หนุ่มตกงานตั้งใจอดอาหารได้ 33 วัน เชื่อเหลือเกินว่าพระเจ้าจะประทานลัมโบร์กีนีมาให้


1 ปลาทู

ความเชื่อส่วนบุคคลที่มีอย่างแรงกล้าของชายหนุ่มชาวซิมบับเวรายนี้ เชื่อเหลือเกินว่าพระเจ้าจะเป็นผู้ประทานพรของเขาเป็นรถยนต์สปอร์ตตัวแรงยี่ห้อลัมโบร์กีนีมาให้เขา หากสามารถบรรลุเป้าหมายอดอาหารได้ต่อเนื่อง 40 วัน และเขาก็เกือบตายเพราะเหตุนี้

 

 

Mark Muradzira ผู้นำทางศาสนารุ่นเยาว์แห่งโบสถ์ Risen Saints จากประเทศซิมบับเว เพิ่งจะได้รับการทดสอบจากพระผู้เป็นเจ้าผู้ใจกว้างพร้อมแจกรถยนต์ลัมโบร์กีนีอย่างกับการส่งรหัสชิงโชค

ชายวัย 27 ปีเชื่อว่าพระผู้เป็นเจ้าจะทำให้พรของเขาเป็นจริงหากอดอาหารได้ต่อเนื่องยาวนาน 40 วัน 40 คืนเต็มๆ เมื่อเป็นเช่นนั้นแล้วเขาจึงตัดสินใจแยกตัวออกห่างจากสังคม หลบไปอยู่บริเวณป่าเขาเพื่อป้องกันตัวเองไม่ให้ถูกยั่วยุในการทานอาหาร

นับว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีการสุดโต่งของพ่อหนุ่มตกงานรายนี้ รวมถึงเป็นผู้นำทางด้านศาสนาที่อยากจะได้รถยนต์ลัมโบร์กีนีมาครอบครอง แน่นอนว่าเขาไม่มีรายได้ที่จะมาจ่ายเงินซื้อรถยนต์สุดแพงแบบนี้

แต่ด้วยความมุ่งมั่นที่อยากจะเอาใจแฟนสาวได้นั่งรถในฝัน การอดอาหารเพื่อให้ได้มันมาจึงเป็นทางเดียวที่เขาพอจะทำได้

 

 

โชคร้ายของนาย Mark ทุกสิ่งไม่ได้เป็นไปตามแผนที่เขาหวังเอาไว้ เมื่อวันเวลาผ่านไปเขายิ่งอ่อนแรงลง และต้องขอบคุณความเป็นห่วงของเพื่อนใกล้ตัวที่พาเขาหลุดพ้นรอดมาจากการอดหารแบบสุดโต่งนี้ได้

นั่นเป็นเพราะว่าเหล่าสาวกเพื่อนร่วมโบสถ์ได้ติดตามหาตัวเขาจนเจอ ในสภาพที่น่าอดสู ร่างกายอ่อนแรงอิดโรยใกล้สภาวะสาหัส หลังจากที่อดอาหารมาได้ 33 วัน จนในที่สุดก็ถูกนำตัวไปรักษาที่โรงพยาบาล

เรื่องดังกล่าวถูกนำเสนอและรายงานโดยสำนักข่าวท้องถิ่น และกระจายออกไปอย่างรวดเร็วท่ามกลางหมู่สาวก บางคนพยายามช่วยให้เขาไปถึงฝั่งฝันด้วยการช่วยกันบริจาคเงิน

แต่เงินที่รวมกันมาก็ไม่ได้เยอะอะไรมากเมื่อได้รู้ถึงราคาค่าตัวรถที่แท้จริงกี่ล้านบาท ในที่สุดการบริจาคเงินก็เป็นการสมทบค่ารักษาพยาบาลประมาณ 1,000 กว่าบาทแค่นั้น

 

ที่มา: provoker, dailystar


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?