ฮ่องกงจับเฮโรอีน มูลค่ากว่า 900 ล้านบาท พบส่งมาจาก… ประเทศที่คุณก็รู้ว่าชื่ออะไร

Date:

กลายเป็นอีกหนึ่งข่าวคราวนอกประเทศอีกข่าวที่เชื่อว่าคนไทยหลายๆ คนคงจะสนใจกันไม่ใช่น้อยไปแล้ว

เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2021 ที่ผ่านมา สำนักข่าวในฮ่องกงได้รายงานการจับกุม การลักลอบนำเข้าเฮโรอีนมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท ซึ่งมีต้นทางมาจากประเทศไทยของเราเอง

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้เกิดขึ้นที่กองตรวจการขนส่งสินค้าทางศุลกากรของแอ่งจอดเรือไควชุง-ชิงอี เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

โดยทางกรมศุลกากรฮ่องกง ได้ตรวจยึดวัตถุซึ่งคาดว่าเป็นเฮโรอีน หนัก 23.5 กิโลกรัม มูลค่าราว 29 ล้านดอลลาร์ (ราวๆ 900 ล้านบาท) ซึ่งถูกซุกซ่อนมาบนเรือ ในไส้กรองน้ำ 13 แท่ง และเครื่องชงกาแฟ 9 เครื่อง

ก่อนที่ต่อมาทางเจ้าหน้าที่จะสามามรถสืบสวนขยายผลจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 ราย ในเมืองเหยามาเต่ย และซุนวานอีกที

 

 

อ้างอิงจากแหล่งข่าว นี่นับว่าเป็นครั้งที่ 3 ในรอบสองสัปดาห์แล้วที่เรามีข่าวการค้นพบเฮโรอีนถูกขนส่งมาจากประเทศไทยในรูปแบบนี้ และทำให้ทางศุลกากรฮ่องกงต้องออกมาขอความร่วมมือเลยว่า

ให้ประชาชนเฝ้าระวังอย่าได้เข้าร่วมขบวนการขนส่งยาเสพติดเพื่อเงินทั้งขาเข้าและขาออกประเทศ หรือทำการขนสินค้าที่ไม่ทราบทึ่มาให้ผู้อื่นเป็นอันขาด

นั่นเพราะกฎหมายว่าด้วยยาอันตราย กลายขนส่งยาเสพติดนั้น ถือเป็นความผิดร้ายแรงมาก ซึ่งมีบทลงโทษสูงสุด เป็นการปรับเงินถึง 5 ล้านเหรียญฮ่องกง (ราว 20 ล้านบาท) และจำคุกตลอดชีวิตเลยนั่นเอง

 

ที่มา gov, dimsumdaily และ เพจเพซบุ๊ก Eat with Pal Li

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เปิดประวัติ รูปหล่อ Victor Noir อนุสรณ์ไว้อาลัยผู้เสียชีวิตจากความรุนแรง ทำไมถึงกลายเป็นสัญลักษณ์เรื่องเพศไปได้้..

บางครั้งสิ่งที่เราได้เห็นในโลกยุคปัจจุบัน ในอดีตอาจจะมีเรื่องราวที่แตกต่างออกไปก็ได้ เช่นเดียวกันกับรูปปั้น ที่หลายคนอาจจะเห็นกันในโลกโซเชียล หรือได้ไปเห็นกับตามาแล้ว ว่ามันถูกสื่อถึงสัญลักษณ์เกี่ยวกับ "ความรักและเซ็กส์" แต่ความเป็นจริงในอดีตกลับแทบจะไม่เกี่ยวกันเลย ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ รูปปั้นบนสุสานของ Victor...

หนุ่มถูกตั้งข้อหาทำร้ายเด็กชาย ที่แกล้งโยนซากงูใส่รถภรรยา-ลูกๆ งานนี้เพื่อนบ้านออกโรงปกป้อง

ชายหนุ่มพุ่งเข้าชนเด็กชายวัย 12 ปี หลังเด็กชายแกล้งภรรยาของเขาจนเรื่องราวใหญ่โตถึงตำรวจ สุดท้ายเพื่อนบ้านเข้าข้างชายหนุ่มคนนั้นกันหมด เรื่องราวมันเป็นยังไง #เหมียวนานะ ขอมาเล่าให้อ่านกันเลย เรื่องราวนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2018...

ไอโฟนรุ่นแรก สภาพยังไม่แกะกล่อง ถูกเอามาประมูล ตอนนี้อยู่ที่ 3 แสน คาดอาจไปจบที่หลักล้าน

สิ่งของบางอย่าง ยิ่งเวลาผ่านไปมูลค่าก็จะยิ่งเพิ่มสูงขึ้น เช่นเดียวกันกับ โทรศัพท์มือถือ iPhone รุ่นแรก ที่สภาพใหม่แบบสุด ๆ ยังไม่ได้แกะออกมาจากกล่อง...

GMMTV ชี้แจง กรณีนักแสดง ให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เผยไปช้าเพราะไฟลท์ดีเลย์ ส่วนเรื่องกินขนมสื่อสารผิดพลาด

จากประเด็นดราม่า เรื่องสื่อไต้หวันตีข่าวนักแสดงซีรี่ส์ไทยทำนิสัยไม่น่ารัก จากการไปให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เนื่องจากไปช้า 1 ชั่วโมง แถมในระหว่างการสัมภาษณ์ยังรับประทานขนมอีก   อ่านรายละเอียดได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/6134315019944569/   ล่าสุดทาง...