หนุ่มโอดโอย “โดนนกขโมยรถ!!” หลังต้องทิ้งรถยาวๆ เพราะมี “นกได้รับการคุ้มครอง” มาทำรัง


โลกเรานั้นตามปกติแล้วมีเหตุผลมากมายที่จะทำให้คนคนหนึ่งไม่สามารถใช้รถได้อีก ไม่ว่าจะเหตุผลพื้นๆ อย่างรถพัง หรือกุญแจหาย ไปจนถึงการถูกโจรกรรมรถโดยผู้ไม่หวังดี

อย่างไรก็ตามสำหรับผู้ใช้ TikTok อย่างคุณ Hero_JP แล้ว เหตุผลที่เขาจะไม่สามารถใช้รถได้เป็นเวลานาน กลับแปลกและน่าสนใจกว่าคนอื่นๆ หลายเท่าอยู่

นั่นเพราะรถของเขานั้น ดันมี “นกที่ได้รับการคุ้มครอง” มาทำรังอยู่เสียอย่างนั้น

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้ถูกโพสต์ในโลกออนไลน์เป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2021 ที่ผ่านมา โดยคุณ Hero_JP ได้ถ่ายคลิปตนเองพบกับนกซึ่งมาทำรังบริเวณกระจกหน้าของรถ ในระหว่างที่เขามีความจำเป็นต้องออกไปทำธุระ และกำลังหิวมาก

“นี่ผมควรทำยังไงดี!! เอาจริงๆ นะผมต้องทำยังไงละทีนี้
ขับรถออกไปเลยเหรอ”

คุณ Hero_JP กล่าวในคลิป

 

วิดีโอต้นฉบับจากคุณ hero_jp

@hero_jpThis a bold bird ##bird ##help ##birdmom ##whatdoido ##birb ##birdegg ##egg ##animaltok ##animalplanet♬ original sound – Hero_JP

 

เรื่องที่เกิดขึ้นนี้ทำให้เขาตัดสินใจที่จะขับรถออกไปแบบช้าๆ โดยหวังว่านกที่อยู่ในรังจะตัดสินใจบินหนีไป ซึ่งแม้ว่าจะประสบความสำเร็จ แต่มันก็ทำให้เขาต้องพบกับเรื่องชวนปวดหัวอีกเรื่องแทน

นั่นคือนกที่เขาพบนั้นไม่เพียงแต่มาสร้างรังไว้ที่รถของเขาเท่านั้น แต่ในปัจจุบัน มันยังวางไข่เอาไว้เรียบร้อยแล้วด้วย!!

เรื่องที่เกิดขึ้นนี้แน่นอนว่าสร้างความสับสนและรู้สึกผิดแก่เจ้าตัวไม่น้อย ดังนั้นเขาจึงต้องจำใจถอยรถกลับไปยังที่ที่เขาเคยจอด และนำกล่องมาวางให้นก โดยหวังว่ามันจะย้ายรังไปในกล่อง และเขาจะสามารถย้ายรังของมันได้

 

วิดีโอที่ 2 จากคุณ hero_jp

@hero_jpSave da egg #bird #egg #birdegg #animaltok #birb #birdfriend #birdtok♬ original sound – Hero_JP

 

แต่แล้วดูเหมือนว่าปัญหาของคุณ Hero_JP จะไม่ยอมจบลงแบบง่ายๆ อย่างที่คิด เพราะนกตัวนี้ดูจะกลับมาที่เดิมเรื่อยๆ แถมเมื่อเขาตัดสินใจติดต่อไปเล่าเรื่องที่ตัวเองพบต่อองค์การสัตว์ป่าและการช่วยเหลือในท้องถิ่น

เขากลับต้องทราบว่าเมื่อนกวางไข่แล้วนกตัวนี้จะได้รับการคุ้มครองจากรัฐบาลทันทีอีก ดังนั้นเขาจึงไม่สามารถเคลื่อนย้ายรังของมันได้ ต่อให้นกตัวนั้นจะเป็นแค่นกมอร์นิ่งโดฟ ซึ่งไม่ใช่นกหายากก็ตาม

 

“รังนกส่วนใหญ่ได้รับการคุ้มครองภายใต้พระราชบัญญัติสนธิสัญญานกอพยพ (MBTA) การทำลายรังที่มีไข่ ลูกนก หรือนกที่ยังเด็กอยู่ ล้วนแต่ถือเป็นสิ่งผิดกฎหมายทั้งสิ้น”

คุณ Hero_JP อธิบายโดยอ้างอิงจากข้อมูลขององค์การบริการปลาและสัตว์ป่าของสหรัฐฯ

 

ซึ่งจากกฎหมายข้อเดียวกันนี้ ดูเหมือนว่ากรณีเดียวที่คุณ Hero_JP จะย้ายรังนกดังกล่าวได้ จะเป็นในกรณีที่รังนกนี้อาจทำให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพของมนุษย์หรือนกอยู่ในที่ที่อาจเกิดอันตรายขึ้นได้ในทันทีเท่านั้น

ดังนั้นคุณ Hero_JP จึงต้องออกมาโพสต์วิดีโออัปเดตเรื่องราวว่า “เขาโดนนกขโมยรถไปแล้ว!!”

 

วิดีโอที่ 3 จากคุณ hero_jp

@hero_jpThis bird really just stole my car #birdtok #burd #bird #birb #animaltok #birdnest♬ Chocobo Theme (From “Final Fantasy”) – Nelsontyc

 

และหนทางที่เป็นไปได้มากที่สุดที่เขาพอจะทำได้ ก็คือการใช้เวลาหลายวันหลังจากนี้ค่อยๆ ย้ายกล่องที่มีรังนกไปแบบช้าๆ จนกว่ามันจะไปอยู่ในที่ปลอดภัยอื่นๆ และภาวนาว่ามันจะไม่รักรถของเขามากจนบินกลับมาที่รถอีกนั่นเอง

 

ที่มา iflscience และ TikTok


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?