“ฮันโซฮี” ถูกแม่นำชื่อไปแอบอ้าง “กู้ยืมเงิน” ต้นสังกัดเผย เธอจะไม่ชดใช้หนี้แทนแม่อีก

Date:

9ato Entertainment ต้นสังกัดของ นักแสดงสาว ฮัน โซฮี จากเรื่อง My name ได้ออกมาแถลงเกี่ยวกับหนี้ของแม่ของเธอ ที่ใช้ชื่อลูกสาวในการกู้ยืม

วันที่ 6 มีนาคม 2022 ยูทูบเบอร์รายหนึ่ง อ้างว่า แม่ของนักแสดงสาว ฮัน โซฮี ถูกฟ้องในข้อหาฉ้อโกงมูลค่าหลายสิบล้านวอน

โดยมีการเปิดเผยว่า แม่ของฮันโซฮีใช้บัญชีภายใต้ชื่อของฮันโซฮี ทำให้ลูกสาวถูกฟ้องร้องในข้อหาละเมิดพระราชบัญญัติธุรกรรมทางการเงินทางอิเล็กทรอนิกส์

 

 

ทันทีที่ทราบข่าว ทางต้นสังกัดของ ฮัน โซฮี ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ รีบออกมาแถลงในวันถัดมา (วันที่ 7 มีนาคม 2022) มีความว่า

“สวัสดีครับ นี่คือ 9ato Entertainment 

เราจะอธิบายเกี่ยวกับประเด็นของคุณแม่นักแสดงสาว ฮัน โซฮี ดังนี้ 

นางชิน (แม่ของ ฮันโซฮี) ใช้บัญชีธนาคารภายใต้ชื่อฮัน โซฮีในการกู้ยืมเงิน โดยเธอเปิดบัญชีนี้ ตั้งแต่ฮัน โซฮียังเด็ก และเธอใช้บัญชีนั้นเพื่อกู้ยืมเงินโดยที่ฮันโซฮีไม่รู้

เหตุการณ์คล้ายกันนี้ ได้เกิดขึ้น 2-3 ครั้ง ซึ่งรวมไปถึงการปลอมแปลงเอกสารส่วนตัวของฮัน โซฮีด้วย เมื่อคดีนี้ขึ้นสู่ชั้นศาล ศาลได้มีการพิจารณาเป็นคดีแพ่ง และระบุชัดเจนว่า ฮัน โซฮี ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดี 

ทั้งนี้ คำตัดสินสุดท้ายของศาลแขวงอุลซานเมื่อวันที่ 8 เมษายน 2564 ระบุว่า ‘เงินถูกกู้ยืมโดยบัญชีที่ใช้ชื่อฮันโซฮี แต่ไม่มีหลักฐานเพียงพอที่จะตัดสินว่า ฮันโซอีมีส่วนรู้เห็นกับการกู้ยืม จึงไม่ต้องรับผิดชอบหนี้สินนี้ด้วย’ 

เราต้องขออภัยสำหรับความกังวลที่เกิดขึ้นจากเรื่องส่วนตัวของเธอ แทนที่จะเป็นเรื่องงาน และขออธิบายอีกครั้งด้วยความหวังที่ว่าจะไม่มีเหยื่อเพิ่มเติมในอนาคตอีก 

นอกจากนี้ ส่วนตัวฮัน โซฮีเอง ไม่มีแผนที่จะรับผิดชอบหนี้สินที่ผู้เป็นแม่ก่อเอาไว้ ซึ่งเป็นความตั้งใจที่จะปิดกั้นการกระทำอันต่อเนื่องมาจากการพยายามหาเงินด้วยการเอารัดเอาเปรียบลูกสาวที่เป็นคนมีชื่อเสียง 

เป็นความจริงที่ไม่สามารถตัดความสัมพันธุ์แม่-ลูกได้ ฮันโซฮี รู้สึกเสียใจและขออภัยสำหรับผู้ที่ได้รับความเสียหายโดยไม่ได้ตั้งใจจากเรื่องส่วนตัวของเธอ 

อย่างไรก็ตาม เราหวังว่าเหตุการณ์เช่นนี้จะไม่เกิดขึ้นอีก โดยจะใช้มาตรการที่เข้มงวด ขอให้ทุกท่านโปรดเข้าใจ”

 

 

ก่อนหน้านี้ ในเดือนกรกฎาคม ปี 2020 เคยมีข่าวว่า แม่ของฮันโซฮี กู้ยืมเงินภายใต้ชื่อของลูกสาว ซึ่งตัวฮันโซฮี ก็ได้ออกมาแถลงว่า

“ฉันไม่ได้ติดต่อกับแม่เลย ฉันมารับรู้เรื่องหนี้สินของแม่ หลังจากฉันอายุ 20 ปีแล้ว” ทั้งนี้ ก่อนเดบิวต์ในฐานะนักแสดง เธอได้ใช้หนี้แทนแม่ของเธอเท่าที่จะทำได้

ฮันโซฮีกล่าวต่อว่า “ฉันมารู้ภายหลังว่า แม่ใช้ชื่อของฉันในการกู้ยืมเงินโดยที่ฉันไม่รู้ และชื่อของฉันก็มีส่วนเกี่ยวข้องกับหนี้ก้อนโต จนฉันรับมือไม่ไหว 

ตอนนั้นฉันยังเด็กมาก และจากการตัดสินใจที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ ฉันคิดว่า ทางออกเดียวคือ ต้องใช้หนี้แทนแม่ อย่างไรก็ตาม นั่นทำให้มีเหยื่อเพิ่มมากขึ้นในภายหลัง ดังนั้น ฉันขอโทษค่ะ” 

 

 

ที่มา soompi, hindustantimes

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

โรนัลโด้ & เมสซี่ สร้างคนละสถิติในฟุตบอลโลก ยังไม่เคยมีนักเตะคนไหนทำได้

จากผลการแข่งขันฟุตบอลโลกคู่ระหว่าง อาร์เจนตินา และ เม็กซิโก เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ผลก็คืออาร์เจนตินา สามารถเอาชนะ เม็กซิโกไปได้ ด้วยสกอร์ 2-0...

เควิน เดอ บรอยน์ ยอมรับว่าเซ็ง ที่ทีมชาติเล่นไม่สมบูรณ์แบบ เท่ากับแมนฯ ซิตี้ แต่จะแสดงออกให้น้อยลง

เควิน เดอ บรอยน์ สตาร์ดังของทีมแมนเชสเตอร์ซิตี้ ที่โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในฤดูกาลนี้กับเกมในสโมสร แต่ทว่าตัดภาพมาที่ทีมชาติเบลเยียม ผลงานของเขาและทีมดูเหมือนจะยังไม่ดีเท่าที่ควร (แม้ว่านัดที่ผ่านมาจะชนะไปได้ก็ตาม) ซึ่งนัดก่อนหน้านี้ เดอ บรอยน์...

อาจารย์จากจุฬาฯ เผย ลิขสิทธิ์ฉายบอลโลกอย่างเป็นทางการ เป็นของ การกีฬาแห่งประเทศไทย

เมื่อช่วงดึกของเมื่อวานนี้ (26 พฤศจิกายน 2565) รศ.สิริพรรณ นกสวน สวัสดี คณะรัฐศาสตร์มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ ออกมาเปิดเผยข้อมูลผ่านทางเฟซบุ๊ก...

โตโน่ เผยโดนหลอดลมอักเสบ เล่นงาน ต้องพูดให้น้อยลง เซฟเสียงเอาไว้ร้องเพลงให้คนดูฟัง

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่ทำให้แฟน ๆ หลายคนถึงกับอดเป็นห่วงไม่ได้เลยทีเดียว ล่าสุดเมื่อวานนี้ (26 พฤศจิกายน 2565) ช่องไนน์ เอนเตอร์เทน รายงานข่าวว่า...