สาวแชร์ประสบการณ์ออมเงิน 1 ปี ได้ 6 แสน ชาวเน็ตทึ่ง เก็บวันละ 1,600 เชียวหรือ!?

Date:

กลายเป็นกระแสฮือฮาในโลกโซเชียล เมื่อหญิงคนหนึ่งแชร์ประสบการณ์การออมเงิน ที่ได้มากถึง 600,000 บาท ภายในระยะเวลาเพียง 1 ปีเท่านั้น

เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Kapook Noi Noi ได้โพสต์ในกลุ่ม มหัศจรรย์ฉันออมเงิน ว่า อยากแชร์ประสบการณ์ แฟนแอบหยอดกระปุก 1 ปี ได้ 600,000 บาท 

 

 

หญิงสาวเล่าว่า ที่บ้านเปิดร้านขายของชำ เดิมทีแฟนของเธอบอกว่าจะขอเก็บแบงก์ 50 ซึ่งเธอก็โอเค และเข้าใจมาตลอดว่าแฟนหยอดแต่แบงก์ 50

 

 

กระทั่งผ่านไป 1 ปี แฟนได้นำกระปุกที่หยอดเงินออกมาเปิด ปรากฏว่าในนั้นไม่ได้มีแค่แบงก์ 50 แต่มีทั้งแบงก์ 100 500 และ 1000 ซึ่งเมื่อนับยอดทั้งหมดแล้ว ปรากฏว่า เงินที่เก็บได้ใน 1 ปี มีมากถึง 600,000 บาทเลยทีเดียว

หญิงสาวบอกว่า ‘นี่มันเหมือนฝันเลย อยู่ดีๆ ก็มีเงินเก็บ 600,000 น้ำตาจะไหล’

 

 

โพสต์ดังกล่าวนี้ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตนักออมเป็นจำนวนมาก หลายคนชื่นชมและแสดงความยินดีกับเธอและแฟนหนุ่ม แต่ก็มีชาวเน็ตอีกไม่น้อย ที่แอบสงสัยและตั้งคำถาม…

คำถามส่วนใหญ่คือ 1 ปี เก็บได้ 600,000 แสดงว่าหยอดเดือนละ 50,000 เชียวหรือ??

 

 

บางคนบอกว่าเก็บได้ขนาดนี้ แสดงว่าต้องมีรายรับเยอะมาก ซึ่งก็มีความเป็นไปได้นะ เพราะเคยเห็นคนเก็บเงินได้ 200,000 ภายใน 3 เดือนมาแล้ว

 

 

เก็บเดือนละ 50,000 ถ้าคิดเป็นวัน ก็วันละ 1,600 เลยนะ

 

ออมได้เยอะขนาดนี้ รายได้ต้องไม่ต่ำกว่าวันละ 3,000 แน่นอน

 

สุดยอดมาก ชื่นชมในความขยันออม

 

ที่มา Kapook Noi Noi

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สะเทือนใจแผ่นดินไหวซีเรียชาวบ้านได้ยินเสียงร้องใต้ซากตึก พบทารกเพิ่งคลอด สายรกยังติดอยู่กับร่างแม่ที่เพิ่งเสียชีวิต

ไม่นานมานี้ได้เกิดแผ่นดินไหวขึ้นในตุรกีที่ถือเป็นแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่สร้างความเสียหายมากที่สุดในรอบ 100 ปี ของตุรกีและซีเรีย โดยมีผู้เสียชีวิตไปแล้วหลายพันคน (บางสื่อเผยว่าตัวเลขใกล้แตะ 10,000 คนแล้ว) แผ่นดินไหวในครั้งนี้มีหลายเหตุการณ์ที่สร้างความสะเทือนใจให้กับคนทั่วโลก หนึ่งในนั้นคือเรื่องราวของทารกหญิงที่เธอลืมตาดูโลกอยู่ใต้ซากปรักหักพัง... ใช่ค่ะ......

วาเลนไทน์นี้ขอช่อหมูกรอบแทนได้ไหม? เปิดเคล็ดลับทำช่อหมูกรอบ งานนี้คุณแฟนได้อิ่มใจ แถมอิ่มพุง

วาเลนไทน์ปีนี้ใครยังไม่มีของขวัญให้คนรักบ้างคะ? วันนี้ #เหมียวนานะ ขอมาแนะนำของขวัญดีๆ ที่ทำให้คนที่เรารักทั้งอิ่มใจและอิ่มพุงไปกับ "ช่อหมูกรอบ" กันเลย ไม่นานมานี้โพสต์ของ-เจ้าของเฟซบุ๊ก Kettarit Cony...

ฉันยังตายไม่ได้~ ดิสนีย์ประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นดัง Toy Story 5 – Zootopia 2 – Frozen 3

เห็นแบบนี้แล้วมีแพสชั่นในการใช้ชีวิตให้อยู่ถึง 2-3 ปีข้างหน้าเลยค่ะ เมื่อล่าสุดทางดิสนีย์ได้ออกมาประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นอันโด่งดังเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เริ่มด้วยเรื่องแรกคือ Toy Story ที่ทำเราน้ำตารื้นมาไม่รู้จะกี่ภาค...

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...