผล่ในเว็บตูน

เรื่องของเรื่องก็คือ เลื่อนผ่านไปเจอภาพอาม่าคนหนึ่ง แกคอสเพลย์เป็น "คอบร้า" เห่าไฟสายฟ้า ได้แบบสุดจะเก๋า แถมในปากยังคาบซิการ์ซะด้วย   ชมโพสต์กันได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/jme7315/posts/pfbid02a84j6apGJEQFjumUqSUKFnCHxE9oWf4VUUMSKkgNWHCRxA8NbtY61Xv7seGwf8Xil   ด้วยความที่ชอบผลงานการคอสเพลย์นี้...

นศ. ม.เกียวโต เชิญกลุ่มแอนตี้วัคซีนมาโต้วาที แต่หาข้อสรุปไม่ได้ จึงหาผู้ชนะด้วยการซัดกันในเกม Super Smash Bros.

เป็นเรื่องราวที่ไวรัลขึ้นมาที่ประเทศญี่ปุ่นครับ โดยเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งออกมาเล่าว่า ได้มีนักศึกษาแพทย์ มหาวิทยาลัยเกียวโต เชิญกลุ่มแอนตี้วัคซีนมาทำการโต้วาทีกัน ถึงประเด็นเรื่องการฉีดวัคซีน ซึ่งก็มีการเผยครับว่าการโต้วาทีนั้นได้เกิดการถกเถียงกันอย่างเข้มข้น...

Eva Elfie ลง vlog เที่ยวกรุงเทพฯ ไปเจอเสื้อ FUCK PRAYUT ที่จตุจักร บอก “ฉันเจอเสื้อที่เหมาะกับฉันแล้ว”

ล่าสุดเมื่อ 1 ธันวาคม ที่ผ่านมา "Eva Elfie" นักแสดงเว็บส้มดำชื่อดังชื่อดังชาวรัสเซีย ได้ลงคลิป Vlog...