สองตายายชาวยูเครนถูกยกย่อง ประจันหน้าทหารรัสเซียที่บุกเข้าบ้าน ไม่หวั่นแม้โดนยิงขู่

Date:

อย่างที่เราทราบกันดีว่าสถานการณ์สงครามระหว่างรัสเซียกับยูเครนรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ ถึงขนาดที่ในตอนนี้มีทหารรัสเซียบุกเข้ามาในพื้นที่อยู่อาศัยของชาวยูเครนแล้ว

ซึ่งล่าสุดทางทวิตเตอร์ของสถานทูตสหรัฐฯ ที่อยู่ในเมืองเคียฟ ได้ออกมาทวีตคลิปจากกล้องวงจรปิดของบ้านคุณตาคุณยายชาวยูเครนที่ออกมาต่อต้านทหารรัสเซียถึงสามนาย ขณะที่พวกเขาบุกเข้ามาในบ้านของตายาย

 

 

ภายในคลิปจะเผยให้เห็นทหารรัสเซียสามนาย ถือปืนและสวมชุดเกราะเต็มยศพยายามเปิดประตูรั้วบ้านหลังหนึ่งที่ตั้งอยู่ในเขตปกครองตนเอง Mykolayiv Oblast ทางตอนใต้ของยูเครน ก่อนที่พังกลอนประตูแล้วก็เดินเข้ามาในบ้านด้วยท่าทีคุกคาม

สองตายายเดินออกมาจากบ้านและตะโกนไล่ทหารทั้งสามให้ออกไปจากพื้นที่บ้านของตน การโต้เถียงดูเหมือนจะรุนแรงขึ้น จนทหารนายหนึ่งถึงกับยิงปืนขึ้นฟ้าเพื่อเป็นการข่มขู่ผู้สูงอายุทั้งสอง

 

 

อย่างไรก็ตาม คุณยายที่ยืนอยู่ตรงหน้าทหารนายนั้นกลับไม่มีท่าทีสะทกสะท้าน และยืนเถียงต่ออย่างไม่ลดละ จนสุดท้ายก็มีทหารรายที่สี่เดินเข้ามาควบคุมสถานการณ์และยอมเดินออกจากบ้านของคุณตาคุณยายในที่สุด

 

ชมคลิปได้ด้านล่างนี้เลย

 

ความกล้าหาญของสองตายายทำเอาทางสภานทูตสหรัฐฯ ถึงกับต้องออกมาชื่นชม แน่นอนว่าหลังจากโพสต์คลิปก็มีผู้คนมากมายเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมความกล้าหาญของทั้งสองอีกด้วย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: ladbible, USEmbassyKyiv

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“บริษัท Meta” วางแผนออกระบบ “แชร์ข้อความสั้นๆ” หวังใช้ ปัญหา Twitter เป็น “แรงบันดาลใจ”

เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะรู้สึกกัน ว่าในช่วงที่ผ่านมา Facebook และ IG ได้พยายามจะผลักดันระบบ "วิดีโอสั้น" โดนมี...

กรมควบคุมสัตว์สหรัฐฯ ได้รับ จ.ม. เด็กขอ “ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น” เลยจัดให้จริง + ตุ๊กตา 1 ตัวเสียเลย

ถือว่าเป็นเรื่องราวน่ารักๆ ที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อที่ลอสแอนเจลิสได้เด็กสาวคนหนึ่งได้รับ "ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น" เป็นรายแรกของประเทศ หลังจากที่เธอส่งจดหมายถึงกรมควบคุมสัตว์ของเมืองเพื่อขอ "เลี้ยงยูนิคอร์น" และเจ้าหน้าที่ก็ใจดีตอบกลับจดหมายของเธออย่างจริงจังเสียด้วย โดยในจดหมายที่เขียนด้วยลายมือต้นฉบับ เด็กสาวซึ่งใช้ชื่อว่า...

นศ. จุฬาฯ ไม่ใส่ชุดนิสิตไปสอบ เจอผู้คุมสอบถาม จึงยื่นบัตร นศ. ให้ ด้านชาวเน็ตเสียงแตก

เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นร้อนแรงบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ จากการที่มีนักศึกษา จุฬาฯ รายหนึ่งออกมาเล่าถึงการไม่ใส่นิสิตไปสอบ จนเกิดเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการถกเถียงขึ้นมา ต้นเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (8 ธันวาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Apisit...

ผล The Game Awards ออกแล้ว ผู้มัวหมอง “Elden Ring” ได้รางวัล Game of the Year

เรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีทองอีกปีของวงการเกมจริงๆ เลย เพราะในปีนี้เราได้มีเกมเจ๋งๆ ออกมาวางขายเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Elden Ring, God of...