นักข่าวสาวสร้างตำนาน เป็นคนแรกที่อ่านข่าวโดยเผย “รอยสัก” บนหน้าชัดเจน

Date:

เมื่อพูดถึงรอยสัก หลายๆ หน่วยงานมักจะไม่ให้การยอมรับ โดยเฉพาะงานที่ต้องใช้หน้าตา ต้องรักษาภาพลักษณ์ให้ดูดี หากมีรอยสัก ต้องให้อยู่ในร่มผ้าเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่จันทร์ ที่ 27 ธันวาคม Oriini Kaipara นักข่าววัย 37 ปี ได้อ่านข่าวออกอากาศผ่านช่องข่าว Newshub โดยเผยให้เห็นรอยสักที่คางอย่างชัดเจน

 

 

ลายสักที่คางของ Kaipara เรียกว่า moko kauae เป็นรอยสักที่ผู้หญิงชาว Māori สักกันตามประเพณี โดยเธอได้สักเมื่อปี 2017 หลังตรวจ DNA และได้รับการยืนยันว่าเป็นชาว Māori 100%

ทั้งนี้ Kaipara มีความใฝ่ฝันที่จะเป็นนักข่าว และวันนี้ฝันของเธอเป็นจริงแล้ว เธอสามารถนั่งอ่านข่าวออกโทรทัศน์ โดยไม่ต้องปกปิดรอยสักแต่อย่างใด

 

 

Kaipara รู้สึกตื่นเต้นและสนุกกับการที่ได้เป็นผู้หญิงคนแรกที่ได้อ่านข่าวออกทีวีพร้อมรอยสักชาว Māori บนใบหน้า เธอบอกว่า “ฉันไม่ได้ประหม่าเลย แต่กลับพูดได้อย่างฉะฉาน ฉันรู้สึกภูมิใจมาก” 

เธอบอกอีกว่า ทีมงานทุกคนของ Newshub ดีกับเธอมากและเป็นกันเอง ทำให้เธอไม่รู้สึกกดดันเวลาทำงาน

 

 

ความสำเร็จของ Kaipara เป็นใบเบิกทางให้กับชาว Māori คนอื่นๆ รวมไปถึงคนผิวสี หรือคนที่มีสัญลักษณ์ทางวัฒนธรรมติดตัว ให้มีโอกาสเข้าถึงงานที่ใฝ่ฝันเท่าเทียมกับคนทั่วไป ไม่ว่าจะมีรอยสักหรือไม่ก็ตาม

 

 

Kaipara พูดเสริมว่า “อย่าให้อัตลักษณ์หรือวัฒนธรรมของคุณรั้งคุณไว้ แต่ใช้มันเป็นพลังและแรงผลักดัน เพื่อทำสิ่งที่ใจเรียกร้อง ทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ และทำสิ่งดีๆ ให้กับทุกคน”

 

 

ที่มา unilad, dailystar, ladbible

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

มัลติเวิร์สออฟ “ยังโอม” เสิร์ชกูเกิลหายังโอม พอภาพโผล่มา เอ… มันแปลกๆ นะ🤔

บางครั้งกูเกิลชอบแกงเหล่าคนดังด้วยการขึ้นภาพแปลกๆ หรือภาพฮาๆ เวลาที่มีการเสิร์ชชื่อของคนดังเหล่านั้น และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ แถมยังเกิดขึ้นกับแร็ปเปอร์หนุ่ม "ยังโอม (YOUNGOHM)" อีกด้วย เชื่อว่าหลายคนคงรู้จัก แจ๊ส ชวนชื่น...

ต้าวคนตัวใหญ่หัวใจนุ่มนิ่ม Dave Bautista อยากเล่นหนังโรแมนติก “ผมไม่หล่อพอจะเล่นรอมคอมเหรอ?”

เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากับคุณพี่ Dave Bautista กันเป็นอย่างดี เพราะเขาคนนี้มีโผล่มาในภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง แถมยังได้รับบทบาทหนุ่มโหดอยู่เป็นประจำ แต่ทุกคนเชื่อไหมคะว่าตัวจริงของพี่ Dave น่ารักและนุ่มนิ่มกว่าที่เราเห็นในภาพยนตร์อีกนะ พี่...

นักท่องเที่ยวยืนงง รีวิวรถเมล์ไทย ไม่ทันได้ก้าวขึ้นโดนปิดประตูใส่ จนต้องมาถามคนไทย “เกิดอะไรขึ้น?”

บ่อยครั้งที่ขนส่งสาธารณะของประเทศไทยเราทำเหล่านักท่องเที่ยวผิดหวัง และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่มีนักท่องเที่ยวโดนช็อตฟีลจนต้องออกมาตั้งคำถามกับชาวไทยว่า "เกิดอะไรขึ้น?" ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @njwah ได้ออกมาโพสต์คลิปประสบการณ์การขึ้นรถเมล์ครั้งแรกในประเทศไทยของเธอ เธอคนนี้เป็นนักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ค่ะ เธอมาเที่ยวไทยครั้งแรกในรอบ 3...

ศึกสองพี่น้องไทย-ลาว เด็กๆ เปิดศึก ปาดิน-ปาทรายข้ามแม่น้ำชายแดน ถึง 3 รุม 1 ก็ยืนหยัดสู้ไม่ถอย!

ศึกนี้ช่างใหญ่หลวงนัก เมื่อเด็กๆ ฝั่งไทยกับฝั่งลาวปะทะกันอย่างดุเดือด จนกลายเป็นไวรัลบนโลกโซเชียล! คำโปรยข้างบนอาจจะดูเวอร์และเดือดไปหน่อย แต่พอมาดูคลิปแล้วมันก็ดูดุเดือดจริงๆ แหละ เมื่อเจ้าของ TikTok @chain019283 ได้ออกมาโพสต์คลิปปั่นๆ...