อีกขั้นของการโกงข้อสอบ ผู้ปกครองชาวอินเดีย รับบทสไปเดอร์แมน แห่ปีนตึกส่งโพยให้ลูก

Date:

แน่นอนว่าการโกงทุกอย่างเป็นเรื่องที่รับไม่ได้อย่างยิ่ง แต่สำหรับเรื่องนี้จะทำให้คุณเห็นว่าขั้นกว่าของการโกงนั้นเป็นอย่างไร…

 

 

เมื่อไม่นานมานี้สำนักข่าวต่างประเทศรายงานพฤติกรรมของผู้ปกครองชาวอินเดีย ที่สวมบทสไปเดอร์แมนปีนกำแพงตึกเรียนเพื่อส่งโพยข้อสอบให้กับลูกหลานของตน ระหว่างการสอบปลายภาคของนักเรียนขั้นม.4

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในรัฐพิหาร โดยมีคนบัทึกภาพและคลิปวิดีโอของผู้ปกครองเหล่านี้ไว้ได้ และกลายเป็นกระแสไวรัลในที่สุด

 

 

ตามรายงานข่าวบอกว่า หางานทำและการสอบเข้ามหาวิทยาลัยมีการแข่งขันสูง ทำให้การโกงข้อสอบในลักษณะนี้กลายเป็นเรื่องปรกติในพื้นที่ห่างไกลของอินเดีย

ไม่เพียงเท่านั้นการสอบปลายภาคของนักเรียนชั้นม.4 และม.6 ในอินเดียเป็นอะไรที่ยากมาก ที่ผ่านมามีนักเรียนหลายคนตัดสินใจลาออกเพราะสอบไม่ผ่าน

แต่อย่างไรก็ตามภาพที่ผู้ปกครองจำนวนมากยอมเสี่ยงชีวิตปีนตึกเพื่อส่งโพยข้อสอบแบบนี้ ก็เป็นเรื่องที่น่าตกใจไม่น้อย

 

.

 

ตามกฎหมายของรัฐพิหารการโกงข้อสอบถือว่ามีความผิด ที่ผ่านมามีนักเรียนหลายคนที่ถูกไล่ออกจากโรงเรียน ส่วนผู้ปกครองก็ถูกทางตำรวจควบคุมตัว

ผู้เชี่ยวชาญมองว่าการโกงข้อสอบเป็นการส่งผลกระทบต่อระบบการศึกษาของอินเดีย จากผลการศึกษาพบว่ามีนักเรียนชั้นป.5 แค่ 48% เท่านั้นที่สามารถอ่านหนังสือแบบเรียนในระดับป.2 ออก

 

 

 

ที่มา washingtonpost

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...