เทรนด์ความงามสุดโต่งของสาวจีน เชื่อตัดเส้นประสาทบริเวณขา ทำให้น่องเรียวยาวสวย


1 ปลาทู

เพิ่งจะเป็นเรื่องที่ถูกเปิดเผยจากสื่อจีนไปไม่นานนัก หลังจากที่เทรนด์กระแสความงามของสาวจีนในช่วงนี้ เป็นอะไรที่เข้าขั้นสุดโต่งเกินกว่าจะนึกออกได้ เพราะเป็นการลงรายละเอียดตัดเส้นประสาทบริเวณขาเพื่อที่จะให้น่องเรียวยาวสวย

แนวคิดเพื่อความสวยงามบนร่างกายตัวเองนั้นมีหลากหลายแบบ ล่าสุดสาวจีนเขาเล่นใช้วิธีตัดเส้นประสาทที่ ‘คิดว่าไม่สำคัญ’ บริเวณขา ส่งผลทำให้กล้ามเนื้อบริเวณน่องลีบเล็กลงอย่างถาวร เพื่อทำให้ขาส่วนล่างมีความเรียวยาตรงไม่คด

 

 

จากการให้สัมภาษาณ์กับสื่อของนายแพทย์ เจิ้ง ชุน รองผู้อำนวยการภาควิชาศัลยกรรมข้อและเวชศาสตร์การกีฬา โรงพยาบาลในเครือที่ 3 แห่งมหาวิทยาลัยแพทย์ภาคใต้

ระบุว่าเขารู้สึกตกใจมากเมื่อได้รู้เกี่ยวกับเรื่องนี้ว่ามีหญิงสาวบางส่วนจงใจตัดเส้นประสาทกล้ามเนื้อขาเพื่อให้น่องดูผอมลง

 

 

“ผู้ป่วยที่มีอาการบาดเจ็บเส้นประสาทและกล้ามเนื้อน่องลีบจะมีอาการปวดอย่างต่อเนื่อง และไม่มีทางที่จะวิธีบรรเทาอาการได้เลย ผมไม่เคยคิดเลยว่าจะมีคนสุขภาพดีแบบนี้ตัดสินใจทำลายเส้นประสาทตัวเอง”

เขาเสริมว่าไม่มีเส้นประสาทส่วนไหนสำคัญน้อยไปกว่ากันเลย หากเส้นประสาทได้รับความเสียหายเมื่อไหร่ มีโอกาสสูงมากที่มันจะไม่สามารถรักษากลับคืนมาได้

 

 

สื่อจีนรายงานการตัดเส้นประสาทเพื่อน่องลีบเรียวเล็กนี้ มักจะถูกหยิบยกมาพูดถึงกันบ่อยๆ ในพื้นที่บอร์ดออนไลน์และกลุ่มโซเชียลต่างๆ ผู้คนมักจะมาแลกเปลี่ยนคำแนะนำและเคล็ดลับในการทำให้น่องเล็กลง แต่โชคร้ายหน่อยที่มีคนจำนวนไม่น้อยเพิ่งจะรู้ถึงผลร้ายที่ตามมาจากการตัดเส้นประสาท

 

 

หนึ่งในเคสที่ไปผ่าตัดเส้นประสาทมาเปิดเผยว่าไม่สามารถเดินเหมือนปกติได้หลังจากผ่าตัดไปแล้ว 2 เดือน ขาส่วนล่างรู้สึกเหน็บชาตลอด ไม่สามารถยืนตรงได้เลย เธอรู้สึกเป็นกังวลและกลัว จนต้องกลับมาหาหมอเพื่อหาวิธีรักษา

 

 

จากการเปิดเผยในบทความของ The Paper ระบุว่ากระแสนี้กำลังเป็นไวรัลในจีน หลายส่วนก็พากันชี้เป้าโทษไปที่เหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์สายความงามที่พยายามโปรโมทวิธีดังกล่าว

รวมไปถึงตัวหญิงสาวที่ตัดสินใจไปผ่าตัดทั้งที่ยังไม่มีข้อมูลอะไรน่าเชื่อถือ เพื่อบรรลุให้ถึงมาตรฐานความงามที่ดูสุดโต่งเกินไป

 

ที่มา: thepaper, hao8tv, 163, sina, kd.youth


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?