อีกขั้นของการโกงข้อสอบ ผู้ปกครองชาวอินเดีย รับบทสไปเดอร์แมน แห่ปีนตึกส่งโพยให้ลูก

Date:

แน่นอนว่าการโกงทุกอย่างเป็นเรื่องที่รับไม่ได้อย่างยิ่ง แต่สำหรับเรื่องนี้จะทำให้คุณเห็นว่าขั้นกว่าของการโกงนั้นเป็นอย่างไร…

 

 

เมื่อไม่นานมานี้สำนักข่าวต่างประเทศรายงานพฤติกรรมของผู้ปกครองชาวอินเดีย ที่สวมบทสไปเดอร์แมนปีนกำแพงตึกเรียนเพื่อส่งโพยข้อสอบให้กับลูกหลานของตน ระหว่างการสอบปลายภาคของนักเรียนขั้นม.4

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในรัฐพิหาร โดยมีคนบัทึกภาพและคลิปวิดีโอของผู้ปกครองเหล่านี้ไว้ได้ และกลายเป็นกระแสไวรัลในที่สุด

 

 

ตามรายงานข่าวบอกว่า หางานทำและการสอบเข้ามหาวิทยาลัยมีการแข่งขันสูง ทำให้การโกงข้อสอบในลักษณะนี้กลายเป็นเรื่องปรกติในพื้นที่ห่างไกลของอินเดีย

ไม่เพียงเท่านั้นการสอบปลายภาคของนักเรียนชั้นม.4 และม.6 ในอินเดียเป็นอะไรที่ยากมาก ที่ผ่านมามีนักเรียนหลายคนตัดสินใจลาออกเพราะสอบไม่ผ่าน

แต่อย่างไรก็ตามภาพที่ผู้ปกครองจำนวนมากยอมเสี่ยงชีวิตปีนตึกเพื่อส่งโพยข้อสอบแบบนี้ ก็เป็นเรื่องที่น่าตกใจไม่น้อย

 

.

 

ตามกฎหมายของรัฐพิหารการโกงข้อสอบถือว่ามีความผิด ที่ผ่านมามีนักเรียนหลายคนที่ถูกไล่ออกจากโรงเรียน ส่วนผู้ปกครองก็ถูกทางตำรวจควบคุมตัว

ผู้เชี่ยวชาญมองว่าการโกงข้อสอบเป็นการส่งผลกระทบต่อระบบการศึกษาของอินเดีย จากผลการศึกษาพบว่ามีนักเรียนชั้นป.5 แค่ 48% เท่านั้นที่สามารถอ่านหนังสือแบบเรียนในระดับป.2 ออก

 

 

 

ที่มา washingtonpost

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...