คลิปหาดูยาก “ลุงตู่” ช่วยผู้โดยสารยกกระเป๋าใส่ช่องเก็บสัมภาระ สื่อต่างชาติยังโพสต์ชื่นชม


เรียกได้ว่าเป็นคลิปที่หาดูยากและน่าชื่นชมมากทีเดียว เมื่อนายกหรือลุงตู่ของเรา ช่วยยกกระเป๋าผู้โดยสาร แถมทักทายทุกคนอย่างเป็นกันเอง

เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2565 สำนักข่าว มติชน รายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้บินตรงไปเป็นประธานพิธีเปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์ ท่าอากาศยานเบตง เปิดสนามบินอย่างเป็นทางการ

 

 

ซึ่งก่อนที่เครื่องบินจะเทคออฟ ลุงตู่ได้เดินทักทายผู้โดยสารบนเครื่อง โดยมีบางช่วงบางตอน ท่านพูดว่า “เดินทางไปด้วยกัน ปลอดภัยนะทุกคน” 

ระหว่างนั้น มีผู้โดยสารรายหนึ่ง จะยกกระเป๋าขึ้นไปเก็บในช่องเก็บสัมภาระ เมื่อลุงตู่เห็น ก็รีบสวมบทเป็นพนักงานต้อนรับทันที โดยการช่วยยกกระเป๋าให้ผู้โดยสารรายนั้น

 

 

ซึ่งระหว่างที่ลุงตู่กำลังยกกระเป๋าอยู่นั้น บรรดาคนรอบข้าง ทั้งคนติดตาม และผู้โดยสาร ก็ยกโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายคลิป ถ่ายรูปกันรัวๆ

แต่ทว่ากระเป๋าใบดังกล่าว เหมือนจะใหญ่เกินไป ไม่สามารถยัดเข้าไปในช่องสัมภาระได้ ก่อนที่ลุงตู่จะค่อยๆ ยกกระเป๋าลงมา พร้อมกับพูดว่า “ไม่ได้ๆ”

 

 

ทั้งนี้ Matt Hunt นักข่าวชาวอเมริกันที่ประจำอยู่ในประเทศไทย ก็เดินทางมาในเที่ยวบินนี้ด้วย และถ่ายคลิปโมเมนต์ลุงตู่ช่วยยกกระเป๋าเอาไว้ ก่อนจะนำไปโพสต์ในทวิตเตอร์ @WritingByMatt

Matt ได้ระบุแคปชั่นว่า “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ขึ้นเครื่องทักทายสื่อมวลชนและผู้โดยสารบางส่วน”

 

นอกจากนี้ Matt ยังได้ลงภาพเซลฟี่กับลุงตู่ โดยบอกว่า “หลังจากได้รับมอบหมายงานนี้ ก็คิดว่าคงไม่เวิร์ก เพราะผมถูกบอกซ้ำๆ ว่านายกฯ ไม่ให้สัมภาษณ์สื่อต่างประเทศ (หลายปีมาแล้ว)

การรักษาความปลอดภัยก็เข้มงวดมาก และเขาจะเลี่ยงคำถามของผม ฯลฯ บันทึกไว้เพื่อสื่อต่างประเทศในไทย ผลักดันต่อไป”

 

 

หลังจากโพสต์รูปและคลิปไป ก็มีคนเข้ามาคอมเมนต์เพียบ ทั้งชาวเน็ตต่างชาติ ชาวเน็ตไทย โดยหลายคนฝาก Matt ถามลุงตู่เรื่องโน่นนี่นั่น เยอะแยะมากมาย

และนี่คือความคิดเห็นของชาวเน็ตต่างชาติบางส่วน

 

ดีใจด้วยนะ Matt คุณกำลังทำหน้าที่โฆษณาชวนเชื่อให้ประยุทธ์สินะ

 

ปกติติดตามทุกโพสต์เลย แต่โพสต์นี้ขอผ่านนะ

 

เขาร้องเพลงให้ฟังด้วยมั้ย?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ