สามีคลั่งรัก อดทนเก็บแบงก์ 20 ริงกิต ทั้งปี เพื่อซื้อ “ไอโฟน 13 โปร” ให้ภรรยา

Date:

โพสต์ของชายคนหนึ่งบนเฟซบุ๊ก กลายเป็นกระแสไวรัล โดยพูดถึงการที่เขาอดทนเก็บเงินเพื่อมอบของขวัญพิเศษให้ภรรยา

Nick Hiew เป็นสามีผู้คลั่งรักชาวมาเลเซีย เขาได้เก็บเงินที่เป็นแบงก์ 20 ริงกิต (ประมาณ 150 บาท) ตลอดทั้งปี ด้วยเป้าหมายเดียวคือ ซื้อไอโฟน 13 โปรให้ภรรยาในวันครบรอบ

 

 

สำหรับไอโฟน 13 โปร นั้น มีราคาเริ่มต้นที่ 4,899 ริงกิต หรือประมาณ 38,900 บาท ซึ่งถือว่าค่อนข้างแพงเอาการ

Nick Hiew บอกว่าทุกครั้งที่ได้แบงก์ 20 ริงกิต มา เขาจะเก็บแยกทันที เพื่อป้องกันไม่ให้ตัวเองเผลอหยิบออกมาใช้ และไม่ได้นำไปฝากกับธนาคารด้วย เพราะอยากซื้อด้วยแบงก์ 20 ริงกิตทั้งหมด

 

 

ทั้งนี้จากรายงานของ Wau Post ระบุว่า Hiew เริ่มเก็บเงินตั้งแต่ตอนที่ไอโฟน 12 เปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว เขารู้ดีว่าไอโฟนมีราคาสูง และการซื้อครั้งนี้จะทำให้เงินเก็บของเขาลดลงด้วย

แต่แทนที่ Hiew จะใช้เงินเก็บในธนาคารซื้อไอโฟน 13 โปร ให้ภรรยา เขาเลือกที่จะออมเงินแยกต่างหาก เพื่อการนี้โดยเฉพาะ กระทั่งผ่านไป 1 ปีเต็ม เงินที่เขาอดทนเก็บมาตลอด ก็เพียงพอสำหรับซื้อไอโฟน 13 โปร

 

 

วันที่ 14 พฤศจิกายน 2021 Hiew ได้ไปยังร้านขายโทรศัพท์เพื่อซื้อไอโฟนและจ่ายด้วยแบงก์ 20 ริงกิตที่เก็บมาตลอดทั้งปี ซึ่งเขาได้ถ่ายคลิปตอนที่มีการนับเงินด้วย

 

ชมคลิปตอน Hiew หอบเงินสดไปซื้อไอโฟน 13 โปร ให้ภรรยา

 

แม้ว่าภารกิจซื้อของขวัญให้ภรรยาจะจบลงไปแล้ว แต่ Hiew ยังคงประหยัดอดออม เพราะการเก็บเงินตลอด 1 ปีที่ผ่านมา ทำให้เขาติดนิสัยรักการออม และจะทำแบบนี้ต่อไป

 

ที่มา mustsharenews, worldofbuzz

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนรอยภาพดัง Mary Ann Bevan หญิงผู้ยอมถูกเรียกว่า ขี้เหร่ที่สุดในโลก เพื่อหาเลี้ยงลูก แทนสามีที่เสียชีวิตไป

กำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กลายเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อใน Reddit ได้มีการแชร์ภาพและเรื่องราวที่ทั้งน่าสงสารและประทับใจของ หญิงคนหนึ่งซึ่งยอมให้ตัวเองถูกเรียกว่า "ผู้หญิงซึ่งขี้เหร่ที่สุดในโลก" เพื่อหาเลี้ยงลูกของตัวเอง เมื่อราวๆ ร้อยกว่าปีก่อน เธอคนนี้มีชื่อว่า "Mary...

นักวิทย์สุดล้ำ สร้างหุ่นยนต์แปลก ละลายตัวผ่านลูกกรง/กลับมาแข็งตัวได้ เยี่ยงต้นแบบ T-1000 จาก “คนเหล็ก 2”

เรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่ราวกับหลุดมาจากหนัง "คนเหล็ก 2" เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้ ทีมนักวิทยาศาสตร์ได้ออกมาเปิดตัว "หุ่นยนต์โลหะเหลว" รุ่นใหม่ ที่สามารถเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นของเหลวชั่วคราวได้ ราวกับเป็นต้นแบบของหุ่น...

“Hogwarts Legacy” โชว์ฟีเจอร์ ผู้เล่นจะสามารถ “ลูบแมว” ได้ จนคนแซว โอ้นี่มัน Game of the Year

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วนะครับสำหรับวันเปิดโรงเรียนเวทมนต์ "Hogwarts Legacy" ซึ่งในโค้งสุดท้ายแบบนี้เราก็เริ่มมีวิดีโอตัวอย่างเกมเพลย์หลายๆ อย่างออกมาให้เห็นกันแล้ว และหนึ่งในสิ่งที่แฟนๆ ให้ความสนใจที่สุดในตัวอย่างเกมเพลย์ใหม่นี้ ก็คือ Hogwarts Legacy...

ภาพไวรัล ชาวเน็ตลงรูป “ดอกไม้สีฟ้า” แต่เอ๊ะทำไม “ดูเอลลิสต์” เห็นแล้ว มันคุ้นๆ เหมือน เคยเห็นที่ไหน จังเลย

ถือเป็นภาพขำๆ ที่กำลังโด่งดังในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงกลางเดือนที่ผ่านมาในเพจ Yugioh Memes 2.0 ได้มีคนนำภาพของดอกไม้ภาพหนึ่งมาแชร์ และกลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ไป นั่นเพราะสำหรับคนที่คลุกคลีอยู่กับการ์ตูนหรือการ์ดเกมอย่าง Yu-Gi-Oh! แล้ว...