สุดเฟล รพ. อังกฤษ จะส่งข้อความ สุขสันต์วันคริสต์มาส/ปีใหม่ ให้คนไข้ แต่ส่งผิดเป็น “คุณเป็นมะเร็งรุนแรง” จ้า

Date:

เชื่อว่าในช่วงวันคริสต์มาส/ปีใหม่ หลายคนก็คงจะได้รับข้อความอวยพรกันคนละอันสองอัน เพราะไม่ใช่แค่คนรู้จัก แต่บริษัทหลายๆ แห่งเองก็มักจะมีการส่งข้อความอวยพรเช่นนี้ให้ลูกค้าอยู่บ่อยๆ

แต่สำหรับโรงพยาบาล Askern Medical Practice การส่งข้อความเช่นนี้ก็เพิ่งจะทำให้พวกเขาต้องตกเป็นข่าวสุดแสนประหลาดเลย

นั่นเพราะแทนที่แพทย์จะส่งข้อความสุขสันต์วันคริสต์มาส/สวัสดีปีใหม่ให้คนไข้ พวกเขาดันส่งข้อความผิด บอกคนไข้ร่วมพันคนว่า  “คุณเป็นมะเร็งรุนแรง” เสียอย่างนั้น

โดยเรื่องราวในครั้งนี้ ถูกระบุว่าเกิดขึ้นจากการที่แพทย์รายหนึ่งจะส่งข้อความให้เจ้าหน้าที่ส่งแบบฟอร์มผู้ป่วยระยะสุดท้ายไปให้

แต่กลับเกิดความผิดพลาดบางอย่างข้อความดังกล่าวจึงถูกส่งไปให้คนไข้ในฐานะข้อความอวยพร เมื่อช่วงวันคริสต์มาสที่ผ่านมาแทน

แถมกว่าที่โรงพยาบาลจะสามารถส่งข้อความขอโทษและแก้ความเข้าใจผิดนี้ได้ เวลาก็ล่วงเลยไปเกือบชั่วโมงเลยด้วย

ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นนี้ ก็แน่นอนว่าสร้างความตกอกตกใจให้คนคนไข้ของโรงพยาบาลเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพวกเขาไม่สามารถติดต่อโรงพยาบาลได้หลังจากเห็นข้อความนี้ด้วย

ดังนั้น มันคงจะไม่ใช่เรื่องเกินจริงเลยที่เราจะบอกว่าเรื่องราวในครั้งนี้คงจะกลายเป็นเรื่องสุดน่าอายที่โรงพยาบาล Askern Medical Practice คงจะต้องจดจำไปอีกนานเลย

 

 

ที่มา

futurism.com/the-byte/doctors-accidentally-tells-patients-they-have-cancer

www.bbc.com/news/uk-england-south-yorkshire-64116668

www.independent.co.uk/news/uk/home-news/gp-patients-cancer-text-yorkshire-b2253525.html

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...

เรื่องราวของ ผู้ชายแจกน้ำ เดินทางรอบโลก ช่วยให้ผู้หญิงมีลูก ตั้งเป้ามีลูก 2,500 คนภายใน 10 ปี

นี่คือเรื่องราวของชายหนุ่มชาวสหรัฐอเมริกา นามว่า Joe Donor เขาเดินทางไปทั่วโลก และมีเป้าหมายที่จะ "ช่วยให้ผู้หญิงตั้งท้อง" ภารกิจนี้เริ่มต้นครั้งแรกเมื่อปี 2008 และตอนนี้เขาเดินทางไปมาแล้วหลายประเทศ เช่น...

หนุ่มโพสต์ปรึกษา แม่วัยเกษียณ ติดแคนดี้ครัชหนักมาก สมาชิกแนะ ลองสอนเล่น DOTA2 สิ

เราอาจจะเคยชินกับเหตุการณ์ที่แบบว่า ผู้ใหญ่เป็นกังวลเกี่ยวกับเด็กติดเกม แต่อันนี้กลับกัน กลายเป็นว่าลูกห่วงแม่ที่ติดเกมมากกว่า!? เรื่องของเรื่องก็คือ ท่านสมาชิกจากเว็บไซต์พันทิป ได้เข้าไปโพสต์กระทู้ขอคำปรึกษา เนื่องจากว่าแม่ของตัวเองที่อยู่ในวัยเกษียณ ตอนนี้ติดเกมหนักมากกกก ถึงขั้น...

ครูสั่งงานให้เด็กเขียนจดหมาย ราชการ วาดภาพตราครุฑเอง แต่มันดูแปลก ๆ นะ…

คลิปวิดีโอไวรัล คุณครูสั่งงานให้นักเรียน "เขียนจดหมายคำสั่ง" ที่เป็นแบบฟอร์มเอกสารราชการ โดยคลิปวิดีโอดังกล่าวโพสต์โดยคุณ @kruchotrawee ที่เผยให้เห็นถึงผลงานของเหล่าเด็ก ๆ ที่ต้องออกแบบจดหมายคำสั่งด้วยตัวเอง คือตัวเนื้อหาในจดหมายก็ดูจะไม่มีปัญหาอะไร     แต่ในส่วนที่เป็น "ตราครุฑ"...