พยาบาลขำไม่ออก หนุ่มสักลายเต็มแขน มารับวัคซีน ขู่ ‘ทำแรง ต่อยนะ’…

Date:

เห็นพยาบาลฉีดวัคซีนให้คนไข้ทุกวัน อย่าคิดว่าเป็นเรื่องง่ายนะ เพราะคนไข้บางเคส ดื้อเหลือเกิน แถมทำพยาบาลกลัวด้วย

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ขวัญดาว ตรีศูนย์ ซึ่งเป็นพยาบาลวิชาชีพชำนาญการ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเพชรบูรณ์ ได้โพสต์คลิปเกี่ยวกับความยากเย็นในการทำงาน เมื่อต้องฉีดวัคซีนให้คนไข้กลัวเข็มรายหนึ่ง

 

 

เรื่องนี้เกิดขึ้นที่จุดฉีดวัคซีนตามโครงการ 3 หมอ วัดบ้านไร่ หมู่ 8 ตำบลสะเดียง อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์

โดยในคลิปนั้นเผยให้เห็นพยาบาลหลายคนช่วยกันจับชายคนหนึ่งที่มีลายสักเต็มแขน แต่เจ้าตัวดันกลัวเข็ม แถมยังพูดขู่พยาบาลด้วยว่า “มึงฉีดเจ็บ กูต่อย” พร้อมทำท่ากำหมัดตอนที่พยาบาลกำลังจะลงเข็ม

 

 

จริงๆ แล้ว ชายคนนี้ลงชื่นขอรับวัคซีนด้วยตัวเอง แต่พอเอาเข้าจริง กลับขัดขืนซะงั้น ญาติๆ ที่มาให้กำลังใจ จึงจะเข้าไปช่วยจับ แต่ชายคนนี้ก็พูดขู่อีกว่า “ถ้าล็อก ต่อยนะ” คือพี่แกจะต่อยอย่างเดียวเลย 

อย่างไรก็ตาม ในที่สุด พยาบาลก็สามารถฉีดวัคซีนให้ชายคนนี้สำเร็จ ซึ่งพอฉีดเสร็จเท่านั้นแหละ เจ้าตัวก็พูดว่า “แม่งเอ๊ย นึกว่ามันจะเจ็บ”…

 

 

คุณขวัญดาวได้นำคลิปเหตุการณ์มาโพสต์ในเฟซบุ๊ก พร้อมแคปชั่น “อย่าต่อยพี่เลย สงสารพี่เถอะ 5555 บางทีก็ขำไม่ออก กลัวโดนต่อยจริง”

เหนือคนไข้กลัวเข็ม ก็พยาบาลกลัวคนไข้ต่อยนี่แหละ

 

ชมคลิปเหตุการณ์

 

คุณขวัญดาวและเพื่อนๆ พยาบาลด้วยกันบอกว่า เข้าใจคนไข้ เขาคงกลัวจริงๆ ซึ่งที่ผ่านมา ก็เจอเหตุการณ์แบบนี้มาเยอะ แต่ไม่ได้รุนแรงขนาดนี้

โชคดีที่เคสนี้ไม่มีการลงไม้ลงมือจริงๆ และไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ แต่ชาวเน็ตหลายคนเห็นตรงกันว่า สงสารด่านหน้า เสี่ยงโควิดแล้ว ยังต้องระแวงคนไข้อีก

 

 

นอกจากนี้ มีคนแซวชายในคลิปว่า ‘สักเต็มแขนขนาดนี้ ไม่น่ากลัวเข็มนะ’ ‘ตอนสักลายโดนหลายเข็ม ไม่กลัว แต่ฉีดวัคซีนเข็มเดียว ดันกลัว คงมีพลังงานบางอย่างแน่ๆ’

ในขณะที่บางคนบอกว่า ยิ่งคนไข้ทำแบบนี้ ยิ่งทำให้เสียเวลา พร้อมแล้วค่อยมาฉีดดีกว่า

 

 

ที่มา ขวัญดาว ตรีศูนย์

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สะเทือนใจแผ่นดินไหวซีเรียชาวบ้านได้ยินเสียงร้องใต้ซากตึก พบทารกเพิ่งคลอด สายรกยังติดอยู่กับร่างแม่ที่เพิ่งเสียชีวิต

ไม่นานมานี้ได้เกิดแผ่นดินไหวขึ้นในตุรกีที่ถือเป็นแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่สร้างความเสียหายมากที่สุดในรอบ 100 ปี ของตุรกีและซีเรีย โดยมีผู้เสียชีวิตไปแล้วหลายพันคน (บางสื่อเผยว่าตัวเลขใกล้แตะ 10,000 คนแล้ว) แผ่นดินไหวในครั้งนี้มีหลายเหตุการณ์ที่สร้างความสะเทือนใจให้กับคนทั่วโลก หนึ่งในนั้นคือเรื่องราวของทารกหญิงที่เธอลืมตาดูโลกอยู่ใต้ซากปรักหักพัง... ใช่ค่ะ......

วาเลนไทน์นี้ขอช่อหมูกรอบแทนได้ไหม? เปิดเคล็ดลับทำช่อหมูกรอบ งานนี้คุณแฟนได้อิ่มใจ แถมอิ่มพุง

วาเลนไทน์ปีนี้ใครยังไม่มีของขวัญให้คนรักบ้างคะ? วันนี้ #เหมียวนานะ ขอมาแนะนำของขวัญดีๆ ที่ทำให้คนที่เรารักทั้งอิ่มใจและอิ่มพุงไปกับ "ช่อหมูกรอบ" กันเลย ไม่นานมานี้โพสต์ของ-เจ้าของเฟซบุ๊ก Kettarit Cony...

ฉันยังตายไม่ได้~ ดิสนีย์ประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นดัง Toy Story 5 – Zootopia 2 – Frozen 3

เห็นแบบนี้แล้วมีแพสชั่นในการใช้ชีวิตให้อยู่ถึง 2-3 ปีข้างหน้าเลยค่ะ เมื่อล่าสุดทางดิสนีย์ได้ออกมาประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นอันโด่งดังเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เริ่มด้วยเรื่องแรกคือ Toy Story ที่ทำเราน้ำตารื้นมาไม่รู้จะกี่ภาค...

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...