หนุ่มถูกตั้งข้อหาฆาตกรรมย่าของตัวเอง หลังสารภาพผ่านเกมความจริง-ความกล้ากับเพื่อนๆ

Date:

เกมความจริง หรือ ความกล้า (truth or dare) เป็นเกมที่ถูกนำมาเล่นอย่างแพร่หลายไปทั่วโลก โดยมีกติกาง่ายๆ คือให้ผู้เล่นเลือกว่าจะบอกความจริง หรือทำในสิ่งที่ถูกท้า แน่นอนว่าเกมนี้ทำให้เราได้รู้ความจริงอะไรหลายๆ อย่างจากบรรดาเพื่อนๆ

แต่จะเป็นอย่างไรหากความจริงนั้นคือการที่เพื่อนของเรากลายเป็นฆาตกร?

 

ในเดือนพฤษภาคม ปี 2018 ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ขึ้นที่บังกะโลหลังหนึ่ง ในเมือง Heysham เคาท์ตี้แลงคาสเชอร์ เป็นเหตุทำให้หญิงวัย 94 ปี อย่าง Mary Gregory เสียชีวิต

ตำรวจได้สันนิษฐานว่าต้นเพลิงเกิดจากการที่มีคนทิ้งก้นบุหรี่เอาไว้ทำให้ไฟเกิดติดขึ้นมา คดีนี้จึงถูกปิดลงในปีนั้น

อย่างไรก็ตาม คดีนี้กลับถูกเปิดขึ้นมาพิจารณาใหม่อีกครั้งในปี 2019 หลังจากที่หลานชายของผู้เสียชีวิตสารภาพว่าเขาเป็นคนทำให้คุณย่าของตัวเองตาย…

 

 

Tiernan Darnton เด็กชายวัย 17 ปี ได้ออกมาเผยกับคุณครูที่ปรึกษาว่าตนจุดไฟเผาผ้าม่านในบังกะโลหลังนั้น ด้วยเหตุผลที่ว่าเขาไม่อยากให้คุณย่าของตนต้องทรมานกับภาวะสมองเสื่อมที่เธอต้องเผชิญ

(จริงๆ แล้วไม่ใช่ย่าแท้ๆ ค่ะ เพราะคุณย่าเป็นแม่ของพ่อเลี้ยง Darnton อีกทีหนึ่ง)

นอกจากนี้ยังมีเหล่าเพื่อนนักเรียนออกมาให้การกับตำรวจว่า Darnton เคยออกมาพูดเรื่องนี้กับเพื่อนผ่านทางเกมความจริง-ความกล้า ซึ่งในตอนแรกเพื่อนๆ ไม่ได้ปักใจเชื่อเขาแบบ 100% แต่ก็กลายมาเป็นพยานปากเอกในครั้งนี้ โดยเขาได้เผยตอนเล่นเกมว่า

“ผมมีความลับที่ไม่ได้บอกใคร ผมฆ่าใครบางคนไป”

 

 

ตำรวจได้ทำการสืบสวนเพิ่มเติมบนโทรศัพท์มือถือและแล็ปท็อปของ Darnton ก็พบว่าเขาเคยเสิร์ชหาคำว่า ผมเป็นฆาตกร“, “ผมเป็นปีศาจและสมควรตาย“, “ฆาตกรอายุต่ำกว่า 18 ปี บนอินเทอร์เน็ต

Darnton ดูเหมือนรู้สึกผิดมากๆ บวกกับการที่เขาบอกเพื่อนๆ ไปจึงทำให้เขาทรมานกับความลับนี้ เขาจึงเผยกับคุณครูที่ปรึกษาว่า เพื่อนอาจจะส่งผมเข้าคุกได้เพราะสิ่งที่เขารู้

ในตอนแรกที่ถูกตำรวจควบคุมตัว Darnton กลับคำให้การว่าที่เขาบอกกับคุณครูแบบนั้นแค่เพื่อเรียกร้องความสนใจ และที่เล่าให้เพื่อนฟังไปแบบนั้นเพราะอยากหาเรื่องอะไรบางอย่างมาเล่าให้เพื่อนเชื่อ

 

แต่ถึงอย่างนั้นก็มีหลักฐานชี้ชัดว่าเขาเป็นคนทำ ไม่ว่าจะเป็นคำให้การของเพื่อน คำสารภาพของเขาในตอนแรก และของของเขาที่อยู่ในที่เกิดเหตุ

การพิจารณาคดีผ่านมานานจนถึงปัจจุบัน ล่าสุดศาลได้ทำการตัดสินให้เขามีความผิดในข้อหาฆาตกรรม ทำให้ Darnton ในวัย 21 ปี ต้องใช้ชีวิตอยู่ในคุกตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: dailymail

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สะเทือนใจแผ่นดินไหวซีเรียชาวบ้านได้ยินเสียงร้องใต้ซากตึก พบทารกเพิ่งคลอด สายรกยังติดอยู่กับร่างแม่ที่เพิ่งเสียชีวิต

ไม่นานมานี้ได้เกิดแผ่นดินไหวขึ้นในตุรกีที่ถือเป็นแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่สร้างความเสียหายมากที่สุดในรอบ 100 ปี ของตุรกีและซีเรีย โดยมีผู้เสียชีวิตไปแล้วหลายพันคน (บางสื่อเผยว่าตัวเลขใกล้แตะ 10,000 คนแล้ว) แผ่นดินไหวในครั้งนี้มีหลายเหตุการณ์ที่สร้างความสะเทือนใจให้กับคนทั่วโลก หนึ่งในนั้นคือเรื่องราวของทารกหญิงที่เธอลืมตาดูโลกอยู่ใต้ซากปรักหักพัง... ใช่ค่ะ......

วาเลนไทน์นี้ขอช่อหมูกรอบแทนได้ไหม? เปิดเคล็ดลับทำช่อหมูกรอบ งานนี้คุณแฟนได้อิ่มใจ แถมอิ่มพุง

วาเลนไทน์ปีนี้ใครยังไม่มีของขวัญให้คนรักบ้างคะ? วันนี้ #เหมียวนานะ ขอมาแนะนำของขวัญดีๆ ที่ทำให้คนที่เรารักทั้งอิ่มใจและอิ่มพุงไปกับ "ช่อหมูกรอบ" กันเลย ไม่นานมานี้โพสต์ของ-เจ้าของเฟซบุ๊ก Kettarit Cony...

ฉันยังตายไม่ได้~ ดิสนีย์ประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นดัง Toy Story 5 – Zootopia 2 – Frozen 3

เห็นแบบนี้แล้วมีแพสชั่นในการใช้ชีวิตให้อยู่ถึง 2-3 ปีข้างหน้าเลยค่ะ เมื่อล่าสุดทางดิสนีย์ได้ออกมาประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นอันโด่งดังเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เริ่มด้วยเรื่องแรกคือ Toy Story ที่ทำเราน้ำตารื้นมาไม่รู้จะกี่ภาค...

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...