หนุ่มตกงานตั้งใจอดอาหารได้ 33 วัน เชื่อเหลือเกินว่าพระเจ้าจะประทานลัมโบร์กีนีมาให้

Date:

ความเชื่อส่วนบุคคลที่มีอย่างแรงกล้าของชายหนุ่มชาวซิมบับเวรายนี้ เชื่อเหลือเกินว่าพระเจ้าจะเป็นผู้ประทานพรของเขาเป็นรถยนต์สปอร์ตตัวแรงยี่ห้อลัมโบร์กีนีมาให้เขา หากสามารถบรรลุเป้าหมายอดอาหารได้ต่อเนื่อง 40 วัน และเขาก็เกือบตายเพราะเหตุนี้

 

 

Mark Muradzira ผู้นำทางศาสนารุ่นเยาว์แห่งโบสถ์ Risen Saints จากประเทศซิมบับเว เพิ่งจะได้รับการทดสอบจากพระผู้เป็นเจ้าผู้ใจกว้างพร้อมแจกรถยนต์ลัมโบร์กีนีอย่างกับการส่งรหัสชิงโชค

ชายวัย 27 ปีเชื่อว่าพระผู้เป็นเจ้าจะทำให้พรของเขาเป็นจริงหากอดอาหารได้ต่อเนื่องยาวนาน 40 วัน 40 คืนเต็มๆ เมื่อเป็นเช่นนั้นแล้วเขาจึงตัดสินใจแยกตัวออกห่างจากสังคม หลบไปอยู่บริเวณป่าเขาเพื่อป้องกันตัวเองไม่ให้ถูกยั่วยุในการทานอาหาร

นับว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีการสุดโต่งของพ่อหนุ่มตกงานรายนี้ รวมถึงเป็นผู้นำทางด้านศาสนาที่อยากจะได้รถยนต์ลัมโบร์กีนีมาครอบครอง แน่นอนว่าเขาไม่มีรายได้ที่จะมาจ่ายเงินซื้อรถยนต์สุดแพงแบบนี้

แต่ด้วยความมุ่งมั่นที่อยากจะเอาใจแฟนสาวได้นั่งรถในฝัน การอดอาหารเพื่อให้ได้มันมาจึงเป็นทางเดียวที่เขาพอจะทำได้

 

 

โชคร้ายของนาย Mark ทุกสิ่งไม่ได้เป็นไปตามแผนที่เขาหวังเอาไว้ เมื่อวันเวลาผ่านไปเขายิ่งอ่อนแรงลง และต้องขอบคุณความเป็นห่วงของเพื่อนใกล้ตัวที่พาเขาหลุดพ้นรอดมาจากการอดหารแบบสุดโต่งนี้ได้

นั่นเป็นเพราะว่าเหล่าสาวกเพื่อนร่วมโบสถ์ได้ติดตามหาตัวเขาจนเจอ ในสภาพที่น่าอดสู ร่างกายอ่อนแรงอิดโรยใกล้สภาวะสาหัส หลังจากที่อดอาหารมาได้ 33 วัน จนในที่สุดก็ถูกนำตัวไปรักษาที่โรงพยาบาล

เรื่องดังกล่าวถูกนำเสนอและรายงานโดยสำนักข่าวท้องถิ่น และกระจายออกไปอย่างรวดเร็วท่ามกลางหมู่สาวก บางคนพยายามช่วยให้เขาไปถึงฝั่งฝันด้วยการช่วยกันบริจาคเงิน

แต่เงินที่รวมกันมาก็ไม่ได้เยอะอะไรมากเมื่อได้รู้ถึงราคาค่าตัวรถที่แท้จริงกี่ล้านบาท ในที่สุดการบริจาคเงินก็เป็นการสมทบค่ารักษาพยาบาลประมาณ 1,000 กว่าบาทแค่นั้น

 

ที่มา: provoker, dailystar

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อิสราเอลเปิดรับเกษตรกรไทย ไปทำงาน เงินเดือน 57,000  เพศชาย อายุ 23-39 ปี

ล่าสุดกรมการจัดหางาน ได้ประกาศรับสมัครชายไทยไปทำงานภาคเกษตรที่อิสราเอล โดยมีรายละเอียดดังนี้ครับ - เงินเดือนขั้นต่ำก่อนหักภาษี เดือนละ 5,300 เชคเกล (ราว 57,000...

ถุงสารพัดประโยชน์! ผู้ประกาศข่าวสาวจับไมค์ใส่ถุงยาง ขณะรายงานข่าวพายุเฮอร์ริเคน

เรียกได้ว่านักข่าวสาวคนนี้ทำผู้ชมทางบ้านช็อตฟีลกันไปเป็นแถบ เมื่อเธอโชว์ความจีเนียสด้วยการนำ "ถุงยาง" มาสวมป้องกันไมโครโฟนขณะที่กำลังรายงานข่าวเรื่องพายุเฮอร์ริเคนนอกสถานที่ ไม่นานมานี้ Kyla Galer นักข่าวสาวชาวฟลอริดา จากช่อง NBC2...

Chloe Grace Moretz ต้องทุกข์ทน จากการถูกนำรูปร่างมาล้อเลียนเป็นมีม จนกลายเป็นคนชอบแยกตัวจากสังคม

หากใครที่ติดตาม Chloë Grace Moretz มานานก็คงจะทราบดีว่าเธอเป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวที่ถูกพูดถึงในเรื่องรูปร่างมาตลอดไม่ว่าจะด้านดีหรือด้านลบ ซึ่งล่าสุด Chloë ได้ออกมาพูดถึงเรื่องราวนี้อีกครั้ง พร้อมกล่าวถึงช่วงเวลาที่เธอต้องทุกข์ทนกับการถูกโซเชียลล้อเลียนว่ารูปร่างของเธอเหมือนมีมในการ์ตูน Family...

นักวิทย์เตือน ไม่ควรอาบน้ำ ระหว่างมีพายุฝนฟ้าคะนอง เสี่ยงอันตราย จากกระแสไฟฟ้า

ช่วงนี้ที่บ้านเรากำลังเผชิญกับพายุฝนฟ้าคะนอง แคทดัมบ์เราจึงขอหยิบบทความที่ให้ความรู้ด้านความปลอดภัยมาให้ได้อ่านเป็นความรู้กันครับ อ้างอิงจากนักวิทยาศาสตร์ได้ระบุว่าในระหว่างที่มีพายุฝนฟ้าคะนองแล้วคุณอยู่ในอาคารบ้านเรือน ก็ไม่ใช่จะปลอดภัยเสมอไป เพราะมีโอกาสที่กระแสไฟฟ้าจะไหลผ่านท่อประปามาได้ ทำให้มีการเตือนว่าควรหลีกเลี่ยงการโดนน้ำในระหว่างที่มีพายุฝนฟ้าคะนอง ที่เสี่ยงต่อชีวิตมากที่สุดนั้นคือการอาบน้ำ เพราะฝักบัวนั้นมีทั้งน้ำและโลหะอยู่ข้างในจึงเป็นตัวนำไฟฟ้าที่ดีมาก ส่วนการล้างจานและล้างมือก็ควรหลีกเลี่ยงด้วย แม้จะเสี่ยงน้อยกว่าก็ตาม ส่วนจะสามารถกลับมาอาบน้ำได้เมื่อไหร่ นักวิทย์ก็แนะนำว่าควรจะรอครึ่งชั่วโมงหลังจากได้ยินเสียงฟ้าร้องครั้งสุดท้าย ก็จะปลอดภัยนั่นเอง     ที่มา...