นักเรียนสุดปั่น แชร์ลิงก์เรียนออนไลน์ลง Valorant คนในเกมเลยตามเข้าไปฟ้องครูให้เรียบร้อย


อย่างที่เราทราบกันดีว่าอีกหนึ่งผลเสียของการเรียนออนไลน์คือการที่คุณครูไม่สามารถดูแลนักเรียนได้ครบทุกคน

บางครั้งจึงทำให้มีเหล่านักเรียนแอบโดดเรียนไปนอนบ้าง แอบทำอะไรอย่างอื่นในเวลาเรียนบ้าง แต่บางครั้งก็อาจจะเจอนักเรียนแสบๆ อย่างในกรณีนี้ก็เป็นได้…

 

เมื่อไม่นานมานี้ เจ้าของเฟซบุ๊กบัญชี Adam Alfaris ได้แชร์คลิปหนึ่งที่กำลังกลายเป็นไวรัลบนโลกโซเชียล เป็นคลิปที่เขากดเข้าไปอยู่ในคลาสเรียนออนไลน์ของเด็กไทยเรา และเขาได้ทำการพูดคุยกับอาจารย์ที่กำลังสอนอยู่

Adam ได้เล่าว่า ตอนนั้นเขากำลังเล่นเกม Valorant อยู่ และมีผู้เล่นคนหนึ่งแชร์ลิงก์ Google Meet ขึ้นบนเกม ซึ่งเขาลองเข้าไปดูก็พบว่ามันเป็นลิงก์ของคลาสเรียนออนไลน์ที่กำลังมีคุณครูกำลังสอนอยู่

คาดว่าห้องนี้คงเป็นคลาสของเด็กไทยค่ะ เพราะชื่อในห้องของหลายๆ คนเป็นภาษาไทย แต่คุณครูที่กำลังสอนนั้นเป็นครูชาวต่างชาติ

 

 

Adam รู้สึกไม่แฟร์กับคุณครูที่มีเด็กแอบเล่นเกมในเวลาเรียนแบบนี้ ด้วยความที่เขาเห็นครูเป็นชาวต่างชาติ เขาจึงทำการเปิดไมค์ฝั่งตนเองและฟ้องคุณครูซะเลย!

“คุณครับ นักเรียนคนหนึ่งของคุณแอบเล่นเกมและแชร์ลิงก์ Google Meet นี้มาให้ผม”

 

ในตอนแรกคุณครูดูงุนงงมาก Adam จึงอธิบายว่าเขาได้รับลิงก์นี้มาจากในเกมที่ถูกแชร์อย่างสาธารณะ เขาไม่รู้ว่าเด็กคนนั้นคือใคร เขาแค่ตั้งใจเข้ามาบอกเท่านั้น

 

 

ก่อนจะขอโทษคุณครูที่เข้ามารบกวนเวลาสอน ซึ่งคุณครูไม่ถือสา และขอให้เขาอยู่ต่อเพื่อนั่งคุยกันเกี่ยวกับเรื่องนี้ (เหมือนคุณครูเข้าใจว่า Adam คือหนึ่งในนักเรียนของเขา) แต่ Adam ปฏิเสธและพยายามอธิบายต่อว่า

“คือผมแค่เล่นเกมแล้วเจอนักเรียนคนหนึ่ง และนักเรียนคนนั้นก็แชร์ลิงก์นี้มา

ผมเข้ามาตามลิงก์แล้วเจอคุณ ผมคิดว่านักเรียนของคุณกำลังเล่นเกมอยู่”

 

 

คุณครูถึงเริ่มเข้าใจว่า Adam ไม่ใช่นักเรียนของเขา ซึ่ง Adam ก็ยืนยันว่าเขาเจอลิงก์นี้ในที่สาธารณะและตั้งใจมาฟ้องแค่นั้น คุณครูจึงขอบคุณและบอกว่า “เดี๋ยวผมขอดูก่อนว่าทำอะไรได้บ้าง” ก่อนที่คลิปจะจบลงไป

 

คลิปต้นฉบับ

 

ไม่ทราบว่าตอนนี้คุณครูเจอเด็กแสบที่แอบเอาลิงก์คลาสไปปล่อยหรือยัง แต่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ “อย่าหาทำ” จริงๆ เพราะอาจมีคนไม่หวังดีเข้ามาป่วนคลาสจนไม่ได้เป็นอันเรียนก็เป็นได้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: adam.alfaris.37

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format