หนุ่มแชร์ประสบการณ์ ทำงานไรเดอร์ส่งอาหารที่ออสเตรเลีย รายได้ปังเดือนเดียว 180,900 บาท


1 แชร์

หนุ่มไทยจากออสเตรเลีย แชร์ประสบการณ์การทำงานต่างแดน ขับจักรยานส่งอาหาร ทำงานสนุกไม่เครียด แถมรายได้ดี เดือนล่าสุดได้จับเงินแสนแล้ว!

 

 

#เหมียวเวจจี้ ได้อ่านเจอเรื่องราวที่น่าสนใจของผู้ใช้เฟซบุ๊ก Chawala Srilawa ซึ่งได้ออกมาเล่าถึงประสบการณ์ การทำงานเป็นไรเดอร์ส่งอาหารที่ออสเตรเลีย

จากโพสต์ดังกล่าวเค้าได้เล่าถึงการเป็นไรเดอร์ส่งอาหารโดยใช้จักรยาน ซึ่งเจ้าตัวบอกว่าเป็นงานที่สนุกมาก ได้ทำงานไปด้วยชมเมืองสวยๆ ไปด้วย แถมรายได้ยังดีมากๆ อีก

อย่างเดือนล่าสุดเจ้าตัวบอกว่า ทำรายได้ได้มากกว่า 7,236 ดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือประมาณ 180,900 บาทเลยทีเดียว

 

 

“วันนี้จะมารีวิวการทำงานที่เมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ครบ 1 เดือนพอดี กับรายได้ที่สุดว้าว $7,236 AUD หรือ 180,900 บาท กับอาชีพ Uber Eat ขับจักรยานไฟฟ้าส่งอาหาร…

เป็นการทำงานที่สนุกมาก ประสบการณ์ที่ดีที่สุดในชีวิต เพราะเราได้ปั่นทำงานไปด้วยเที่ยวชมเมืองไปด้วย เจอที่ไหนสวย ก็จอดรถถ่ายรูป ฟีลโซกู้ดดดด เพราะบ้านเมืองเค้าสวยเกินบรรยายมาก

มีต้นไม้เยอะไปหมด ที่ตะลึงก็คือ สวนสาธารณะ ทำไมเราตกใจกับสิ่งเล็กๆแค่นี้ ก็เพราะมันสวยมากก เรานี่ไปนอนทุกปาร์คที่มีเลย ลมเย็นๆใต้ต้นไม้”

 

 

นอกจากจะแชร์ความประทับใจแล้ว เจ้าของโพสต์ดังกล่าวยังเล่าอีกว่าที่ออสเตรเลียสภาพแวดล้อมต่างๆ เอื้อต่อการทำงานแบบนี้มาก มีทั้งเลยปั่นจักรยานที่มีระบบจัดการที่ดี

แถมระบบไรเดอร์ก็เอื้อต่อคนทำงาน ลูกค้าต้องจ่ายเงินก่อนถึงจะเรียกไรเดอร์ได้ ไม่ต้องสำรองเงินให้ลูกค้าก่อน แล้วถ้าลูกค้าไม่มารับของภายใน 5 นาที เราก็เขาของกลับไปกินเองได้เลย

ส่วนเรื่องค่าใช้จ่ายกับรายได้นั้น เจ้าของโพสต์บอกว่าถ้าไม่ใช้จ่ายฟุ่มเฟือย ไม่ติดแบรนด์เนมยังไงก็เหลือเก็บ

 

 

“ที่ว้าวอีกก็คงจะเป็นเลนจักรยาน ที่มีแถบที่เส้นทาง ที่นี่ปั่นจักรยานเยอะมาก เพราะระบบจัดการบ้านเขาดีจริงๆ ไม่ได้อวยทุกอย่าง ภาษีกลายเป็นถนนหนทางที่ดี ใช้เงินภาษีได้คุ้มมากๆ พัฒนาประเทศ

อาชีพไรเดอร์ที่นี่คือเอื้อต่อคนทำมาก เพราะว่าลูกค้าต้องจ่ายเงินก่อน ถึงจะเรียกไรเดอร์ได้ ไม่ต้องสำรองเงินออกก่อนแล้วต้องมาร้องไห้เพราะลูกค้ายกเลิก แล้วถ้าลูกค้าไม่มารับของภายใน 5 นาที เราสามารถเอาของกลับไปกินได้เลย เราไม่เคยทำนะ”

 

 

 

ทางคุณ Chawala Srilawa บอกทิ้งท้ายว่ายินดีให้คำปรึกษาสำหรับใครอยู่ออสเตรเลีย และอยากได้คำแนะนำเรื่อง Uber Eat

ส่วนใครที่อยู่ไทยแต่อยากรู้ว่าวิถีไรเดอร์ที่ออสเตรเลียนั้นเป็นอย่างไร ก็เข้าไปติดตามได้ที่แฟนเพจ ออกไปเที่ยวรอบโลกกัน ของเขาได้เลย

 

โพสต์ต้นเรื่องดังกล่าว

.

 

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ