สาวแชร์ประสบการณ์ออมเงิน 1 ปี ได้ 6 แสน ชาวเน็ตทึ่ง เก็บวันละ 1,600 เชียวหรือ!?

Date:

กลายเป็นกระแสฮือฮาในโลกโซเชียล เมื่อหญิงคนหนึ่งแชร์ประสบการณ์การออมเงิน ที่ได้มากถึง 600,000 บาท ภายในระยะเวลาเพียง 1 ปีเท่านั้น

เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Kapook Noi Noi ได้โพสต์ในกลุ่ม มหัศจรรย์ฉันออมเงิน ว่า อยากแชร์ประสบการณ์ แฟนแอบหยอดกระปุก 1 ปี ได้ 600,000 บาท 

 

 

หญิงสาวเล่าว่า ที่บ้านเปิดร้านขายของชำ เดิมทีแฟนของเธอบอกว่าจะขอเก็บแบงก์ 50 ซึ่งเธอก็โอเค และเข้าใจมาตลอดว่าแฟนหยอดแต่แบงก์ 50

 

 

กระทั่งผ่านไป 1 ปี แฟนได้นำกระปุกที่หยอดเงินออกมาเปิด ปรากฏว่าในนั้นไม่ได้มีแค่แบงก์ 50 แต่มีทั้งแบงก์ 100 500 และ 1000 ซึ่งเมื่อนับยอดทั้งหมดแล้ว ปรากฏว่า เงินที่เก็บได้ใน 1 ปี มีมากถึง 600,000 บาทเลยทีเดียว

หญิงสาวบอกว่า ‘นี่มันเหมือนฝันเลย อยู่ดีๆ ก็มีเงินเก็บ 600,000 น้ำตาจะไหล’

 

 

โพสต์ดังกล่าวนี้ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตนักออมเป็นจำนวนมาก หลายคนชื่นชมและแสดงความยินดีกับเธอและแฟนหนุ่ม แต่ก็มีชาวเน็ตอีกไม่น้อย ที่แอบสงสัยและตั้งคำถาม…

คำถามส่วนใหญ่คือ 1 ปี เก็บได้ 600,000 แสดงว่าหยอดเดือนละ 50,000 เชียวหรือ??

 

 

บางคนบอกว่าเก็บได้ขนาดนี้ แสดงว่าต้องมีรายรับเยอะมาก ซึ่งก็มีความเป็นไปได้นะ เพราะเคยเห็นคนเก็บเงินได้ 200,000 ภายใน 3 เดือนมาแล้ว

 

 

เก็บเดือนละ 50,000 ถ้าคิดเป็นวัน ก็วันละ 1,600 เลยนะ

 

ออมได้เยอะขนาดนี้ รายได้ต้องไม่ต่ำกว่าวันละ 3,000 แน่นอน

 

สุดยอดมาก ชื่นชมในความขยันออม

 

ที่มา Kapook Noi Noi

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...