ตำรวจสเปน พบคนหายกลายเป็นศพใน “ขารูปปั้นไดโนเสาร์” คาดเสียชีวิตเพราะพยายามเก็บมือถือ


กลายเป็นอีกข่าวที่ผู้คนกำลังให้ความสนใจไปแล้ว เมื่อในช่วงวันเสาร์ที่ 22 พฤษภาคม 2021 ที่ผ่านมา ที่ประเทศสเปน ได้เกิดเหตุการณ์ค้นพบคนหายรายหนึ่ง กลายเป็นศพภายในขาของรูปปั้นเปเปอร์ มาเช่ไดโนเสาร์ สร้างความประหลาดใจแก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้ ถูกพบเป็นครั้งแรกโดยพ่อลูกคู่หนึ่ง ซึ่งบังเอิญเดินผ่านรูปปั้นไดโนเสาร์ที่ตั้งอยู่ที่ ซานตา โคโลมา เด กราเมเน็ท บริเวณชานเมืองบาร์เซโลนา

ทั้งคู่ รายงานว่าที่จะได้กลิ่นเหม็นรุนแรงจากไดโนเสาร์ ผู้เป็นพ่อจึงได้ตามหาต้นตอของกลิ่น จนกระทั่งไปพบรอยแตกที่ขาข้างหนึ่งของไดโนเสาร์ ซึ่งด้วยเหตุผลบางอย่าง มีศพของชายคนหนึ่งอยู่ข้างใน

 

 

เรื่องที่เกิดขึ้นนี้ทำให้ทางตำรวจต้องติดต่อเร่งนำเจ้าหน้าที่ดับเพลิง มาทำการตัดขาของไดโนเสาร์เพื่อนำร่างของผู้เสียชีวิตออกมาหลังจากนั้น

โดยต่อมาไม่นานนักพวกเขาก็สามารถยืนยันได้ว่าศพที่พบเป็นของชายวัย 39 ปีรายหนึ่ง ซึ่งทางครอบครัวของเขาได้เข้ามาแจ้งเรื่องว่าหายตัวไปได้ราว 2 วันเป็นอย่างต่ำ หลังจากที่มีการพบศพไม่นานพอดี

 

 

อ้างอิงจากรายงานของสำนักข่าวต่างประเทศ ในเบื้องต้นทางตำรวจนั้นลงความเห็นว่าชายคนนี้ มีความเป็นไปได้สูงที่จะเป็นคนเข้าไปในตัวไดโนเสาร์ดังกล่าวด้วยตัวเอง ด้วยการอาศัยแผงใต้ท้องของรูปปั้น

เช่นเดียวกับที่คนไร้บ้านหลายรายถูกพบเห็นว่าเคยทำเพื่อที่จะเข้าไปอาศัยในรูปปั้นเพื่อนอนหลับหรือหลบฝน

โดยในกรณีของชายคนนี้เขาเสียชีวิตในสภาพหน้าคว่ำลง ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความเป็นไปได้ที่เจ้าตัวจะลงไปติดอยู่เช่นนี้ เนื่องจากพยายามเก็บโทรศัพท์ที่ตนเองทำตก ไปในส่วนขาาก่อนจะพลาดหน้าทิ่มลงไปและไม่สามารถหลุดออกมาได้

ดังนั้นแม้ทางตำรวจจะมีการส่งร่างของเขาไปชันสูตรอย่างละเอียด แต่ในเบื้องต้นแล้วทางตำรวจก็คาดว่าคดีดังกล่าวคงจะไม่ใช่คดีฆาตกรรมแต่อย่างไร

 

 

ถึงอย่างนั้นก็ตามในปัจจุบันทางตำรวจก็ยังคงต้องมีการสืบสวนติดตามเรื่องราวที่เกิดขึ้นต่อไปก่อน

ในขณะที่ตัวรูปปั้นเปเปอร์ มาเช่ไดโนเสาร์ดังกล่าวเองก็ได้มีการถูกนำออกไปจากพื้นที่เป็นการชั่วคราว โดยมีเป้าหมายเพื่อนำไปปรับปรุง ป้องกันไม่ให้อุบัติเหตุแบบเดิมเกิดขึ้นซ้ำเดิมอีกนั่นเอง

 

ที่มา bbc และ iflscience


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format