ชาวบ้านเดือดร้อน ถนนเป็นหลุม-อันตราย รอไม่ไหวซ่อมเอง เทศบาลเตือน ทำไม่ได้นะ

Date:

ปัญหาถนนเป็นหลุมเป็นบ่อไม่ได้มีแค่ที่บ้านเราเท่านั้น คนใช้รถใช้ถนนที่ประเทศอังกฤษเองก็เจอปัญหานี้เหมือนกัน จนบางคนทนไม่ไหวต้องออกมาซ่อมเอง แต่กลับถูกเทศบาลเตือนว่าทำไม่ได้

 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ประเทศอังกฤษ เมื่อ ร็อด สจ๊วต ร็อคสตาร์ชื่อดังวัย 77 ปี ได้อัดคลิปวิดีโอในระหว่างที่เขากำลังตักหินลงมาซ่อมถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่อ ใกล้ๆ กับบ้านของเขาในเอสเซกซ์ เทศมณฑลหนึ่งทางตะวันออก

 

 

ร็อด พูดในคลิปวิดีโอดังกล่าวว่า ถนนตรงนี้เป็นหลุมเป็นบ่อมานานแล้ว หลายคนไม่สามารถบรรทุกของผ่านได้ วันก่อนก็มีรถพยาบาลยางระเบิดตรงนี้ ไม่แค่นั้นรถ Ferrari ของเขาเองก็ยังขับผ่านไม่ได้อีกด้วย

“ผมกำลังซ่อมถนนที่ผมรัก เพราะไม่มีใครทำ” ร็อด พูดในคลิป

 

คลิปวิดีโอจากอินสตาร์แกรมของร็อด

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Sir Rod Stewart (@sirrodstewart)


อย่างไรก็ตามหลังจากที่คลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ดูเหมือนว่าทางสภาเทศบาลจะไม่พอใจกับการแก้ปัญหาของ ร็อด และได้ออกมาเตือนเรื่องนี้ผ่านสื่อ

นายลี สก็อตต์ สมาชิกสภาเทศบาลกล่าวกับสำนักข่าว BBC ว่าประชาชนทั่วไปไม่สามารถจัดการซ่อมถนนด้วยตัวเองแบบในคลิปวิดีโอของร็อดได้

การซ่อมบำรุงถนนเป็นหน้าที่ของช่างผู้เชี่ยวชาญ ไม่เช่นนั้นจะต้องรับผิดชอบหากเกิดอุบัติเหตุหรือมีปัญหาตามมา

 

 

ภาพ DAWID WOJTOWICZ via BBC

 

อย่างไรก็ตามไม่ใช่แค่ร็อคสตาร์วัย 77 ปีเท่านั้นที่เดือดร้อน แต่ตามรายงานของ BBC ชาวบ้านรายหนึ่งต้องจ่ายเงินกว่า 5,600 บาทเพื่อซ่อมรถ หลังจากขับตกหลุมบนถนนสายนี้

ด้านสภาเทศบาลเอสเซกซ์ ได้ออกมาชี้แจงผ่านทางหน้าเว็บไซต์ว่า ทางเทศบาลได้รับรายงานเรื่องนี้แล้วและกำลังอยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบ ส่วนระยะเวลาในการซ่อมแซมจะขึ้นอยู่กับการประเมินความเสี่ยงและประเภทของถนน

 

 

ที่มา bbc, essexhighways

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

จังหวะมันได้ แฟนๆ ไปรอ แจ็คสัน หวัง แต่เจอ แจ๊ส ชวนชื่น เดินผ่านพอดี พี่แจ็คยังไม่มา กรี๊ดพี่แจ๊สไปก่อนแล้วกัน

นับว่าเป็นเรื่องราวจังหวะโบ๊ะบ๊ะที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อในวันที่ 3 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา หลังจากที่ "แจ็คสัน หวัง"...

ดีจังที่ได้ยินเสียงคุณ…มิตรภาพทางไกล ของคุณตาคุณยาย เป็นเฟรนด์กันมา 84 ปี ตั้งแต่ส่งจดหมาย ล่าสุดได้เฟซไทม์หากันแล้ว

เรื่องราวที่เกี่ยวกับ "มิตรภาพ" อันแสนยาวนานของ "คุณตาและคุณยาย" ที่ติดต่อกันมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนตอนนี้ครบ 100...

อังเคิล โรเจอร์ งัดไม้เด็ด อ้อนแฟน ๆ ให้ซื้อตั๋วทอล์กโชว์ด้วยภาพ ถอดเสื้อโชว์ ก ล้ า ม ที่ริมหาด

ถึงขั้นต้องงัดมาตรการเด็ดขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขายกันเลยทีเดียว "อังเคิลโรเจอร์" ยูทูบเบอร์ และนักทอล์กโชว์ชื่อดัง ที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเขาจากคลิปวิดีโอวิจารณ์การทำอาหารต่าง ๆ และถ้อยคำที่ฮิตติดหูอย่าง "ไฮ้ย่าห์"...

พบไดโนเสาร์ใหม่ อายุกว่า 71 ล้านปี มาแบบ คอยาว มี จะงอยปาก/ฟัน รูปร่างออกมาดูยังไง ก็ “ห่าน” ชัดๆ

เมื่อเรากล่าวถึงสัตว์ในตระกูลไดโนเสาร์ภาพในหัวคนส่วนใหญ่ก็คงจะเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์แบบในหนังซีรีย์จูราสสิคขึ้นมาก่อน แต่ในความเป็นจริงแล้วในปัจจุบันเรากลับกำลังมีหลักฐานมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าไดโนเสาร์ส่วนใหญ่จริงๆ แล้วมีลักษณะคล้ายสัตว์ตระกูลไก่กว่าที่เราเคยคิด อย่างล่าสุดนี้เองในมองโกเลียตอนใต้ นักบรรพชีวินก็เพิ่งจะค้นพบไดโนเสาร์กินเนื้ออายุ 71 ล้านปีตัวใหม่ ซึ่งมีทั้งจะงอยปากและฟันในรูปร่างเหมือนห่านในปัจจุบันไม่มีผิดเลย ไดโนเสาร์ตัวที่ว่านี้มีชื่อว่า Natovenator polydontus...