ดังเป็นไวรัล ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อคุณย่า (สูตร 50 ปี)” ก็นะ… ช่วงนี้หมูมันแพง

Date:

ในช่วงเวลาที่หมูขึ้นราคาแพงเรือหายเช่นนี้ แน่นอนว่าร้านอาหารหลายๆ ร้านก็ไม่วายจะต้องขึ้นราคาอาหารกันตามไปด้วย ดังนั้นหลายคนจึงอาจคิดอย่างจะเปลี่ยนจากการทานเนื้อหมูไปเป็นอย่างอื่นกันบ้าง

แนวคิดเช่นนี้เองทำให้เมื่อล่าสุดนี้ ในโลกออนไลน์ได้มีร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อร้านหนึ่งกำลังกลายเป็นกระแสไวรัลที่ได้รับการพูดถึงอยู่ เพราะร้านนี้มีชื่อว่า “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อคุณย่า” นั่นเอง

 

 

อ่านมาถึงตรงนี้เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะเข้าใจกันแล้วว่าชาวเน็ตเขาขำอะไรกัน แต่สำหรับคนที่ยังไม่เข้าใจ ภาพที่เห็นนี้กลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์หลังจากที่เพจ “น้องง” นำภาพร้านแห่งนี้ออกมาแชร์พร้อมข้อความว่า

 

“หมูมันแพงเนาะ อะไรหาได้ใกล้ๆมือ ก็เอามาใส่หม้อ”

 

ซึ่งในเวลาต่อมาทำให้มีชาวเน็ตและเพจอีกเป็นจำนวนมากนำชื่อร้านไปแซวกัน เช่นเพจ “หน้าแปลก แดรกสนั่น” ที่ยิงมุกเด็ด

 

“เนื้อหมูแพง แดรกเนื้อคุณย่าไปก่อน !! ก็ว่าอยู่คนแก่ในซอยหายไปไหนหมด!!”

 

เรื่อยไปจนถึงฝั่งชาวเน็ตเองที่บอกว่า “สงสารคุณย่ามาก เอาไก่ เอาปลา มาทำก็ได้ ไม่ใช่เอาเนื้อคุณย่า มาทำ พวกลูกหลานเนรคุณ”

 

 

แน่นอนว่าเมื่อเรื่องนี้กลายเป็นที่โด่งดังไปทางเพจ “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อคุณย่า สูตร50ปี” ซึ่งเป็นเพจหลักของร้านเองก็ไม่น้อยหน้า ออกมาแซวตัวเองด้วยเลยว่า “หมูโคตรแพง มากินเนื้อคุณย่ากันดีกว่าพวกเรา😆”

 

 

เรียกได้ว่าเรื่องที่เกิดขึ้น คงจะกลายเป็นข่าวไวรัลตลกๆ ที่เรียกร้อยยิ้มให้กับหลายๆ คนได้ไม่น้อยเลย

 

ที่มา ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อคุณย่า สูตร50ปี, เพจน้องง, เพจหน้าแปลก แดรกสนั่น และ kapook

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...