สามีคลั่งรัก อดทนเก็บแบงก์ 20 ริงกิต ทั้งปี เพื่อซื้อ “ไอโฟน 13 โปร” ให้ภรรยา

Date:

โพสต์ของชายคนหนึ่งบนเฟซบุ๊ก กลายเป็นกระแสไวรัล โดยพูดถึงการที่เขาอดทนเก็บเงินเพื่อมอบของขวัญพิเศษให้ภรรยา

Nick Hiew เป็นสามีผู้คลั่งรักชาวมาเลเซีย เขาได้เก็บเงินที่เป็นแบงก์ 20 ริงกิต (ประมาณ 150 บาท) ตลอดทั้งปี ด้วยเป้าหมายเดียวคือ ซื้อไอโฟน 13 โปรให้ภรรยาในวันครบรอบ

 

 

สำหรับไอโฟน 13 โปร นั้น มีราคาเริ่มต้นที่ 4,899 ริงกิต หรือประมาณ 38,900 บาท ซึ่งถือว่าค่อนข้างแพงเอาการ

Nick Hiew บอกว่าทุกครั้งที่ได้แบงก์ 20 ริงกิต มา เขาจะเก็บแยกทันที เพื่อป้องกันไม่ให้ตัวเองเผลอหยิบออกมาใช้ และไม่ได้นำไปฝากกับธนาคารด้วย เพราะอยากซื้อด้วยแบงก์ 20 ริงกิตทั้งหมด

 

 

ทั้งนี้จากรายงานของ Wau Post ระบุว่า Hiew เริ่มเก็บเงินตั้งแต่ตอนที่ไอโฟน 12 เปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว เขารู้ดีว่าไอโฟนมีราคาสูง และการซื้อครั้งนี้จะทำให้เงินเก็บของเขาลดลงด้วย

แต่แทนที่ Hiew จะใช้เงินเก็บในธนาคารซื้อไอโฟน 13 โปร ให้ภรรยา เขาเลือกที่จะออมเงินแยกต่างหาก เพื่อการนี้โดยเฉพาะ กระทั่งผ่านไป 1 ปีเต็ม เงินที่เขาอดทนเก็บมาตลอด ก็เพียงพอสำหรับซื้อไอโฟน 13 โปร

 

 

วันที่ 14 พฤศจิกายน 2021 Hiew ได้ไปยังร้านขายโทรศัพท์เพื่อซื้อไอโฟนและจ่ายด้วยแบงก์ 20 ริงกิตที่เก็บมาตลอดทั้งปี ซึ่งเขาได้ถ่ายคลิปตอนที่มีการนับเงินด้วย

 

ชมคลิปตอน Hiew หอบเงินสดไปซื้อไอโฟน 13 โปร ให้ภรรยา

 

แม้ว่าภารกิจซื้อของขวัญให้ภรรยาจะจบลงไปแล้ว แต่ Hiew ยังคงประหยัดอดออม เพราะการเก็บเงินตลอด 1 ปีที่ผ่านมา ทำให้เขาติดนิสัยรักการออม และจะทำแบบนี้ต่อไป

 

ที่มา mustsharenews, worldofbuzz

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Doja Cat เปลี่ยนลุค ไลฟ์โกนคิ้ว แฟนๆ เป็นห่วงเกิดอะไรขึ้น เจ้าตัวบอก “ฉันรวยค่ะ ฉันสบายดี”

แร็ปเปอร์สาว Doja Cat ตอบกลับแฟนคลับที่แสดงความเป็นห่วง หลังเห็นเธอโกนผม-โกนคิ้ว เมื่อไม่นานมานี้ Doja Cat ได้โกนผมอวดลุคใหม่ของเธอผ่านอิสตาแกรม ก่อนจะตามมาด้วยการไลฟ์โกนคิ้ว...

เอริค เทน ฮาก โค้ชแมนฯ ยู คนแรกในรอบ 100 ปี ที่แพ้เกมลีก 2 นัดแรกติดกัน

เอริค เทน ฮาก โค้ชแมนฯ ยู คนแรกในรอบ 100 ปี ที่พาทีมแพ้เกมลีก...

“มัธเธอุส นูนเยส” นักบอลขวัญใจชาวไทย ไซด์ก้อยสวยๆ เมื่อคืนนี้ ช่วยทีมชนะ 3-0

ชื่อของ "มัธเธอุส นูนเยส" กลายเป็นกระแสดังขึ้นมาเมื่อสัปดาห์ก่อน (น่าจะเพราะมีข่าวว่าเจ้าตัวสนใจจะย้ายมาลิเวอร์พูล ทีมที่คนไทยชอบกันมากแหละ ไม่น่าจะเพราะเหตุผลอื่น) ล่าสุด ดาวยิงโปรตุกีส ก็ไม่ทำให้แฟนๆ ชาวไทยที่คอยเชียร์ผิดหวัง...

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...