อีกขั้นของการโกงข้อสอบ ผู้ปกครองชาวอินเดีย รับบทสไปเดอร์แมน แห่ปีนตึกส่งโพยให้ลูก


1 ปลาทู

แน่นอนว่าการโกงทุกอย่างเป็นเรื่องที่รับไม่ได้อย่างยิ่ง แต่สำหรับเรื่องนี้จะทำให้คุณเห็นว่าขั้นกว่าของการโกงนั้นเป็นอย่างไร…

 

 

เมื่อไม่นานมานี้สำนักข่าวต่างประเทศรายงานพฤติกรรมของผู้ปกครองชาวอินเดีย ที่สวมบทสไปเดอร์แมนปีนกำแพงตึกเรียนเพื่อส่งโพยข้อสอบให้กับลูกหลานของตน ระหว่างการสอบปลายภาคของนักเรียนขั้นม.4

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในรัฐพิหาร โดยมีคนบัทึกภาพและคลิปวิดีโอของผู้ปกครองเหล่านี้ไว้ได้ และกลายเป็นกระแสไวรัลในที่สุด

 

 

ตามรายงานข่าวบอกว่า หางานทำและการสอบเข้ามหาวิทยาลัยมีการแข่งขันสูง ทำให้การโกงข้อสอบในลักษณะนี้กลายเป็นเรื่องปรกติในพื้นที่ห่างไกลของอินเดีย

ไม่เพียงเท่านั้นการสอบปลายภาคของนักเรียนชั้นม.4 และม.6 ในอินเดียเป็นอะไรที่ยากมาก ที่ผ่านมามีนักเรียนหลายคนตัดสินใจลาออกเพราะสอบไม่ผ่าน

แต่อย่างไรก็ตามภาพที่ผู้ปกครองจำนวนมากยอมเสี่ยงชีวิตปีนตึกเพื่อส่งโพยข้อสอบแบบนี้ ก็เป็นเรื่องที่น่าตกใจไม่น้อย

 

.

 

ตามกฎหมายของรัฐพิหารการโกงข้อสอบถือว่ามีความผิด ที่ผ่านมามีนักเรียนหลายคนที่ถูกไล่ออกจากโรงเรียน ส่วนผู้ปกครองก็ถูกทางตำรวจควบคุมตัว

ผู้เชี่ยวชาญมองว่าการโกงข้อสอบเป็นการส่งผลกระทบต่อระบบการศึกษาของอินเดีย จากผลการศึกษาพบว่ามีนักเรียนชั้นป.5 แค่ 48% เท่านั้นที่สามารถอ่านหนังสือแบบเรียนในระดับป.2 ออก

 

 

 

ที่มา washingtonpost


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ