ชายผู้ไม่มีแขน-ขา ถูกทิ้งตั้งแต่เกิด เอาชนะทุกคำดูถูก กลายเป็นนักสร้างแรงบันดาลใจระดับโลก

Date:

พ่อแม่ผู้ให้กำเนิด Gabe Adams-Wheatley ได้ทอดทิ้งเขาตั้งแต่ก่อนที่เขาจะได้มีโอกาสได้พิสูจน์ว่าเขาเป็นใคร …แต่หลังจากอยู่โลดแล่นอยู่ในโลกโซเชียลเป็นเวลา 22 ปี เขาได้แสดงให้โลกเห็นว่า เขามีคุณค่าแค่ไหน

ปัจจุบันมีคนมากกว่า 2 ล้านคน ติดตาม Gabe บน TikTok โดยตัวเขาเองได้แชร์เรื่องราวในชีวิตของเขาในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นการสอนแต่งหน้า บอกเล่าเกี่ยวกับชีวิตของเขากับสามี หรือทำกิจวัตรประจำวันโดยไม่มีแขนและขา

 

 

Gabe ผู้ไม่จำกัดเพศให้ตัวเอง เกิดมาพร้อมความพิการแต่กำเนิดที่เรียกว่า Hanhart syndrome ส่งผลให้เกิดความผิดปกติบริเวณกะโหลกศีรษะหน้า และแขนขาเป็นหลัก ซึ่งเป็นภาวะที่พบได้ไม่บ่อยนัก

 

 

ย้อนกลับไปตอนที่ Gabe เกิด เขาถูกทิ้งในโรงพยาบาล Brazilian hospital ก่อนที่จะถูกรับอุปถัมภ์โดยครอบครัวหนึ่งจากยูทาห์ สหรัฐอเมริกา ใน 9 เดือนต่อมา

Gabe ในวัย 22 ปี เผยว่า ‘พ่อแม่บุญธรรมของเขาทำทุกวิถีทางเพื่อรับเลี้ยงเขา หลังจากบังเอิญได้ยินเรื่องราวของเขาในร้านขายของชำแห่งหนึ่ง และไม่สามารถเอาเขาออกจากความคิดได้’

 

 

หลังจากถูกรับเลี้ยง Gabe ก็ได้รับการต้อนรับเข้าสู่ครอบครัวใหญ่ที่แสนอบอุ่น เขากลายเป็นพี่ชายและน้องชายให้กับพี่น้องหลายคน อีกทั้งยังมีพี่สะใภ้และลุงด้วย

 

 

แม้ Gabe จะมีร่างกายที่แตกต่างจากคนทั่วไป แต่นับตั้งแต่วันแรกที่ครอบครัวอุปถัมภ์รับเลี้ยงเขา พวกเขาไม่เคยปฏิบัติต่อเขาต่างจากพี่น้องคนอื่นๆ เลย เพราะไม่อยากทำให้เขารู้สึกแปลกแยก

 

 

ตอนเด็กๆ Gabe ต้องใช้รถเข็น และยังต้องต่อสู้กับการสูญเสียความทรงจำระยะสั้น นอกจากนี้เขายังถูกเพื่อนๆ ละเลยและมองข้ามด้วย อย่างไรก็ตาม ครอบครัวอยู่ข้างเขาเสมอ พวกเขาสอนให้ Gabe เข้มแข็ง ใจดี อดทน ซื่อสัตย์ ฉลาด กล้าหาญ และเป็นอิสระ

สิ่งเหล่านี้ปูทางให้ Gabe ใช้ชีวิตอย่างอิสระ และเขาก็พิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่า เขาไม่ได้เป็นเพียงแค่คนที่ต้องนั่งรถเข็นตลอดเวลา แต่เขาสามารถเคลื่อนไหวโดยไม่พึ่งรถเข็นได้ จนทำให้หลายคนปรบมือชื่นชมในความกล้าหาญของเขา

 

 

นับตั้งแต่ Gabe เปิดตัวในโลกโซเชียล ในช่วงแรกๆ เขาถูกบูลลี่มากมาย โดยเขาเปิดเผยว่า เมื่อ 7 ปีก่อน เขาถูกบูลลี่ด้วยถ้อยคำดูถูก เหยียดหยามมากมาย จนเกือบจะฆ่าตัวตาย

แต่แล้ว Gabe ก็ตระหนักได้ว่า เขาไม่ควรปล่อยให้คนที่ไม่รู้จักหรือชาวเน็ต มาตัดสินว่าเขาเป็น ‘คนดี’ หรือ ‘ไม่ดี’

 

 

ตั้งแต่นั้นมา Gabe บอกกับตัวเองเสมอว่า เขาเป็นคนที่มีคุณค่า เขาเผยความเป็นตัวของตัวเองลงโซเชียล และอยากให้ผู้คนยอมรับในสิ่งที่เขาเป็น

ในปี 2018 Gabe ได้เปิดตัวบน TikTok ครั้งแรก ด้วยความหวังว่าจะใช้โซเชียลเป็นกระบอกเสียงให้กับผู้คนมากมาย ตั้งแต่ชุมชนผู้ทุพพลภาพ กลุ่ม LGBTQ+ รวมไปถึงผู้ที่มีปัญหาด้านสุขภาพจิต

 

 

หลังจากเล่น TikTok ได้ 1 ปี Gabe ก็ได้พบกับว่าที่สามีของเขา … โดยเขาเป็นผู้ชายที่มีจิตใจดีมาก และรักทุกอย่างที่ Gabe เป็น

ว่าที่สามีให้กับการสนับสนุน Gabe ทุกอย่าง และอยู่ข้างเขาเสมอเมื่อเขาต้องการ กระทั่งเดือนมิถุนายน ปี 2021 ทั้งคู่ก็เข้าสู่ประตูวิวาห์ ภายใต้บรรยากาศที่แสนโรแมนติก

 

 

ปัจจุบัน Gabe ได้รับการยอมรับจากผู้คนทั่วโลก โดยมีผู้ติดตามใน TikTok @gabeadams มากกว่า 2 ล้านคน ซึ่งเขามักจะได้รับการชื่นชมในด้านบวกเสมอ

“ผมชอบเวลาที่ผู้คนบอกว่า ‘ชอบดูวิดีโอของผม’ มันทำให้ผมอยากโพสต์คลิปมากขึ้นเรื่อยๆ” Gabe บอก ที่สำคัญ มีผู้คนมากมายที่นำเอาชีวิตของ Gabe เป็นแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิต

 

 

เพื่อนๆ สามารถติดตาม Gabe ได้ที่อินสตาแกรม no_limbs_ และ TikTok @gabeadams

 

 

ที่มา unilad

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนรอยภาพดัง Mary Ann Bevan หญิงผู้ยอมถูกเรียกว่า ขี้เหร่ที่สุดในโลก เพื่อหาเลี้ยงลูก แทนสามีที่เสียชีวิตไป

กำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กลายเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อใน Reddit ได้มีการแชร์ภาพและเรื่องราวที่ทั้งน่าสงสารและประทับใจของ หญิงคนหนึ่งซึ่งยอมให้ตัวเองถูกเรียกว่า "ผู้หญิงซึ่งขี้เหร่ที่สุดในโลก" เพื่อหาเลี้ยงลูกของตัวเอง เมื่อราวๆ ร้อยกว่าปีก่อน เธอคนนี้มีชื่อว่า "Mary...

นักวิทย์สุดล้ำ สร้างหุ่นยนต์แปลก ละลายตัวผ่านลูกกรง/กลับมาแข็งตัวได้ เยี่ยงต้นแบบ T-1000 จาก “คนเหล็ก 2”

เรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่ราวกับหลุดมาจากหนัง "คนเหล็ก 2" เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้ ทีมนักวิทยาศาสตร์ได้ออกมาเปิดตัว "หุ่นยนต์โลหะเหลว" รุ่นใหม่ ที่สามารถเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นของเหลวชั่วคราวได้ ราวกับเป็นต้นแบบของหุ่น...

“Hogwarts Legacy” โชว์ฟีเจอร์ ผู้เล่นจะสามารถ “ลูบแมว” ได้ จนคนแซว โอ้นี่มัน Game of the Year

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วนะครับสำหรับวันเปิดโรงเรียนเวทมนต์ "Hogwarts Legacy" ซึ่งในโค้งสุดท้ายแบบนี้เราก็เริ่มมีวิดีโอตัวอย่างเกมเพลย์หลายๆ อย่างออกมาให้เห็นกันแล้ว และหนึ่งในสิ่งที่แฟนๆ ให้ความสนใจที่สุดในตัวอย่างเกมเพลย์ใหม่นี้ ก็คือ Hogwarts Legacy...

ภาพไวรัล ชาวเน็ตลงรูป “ดอกไม้สีฟ้า” แต่เอ๊ะทำไม “ดูเอลลิสต์” เห็นแล้ว มันคุ้นๆ เหมือน เคยเห็นที่ไหน จังเลย

ถือเป็นภาพขำๆ ที่กำลังโด่งดังในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงกลางเดือนที่ผ่านมาในเพจ Yugioh Memes 2.0 ได้มีคนนำภาพของดอกไม้ภาพหนึ่งมาแชร์ และกลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ไป นั่นเพราะสำหรับคนที่คลุกคลีอยู่กับการ์ตูนหรือการ์ดเกมอย่าง Yu-Gi-Oh! แล้ว...