หนุ่มถูกตั้งข้อหาฆาตกรรมย่าของตัวเอง หลังสารภาพผ่านเกมความจริง-ความกล้ากับเพื่อนๆ

Date:

เกมความจริง หรือ ความกล้า (truth or dare) เป็นเกมที่ถูกนำมาเล่นอย่างแพร่หลายไปทั่วโลก โดยมีกติกาง่ายๆ คือให้ผู้เล่นเลือกว่าจะบอกความจริง หรือทำในสิ่งที่ถูกท้า แน่นอนว่าเกมนี้ทำให้เราได้รู้ความจริงอะไรหลายๆ อย่างจากบรรดาเพื่อนๆ

แต่จะเป็นอย่างไรหากความจริงนั้นคือการที่เพื่อนของเรากลายเป็นฆาตกร?

 

ในเดือนพฤษภาคม ปี 2018 ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ขึ้นที่บังกะโลหลังหนึ่ง ในเมือง Heysham เคาท์ตี้แลงคาสเชอร์ เป็นเหตุทำให้หญิงวัย 94 ปี อย่าง Mary Gregory เสียชีวิต

ตำรวจได้สันนิษฐานว่าต้นเพลิงเกิดจากการที่มีคนทิ้งก้นบุหรี่เอาไว้ทำให้ไฟเกิดติดขึ้นมา คดีนี้จึงถูกปิดลงในปีนั้น

อย่างไรก็ตาม คดีนี้กลับถูกเปิดขึ้นมาพิจารณาใหม่อีกครั้งในปี 2019 หลังจากที่หลานชายของผู้เสียชีวิตสารภาพว่าเขาเป็นคนทำให้คุณย่าของตัวเองตาย…

 

 

Tiernan Darnton เด็กชายวัย 17 ปี ได้ออกมาเผยกับคุณครูที่ปรึกษาว่าตนจุดไฟเผาผ้าม่านในบังกะโลหลังนั้น ด้วยเหตุผลที่ว่าเขาไม่อยากให้คุณย่าของตนต้องทรมานกับภาวะสมองเสื่อมที่เธอต้องเผชิญ

(จริงๆ แล้วไม่ใช่ย่าแท้ๆ ค่ะ เพราะคุณย่าเป็นแม่ของพ่อเลี้ยง Darnton อีกทีหนึ่ง)

นอกจากนี้ยังมีเหล่าเพื่อนนักเรียนออกมาให้การกับตำรวจว่า Darnton เคยออกมาพูดเรื่องนี้กับเพื่อนผ่านทางเกมความจริง-ความกล้า ซึ่งในตอนแรกเพื่อนๆ ไม่ได้ปักใจเชื่อเขาแบบ 100% แต่ก็กลายมาเป็นพยานปากเอกในครั้งนี้ โดยเขาได้เผยตอนเล่นเกมว่า

“ผมมีความลับที่ไม่ได้บอกใคร ผมฆ่าใครบางคนไป”

 

 

ตำรวจได้ทำการสืบสวนเพิ่มเติมบนโทรศัพท์มือถือและแล็ปท็อปของ Darnton ก็พบว่าเขาเคยเสิร์ชหาคำว่า ผมเป็นฆาตกร“, “ผมเป็นปีศาจและสมควรตาย“, “ฆาตกรอายุต่ำกว่า 18 ปี บนอินเทอร์เน็ต

Darnton ดูเหมือนรู้สึกผิดมากๆ บวกกับการที่เขาบอกเพื่อนๆ ไปจึงทำให้เขาทรมานกับความลับนี้ เขาจึงเผยกับคุณครูที่ปรึกษาว่า เพื่อนอาจจะส่งผมเข้าคุกได้เพราะสิ่งที่เขารู้

ในตอนแรกที่ถูกตำรวจควบคุมตัว Darnton กลับคำให้การว่าที่เขาบอกกับคุณครูแบบนั้นแค่เพื่อเรียกร้องความสนใจ และที่เล่าให้เพื่อนฟังไปแบบนั้นเพราะอยากหาเรื่องอะไรบางอย่างมาเล่าให้เพื่อนเชื่อ

 

แต่ถึงอย่างนั้นก็มีหลักฐานชี้ชัดว่าเขาเป็นคนทำ ไม่ว่าจะเป็นคำให้การของเพื่อน คำสารภาพของเขาในตอนแรก และของของเขาที่อยู่ในที่เกิดเหตุ

การพิจารณาคดีผ่านมานานจนถึงปัจจุบัน ล่าสุดศาลได้ทำการตัดสินให้เขามีความผิดในข้อหาฆาตกรรม ทำให้ Darnton ในวัย 21 ปี ต้องใช้ชีวิตอยู่ในคุกตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: dailymail

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...