สามีคลั่งรัก อดทนเก็บแบงก์ 20 ริงกิต ทั้งปี เพื่อซื้อ “ไอโฟน 13 โปร” ให้ภรรยา


โพสต์ของชายคนหนึ่งบนเฟซบุ๊ก กลายเป็นกระแสไวรัล โดยพูดถึงการที่เขาอดทนเก็บเงินเพื่อมอบของขวัญพิเศษให้ภรรยา

Nick Hiew เป็นสามีผู้คลั่งรักชาวมาเลเซีย เขาได้เก็บเงินที่เป็นแบงก์ 20 ริงกิต (ประมาณ 150 บาท) ตลอดทั้งปี ด้วยเป้าหมายเดียวคือ ซื้อไอโฟน 13 โปรให้ภรรยาในวันครบรอบ

 

 

สำหรับไอโฟน 13 โปร นั้น มีราคาเริ่มต้นที่ 4,899 ริงกิต หรือประมาณ 38,900 บาท ซึ่งถือว่าค่อนข้างแพงเอาการ

Nick Hiew บอกว่าทุกครั้งที่ได้แบงก์ 20 ริงกิต มา เขาจะเก็บแยกทันที เพื่อป้องกันไม่ให้ตัวเองเผลอหยิบออกมาใช้ และไม่ได้นำไปฝากกับธนาคารด้วย เพราะอยากซื้อด้วยแบงก์ 20 ริงกิตทั้งหมด

 

 

ทั้งนี้จากรายงานของ Wau Post ระบุว่า Hiew เริ่มเก็บเงินตั้งแต่ตอนที่ไอโฟน 12 เปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว เขารู้ดีว่าไอโฟนมีราคาสูง และการซื้อครั้งนี้จะทำให้เงินเก็บของเขาลดลงด้วย

แต่แทนที่ Hiew จะใช้เงินเก็บในธนาคารซื้อไอโฟน 13 โปร ให้ภรรยา เขาเลือกที่จะออมเงินแยกต่างหาก เพื่อการนี้โดยเฉพาะ กระทั่งผ่านไป 1 ปีเต็ม เงินที่เขาอดทนเก็บมาตลอด ก็เพียงพอสำหรับซื้อไอโฟน 13 โปร

 

 

วันที่ 14 พฤศจิกายน 2021 Hiew ได้ไปยังร้านขายโทรศัพท์เพื่อซื้อไอโฟนและจ่ายด้วยแบงก์ 20 ริงกิตที่เก็บมาตลอดทั้งปี ซึ่งเขาได้ถ่ายคลิปตอนที่มีการนับเงินด้วย

 

ชมคลิปตอน Hiew หอบเงินสดไปซื้อไอโฟน 13 โปร ให้ภรรยา

 

แม้ว่าภารกิจซื้อของขวัญให้ภรรยาจะจบลงไปแล้ว แต่ Hiew ยังคงประหยัดอดออม เพราะการเก็บเงินตลอด 1 ปีที่ผ่านมา ทำให้เขาติดนิสัยรักการออม และจะทำแบบนี้ต่อไป

 

ที่มา mustsharenews, worldofbuzz

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format