สัปเหร่อ-นายหน้าถูกจับ หลังขโมยอัฐิไอดอลสาว นำไปขายต่อให้คนทำพิธี “แต่งงานกับผี”

Date:

ก่อนหน้านี้ #เหมียวนานะ ได้ทำการรายงานข่าวของอินฟลูเอนเซอร์สาวในประเทศจีนนามว่า ‘หลัวเสี่ยวเหมาเหมาจื่อ’ ที่เธอเป็นโรคซึมเศร้าและตัดสินใจดื่มยาฆ่าแมลงกลางไลฟ์สด หลังจากที่ถูกผู้ชมยุยงให้ดื่ม

อ่านข่าว: อินฟลูเอนเซอร์จีนเป็นซึมเศร้า กระดกยาฆ่าแมลง-เสียชีวิต หลังผู้ชมยุให้ดื่มกลางไลฟ์สด

 

 

ข่าวนี้ได้รับความสนใจค่อนข้างมาก เพราะหลัวเสี่ยวเหมาเหมาจื่อถือเป็นไอดอลสาวที่มียอดผู้ติดตามบนแพลตฟอร์ม Douyin มากกว่า 678,000 คน และเธอถือเป็นหญิงสาวที่หน้าตาสะสวยคนหนึ่งเลยก็ว่าได้

เพราะแบบนี้จึงทำให้ “อัฐิ” ของเธอกลายเป็นที่ต้องการของเหล่าคนที่คลั่งไคล้ในด้านไสยศาสตร์!?

เมื่อไม่นานมานี้ ทางสื่อในประเทศจีนได้ออกมารายงานข่าวการจับกุมตัวชายหนุ่ม 3 คนที่ทำการขโมยอัฐิของไอดอลสาว เพื่อนำไปขายต่อให้กับเหล่าผู้คนที่ต้องการทำพิธี “แต่งงานกับผี”

 

 

ตามรายงานข่าวในตอนแรก หลัวเสี่ยวเหมาเหมาจื่อเสียชีวิตในวันที่ 15 ตุลาคม 2021 หลังจากที่หน่วยแพทย์ฉุกเฉินพยายามยื้อชีวิตของเธอไว้ แต่ไม่สำเร็จ

หลังจากนั้นร่างของเธอก็ถูกนำไปทำการฌาปนกิจ ซึ่งในตอนนั้นเองที่สัปเหร่อหนุ่มได้ทำการขโมยอัฐิของเธอมา ก่อนจะส่งต่อให้กับนายหน้าอีก 2 คนเพื่อนำไปขายให้กับใครก็ตามที่ต้องการทำพิธีแต่งงานกับผี

อย่างไรก็ตาม แผนของทั้ง 3 หนุ่มกลับล้มเหลว หลังจากที่พวกเขาไม่สามารถขายอัฐินี้ได้ และโดนตำรวจตามจับกุมในเวลาต่อมา

 

 

พิธีแต่งงานกับผีถือเป็นประเพณีที่มีมานานกว่า 3,000 ปี ในบางภูมิภาคของประเทศจีน โดยคนเป็นจะทำพิธีแต่งงานกับคนตาย ในความเชื่อที่ว่าแม้แต่วิญญาณที่ล่วงลับไปแล้วก็ต้องแต่งงานเพื่อรักษาความเจริญรุ่งเรืองของลูกหลาน

ซึ่งพิธีนี้ส่วนใหญ่คนเป็นพ่อแม่จะเป็นคนทำให้กับลูกของเขาที่เสียชีวิตไป เพื่อหาคู่ครองให้กับลูกและทำให้วิญญาณไม่รู้สึกเหงา

แต่ทางจีนได้มีการสั่งห้ามให้ประกอบพิธีนี้มานานกว่าทศวรรษแล้ว ถึงอย่างนั้นในปัจจุบันตลาด “จับคู่กับผี” กลับกลายเป็นที่นิยมและถูกทำเป็นการซื้อขายทางออนไลน์อีกครั้งดังที่เราเห็นกันนั่นเอง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: dailystar, businessinsider

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...