เทรนด์ความงามสุดโต่งของสาวจีน เชื่อตัดเส้นประสาทบริเวณขา ทำให้น่องเรียวยาวสวย

Date:

เพิ่งจะเป็นเรื่องที่ถูกเปิดเผยจากสื่อจีนไปไม่นานนัก หลังจากที่เทรนด์กระแสความงามของสาวจีนในช่วงนี้ เป็นอะไรที่เข้าขั้นสุดโต่งเกินกว่าจะนึกออกได้ เพราะเป็นการลงรายละเอียดตัดเส้นประสาทบริเวณขาเพื่อที่จะให้น่องเรียวยาวสวย

แนวคิดเพื่อความสวยงามบนร่างกายตัวเองนั้นมีหลากหลายแบบ ล่าสุดสาวจีนเขาเล่นใช้วิธีตัดเส้นประสาทที่ ‘คิดว่าไม่สำคัญ’ บริเวณขา ส่งผลทำให้กล้ามเนื้อบริเวณน่องลีบเล็กลงอย่างถาวร เพื่อทำให้ขาส่วนล่างมีความเรียวยาตรงไม่คด

 

 

จากการให้สัมภาษาณ์กับสื่อของนายแพทย์ เจิ้ง ชุน รองผู้อำนวยการภาควิชาศัลยกรรมข้อและเวชศาสตร์การกีฬา โรงพยาบาลในเครือที่ 3 แห่งมหาวิทยาลัยแพทย์ภาคใต้

ระบุว่าเขารู้สึกตกใจมากเมื่อได้รู้เกี่ยวกับเรื่องนี้ว่ามีหญิงสาวบางส่วนจงใจตัดเส้นประสาทกล้ามเนื้อขาเพื่อให้น่องดูผอมลง

 

 

“ผู้ป่วยที่มีอาการบาดเจ็บเส้นประสาทและกล้ามเนื้อน่องลีบจะมีอาการปวดอย่างต่อเนื่อง และไม่มีทางที่จะวิธีบรรเทาอาการได้เลย ผมไม่เคยคิดเลยว่าจะมีคนสุขภาพดีแบบนี้ตัดสินใจทำลายเส้นประสาทตัวเอง”

เขาเสริมว่าไม่มีเส้นประสาทส่วนไหนสำคัญน้อยไปกว่ากันเลย หากเส้นประสาทได้รับความเสียหายเมื่อไหร่ มีโอกาสสูงมากที่มันจะไม่สามารถรักษากลับคืนมาได้

 

 

สื่อจีนรายงานการตัดเส้นประสาทเพื่อน่องลีบเรียวเล็กนี้ มักจะถูกหยิบยกมาพูดถึงกันบ่อยๆ ในพื้นที่บอร์ดออนไลน์และกลุ่มโซเชียลต่างๆ ผู้คนมักจะมาแลกเปลี่ยนคำแนะนำและเคล็ดลับในการทำให้น่องเล็กลง แต่โชคร้ายหน่อยที่มีคนจำนวนไม่น้อยเพิ่งจะรู้ถึงผลร้ายที่ตามมาจากการตัดเส้นประสาท

 

 

หนึ่งในเคสที่ไปผ่าตัดเส้นประสาทมาเปิดเผยว่าไม่สามารถเดินเหมือนปกติได้หลังจากผ่าตัดไปแล้ว 2 เดือน ขาส่วนล่างรู้สึกเหน็บชาตลอด ไม่สามารถยืนตรงได้เลย เธอรู้สึกเป็นกังวลและกลัว จนต้องกลับมาหาหมอเพื่อหาวิธีรักษา

 

 

จากการเปิดเผยในบทความของ The Paper ระบุว่ากระแสนี้กำลังเป็นไวรัลในจีน หลายส่วนก็พากันชี้เป้าโทษไปที่เหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์สายความงามที่พยายามโปรโมทวิธีดังกล่าว

รวมไปถึงตัวหญิงสาวที่ตัดสินใจไปผ่าตัดทั้งที่ยังไม่มีข้อมูลอะไรน่าเชื่อถือ เพื่อบรรลุให้ถึงมาตรฐานความงามที่ดูสุดโต่งเกินไป

 

ที่มา: thepaper, hao8tv, 163, sina, kd.youth

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ประยุทธ์ บอกค่าไฟขึ้นเป็นสตางค์ ขึ้นจากอะไรต้องไปดูสาเหตุ แนะ ศึกษาธรรมมะ อริยสัจ 4 บ้าง

วันนี้ (16 ส.ค. 65) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม...

คู่รักทำกิจกรรมเข้าจังหวะลืมปิดหน้าต่าง ร้องลั่นเสียงดังสนั่นซอย นึกว่าเกิดเหตุฆาตกรรม

อย่างที่ทราบกันดีว่า "เซ็กส์" น่ะถือเป็นเรื่องธรรมชาติ แต่บางทีก็ต้องดูด้วยล่ะนะว่าขณะทำกิจกรรมเข้าจังหวะ ได้ปิดหน้าต่างปิดประตูมิดชิดอยู่รึเปล่า ไม่เช่นนั้นอาจจะกลายเป็นแบบนี้ได้... เรื่องของเรื่องก็คือมีคนถ่ายคลิปวิดีโอมาลงใน Tiktok โดยผู้ใช้งานชื่อว่า @thegirlwithanoseandeyes...

รถ Tesla ไปไม่เป็นหลังเจอ “รถม้า” ระบบรวนจัด เข้าใจว่ามันเป็น รถบรรทุกย้อนศร & คนเดินตามรถ

สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าชื่อดังอย่าง Tesla หนึ่งในฟีเจอร์ที่ทำให้รถของพวกเขาโด่งดังก็คงจะไม่พ้นเซนเซอร์ตรวจจับรถรอบๆ ที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานกับระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ ซึ่งถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่ฉลาดและล้ำยุคมาก แต่ล่าสุดนี้เองในวิดีโอที่กำลังเป็นกระแสใน TikTok เทคโนโลยีนี้ก็อาจจะมีจุดอ่อนใหม่ที่ไม่น่าเชื่อเลยก็ได้ เมื่อผู้ใช้งานรถ Tesla รายหนึ่งพบว่า รถของตนเกิดอาการสับสนสุดๆ...

ไม่ไปเยอรมัน เข้ารังหมาป่า!! มัธเธอุส นูนเยส ขวัญใจชาวไทย ย้ายไปวูล์ฟแฮมตัน 42 ล้านปอนด์

ต้องขอบอกเลยว่าในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะใกล้ปิดนี้ ชื่อและใบหน้าของนักเตะชาวโปรตุกีสรายหนึ่งอยู่ ๆ ก็โดดเด่นขึ้นมา โดยเฉพาะกับแฟนบอลชาวไทย นักเตะที่ว่านี้ก็คือ Matheus Nunes (มัธเธอุส นูนเยส)...