โครงการ Pubes for the Planet เปิดให้บริจาค “ขนหะมอย” ช่วยโลก พบคนบริจาคกัน เยอะจนไม่มีที่ให้เก็บ

Date:

เคยได้ยินเรื่องราวของโครงการชื่อ “Pubes for the Planet” กันมาก่อนไหม? นี่คือโครงการสุดประหลาดที่เปิดใช้คนสามารถบริจาค “ขนเพชร” ของตัวเองเพื่อแลกกับครีมโกนขนได้

โดยโครงการนี้ฟังเผินๆ อาจจะช่วยให้สงสัยอยู่บ้างว่าผู้จัดทำต้องการอะไร แต่ในความเป็นจริงแล้ว ดูเหมือนว่าเส้นของมนุษย์จะสามารถช่วยลดการพังทลายของดินได้

ถึงอย่างนั้นหลายๆ คนกลับเลือกที่จะโกนมันทิ้งลงต่อหรือขยะซึ่งสามารถไหลลงสู่แหล่งน้ำใกล้เคียงทำให้เกิดภาวะยูโทรฟิเคชัน ซึ่งเป็นมลพิษประเภทหนึ่งที่เป็นอันตรายต่อสิ่งมีชีวิตในทะเลแทน

(ชมวิดีโอรายละเอียดของโครงการได้ที่ youtu.be/95vdYmUApiE)

โครงการนี้จึงออกมาเก็บรวบรวมขนพวกนั้น เพื่อช่วยโลกตามชื่อโครงการ และได้ผลตอบรับดีอย่างไม่น่าเชื่อจนเรื่องราวที่ฟังดูแปลกอยู่แล้วนี้ เกิดเป็นข่าวที่แปลกยิ่งกว่าเดิมอีกขั้นเลยด้วย

นั่นเพราะตั้งแต่เปิดโครงการมาทางบริษัท EOS (ที่ผลิตลิปมันนั่นล่ะ) และองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร Matter of Trust ผู้อยู่เบื้องหลังโครงการนี้ก็ต้องพบว่ามีผู้คนจำนวนมากมายมหาศาลเลย ที่ตัดสินใจส่งขนเพชรของตัวเองมาให้โครงการ

มากถึงขนาดที่ว่าสถานที่เก็บที่โครงการเตรียมไว้ไม่เพียงพอต่อการเก็บขนเพชรที่ทางบ้านส่งมาให้เลย

“ขอบคุณทุกคนจริงๆ ที่มอบเป้าหมายให้กับขนเพชรของพวกคุณ” ทางโครงการระบุ

และความสำเร็จนี้เองในปัจจุบันโครงการ Pubes for the Planet ก็ออกมาบอกว่าพวกเขากำลังมีแผนการที่จะสร้างสวนสาธารณะซึ่งมีการทำ “ของเสียที่ย่อยสลายได้” เหล่านี้มาใช้งานเพื่อบำรุงดินและปลูกต้นไม้โดยเฉพาะเสียเลยด้วย

ดังนั้นมันก็ไม่แน่เหมือนกันว่าในอนาคตอันใกล้เราอาจจะได้เห็นสวนสาธารณะแห่งใหม่ๆ อีกหลายแห่งเลยที่ถูกสร้างขึ้นโดยใช้งาน “ขนเพชร” ของมนุษย์ก็เป็นได้

 

 

ที่มา

evolutionofsmooth.com/pages/pubes-for-the-planet

futurism.com/the-byte/environmental-hair

www.marketwatch.com/story/this-shaving-cream-companys-cheeky-campaign-urges-people-to-donate-their-pubic-hair-to-save-the-planet-11646937691

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

จังหวะมันได้ แฟนๆ ไปรอ แจ็คสัน หวัง แต่เจอ แจ๊ส ชวนชื่น เดินผ่านพอดี พี่แจ็คยังไม่มา กรี๊ดพี่แจ๊สไปก่อนแล้วกัน

นับว่าเป็นเรื่องราวจังหวะโบ๊ะบ๊ะที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อในวันที่ 3 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา หลังจากที่ "แจ็คสัน หวัง"...

ดีจังที่ได้ยินเสียงคุณ…มิตรภาพทางไกล ของคุณตาคุณยาย เป็นเฟรนด์กันมา 84 ปี ตั้งแต่ส่งจดหมาย ล่าสุดได้เฟซไทม์หากันแล้ว

เรื่องราวที่เกี่ยวกับ "มิตรภาพ" อันแสนยาวนานของ "คุณตาและคุณยาย" ที่ติดต่อกันมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนตอนนี้ครบ 100...

อังเคิล โรเจอร์ งัดไม้เด็ด อ้อนแฟน ๆ ให้ซื้อตั๋วทอล์กโชว์ด้วยภาพ ถอดเสื้อโชว์ ก ล้ า ม ที่ริมหาด

ถึงขั้นต้องงัดมาตรการเด็ดขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขายกันเลยทีเดียว "อังเคิลโรเจอร์" ยูทูบเบอร์ และนักทอล์กโชว์ชื่อดัง ที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเขาจากคลิปวิดีโอวิจารณ์การทำอาหารต่าง ๆ และถ้อยคำที่ฮิตติดหูอย่าง "ไฮ้ย่าห์"...

พบไดโนเสาร์ใหม่ อายุกว่า 71 ล้านปี มาแบบ คอยาว มี จะงอยปาก/ฟัน รูปร่างออกมาดูยังไง ก็ “ห่าน” ชัดๆ

เมื่อเรากล่าวถึงสัตว์ในตระกูลไดโนเสาร์ภาพในหัวคนส่วนใหญ่ก็คงจะเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์แบบในหนังซีรีย์จูราสสิคขึ้นมาก่อน แต่ในความเป็นจริงแล้วในปัจจุบันเรากลับกำลังมีหลักฐานมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าไดโนเสาร์ส่วนใหญ่จริงๆ แล้วมีลักษณะคล้ายสัตว์ตระกูลไก่กว่าที่เราเคยคิด อย่างล่าสุดนี้เองในมองโกเลียตอนใต้ นักบรรพชีวินก็เพิ่งจะค้นพบไดโนเสาร์กินเนื้ออายุ 71 ล้านปีตัวใหม่ ซึ่งมีทั้งจะงอยปากและฟันในรูปร่างเหมือนห่านในปัจจุบันไม่มีผิดเลย ไดโนเสาร์ตัวที่ว่านี้มีชื่อว่า Natovenator polydontus...