หนุ่มถูกตั้งข้อหาฆาตกรรมย่าของตัวเอง หลังสารภาพผ่านเกมความจริง-ความกล้ากับเพื่อนๆ


2 แชร์, 1 ปลาทู

เกมความจริง หรือ ความกล้า (truth or dare) เป็นเกมที่ถูกนำมาเล่นอย่างแพร่หลายไปทั่วโลก โดยมีกติกาง่ายๆ คือให้ผู้เล่นเลือกว่าจะบอกความจริง หรือทำในสิ่งที่ถูกท้า แน่นอนว่าเกมนี้ทำให้เราได้รู้ความจริงอะไรหลายๆ อย่างจากบรรดาเพื่อนๆ

แต่จะเป็นอย่างไรหากความจริงนั้นคือการที่เพื่อนของเรากลายเป็นฆาตกร?

 

ในเดือนพฤษภาคม ปี 2018 ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ขึ้นที่บังกะโลหลังหนึ่ง ในเมือง Heysham เคาท์ตี้แลงคาสเชอร์ เป็นเหตุทำให้หญิงวัย 94 ปี อย่าง Mary Gregory เสียชีวิต

ตำรวจได้สันนิษฐานว่าต้นเพลิงเกิดจากการที่มีคนทิ้งก้นบุหรี่เอาไว้ทำให้ไฟเกิดติดขึ้นมา คดีนี้จึงถูกปิดลงในปีนั้น

อย่างไรก็ตาม คดีนี้กลับถูกเปิดขึ้นมาพิจารณาใหม่อีกครั้งในปี 2019 หลังจากที่หลานชายของผู้เสียชีวิตสารภาพว่าเขาเป็นคนทำให้คุณย่าของตัวเองตาย…

 

 

Tiernan Darnton เด็กชายวัย 17 ปี ได้ออกมาเผยกับคุณครูที่ปรึกษาว่าตนจุดไฟเผาผ้าม่านในบังกะโลหลังนั้น ด้วยเหตุผลที่ว่าเขาไม่อยากให้คุณย่าของตนต้องทรมานกับภาวะสมองเสื่อมที่เธอต้องเผชิญ

(จริงๆ แล้วไม่ใช่ย่าแท้ๆ ค่ะ เพราะคุณย่าเป็นแม่ของพ่อเลี้ยง Darnton อีกทีหนึ่ง)

นอกจากนี้ยังมีเหล่าเพื่อนนักเรียนออกมาให้การกับตำรวจว่า Darnton เคยออกมาพูดเรื่องนี้กับเพื่อนผ่านทางเกมความจริง-ความกล้า ซึ่งในตอนแรกเพื่อนๆ ไม่ได้ปักใจเชื่อเขาแบบ 100% แต่ก็กลายมาเป็นพยานปากเอกในครั้งนี้ โดยเขาได้เผยตอนเล่นเกมว่า

“ผมมีความลับที่ไม่ได้บอกใคร ผมฆ่าใครบางคนไป”

 

 

ตำรวจได้ทำการสืบสวนเพิ่มเติมบนโทรศัพท์มือถือและแล็ปท็อปของ Darnton ก็พบว่าเขาเคยเสิร์ชหาคำว่า ผมเป็นฆาตกร“, “ผมเป็นปีศาจและสมควรตาย“, “ฆาตกรอายุต่ำกว่า 18 ปี บนอินเทอร์เน็ต

Darnton ดูเหมือนรู้สึกผิดมากๆ บวกกับการที่เขาบอกเพื่อนๆ ไปจึงทำให้เขาทรมานกับความลับนี้ เขาจึงเผยกับคุณครูที่ปรึกษาว่า เพื่อนอาจจะส่งผมเข้าคุกได้เพราะสิ่งที่เขารู้

ในตอนแรกที่ถูกตำรวจควบคุมตัว Darnton กลับคำให้การว่าที่เขาบอกกับคุณครูแบบนั้นแค่เพื่อเรียกร้องความสนใจ และที่เล่าให้เพื่อนฟังไปแบบนั้นเพราะอยากหาเรื่องอะไรบางอย่างมาเล่าให้เพื่อนเชื่อ

 

แต่ถึงอย่างนั้นก็มีหลักฐานชี้ชัดว่าเขาเป็นคนทำ ไม่ว่าจะเป็นคำให้การของเพื่อน คำสารภาพของเขาในตอนแรก และของของเขาที่อยู่ในที่เกิดเหตุ

การพิจารณาคดีผ่านมานานจนถึงปัจจุบัน ล่าสุดศาลได้ทำการตัดสินให้เขามีความผิดในข้อหาฆาตกรรม ทำให้ Darnton ในวัย 21 ปี ต้องใช้ชีวิตอยู่ในคุกตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: dailymail


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2 แชร์, 1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ

เหมียวปี 1

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?