หนุ่มตกงานตั้งใจอดอาหารได้ 33 วัน เชื่อเหลือเกินว่าพระเจ้าจะประทานลัมโบร์กีนีมาให้

Date:

ความเชื่อส่วนบุคคลที่มีอย่างแรงกล้าของชายหนุ่มชาวซิมบับเวรายนี้ เชื่อเหลือเกินว่าพระเจ้าจะเป็นผู้ประทานพรของเขาเป็นรถยนต์สปอร์ตตัวแรงยี่ห้อลัมโบร์กีนีมาให้เขา หากสามารถบรรลุเป้าหมายอดอาหารได้ต่อเนื่อง 40 วัน และเขาก็เกือบตายเพราะเหตุนี้

 

 

Mark Muradzira ผู้นำทางศาสนารุ่นเยาว์แห่งโบสถ์ Risen Saints จากประเทศซิมบับเว เพิ่งจะได้รับการทดสอบจากพระผู้เป็นเจ้าผู้ใจกว้างพร้อมแจกรถยนต์ลัมโบร์กีนีอย่างกับการส่งรหัสชิงโชค

ชายวัย 27 ปีเชื่อว่าพระผู้เป็นเจ้าจะทำให้พรของเขาเป็นจริงหากอดอาหารได้ต่อเนื่องยาวนาน 40 วัน 40 คืนเต็มๆ เมื่อเป็นเช่นนั้นแล้วเขาจึงตัดสินใจแยกตัวออกห่างจากสังคม หลบไปอยู่บริเวณป่าเขาเพื่อป้องกันตัวเองไม่ให้ถูกยั่วยุในการทานอาหาร

นับว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีการสุดโต่งของพ่อหนุ่มตกงานรายนี้ รวมถึงเป็นผู้นำทางด้านศาสนาที่อยากจะได้รถยนต์ลัมโบร์กีนีมาครอบครอง แน่นอนว่าเขาไม่มีรายได้ที่จะมาจ่ายเงินซื้อรถยนต์สุดแพงแบบนี้

แต่ด้วยความมุ่งมั่นที่อยากจะเอาใจแฟนสาวได้นั่งรถในฝัน การอดอาหารเพื่อให้ได้มันมาจึงเป็นทางเดียวที่เขาพอจะทำได้

 

 

โชคร้ายของนาย Mark ทุกสิ่งไม่ได้เป็นไปตามแผนที่เขาหวังเอาไว้ เมื่อวันเวลาผ่านไปเขายิ่งอ่อนแรงลง และต้องขอบคุณความเป็นห่วงของเพื่อนใกล้ตัวที่พาเขาหลุดพ้นรอดมาจากการอดหารแบบสุดโต่งนี้ได้

นั่นเป็นเพราะว่าเหล่าสาวกเพื่อนร่วมโบสถ์ได้ติดตามหาตัวเขาจนเจอ ในสภาพที่น่าอดสู ร่างกายอ่อนแรงอิดโรยใกล้สภาวะสาหัส หลังจากที่อดอาหารมาได้ 33 วัน จนในที่สุดก็ถูกนำตัวไปรักษาที่โรงพยาบาล

เรื่องดังกล่าวถูกนำเสนอและรายงานโดยสำนักข่าวท้องถิ่น และกระจายออกไปอย่างรวดเร็วท่ามกลางหมู่สาวก บางคนพยายามช่วยให้เขาไปถึงฝั่งฝันด้วยการช่วยกันบริจาคเงิน

แต่เงินที่รวมกันมาก็ไม่ได้เยอะอะไรมากเมื่อได้รู้ถึงราคาค่าตัวรถที่แท้จริงกี่ล้านบาท ในที่สุดการบริจาคเงินก็เป็นการสมทบค่ารักษาพยาบาลประมาณ 1,000 กว่าบาทแค่นั้น

 

ที่มา: provoker, dailystar

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คนดูช็อก น้าแอ๊ดเล่นเพลงบัวลอย ยังไม่ทันจบ แต่สภาพไม่ไหว การ์ดต้องพาลงจากเวที ทราบทีหลัง อาหารเป็นพิษ แต่โชว์มัสโกออน

เป็นข่าวที่สร้างความตกใจให้กับแฟนคลับหลายคนเลยล่ะครับ เนื่องจากว่ามีการแชร์คลิปวิดีโอขณะที่ "แอ๊ด คาราบาว" กำลังเล่นเพลงบัวลอย ในงานบวชแห่งหนึ่ง แต่ยังเล่นไม่ทันจบเพลงก็ทำท่าเหมือนกับไม่ไหว จนต้องให้ทีมงานพาลงจากเวที     คลิปเหตุการณ์ : https://www.tiktok.com/@jeerawanbpbc23/video/7196908413203336474   จากรายงานเพิ่มเติมทราบว่าเจ้าตัวมีอาการอาหารเป็นพิษตั้งแต่ก่อนเล่นคอนเสิร์ตแล้ว แต่ยังฝืนเล่นเพราะรับงานเอาไว้แล้ว จนในที่สุดก็ไม่ไหวและถูกพาตัวลงไปพัก ก่อนจะกลับมาเล่นต่อจนจบงาน   เรียบเรียงโดย...

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็น ไวรัล 10 ล้านวิว ทำชาวเน็ตญี่ปุ่น ยกย่องเป็น “ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน”

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็นไวรัล 10 กว่าล้านวิว และทำให้ชาวเน็ตญี่ปุ่นยกย่องให้เธอเป็น "ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน" ที่กำลังเกิดวิกฤตในตอนนี้จากดราม่าป้ายน้ำลาย เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - ต้องเล่าย้อนกลับไปเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมาก่อนว่า...

จากคลิปไวรัล โฆษณาแชมพู สระผมจากมาเลเซีย ชาวต่างชาติ แซวกันยับ ที่จริงเป็นคลิปล้อเลียน

จากคลิปวิดีโอไวรัล ที่กำลังแชร์กันอยู่ในโลกออนไลน์ของต่างประเทศ เป็นคลิปโฆษณาแชมพูสระผม ที่อ้างว่ามาจากประเทศมาเลเซีย โดยเนื้อหาในคลิปก็จะเป็นนางแบบสวมฮิญาบ สระผมโชว์ แต่แทนที่จะถอดฮิญาบออกก่อน ดันสระไปทั้งที่สวมอยู่เฉยเลย   ชมคลิปวิดีโอได้ที่นี่ https://twitter.com/MeghUpdates/status/1622189326321979392   ก็คือจะบอกว่าคลิปนี้มันดันกลายเป็นไวรัล ได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นจำนวนมาก หลายคนต่างก็ตกใจ รวมไปถึงเข้ามาแสดงความเห็นแบบขำ...

ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ ชมฟรี! วันวาเลนไทน์นี้ ถ้ามาเป็นคู่-กลุ่ม ลงทะเบียนก่อน มีสิทธิ์ก่อน

ใครกำลังมองหากิจกรรมที่จะทำกับคนรักในวันวาเลนไทน์นี้อย่าพลาด! ทาง "ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ" ได้ออกมาชวนให้ทุกคนชวนคู่จิ้นมาดูดาวที่ท้องฟ้าจำลองในวันวาเลนไทน์ โดยมีรายละเอียดดังนี้ครับ - ดูดาวรอบพิเศษเวลา 12:00 น. ตอน: ความรักจากฟากฟ้า -...