สัปเหร่อ-นายหน้าถูกจับ หลังขโมยอัฐิไอดอลสาว นำไปขายต่อให้คนทำพิธี “แต่งงานกับผี”

Date:

ก่อนหน้านี้ #เหมียวนานะ ได้ทำการรายงานข่าวของอินฟลูเอนเซอร์สาวในประเทศจีนนามว่า ‘หลัวเสี่ยวเหมาเหมาจื่อ’ ที่เธอเป็นโรคซึมเศร้าและตัดสินใจดื่มยาฆ่าแมลงกลางไลฟ์สด หลังจากที่ถูกผู้ชมยุยงให้ดื่ม

อ่านข่าว: อินฟลูเอนเซอร์จีนเป็นซึมเศร้า กระดกยาฆ่าแมลง-เสียชีวิต หลังผู้ชมยุให้ดื่มกลางไลฟ์สด

 

 

ข่าวนี้ได้รับความสนใจค่อนข้างมาก เพราะหลัวเสี่ยวเหมาเหมาจื่อถือเป็นไอดอลสาวที่มียอดผู้ติดตามบนแพลตฟอร์ม Douyin มากกว่า 678,000 คน และเธอถือเป็นหญิงสาวที่หน้าตาสะสวยคนหนึ่งเลยก็ว่าได้

เพราะแบบนี้จึงทำให้ “อัฐิ” ของเธอกลายเป็นที่ต้องการของเหล่าคนที่คลั่งไคล้ในด้านไสยศาสตร์!?

เมื่อไม่นานมานี้ ทางสื่อในประเทศจีนได้ออกมารายงานข่าวการจับกุมตัวชายหนุ่ม 3 คนที่ทำการขโมยอัฐิของไอดอลสาว เพื่อนำไปขายต่อให้กับเหล่าผู้คนที่ต้องการทำพิธี “แต่งงานกับผี”

 

 

ตามรายงานข่าวในตอนแรก หลัวเสี่ยวเหมาเหมาจื่อเสียชีวิตในวันที่ 15 ตุลาคม 2021 หลังจากที่หน่วยแพทย์ฉุกเฉินพยายามยื้อชีวิตของเธอไว้ แต่ไม่สำเร็จ

หลังจากนั้นร่างของเธอก็ถูกนำไปทำการฌาปนกิจ ซึ่งในตอนนั้นเองที่สัปเหร่อหนุ่มได้ทำการขโมยอัฐิของเธอมา ก่อนจะส่งต่อให้กับนายหน้าอีก 2 คนเพื่อนำไปขายให้กับใครก็ตามที่ต้องการทำพิธีแต่งงานกับผี

อย่างไรก็ตาม แผนของทั้ง 3 หนุ่มกลับล้มเหลว หลังจากที่พวกเขาไม่สามารถขายอัฐินี้ได้ และโดนตำรวจตามจับกุมในเวลาต่อมา

 

 

พิธีแต่งงานกับผีถือเป็นประเพณีที่มีมานานกว่า 3,000 ปี ในบางภูมิภาคของประเทศจีน โดยคนเป็นจะทำพิธีแต่งงานกับคนตาย ในความเชื่อที่ว่าแม้แต่วิญญาณที่ล่วงลับไปแล้วก็ต้องแต่งงานเพื่อรักษาความเจริญรุ่งเรืองของลูกหลาน

ซึ่งพิธีนี้ส่วนใหญ่คนเป็นพ่อแม่จะเป็นคนทำให้กับลูกของเขาที่เสียชีวิตไป เพื่อหาคู่ครองให้กับลูกและทำให้วิญญาณไม่รู้สึกเหงา

แต่ทางจีนได้มีการสั่งห้ามให้ประกอบพิธีนี้มานานกว่าทศวรรษแล้ว ถึงอย่างนั้นในปัจจุบันตลาด “จับคู่กับผี” กลับกลายเป็นที่นิยมและถูกทำเป็นการซื้อขายทางออนไลน์อีกครั้งดังที่เราเห็นกันนั่นเอง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: dailystar, businessinsider

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Sadie Sink ชนะรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทแม็กซ์ Stranger Things

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่แสนจะเหมาะสมจริงๆ สำหรับนักแสดงสาววัย 20 ปี Sadie Sink ที่สามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ ไม่นานมานี้ทางเวที Hollywood Critics...

พี่แน็ป พูดถึงตำนานผ่าตัดกล่องเสียง จุดเริ่มคือถูกชาว Pramool ปั่นขึ้นมา 5 ปีแล้วยังถูกสงสัยเพศ

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) พี่แน็ป อดีตฟรอนต์แมนวง Retrospect ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อบันเทิงหลายเจ้า โดยพูดถึงประเด็นการที่ตัวเองเป็นไวรัลมายาวนานจากตำนาน 'พี่แน็ปเป็นผู้หญิงที่ผ่าตัดกล่องเสียง' (ใครที่ไม่เคยได้ยินตำนานนี้...

แฟนอนิเมะชาวจีนเผย ถูกตำรวจคุมตัวเพราะสวมชุด ‘กิโมโน’ โดนตะคอกถาม “เป็นคนจีนหรือเปล่า?”

ล่าสุดได้เกิดประเด็นดราม่าขึ้นมาบนโซเชียลของจีน หลังแฟนอนิเมะชาวจีนรายหนึ่งออกมาเล่าว่าถูกตำรวจคลั่งชาติคุกคามใส่เพราะเธอสวมชุด 'กิโมโน' เหตุเกิดขึ้นที่เมือง Suzhou มณฑลเจียงสู ประเทศจีน โดยหญิงสาวรายหนึ่งได้โพสต์เล่าบน Weibo ว่า...

สาวกลุ้มใจ หน้าอกโตข้างเดียว-อีกข้างหยุดโต ปรึกษาหมอก็หาคำอธิบายให้ไม่ได้…

การที่สาวๆ มีขนาดหน้าอกทั้ง 2 ข้าง ไม่เท่ากัน ไม่ใช่เรื่องแปลกเลย มันเป็นเรื่องปกติด้วยซ้ำ แต่ถ้าเป็นแบบนี้ มันไม่ปกติแล้วมั้ย... ผู้ใช้...