หนุ่มแชร์ประสบการณ์ ทำงานไรเดอร์ส่งอาหารที่ออสเตรเลีย รายได้ปังเดือนเดียว 180,900 บาท

Date:

หนุ่มไทยจากออสเตรเลีย แชร์ประสบการณ์การทำงานต่างแดน ขับจักรยานส่งอาหาร ทำงานสนุกไม่เครียด แถมรายได้ดี เดือนล่าสุดได้จับเงินแสนแล้ว!

 

 

#เหมียวเวจจี้ ได้อ่านเจอเรื่องราวที่น่าสนใจของผู้ใช้เฟซบุ๊ก Chawala Srilawa ซึ่งได้ออกมาเล่าถึงประสบการณ์ การทำงานเป็นไรเดอร์ส่งอาหารที่ออสเตรเลีย

จากโพสต์ดังกล่าวเค้าได้เล่าถึงการเป็นไรเดอร์ส่งอาหารโดยใช้จักรยาน ซึ่งเจ้าตัวบอกว่าเป็นงานที่สนุกมาก ได้ทำงานไปด้วยชมเมืองสวยๆ ไปด้วย แถมรายได้ยังดีมากๆ อีก

อย่างเดือนล่าสุดเจ้าตัวบอกว่า ทำรายได้ได้มากกว่า 7,236 ดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือประมาณ 180,900 บาทเลยทีเดียว

 

 

“วันนี้จะมารีวิวการทำงานที่เมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ครบ 1 เดือนพอดี กับรายได้ที่สุดว้าว $7,236 AUD หรือ 180,900 บาท กับอาชีพ Uber Eat ขับจักรยานไฟฟ้าส่งอาหาร…

เป็นการทำงานที่สนุกมาก ประสบการณ์ที่ดีที่สุดในชีวิต เพราะเราได้ปั่นทำงานไปด้วยเที่ยวชมเมืองไปด้วย เจอที่ไหนสวย ก็จอดรถถ่ายรูป ฟีลโซกู้ดดดด เพราะบ้านเมืองเค้าสวยเกินบรรยายมาก

มีต้นไม้เยอะไปหมด ที่ตะลึงก็คือ สวนสาธารณะ ทำไมเราตกใจกับสิ่งเล็กๆแค่นี้ ก็เพราะมันสวยมากก เรานี่ไปนอนทุกปาร์คที่มีเลย ลมเย็นๆใต้ต้นไม้”

 

 

นอกจากจะแชร์ความประทับใจแล้ว เจ้าของโพสต์ดังกล่าวยังเล่าอีกว่าที่ออสเตรเลียสภาพแวดล้อมต่างๆ เอื้อต่อการทำงานแบบนี้มาก มีทั้งเลยปั่นจักรยานที่มีระบบจัดการที่ดี

แถมระบบไรเดอร์ก็เอื้อต่อคนทำงาน ลูกค้าต้องจ่ายเงินก่อนถึงจะเรียกไรเดอร์ได้ ไม่ต้องสำรองเงินให้ลูกค้าก่อน แล้วถ้าลูกค้าไม่มารับของภายใน 5 นาที เราก็เขาของกลับไปกินเองได้เลย

ส่วนเรื่องค่าใช้จ่ายกับรายได้นั้น เจ้าของโพสต์บอกว่าถ้าไม่ใช้จ่ายฟุ่มเฟือย ไม่ติดแบรนด์เนมยังไงก็เหลือเก็บ

 

 

“ที่ว้าวอีกก็คงจะเป็นเลนจักรยาน ที่มีแถบที่เส้นทาง ที่นี่ปั่นจักรยานเยอะมาก เพราะระบบจัดการบ้านเขาดีจริงๆ ไม่ได้อวยทุกอย่าง ภาษีกลายเป็นถนนหนทางที่ดี ใช้เงินภาษีได้คุ้มมากๆ พัฒนาประเทศ

อาชีพไรเดอร์ที่นี่คือเอื้อต่อคนทำมาก เพราะว่าลูกค้าต้องจ่ายเงินก่อน ถึงจะเรียกไรเดอร์ได้ ไม่ต้องสำรองเงินออกก่อนแล้วต้องมาร้องไห้เพราะลูกค้ายกเลิก แล้วถ้าลูกค้าไม่มารับของภายใน 5 นาที เราสามารถเอาของกลับไปกินได้เลย เราไม่เคยทำนะ”

 

 

 

ทางคุณ Chawala Srilawa บอกทิ้งท้ายว่ายินดีให้คำปรึกษาสำหรับใครอยู่ออสเตรเลีย และอยากได้คำแนะนำเรื่อง Uber Eat

ส่วนใครที่อยู่ไทยแต่อยากรู้ว่าวิถีไรเดอร์ที่ออสเตรเลียนั้นเป็นอย่างไร ก็เข้าไปติดตามได้ที่แฟนเพจ ออกไปเที่ยวรอบโลกกัน ของเขาได้เลย

 

โพสต์ต้นเรื่องดังกล่าว

.

 

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...