สองหัวขโมยรัฐ F หวังหัวหมอ เรียกตำรวจช่วยขนของ/ไปส่งสนามบิน ตำรวจรู้ทัน ช่วยนะแต่พาไปส่งโรงพัก

Date:

เรียกได้ว่าสมเป็นคดีจากรัฐฟลอริด้าเลย เมื่อในช่วงปลายปีที่ผ่านมา ได้มีหัวขโมยสองคน Martin Gonzalez-Garcia และแฟนสาว Ashializ Roldan-Oscacio แอบเข้าไปขโมยของในบ้านที่เมืองคิสซิมมี

แต่เรื่องที่ทำให้ข่าวนี้แปลกคือในระหว่างการขโมยของจู่ๆ หัวขโมยคู่นี้ก็โทรหาตำรวจโดยไม่พูดอะไรเสียอย่างนั้น ซึ่งทำให้เจ้าเจ้าที่ตำรวจเดินทางมายังบ้านที่เกิดเหตุ

เท่านั้นยังไม่พอ เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงคู่รักคู่นี้ได้บอกตำรวจว่าพวกเขาโทรหาตำรวจเพราะอยากให้เจ้าหน้าที่มา “ช่วยขนของ” และ “ไปส่งที่สนาม” เพื่อไปเที่ยวที่นิวยอร์กอีก

นับเป็นโชคดีที่ตำรวจรู้ทันว่าบ้านหลังที่เกิดเหตุนั้นจริงๆ แล้วเป็นบ้านเปล่าๆ  ไม่ใช่ของพวกเขาจริงๆ แถมยังพบว่าจริงๆ แล้ว ทั้งสองคนยังเป็นหัวขโมยปล้นร้านค้าที่เจ้าหน้าที่กำลังติดตามตัวอีกด้วย

ดังนั้นตำรวจจึงแกล้งเล่นตามน้ำ จัดแจงช่วยทั้งคู่ขนย้ายข้าวของพาขึ้นรถอย่างดี แต่แทนที่จะพาไปสนามบ้าน พวกเขาได้พาทั้งคู่ไปสำนักงานนายอำเภอเพื่อจับกุมและแจ้งข้อหาเสียเลย

“เจ้าหน้าที่ก็ช่วยพวกเขาขนข้าวของและไปส่งนะ แค่ไม่ใช่ไปสนามบินแต่ไปโพล์คโปกกี้ (สำนักงานนายอำเภอ) ก็เท่านั้น… เรายินดีต้อนรับให้พวกนี้อยู่ที่นั่นตลอดทั้งสัปดาห์เลยนะ

ยังไงๆ โพล์คโปกกี้ก็ดีกว่าไปนิวยอร์กอยู่แล้วนี่นะ” สำนักงานนายอำเภอระบุใน Facebook

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวจังหวะตึ่งโป๊ะที่ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นจริงๆ บนโลกเลยจริงๆ

แต่หากมองว่านี่เป็นคดีที่เกิดขึ้นในฟลอริดามันก็อาจจะเป็นเรื่อง “ก็ปกติดีนี่” ก็ได้มั้ง…

 

 

ที่มา

www.ndtv.com/feature/florida-burglars-call-police-to-get-help-moving-stolen-stuff-and-get-ride-to-airport-3663353

www.theguardian.com/us-news/2023/jan/04/florida-alleged-burglars-arrested-calling-911

www.dailymail.co.uk/news/article-11596371/Bungling-Florida-couple-arrested-calling-911-HELP-belongings-squatting-home.html

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...