Elon Musk ยังพีคไม่หยุด โพสต์มีมแรงลงทวิตเตอร์ แซะคน “สนับสนุนสิ่งที่กำลังเป็นกระแส”

Date:

สำหรับชายชื่อ Elon Musk เขาเป็นคนที่ขึ้นชื่อเรื่องการทวีตเรื่องเกรียนๆ อยู่บ่อยๆ เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการแซะองค์กรอวกาศรัสเซีย หรือการท้า “ใส่เดี่ยว” กับประธานาธิบดี วลาดีมีร์ ปูติน

อย่างไรก็ตามในช่วงนี้ความเกรียนของพี่แกก็ดูจะเข้าสู่ช่วงที่พีคสุดๆ ไปแล้ว

เมื่อล่าสุดนี้เอง จู่ๆ Elon Musk ก็ออกมาทวีตรูปภาพภาพหนึ่ง ซึ่งแซะผู้คนที่สนับสนุนเรื่องราวอย่างยูเครน หรือการรักร่วมเพศ เพียงเพื่อ “ตามกระแส” เท่านั้น

โดยในทวีตอันใหม่นี้ Elon Musk ได้ลงภาพจากมีม “Wojack” หรือ “Feels Guy” ซึ่งกำลังถือธงยูเครน และมีธงสีหลากหลายรูปแบบ ซึ่งร่วมถึงธง LGBTQ และธงชุมชนคนผิวดำ เป็นฉากหลัง

พร้อมคำว่า “I support the current thing” หรือ “ฉันสนับสนุนสิ่งที่กำลังเป็นกระแส”

เรื่องที่เกิดขึ้นนี้ แน่นอนว่าเป็นการกระทำที่ดูจะ “แรง” ไม่ใช่น้อย เพราะทั้งเรื่องยูเครน สีผิว และ LGBTQ ล้วนแต่จะเป็นหัวข้อที่ละเอียดอ่อนไม่ใช่น้อยในปัจจุบัน

แต่ถึงอย่างนั้นหลายคนก็มองว่า Elon Musk อาจจะทำเช่นนี้เพื่อประชด Claire “Grimes” Boucher อดีตคนรักที่ตอนนี้กำลังคบกับสาวข้ามเพศ Chelsea Manning อยู่ ซึ่งทำให้เรื่องนี้อาจจะดูเป็นเรื่องส่วนตัวกว่าที่คิด

เพราะที่ผ่านมา Elon Musk เองก็ดูจะสนับสนุนยูเครนเอามากๆ เช่นกัน ถึงขั้นที่เจ้าตัวส่ง Starlink ไปให้ตามคำขอของ Mykhailo Fedorov รองนายกรัฐมนตรียูเครนมาแล้ว เจ้าตัวจึงไม่น่าจะมีความตัดใจแซะคนสนับสนุนยูเครนโดยตรง

แถมหลังจากทวีตนี้ไม่นาน Elon Musk ก็ยังได้ทวีตภาพมีมจากจากเรื่อง Narcos แซะ Netflix ต่อด้วย เล่นเอาหลายคนถึงกับงงไปเลยว่าช่วงนี้เฮียแกกำลังดีดอะไรอยู่รึเปล่า

(อ่านข่าวนี้ได้ที่: www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/5170662502976497/)

 

 

ที่มา

twitter.com/elonmusk/status/1503276966874595330

www.newsweek.com/elon-musk-mocks-people-ukraine-twitter-meme-1687619

news.abplive.com/news/world/russia-ukraine-conflict-elon-musk-shares-i-support-the-current-thing-meme-here-s-what-it-means-1519511

futurism.com/the-byte/elon-musk-mocks-people-who-are-pro-ukraine-and-for-transgender-rights

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พี่สเตฟาน โชว์เต้นแซมบ้า-มินิฮาร์ท พร้อมประกาศวันหยุดให้พนักงาน หลังเกาหลีใต้ แพ้ตกรอบฟุตบอลโลก

หากให้พูดถึงยูทูบเบอร์ที่กำลังฮ็อตสุดๆ ในช่วงฟุตบอลโลกนี้ หนึ่งในนั้นก็คือพี่สเตฟาน จากช่อง Antihero Thailand อย่างแน่นอนครับ ที่มักจะมาไลฟ์พูดคุยกับผู้ติดตามหลังเกมการแข่งขันฟุตบอลจบเสมอ และล่าสุดครับ ด้วยการที่พี่สเตฟาน แกเป็นกองแช่งทีมชาติเกาหลีใต้...

ร้านกาแฟเวียดนาม ในมาเลเซีย กลายเป็นไวรัลในโซเชียลไทย เพราะอะไร ลองอ่านชื่อเอาละกัน…

ในช่วงหลายวันที่ผ่านมา ได้มีแบรนด์ร้านกาแฟจากประเทศมาเลเซีย ได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาบนโซเชียลไทยครับ ร้านกาแฟดังกล่าวมีชื่อว่า "KEE NGUYEN" อ่านเป็นไทยว่า "คี เหงียน" เป็นกาแฟจากประเทศเวียดนามครับ ส่วนเหตุผลที่ทำไมแบรนด์นี้ถึงเป็นไวรัลขึ้นมาในไทย...

พลตรีเหรียญทองตอบโต้ สื่อต่างประเทศ บอกไม่ให้ค่า เผยตรูมี ๔ ชื่อโว้ย

จากกรณีที่สื่อของออสเตรเลีย Sydney Morning Herald รายงานข่าวของ "พลตรี เหรียญทอง แน่นหนา" ลงในหนังสือพิมพ์...

แฟนคลับ Gun N’ Rose ไปดูคอนเสิร์ต โดนไมค์ที่ Axel Rose โยนลงมากระแทกหน้า ถึงกับดั้งหัก

ตามงานคอนเสิร์ตต่าง ๆ มักจะมีเหตุการณ์ที่นักร้อง มือกีตาร์ หรือมือกลอง โยนสิ่งของลงมาให้คนดู เช่น ขวดน้ำ, ไม้กลอง,...