หนุ่มโอดโอย “โดนนกขโมยรถ!!” หลังต้องทิ้งรถยาวๆ เพราะมี “นกได้รับการคุ้มครอง” มาทำรัง

Date:

โลกเรานั้นตามปกติแล้วมีเหตุผลมากมายที่จะทำให้คนคนหนึ่งไม่สามารถใช้รถได้อีก ไม่ว่าจะเหตุผลพื้นๆ อย่างรถพัง หรือกุญแจหาย ไปจนถึงการถูกโจรกรรมรถโดยผู้ไม่หวังดี

อย่างไรก็ตามสำหรับผู้ใช้ TikTok อย่างคุณ Hero_JP แล้ว เหตุผลที่เขาจะไม่สามารถใช้รถได้เป็นเวลานาน กลับแปลกและน่าสนใจกว่าคนอื่นๆ หลายเท่าอยู่

นั่นเพราะรถของเขานั้น ดันมี “นกที่ได้รับการคุ้มครอง” มาทำรังอยู่เสียอย่างนั้น

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้ถูกโพสต์ในโลกออนไลน์เป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2021 ที่ผ่านมา โดยคุณ Hero_JP ได้ถ่ายคลิปตนเองพบกับนกซึ่งมาทำรังบริเวณกระจกหน้าของรถ ในระหว่างที่เขามีความจำเป็นต้องออกไปทำธุระ และกำลังหิวมาก

“นี่ผมควรทำยังไงดี!! เอาจริงๆ นะผมต้องทำยังไงละทีนี้
ขับรถออกไปเลยเหรอ”

คุณ Hero_JP กล่าวในคลิป

 

วิดีโอต้นฉบับจากคุณ hero_jp

@hero_jpThis a bold bird ##bird ##help ##birdmom ##whatdoido ##birb ##birdegg ##egg ##animaltok ##animalplanet♬ original sound – Hero_JP

 

เรื่องที่เกิดขึ้นนี้ทำให้เขาตัดสินใจที่จะขับรถออกไปแบบช้าๆ โดยหวังว่านกที่อยู่ในรังจะตัดสินใจบินหนีไป ซึ่งแม้ว่าจะประสบความสำเร็จ แต่มันก็ทำให้เขาต้องพบกับเรื่องชวนปวดหัวอีกเรื่องแทน

นั่นคือนกที่เขาพบนั้นไม่เพียงแต่มาสร้างรังไว้ที่รถของเขาเท่านั้น แต่ในปัจจุบัน มันยังวางไข่เอาไว้เรียบร้อยแล้วด้วย!!

เรื่องที่เกิดขึ้นนี้แน่นอนว่าสร้างความสับสนและรู้สึกผิดแก่เจ้าตัวไม่น้อย ดังนั้นเขาจึงต้องจำใจถอยรถกลับไปยังที่ที่เขาเคยจอด และนำกล่องมาวางให้นก โดยหวังว่ามันจะย้ายรังไปในกล่อง และเขาจะสามารถย้ายรังของมันได้

 

วิดีโอที่ 2 จากคุณ hero_jp

@hero_jpSave da egg #bird #egg #birdegg #animaltok #birb #birdfriend #birdtok♬ original sound – Hero_JP

 

แต่แล้วดูเหมือนว่าปัญหาของคุณ Hero_JP จะไม่ยอมจบลงแบบง่ายๆ อย่างที่คิด เพราะนกตัวนี้ดูจะกลับมาที่เดิมเรื่อยๆ แถมเมื่อเขาตัดสินใจติดต่อไปเล่าเรื่องที่ตัวเองพบต่อองค์การสัตว์ป่าและการช่วยเหลือในท้องถิ่น

เขากลับต้องทราบว่าเมื่อนกวางไข่แล้วนกตัวนี้จะได้รับการคุ้มครองจากรัฐบาลทันทีอีก ดังนั้นเขาจึงไม่สามารถเคลื่อนย้ายรังของมันได้ ต่อให้นกตัวนั้นจะเป็นแค่นกมอร์นิ่งโดฟ ซึ่งไม่ใช่นกหายากก็ตาม

 

“รังนกส่วนใหญ่ได้รับการคุ้มครองภายใต้พระราชบัญญัติสนธิสัญญานกอพยพ (MBTA) การทำลายรังที่มีไข่ ลูกนก หรือนกที่ยังเด็กอยู่ ล้วนแต่ถือเป็นสิ่งผิดกฎหมายทั้งสิ้น”

คุณ Hero_JP อธิบายโดยอ้างอิงจากข้อมูลขององค์การบริการปลาและสัตว์ป่าของสหรัฐฯ

 

ซึ่งจากกฎหมายข้อเดียวกันนี้ ดูเหมือนว่ากรณีเดียวที่คุณ Hero_JP จะย้ายรังนกดังกล่าวได้ จะเป็นในกรณีที่รังนกนี้อาจทำให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพของมนุษย์หรือนกอยู่ในที่ที่อาจเกิดอันตรายขึ้นได้ในทันทีเท่านั้น

ดังนั้นคุณ Hero_JP จึงต้องออกมาโพสต์วิดีโออัปเดตเรื่องราวว่า “เขาโดนนกขโมยรถไปแล้ว!!”

 

วิดีโอที่ 3 จากคุณ hero_jp

@hero_jpThis bird really just stole my car #birdtok #burd #bird #birb #animaltok #birdnest♬ Chocobo Theme (From “Final Fantasy”) – Nelsontyc

 

และหนทางที่เป็นไปได้มากที่สุดที่เขาพอจะทำได้ ก็คือการใช้เวลาหลายวันหลังจากนี้ค่อยๆ ย้ายกล่องที่มีรังนกไปแบบช้าๆ จนกว่ามันจะไปอยู่ในที่ปลอดภัยอื่นๆ และภาวนาว่ามันจะไม่รักรถของเขามากจนบินกลับมาที่รถอีกนั่นเอง

 

ที่มา iflscience และ TikTok

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไม่ไปเยอรมัน เข้ารังหมาป่า!! มัธเธอุส นูนเยส ขวัญใจชาวไทย ย้ายไปวูล์ฟแฮมตัน 42 ล้านปอนด์

ต้องขอบอกเลยว่าในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะใกล้ปิดนี้ ชื่อและใบหน้าของนักเตะชาวโปรตุกีสรายหนึ่งอยู่ ๆ ก็โดดเด่นขึ้นมา โดยเฉพาะกับแฟนบอลชาวไทย นักเตะที่ว่านี้ก็คือ Matheus Nunes (มัธเธอุส นูนเยส)...

เทรนด์ TikTok แกล้งเด็ก เปิดฟิลเตอร์ผี ทิ้งให้อยู่ในห้องลำพัง ผู้ใหญ่สนุก แต่สร้างปมให้เด็ก… 

  ตอนนี้ใน TikTok กำลังมีเทรนด์หลอกให้เด็กกลัว โดยเปิดฟิลเตอร์ผีที่มาพร้อมเสียงหลอนๆ ให้เด็กดู จากนั้นก็จะวิ่งออกไปข้างนอก ขังเด็กให้อยู่ในห้องเพียงลำพัง พร้อมกับตั้งกล้องบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ด้วย การแกล้งแบบนี้ ผู้ใหญ่อาจจะรู้สึกสนุก...

เมี๊ยวว ศิลปินญี่ปุ่นเปลี่ยนแมวมีมดัง ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนสาวผู้น่ารัก งื้อ อยากดึงเข้ามากอดเบย

งู้ยยย น่ารักเชียว เมื่อศิลปินชาวญี่ปุ่นเปลี่ยนเหล่าแมวเหมียวที่เป็นมีมในโซเชียล ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนอนิเมะสาวที่น่ารักไม่แพ้กัน ศิลปินชาวญี่ปุ่นคนนี้ใช้ชื่อในวงการว่า DHK เขาได้เปลี่ยนมีมแมวตลกๆ ให้กลายเป็นเด็กผู้หญิง โดยพยายามรักษาท่าทาง ลักษณะให้เหมือนต้นฉบับ     ผลงานชุดนี้ของ...

ดราม่าไรเดอร์โอด ต้องส่งน้ำ 50 แก้ว โดนเพจดังวิจารณ์ กระแสตีกลับ ทัวร์ลง-วิจารณ์กันต่อ

เกิดเป็นดราม่ากระแสแรงขึ้นมาเลยครับ เริ่มจากมีไรเดอร์ออกมาโอดถึงการต้องส่งเครื่องดื่มที่ลูกค้าสั่งเยอะถึง 50 แก้ว แล้วต่อมามีเพจดังมาโพสต์วิจารณ์ไรเดอร์ถึงกรณีดังกล่าว แต่กระแสตีกลับเกิดเป็นทัวร์ลง เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร และสิ้นสุดอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - เมื่อวานนี้ช่วงเช้า (15...