ชวนชมชีวิต Tig Notaro กับการเป็นนักแสดงตลก ทรานส์เจนเดอร์ และเผชิญกับโรคมะเร็ง


ในตอนนี้ภาพยนตร์ Army of The Dead กลายเป็นภาพยนตร์ที่ได้รับการพูดถึงและค้างอยู่บนชาร์ต Netflix Thailand มานานหลายวัน

และถึงแม้ว่าเรื่องนี้จะมีนักแสดงหน้าใหม่มากมายที่เราไม่ค่อยคุ้นหน้าคุ้นตาปรากฎให้เห็น แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยค่ะว่านักแสดงที่ผู้คนชื่นชอบและเชียร์ให้รอดมากที่สุดก็คงจะเป็น ‘มาริแอนน์ ปีเตอร์’ พลขับเครื่องบินสุดเท่ที่มักจะบ่นสี่บ่นแปดอยู่ตลอดเวลา

เนื่องด้วยประวัติของเขาคนนี้ที่แสนจะน่าสนใจ วันนี้ #เหมียวนานะ เลยอยากจะพาทุกคนมารู้จักเขากันเลย

 

 

นักแสดงผู้รับบทบาทปีเตอร์มีนามว่า Tig Notaro ค่ะ ปัจจุบันอายุ 50 ปี มีดีกรีเป็นนักแสดงตลกที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงในอเมริกันเลยทีเดียว เพราะเขาไม่ได้มีแค่มุกและคำพูดที่แพรวพราวเท่านั้น แต่เขายังมาพร้อมกับเท่ที่หลายคนต่างยกนิ้วให้อีกด้วย

ซึ่ง Tig เคยมีผลงานเรื่องดังอย่างซีรีส์ Star Trek: Discovery และยังเคยเป็นตัวประกอบในภาพยนตร์หลายๆ เรื่องอย่าง Instant Family (2014) และ Walk of Shame (2014)

 

 

นอกจากนี้เขายังเคยเป็นผู้จัดการวงดนตรีด้วยนะ จากนั้นในช่วงปลายยุค 90 เขาได้ลองผันตัวมาเป็นเดี่ยวไมโครโฟนครั้งแรก แน่นอนว่ากระแสตอบรับตอนนั้นท้วมท้นมาก

เพราะแบบนี้ Tig จึงเดินทางสายคอมเมดี้ ทั้งเป็นนักแสดงตลก ทำรายการพอดคาสต์และทำอัลบั้มเดี่ยวของตัวเอง

 

 

เห็นแบบนี้ Tig เป็นทรานส์เจนเดอร์ค่ะ เขาเป็นหนุ่มข้ามเพศและเป็นกระบอกเสียงให้กับชุมชน LGBTQ+ มาตลอด โดยเฉพาะกับเหล่าทรานส์ เขาเคยทวีตข้อความบนทวิตเตอร์ว่า

 

ผมเป็นทรานส์เจนเดอร์และผมเบื่อกับการที่มีคนมาถามผมว่าผมได้รับการ ‘ผ่าตัด’ หรือยัง

ผมไม่รู้ว่าพวกคุณคิดว่ามีอะไรอยู่ใต้เสื้อผ้าของผม แต่ขอบอกว่าสิ่งที่ผมไม่มีคือเงินหนึ่งแสนดอลลาร์นี่แหละ

Tig แต่งงานกับนักแสดงสาวชาวอเมริกันนามว่า Stephanie Allynne ในปี 2015 ค่ะ และทั้งคู่ก็มีลูกแฝดชายเมื่อเดือนมิถุนายน 2020 ที่ผ่านมา ซึ่งเด็กน้อยทั้งคู่เกิดจากการฝากไข่

นอกจากนี้ทั้งคู่ยังชอบออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับประสบการณ์การเป็นพ่อแม่ทรานส์เจนเดอร์อยู่บ่อยๆ อีกด้วย

 

 

อย่างที่เห็นจากภาพด้านบนว่าหน้าอกของ Tig มีรอยเหมือนได้รับการผ่าตัดมาก่อน และใช่ค่ะ… เขาเคยต้องเผชิญหน้ากับโรคมะเร็งเต้านมในปี 2011 ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เขาต้องตัดเต้านมทั้งสองของตัวเองทิ้งไป

 

 

บอกเลยว่าการเป็นทรานส์เจนเดอร์หรือเป็นนักแสดงตลกไม่ได้มีผลต่อความสามารถในการแสดงของเขาเลยค่ะ อย่างใน Army of The Dead เขาต้องมาแสดงแทนนักแสดงหนุ่มอย่าง Chris D’Elia ที่โดนข้อกล่าวหาเกี่ยวกับคดีล่วงละเมิดทางเพศ

ด้วยความที่เขามาแทนนักแสดงในนาทีสุดท้าย ทำให้เขาต้องแสดงกับ Green Screen และไม่ได้ถ่ายร่วมกับนักแสดงคนใดเลย

ซึ่งตลอดการถ่ายทำเขาต้องพยายามจินตนาการและแสดงอารมณ์ต่างๆ ออกมาเอง และอย่างที่เราเห็นค่ะว่าเขาทำมันออกมาได้เนียนมากจนเราดูไม่ออกเลยว่าเขากำลังแสดงอยู่คนเดียว

 

 

หลังจากที่ตัวอย่างภาพยนตร์ Army of The Dead ปล่อยออกมา Tig ก็กลายเป็นที่พูดถึงอย่างกว้างขวางมากกว่านักแสดงคนอื่นๆ จนหลายคนยกให้เขาเป็น ‘นักแสดงผู้เซ็กซี่’ ในขณะนั้นเลยล่ะ

เรียกได้ว่าเขาคืออีกหนึ่งความปังและความภาคภูมิใจของชุมชน LGBTQ+ เลยล่ะ นับถือในความสามารถและความเก่งกาจของเขาเลย…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format