นักเรียนสุดปั่น แชร์ลิงก์เรียนออนไลน์ลง Valorant คนในเกมเลยตามเข้าไปฟ้องครูให้เรียบร้อย

Date:

อย่างที่เราทราบกันดีว่าอีกหนึ่งผลเสียของการเรียนออนไลน์คือการที่คุณครูไม่สามารถดูแลนักเรียนได้ครบทุกคน

บางครั้งจึงทำให้มีเหล่านักเรียนแอบโดดเรียนไปนอนบ้าง แอบทำอะไรอย่างอื่นในเวลาเรียนบ้าง แต่บางครั้งก็อาจจะเจอนักเรียนแสบๆ อย่างในกรณีนี้ก็เป็นได้…

 

เมื่อไม่นานมานี้ เจ้าของเฟซบุ๊กบัญชี Adam Alfaris ได้แชร์คลิปหนึ่งที่กำลังกลายเป็นไวรัลบนโลกโซเชียล เป็นคลิปที่เขากดเข้าไปอยู่ในคลาสเรียนออนไลน์ของเด็กไทยเรา และเขาได้ทำการพูดคุยกับอาจารย์ที่กำลังสอนอยู่

Adam ได้เล่าว่า ตอนนั้นเขากำลังเล่นเกม Valorant อยู่ และมีผู้เล่นคนหนึ่งแชร์ลิงก์ Google Meet ขึ้นบนเกม ซึ่งเขาลองเข้าไปดูก็พบว่ามันเป็นลิงก์ของคลาสเรียนออนไลน์ที่กำลังมีคุณครูกำลังสอนอยู่

คาดว่าห้องนี้คงเป็นคลาสของเด็กไทยค่ะ เพราะชื่อในห้องของหลายๆ คนเป็นภาษาไทย แต่คุณครูที่กำลังสอนนั้นเป็นครูชาวต่างชาติ

 

 

Adam รู้สึกไม่แฟร์กับคุณครูที่มีเด็กแอบเล่นเกมในเวลาเรียนแบบนี้ ด้วยความที่เขาเห็นครูเป็นชาวต่างชาติ เขาจึงทำการเปิดไมค์ฝั่งตนเองและฟ้องคุณครูซะเลย!

“คุณครับ นักเรียนคนหนึ่งของคุณแอบเล่นเกมและแชร์ลิงก์ Google Meet นี้มาให้ผม”

 

ในตอนแรกคุณครูดูงุนงงมาก Adam จึงอธิบายว่าเขาได้รับลิงก์นี้มาจากในเกมที่ถูกแชร์อย่างสาธารณะ เขาไม่รู้ว่าเด็กคนนั้นคือใคร เขาแค่ตั้งใจเข้ามาบอกเท่านั้น

 

 

ก่อนจะขอโทษคุณครูที่เข้ามารบกวนเวลาสอน ซึ่งคุณครูไม่ถือสา และขอให้เขาอยู่ต่อเพื่อนั่งคุยกันเกี่ยวกับเรื่องนี้ (เหมือนคุณครูเข้าใจว่า Adam คือหนึ่งในนักเรียนของเขา) แต่ Adam ปฏิเสธและพยายามอธิบายต่อว่า

“คือผมแค่เล่นเกมแล้วเจอนักเรียนคนหนึ่ง และนักเรียนคนนั้นก็แชร์ลิงก์นี้มา

ผมเข้ามาตามลิงก์แล้วเจอคุณ ผมคิดว่านักเรียนของคุณกำลังเล่นเกมอยู่”

 

 

คุณครูถึงเริ่มเข้าใจว่า Adam ไม่ใช่นักเรียนของเขา ซึ่ง Adam ก็ยืนยันว่าเขาเจอลิงก์นี้ในที่สาธารณะและตั้งใจมาฟ้องแค่นั้น คุณครูจึงขอบคุณและบอกว่า “เดี๋ยวผมขอดูก่อนว่าทำอะไรได้บ้าง” ก่อนที่คลิปจะจบลงไป

 

คลิปต้นฉบับ

 

ไม่ทราบว่าตอนนี้คุณครูเจอเด็กแสบที่แอบเอาลิงก์คลาสไปปล่อยหรือยัง แต่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ “อย่าหาทำ” จริงๆ เพราะอาจมีคนไม่หวังดีเข้ามาป่วนคลาสจนไม่ได้เป็นอันเรียนก็เป็นได้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: adam.alfaris.37

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดีจังที่ได้ยินเสียงคุณ…มิตรภาพทางไกล ของคุณตาคุณยาย เป็นเฟรนด์กันมา 84 ปี ตั้งแต่ส่งจดหมาย ล่าสุดได้เฟซไทม์หากันแล้ว

เรื่องราวที่เกี่ยวกับ "มิตรภาพ" อันแสนยาวนานของ "คุณตาและคุณยาย" ที่ติดต่อกันมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนตอนนี้ครบ 100...

อังเคิล โรเจอร์ งัดไม้เด็ด อ้อนแฟน ๆ ให้ซื้อตั๋วทอล์กโชว์ด้วยภาพ ถอดเสื้อโชว์ ก ล้ า ม ที่ริมหาด

ถึงขั้นต้องงัดมาตรการเด็ดขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขายกันเลยทีเดียว "อังเคิลโรเจอร์" ยูทูบเบอร์ และนักทอล์กโชว์ชื่อดัง ที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเขาจากคลิปวิดีโอวิจารณ์การทำอาหารต่าง ๆ และถ้อยคำที่ฮิตติดหูอย่าง "ไฮ้ย่าห์"...

พบไดโนเสาร์ใหม่ อายุกว่า 71 ล้านปี มาแบบ คอยาว มี จะงอยปาก/ฟัน รูปร่างออกมาดูยังไง ก็ “ห่าน” ชัดๆ

เมื่อเรากล่าวถึงสัตว์ในตระกูลไดโนเสาร์ภาพในหัวคนส่วนใหญ่ก็คงจะเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์แบบในหนังซีรีย์จูราสสิคขึ้นมาก่อน แต่ในความเป็นจริงแล้วในปัจจุบันเรากลับกำลังมีหลักฐานมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าไดโนเสาร์ส่วนใหญ่จริงๆ แล้วมีลักษณะคล้ายสัตว์ตระกูลไก่กว่าที่เราเคยคิด อย่างล่าสุดนี้เองในมองโกเลียตอนใต้ นักบรรพชีวินก็เพิ่งจะค้นพบไดโนเสาร์กินเนื้ออายุ 71 ล้านปีตัวใหม่ ซึ่งมีทั้งจะงอยปากและฟันในรูปร่างเหมือนห่านในปัจจุบันไม่มีผิดเลย ไดโนเสาร์ตัวที่ว่านี้มีชื่อว่า Natovenator polydontus...

OpenAI ออก AI Chatbot ใหม่ หวังป้องกันคำถามที่ไม่ดี แต่แป๊ปเดียว คนก็ถาม วิธีขโมยของ สำเร็จเสียแล้ว

สำหรับบริษัทที่พัฒนา AI Chatbot อย่าง OpenAI หนึ่งในปัญหาที่พวกเขาต้องเผชิญนั้นไม่ใช่สิ่งที่มาจาก AI เอง แต่เป็นการต้องรับมือกับคำถามที่ไม่เข้าท่าเท่าไหร่ของคน เพราะบ่อยครั้งมือ...