แม่ไต้หวันกล่อมลูกให้ไปตัดผม ช่างจัด ‘ทรงครึ่งล้าน’ จะได้ไม่ออกจากบ้านช่วงโควิดระบาด

Date:

สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ยังคงดำเนินต่อไปเรื่อยๆ และที่ไต้หวันเองก็เริ่มแพร่ระบาดระลอกใหม่มาอีกครั้ง โดยตั้งแต่ช่วงพฤษภาคม 2021 พบว่ามีการแพร่ระบาดสูงมากขึ้นกว่าเดิมจากในช่วงที่ผ่านมา

แต่การจะให้อยู่แต่ในบ้านนั้นก็คงเป็นเรื่องที่ยากสำหรับหลายคนเช่นกัน โดยเฉพาะผู้ปกครองที่กังวลว่าบุตรหลานอาจจะออกไปข้างนอกแล้วติดเชื้อกลับเข้ามาบ้าน จึงอยากจะให้อยู่แต่ในบ้านเท่าที่จะทำได้

 

 

คุณแม่จากพื้นที่นครเกาสฺยง จึงหาวิธีทำให้ลูกชายวัย 15 ปีอยู่แต่ในบ้าน ด้วยการพาออกไปหาช่างตัดผมเพื่อหาทรงที่จะทำให้ลูกชายอยู่ในบ้านตลอดช่วงที่มีการแพร่ระบาดหนักๆ

เมื่อได้ลองคุยกับช่างตัดผมแล้ว ความตั้งใจของแม่คืออยากให้ช่างตัดทรงที่จะทำให้ลูกไม่กล้าออกไปข้างนอก ตอนแรกก็คิดว่าจะโกนผมให้เป็นคำว่า โควิด-19 แต่คิดว่ามันคงไม่ได้ผลเพราะเด็กคงอยากจะออกไปข้างนอกเพื่ออวดทรงใหม่กับเพื่อนมากกว่า

 

 

ช่างตัดผม หวงหลิงเซียง กล่าวกับสำนักข่าวท้องถิ่นว่า ในที่สุดแล้วเขาได้ตัดสินใจโกนผมด้านบนออกครึ่งหนึ่งให้กับเด็กหนุ่ม ทำให้เขาดูเหมือนกับคนหัวล้าน พร้อมเผยให้เห็นภาพทั้งก่อนและหลังทำทรงใหม่ให้วัยรุ่น

 

 

ทว่าภาพที่ถูกปล่อยออกมาก่อนคือภาพที่ถูกโกนหัวด้านบนออกไปครึ่งหนึ่งแล้ว ชาวเน็ตที่เห็นช่างปล่อยภาพหัวล้านออกมาก่อน ถึงกับงงกันไปเลยว่านั่นคนมีอายุมาตัดผมหรือเปล่า

 

.

 

ก่อนที่จะมากันทีหลังว่าเป็นทรงผมใหม่ของเด็กหนุ่มที่แม่ไม่อยากให้ออกจากบ้านช่วงที่มีการแพร่ระบาดหนัก แน่นอนว่าเด็กหนุ่มเองก็ไม่ได้พอใจกับทรงนี้เลย เขารู้สึกโกรธและอายมากๆ ต่อว่าแม่ที่ทำทรงนี้ให้กับตนเอง

 

 

แต่ภายหลังจากที่สื่อไต้หวันนำเสนอข่าวแบบนี้ออกไปแล้ว ปรากฎว่าช่างได้รับการติดต่อจากพ่อแม่เด็กอีกหลายคนเพื่อขอให้ตัดผมทรงนี้กับลูกตนเองบ้าง ช่างเองถึงกับประกาศว่าจะตัดทรงนี้ให้ฟรีๆ สำหรับเด็กช่วงอายุ 12-15 ปี ที่ไม่ยอมอยู่บ้าน

 

 

ปรากฎการณ์ดังกล่าวในไต้หวันเป็นที่ชื่นชอบของเหล่าพ่อแม่กับช่างตัดผม แต่ก็มีส่วนน้อยที่บอกว่ามันเป็นการล่วงละเมิดเด็กเกินไปหรือไม่ บ้างก็ว่าตัดผมไปแล้วอย่างน้อยเดี๋ยวผมก็ขึ้นมาใหม่ แต่โรคระบาดมันอาจจะควบคุมไม่อยู่หากไม่อยู่ในบ้านกัน

 

ที่มา: 東森新聞 CH51

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...

สื่อต่างประเทศรายงาน คาดว่าวันพฤหัสฯ ประธานาธิบดีศรีลังกาจะเดินทางมาถึงไทยเพื่อหาที่พักชั่วคราว

ประธานาธิบดีศรีลังกากำลังจะเดินทางมาหาที่พักชั่วคราวในประเทศไทย คาดว่าจะถึงวันพฤหัสบดีนี้   อย่างที่เราทราบกันดีว่าในตอนนี้คนใหญ่คนโตในศรีลังกา รวมถึงประธานาธิบดีอย่าง โกตาบายา ราชปักษา ต้องพากันหลบหนีออกนอกประเทศ หลังจากที่ประชาชนรวมตัวกันประท้วงขับไล่อย่างหนัก เนื่องจากเศรษฐกิจในประเทศล่ม เกิดภาวะเงินเฟ้อพุ่งสูงที่สุดในประวัติการณ์ อ่านข่าว: https://www.catdumb.com/world-news/91957   ซึ่งในวันที่ 14...