จู่ๆ ก็เปลี่ยนแผน? ผู้อำนวยการ Roscosmos ขอความช่วยเหลือ NASA/ESA ให้ยกเลิกการคว่ำบาตร

Date:

จากภาวะสงครามระหว่างยูเครนและรัสเซีย หลายคนอาจได้ยินข่าวมาบ้างว่าในช่วงก่อน นาย Dmitry Rogozin ผู้อำนวยการ หน่วยงานอวกาศรัสเซีย Roscosmos ได้ออกมาโพสต์ทวิตเตอร์ในเชิงข่มขู่ เกี่ยวกับการร่วมงานในโครงการ ISS อยู่บ่อยครั้ง

(อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องได้ที่: www.facebook.com/CatDumbNews/posts/5124590727583675

และ www.facebook.com/CatDumbNews/posts/5151326288243452)

ดังนั้นนี่อาจจะเป็นข่าวให้หลายๆ คนชวนสงสัยกันไม่น้อยเลยทีเดียว เมื่อล่าสุดนี้เองนาย Dmitry ผูเคยบอกว่าจะยกเลิกความร่วมมือระหว่างโครงการอวกาศนานาชาติรายนี้

จู่ๆ ก็ออกมา ร้องขอความช่วยเหลือจากองค์กรอวกาศที่ตนเคยข่มขู่ เพื่อใช้ช่วยทำอะไรสักอย่างกับการคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจของรัสเซียเสียอย่างนั้น

“Roscosmos ส่งคำร้องเป็นลายลักษณ์อักษรไปยัง NASA, Canadian Space Agency และ European Space Agency พร้อมเรียกร้องให้ยกเลิกการคว่ำบาตรจากองค์กรของเรา นี่เป็นการทำเพื่อโครงการ ISS”

นาย Dmitry ทวีตในภาษารัสเซียเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

นับเป็นความเปลี่ยนแปลงการปฏิบัติตัวที่น่าสนใจไม่ใช่น้อยเลย สำหรับคนที่ดูจะสนับสนุนการรุกรานยูเครนสุดตัวแบบนาย Dmitry

ซึ่งทำให้หลายคนไม่น้อยมองว่าการตัดสินใจนี้อาจจะมาจากการที่ในช่วงก่อน Dmitry อาจจะรับรู้ถึงผลกระทบจากการกระทำของประเทศตัวเองแล้วก็ได้

เพราะอย่างในช่วงก่อนนายคนนี้ก็เคยต้องออกมาประกาศห้ามเจ้าหน้าที่ Roscosmos เดินทางออกนอกประเทศ เพราะกลัวว่า เจ้าหน้าที่จะหนีจากประเทศมาแล้ว

 

 

ที่มา

twitter.com/Rogozin/status/1502532549507231746

futurism.com/the-byte/russia-begs-nasa-help

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...