นักข่าวสาวสร้างตำนาน เป็นคนแรกที่อ่านข่าวโดยเผย “รอยสัก” บนหน้าชัดเจน

Date:

เมื่อพูดถึงรอยสัก หลายๆ หน่วยงานมักจะไม่ให้การยอมรับ โดยเฉพาะงานที่ต้องใช้หน้าตา ต้องรักษาภาพลักษณ์ให้ดูดี หากมีรอยสัก ต้องให้อยู่ในร่มผ้าเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่จันทร์ ที่ 27 ธันวาคม Oriini Kaipara นักข่าววัย 37 ปี ได้อ่านข่าวออกอากาศผ่านช่องข่าว Newshub โดยเผยให้เห็นรอยสักที่คางอย่างชัดเจน

 

 

ลายสักที่คางของ Kaipara เรียกว่า moko kauae เป็นรอยสักที่ผู้หญิงชาว Māori สักกันตามประเพณี โดยเธอได้สักเมื่อปี 2017 หลังตรวจ DNA และได้รับการยืนยันว่าเป็นชาว Māori 100%

ทั้งนี้ Kaipara มีความใฝ่ฝันที่จะเป็นนักข่าว และวันนี้ฝันของเธอเป็นจริงแล้ว เธอสามารถนั่งอ่านข่าวออกโทรทัศน์ โดยไม่ต้องปกปิดรอยสักแต่อย่างใด

 

 

Kaipara รู้สึกตื่นเต้นและสนุกกับการที่ได้เป็นผู้หญิงคนแรกที่ได้อ่านข่าวออกทีวีพร้อมรอยสักชาว Māori บนใบหน้า เธอบอกว่า “ฉันไม่ได้ประหม่าเลย แต่กลับพูดได้อย่างฉะฉาน ฉันรู้สึกภูมิใจมาก” 

เธอบอกอีกว่า ทีมงานทุกคนของ Newshub ดีกับเธอมากและเป็นกันเอง ทำให้เธอไม่รู้สึกกดดันเวลาทำงาน

 

 

ความสำเร็จของ Kaipara เป็นใบเบิกทางให้กับชาว Māori คนอื่นๆ รวมไปถึงคนผิวสี หรือคนที่มีสัญลักษณ์ทางวัฒนธรรมติดตัว ให้มีโอกาสเข้าถึงงานที่ใฝ่ฝันเท่าเทียมกับคนทั่วไป ไม่ว่าจะมีรอยสักหรือไม่ก็ตาม

 

 

Kaipara พูดเสริมว่า “อย่าให้อัตลักษณ์หรือวัฒนธรรมของคุณรั้งคุณไว้ แต่ใช้มันเป็นพลังและแรงผลักดัน เพื่อทำสิ่งที่ใจเรียกร้อง ทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ และทำสิ่งดีๆ ให้กับทุกคน”

 

 

ที่มา unilad, dailystar, ladbible

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อินเดียจัด “ตลาดเจ้าบ่าว” ให้สาวๆ เลือกช้อป “สามี” ที่ใช่ อีกหนึ่งทางเลือกของคนโสด

เป็นเวลากว่า 700 ปีแล้วที่รัฐ Bihar ของอินเดีย ได้จัดตลาดสุดแปลกอย่าง "ตลาดเจ้าบ่าว" โดยเปิดให้บรรดาผู้หญิงและครอบครัวของพวกเธอ มาจับจ่าย...

ยูทูบเบอร์ โชว์รูป เทรนต์ แข้งลิเวอร์พูล ทักแฟนเขามา จึงขอให้ทำแต้มในเกมให้ได้เยอะๆ “แล้วเธอจะให้นายดูจิ๋มส์”

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) WillNE ทูบเบอร์ชื่อดังที่มีคนตามกว่า 4.6 ล้านชาวอังกฤษวัย 26 ปี...

หมาบีเกิ้ลหายจากบ้านไป 2 อาทิตย์ ก่อนโผล่ในถ่ายทอดสดฟุตบอล สุดท้ายจบแฮปปี้

หนุ่มทำหมาบีเกิ้ลหายไป 2 อาทิตย์ จนสิ้นหวังแล้วว่าอาจไม่ได้เจอกันอีก แต่แล้วสุนัขของเขาก็ไปโผล่ในการถ่ายทอดสดฟุตบอล จึงได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ประเทศชิลี มาเธียส กาโยโซ่ หนุ่มจากเมือง...

หนุ่มมุสลิมงง ลงไปทิ้งขยะ กลับมาเจอ “ไซหลง” นั่งในรถ – ‘มาไงเนี่ย เลี้ยงไม่ได้!!’

ทำเอาหนุ่มมุสลิมรายหนึ่งหัวจะปวดเลย เมื่ออยู่ดีๆ ก็มีแขกแปลกหน้าที่ไม่ได้รับเชิญกระโดดขึ้นรถ แถมตีมึนไม่ยอมลงจากรถด้วย... ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Dee Kridsana ซึ่งเป็นชาวมุสลิม เล่าว่า เมื่อวานตนกำลังจะเข้าบ้าน...