จู่ๆ ก็เปลี่ยนแผน? ผู้อำนวยการ Roscosmos ขอความช่วยเหลือ NASA/ESA ให้ยกเลิกการคว่ำบาตร

Date:

จากภาวะสงครามระหว่างยูเครนและรัสเซีย หลายคนอาจได้ยินข่าวมาบ้างว่าในช่วงก่อน นาย Dmitry Rogozin ผู้อำนวยการ หน่วยงานอวกาศรัสเซีย Roscosmos ได้ออกมาโพสต์ทวิตเตอร์ในเชิงข่มขู่ เกี่ยวกับการร่วมงานในโครงการ ISS อยู่บ่อยครั้ง

(อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องได้ที่: www.facebook.com/CatDumbNews/posts/5124590727583675

และ www.facebook.com/CatDumbNews/posts/5151326288243452)

ดังนั้นนี่อาจจะเป็นข่าวให้หลายๆ คนชวนสงสัยกันไม่น้อยเลยทีเดียว เมื่อล่าสุดนี้เองนาย Dmitry ผูเคยบอกว่าจะยกเลิกความร่วมมือระหว่างโครงการอวกาศนานาชาติรายนี้

จู่ๆ ก็ออกมา ร้องขอความช่วยเหลือจากองค์กรอวกาศที่ตนเคยข่มขู่ เพื่อใช้ช่วยทำอะไรสักอย่างกับการคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจของรัสเซียเสียอย่างนั้น

“Roscosmos ส่งคำร้องเป็นลายลักษณ์อักษรไปยัง NASA, Canadian Space Agency และ European Space Agency พร้อมเรียกร้องให้ยกเลิกการคว่ำบาตรจากองค์กรของเรา นี่เป็นการทำเพื่อโครงการ ISS”

นาย Dmitry ทวีตในภาษารัสเซียเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

นับเป็นความเปลี่ยนแปลงการปฏิบัติตัวที่น่าสนใจไม่ใช่น้อยเลย สำหรับคนที่ดูจะสนับสนุนการรุกรานยูเครนสุดตัวแบบนาย Dmitry

ซึ่งทำให้หลายคนไม่น้อยมองว่าการตัดสินใจนี้อาจจะมาจากการที่ในช่วงก่อน Dmitry อาจจะรับรู้ถึงผลกระทบจากการกระทำของประเทศตัวเองแล้วก็ได้

เพราะอย่างในช่วงก่อนนายคนนี้ก็เคยต้องออกมาประกาศห้ามเจ้าหน้าที่ Roscosmos เดินทางออกนอกประเทศ เพราะกลัวว่า เจ้าหน้าที่จะหนีจากประเทศมาแล้ว

 

 

ที่มา

twitter.com/Rogozin/status/1502532549507231746

futurism.com/the-byte/russia-begs-nasa-help

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...