ชาวบ้านเดือดร้อน ถนนเป็นหลุม-อันตราย รอไม่ไหวซ่อมเอง เทศบาลเตือน ทำไม่ได้นะ


ปัญหาถนนเป็นหลุมเป็นบ่อไม่ได้มีแค่ที่บ้านเราเท่านั้น คนใช้รถใช้ถนนที่ประเทศอังกฤษเองก็เจอปัญหานี้เหมือนกัน จนบางคนทนไม่ไหวต้องออกมาซ่อมเอง แต่กลับถูกเทศบาลเตือนว่าทำไม่ได้

 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ประเทศอังกฤษ เมื่อ ร็อด สจ๊วต ร็อคสตาร์ชื่อดังวัย 77 ปี ได้อัดคลิปวิดีโอในระหว่างที่เขากำลังตักหินลงมาซ่อมถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่อ ใกล้ๆ กับบ้านของเขาในเอสเซกซ์ เทศมณฑลหนึ่งทางตะวันออก

 

 

ร็อด พูดในคลิปวิดีโอดังกล่าวว่า ถนนตรงนี้เป็นหลุมเป็นบ่อมานานแล้ว หลายคนไม่สามารถบรรทุกของผ่านได้ วันก่อนก็มีรถพยาบาลยางระเบิดตรงนี้ ไม่แค่นั้นรถ Ferrari ของเขาเองก็ยังขับผ่านไม่ได้อีกด้วย

“ผมกำลังซ่อมถนนที่ผมรัก เพราะไม่มีใครทำ” ร็อด พูดในคลิป

 

คลิปวิดีโอจากอินสตาร์แกรมของร็อด

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Sir Rod Stewart (@sirrodstewart)


อย่างไรก็ตามหลังจากที่คลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ดูเหมือนว่าทางสภาเทศบาลจะไม่พอใจกับการแก้ปัญหาของ ร็อด และได้ออกมาเตือนเรื่องนี้ผ่านสื่อ

นายลี สก็อตต์ สมาชิกสภาเทศบาลกล่าวกับสำนักข่าว BBC ว่าประชาชนทั่วไปไม่สามารถจัดการซ่อมถนนด้วยตัวเองแบบในคลิปวิดีโอของร็อดได้

การซ่อมบำรุงถนนเป็นหน้าที่ของช่างผู้เชี่ยวชาญ ไม่เช่นนั้นจะต้องรับผิดชอบหากเกิดอุบัติเหตุหรือมีปัญหาตามมา

 

 

ภาพ DAWID WOJTOWICZ via BBC

 

อย่างไรก็ตามไม่ใช่แค่ร็อคสตาร์วัย 77 ปีเท่านั้นที่เดือดร้อน แต่ตามรายงานของ BBC ชาวบ้านรายหนึ่งต้องจ่ายเงินกว่า 5,600 บาทเพื่อซ่อมรถ หลังจากขับตกหลุมบนถนนสายนี้

ด้านสภาเทศบาลเอสเซกซ์ ได้ออกมาชี้แจงผ่านทางหน้าเว็บไซต์ว่า ทางเทศบาลได้รับรายงานเรื่องนี้แล้วและกำลังอยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบ ส่วนระยะเวลาในการซ่อมแซมจะขึ้นอยู่กับการประเมินความเสี่ยงและประเภทของถนน

 

 

ที่มา bbc, essexhighways

 


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ