เทรนด์ความงามสุดโต่งของสาวจีน เชื่อตัดเส้นประสาทบริเวณขา ทำให้น่องเรียวยาวสวย

Date:

เพิ่งจะเป็นเรื่องที่ถูกเปิดเผยจากสื่อจีนไปไม่นานนัก หลังจากที่เทรนด์กระแสความงามของสาวจีนในช่วงนี้ เป็นอะไรที่เข้าขั้นสุดโต่งเกินกว่าจะนึกออกได้ เพราะเป็นการลงรายละเอียดตัดเส้นประสาทบริเวณขาเพื่อที่จะให้น่องเรียวยาวสวย

แนวคิดเพื่อความสวยงามบนร่างกายตัวเองนั้นมีหลากหลายแบบ ล่าสุดสาวจีนเขาเล่นใช้วิธีตัดเส้นประสาทที่ ‘คิดว่าไม่สำคัญ’ บริเวณขา ส่งผลทำให้กล้ามเนื้อบริเวณน่องลีบเล็กลงอย่างถาวร เพื่อทำให้ขาส่วนล่างมีความเรียวยาตรงไม่คด

 

 

จากการให้สัมภาษาณ์กับสื่อของนายแพทย์ เจิ้ง ชุน รองผู้อำนวยการภาควิชาศัลยกรรมข้อและเวชศาสตร์การกีฬา โรงพยาบาลในเครือที่ 3 แห่งมหาวิทยาลัยแพทย์ภาคใต้

ระบุว่าเขารู้สึกตกใจมากเมื่อได้รู้เกี่ยวกับเรื่องนี้ว่ามีหญิงสาวบางส่วนจงใจตัดเส้นประสาทกล้ามเนื้อขาเพื่อให้น่องดูผอมลง

 

 

“ผู้ป่วยที่มีอาการบาดเจ็บเส้นประสาทและกล้ามเนื้อน่องลีบจะมีอาการปวดอย่างต่อเนื่อง และไม่มีทางที่จะวิธีบรรเทาอาการได้เลย ผมไม่เคยคิดเลยว่าจะมีคนสุขภาพดีแบบนี้ตัดสินใจทำลายเส้นประสาทตัวเอง”

เขาเสริมว่าไม่มีเส้นประสาทส่วนไหนสำคัญน้อยไปกว่ากันเลย หากเส้นประสาทได้รับความเสียหายเมื่อไหร่ มีโอกาสสูงมากที่มันจะไม่สามารถรักษากลับคืนมาได้

 

 

สื่อจีนรายงานการตัดเส้นประสาทเพื่อน่องลีบเรียวเล็กนี้ มักจะถูกหยิบยกมาพูดถึงกันบ่อยๆ ในพื้นที่บอร์ดออนไลน์และกลุ่มโซเชียลต่างๆ ผู้คนมักจะมาแลกเปลี่ยนคำแนะนำและเคล็ดลับในการทำให้น่องเล็กลง แต่โชคร้ายหน่อยที่มีคนจำนวนไม่น้อยเพิ่งจะรู้ถึงผลร้ายที่ตามมาจากการตัดเส้นประสาท

 

 

หนึ่งในเคสที่ไปผ่าตัดเส้นประสาทมาเปิดเผยว่าไม่สามารถเดินเหมือนปกติได้หลังจากผ่าตัดไปแล้ว 2 เดือน ขาส่วนล่างรู้สึกเหน็บชาตลอด ไม่สามารถยืนตรงได้เลย เธอรู้สึกเป็นกังวลและกลัว จนต้องกลับมาหาหมอเพื่อหาวิธีรักษา

 

 

จากการเปิดเผยในบทความของ The Paper ระบุว่ากระแสนี้กำลังเป็นไวรัลในจีน หลายส่วนก็พากันชี้เป้าโทษไปที่เหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์สายความงามที่พยายามโปรโมทวิธีดังกล่าว

รวมไปถึงตัวหญิงสาวที่ตัดสินใจไปผ่าตัดทั้งที่ยังไม่มีข้อมูลอะไรน่าเชื่อถือ เพื่อบรรลุให้ถึงมาตรฐานความงามที่ดูสุดโต่งเกินไป

 

ที่มา: thepaper, hao8tv, 163, sina, kd.youth

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เปิดประวัติ รูปหล่อ Victor Noir อนุสรณ์ไว้อาลัยผู้เสียชีวิตจากความรุนแรง ทำไมถึงกลายเป็นสัญลักษณ์เรื่องเพศไปได้้..

บางครั้งสิ่งที่เราได้เห็นในโลกยุคปัจจุบัน ในอดีตอาจจะมีเรื่องราวที่แตกต่างออกไปก็ได้ เช่นเดียวกันกับรูปปั้น ที่หลายคนอาจจะเห็นกันในโลกโซเชียล หรือได้ไปเห็นกับตามาแล้ว ว่ามันถูกสื่อถึงสัญลักษณ์เกี่ยวกับ "ความรักและเซ็กส์" แต่ความเป็นจริงในอดีตกลับแทบจะไม่เกี่ยวกันเลย ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ รูปปั้นบนสุสานของ Victor...

หนุ่มถูกตั้งข้อหาทำร้ายเด็กชาย ที่แกล้งโยนซากงูใส่รถภรรยา-ลูกๆ งานนี้เพื่อนบ้านออกโรงปกป้อง

ชายหนุ่มพุ่งเข้าชนเด็กชายวัย 12 ปี หลังเด็กชายแกล้งภรรยาของเขาจนเรื่องราวใหญ่โตถึงตำรวจ สุดท้ายเพื่อนบ้านเข้าข้างชายหนุ่มคนนั้นกันหมด เรื่องราวมันเป็นยังไง #เหมียวนานะ ขอมาเล่าให้อ่านกันเลย เรื่องราวนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2018...

ไอโฟนรุ่นแรก สภาพยังไม่แกะกล่อง ถูกเอามาประมูล ตอนนี้อยู่ที่ 3 แสน คาดอาจไปจบที่หลักล้าน

สิ่งของบางอย่าง ยิ่งเวลาผ่านไปมูลค่าก็จะยิ่งเพิ่มสูงขึ้น เช่นเดียวกันกับ โทรศัพท์มือถือ iPhone รุ่นแรก ที่สภาพใหม่แบบสุด ๆ ยังไม่ได้แกะออกมาจากกล่อง...

GMMTV ชี้แจง กรณีนักแสดง ให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เผยไปช้าเพราะไฟลท์ดีเลย์ ส่วนเรื่องกินขนมสื่อสารผิดพลาด

จากประเด็นดราม่า เรื่องสื่อไต้หวันตีข่าวนักแสดงซีรี่ส์ไทยทำนิสัยไม่น่ารัก จากการไปให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เนื่องจากไปช้า 1 ชั่วโมง แถมในระหว่างการสัมภาษณ์ยังรับประทานขนมอีก   อ่านรายละเอียดได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/6134315019944569/   ล่าสุดทาง...