สองตายายชาวยูเครนถูกยกย่อง ประจันหน้าทหารรัสเซียที่บุกเข้าบ้าน ไม่หวั่นแม้โดนยิงขู่


อย่างที่เราทราบกันดีว่าสถานการณ์สงครามระหว่างรัสเซียกับยูเครนรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ ถึงขนาดที่ในตอนนี้มีทหารรัสเซียบุกเข้ามาในพื้นที่อยู่อาศัยของชาวยูเครนแล้ว

ซึ่งล่าสุดทางทวิตเตอร์ของสถานทูตสหรัฐฯ ที่อยู่ในเมืองเคียฟ ได้ออกมาทวีตคลิปจากกล้องวงจรปิดของบ้านคุณตาคุณยายชาวยูเครนที่ออกมาต่อต้านทหารรัสเซียถึงสามนาย ขณะที่พวกเขาบุกเข้ามาในบ้านของตายาย

 

 

ภายในคลิปจะเผยให้เห็นทหารรัสเซียสามนาย ถือปืนและสวมชุดเกราะเต็มยศพยายามเปิดประตูรั้วบ้านหลังหนึ่งที่ตั้งอยู่ในเขตปกครองตนเอง Mykolayiv Oblast ทางตอนใต้ของยูเครน ก่อนที่พังกลอนประตูแล้วก็เดินเข้ามาในบ้านด้วยท่าทีคุกคาม

สองตายายเดินออกมาจากบ้านและตะโกนไล่ทหารทั้งสามให้ออกไปจากพื้นที่บ้านของตน การโต้เถียงดูเหมือนจะรุนแรงขึ้น จนทหารนายหนึ่งถึงกับยิงปืนขึ้นฟ้าเพื่อเป็นการข่มขู่ผู้สูงอายุทั้งสอง

 

 

อย่างไรก็ตาม คุณยายที่ยืนอยู่ตรงหน้าทหารนายนั้นกลับไม่มีท่าทีสะทกสะท้าน และยืนเถียงต่ออย่างไม่ลดละ จนสุดท้ายก็มีทหารรายที่สี่เดินเข้ามาควบคุมสถานการณ์และยอมเดินออกจากบ้านของคุณตาคุณยายในที่สุด

 

ชมคลิปได้ด้านล่างนี้เลย

 

ความกล้าหาญของสองตายายทำเอาทางสภานทูตสหรัฐฯ ถึงกับต้องออกมาชื่นชม แน่นอนว่าหลังจากโพสต์คลิปก็มีผู้คนมากมายเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมความกล้าหาญของทั้งสองอีกด้วย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: ladbible, USEmbassyKyiv

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format