รมต.ตูวาลูอยู่เกาะแถวบ้านร่วมแถลง COP26 บอกให้โลกรู้ว่าใกล้จมน้ำจากระดับน้ำทะเลสูง

Date:

ในวันที่ 5 พฤศจิกายน 2021 ที่ผ่านมา รัฐมนตรีต่างประเทศตูวาลูลงทุนยืนแช่น้ำบนหมู่เกาะในประเทศของตนเอง เพื่อร่วมแถลงสุนทรพจน์เกี่ยวกับภัยคุกคามจากปัญหาระดับน้ำทะเลที่เพิ่มสูงขึ้นต่อที่ประชุม COP26

นาย ไซมอน โคเฟ (Simon Kofe) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม การสื่อสาร และการต่างประเทศของตูวาลู ได้รับความสนใจจากบนโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก หลังจากที่ตัวเขาและทีมงานตัดสินใจตั้งโพเดียมกลางทะเล ใส่สูทผูกไทยืนถ่ายทำคลิปวิดีโอกล่าวสุนทรพจน์เกี่ยวกับปัญหาระดับน้ำทะเลที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

คลิปกล่าวสุนทรพจน์ของนายไซมอนถ่ายทำที่เกาะฟองกาฟาเล (Fongafale) เป็นเกาะที่ตั้งเมืองหลวงของตูวาลู เพื่อทำให้เห็นภาพของสถานการณ์จริงที่ตูวาลูกำลังประสบอยู่

โดยคลิปดังกล่าวจะนำไปเปิดในที่ประชุม COP26 ที่กลาสโกว์ ประเทศสกอตแลนด์ในวันที่ 9 พฤศจิกายน 2021 โดยที่เจ้าตัวไม่จำเป็นต้องบินไปถึงงานเพื่อร่วมกล่าวสุนทรพจน์แต่อย่างใด

ทั้งนี้ประเทศตูลาวู เป็นประเทศหมู่เกาะแถบมหาสมุทรแปซิฟิกที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาระดับน้ำทะเลเพิ่มสูงขึ้น โดยจุดที่มีความสูงที่สุดสูงกว่าระดับน้ำทะเลเพียงแค่ 4.6 เมตร

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

 

ที่มา:

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=428879745514273&id=100685158333735

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สะเทือนใจแผ่นดินไหวซีเรียชาวบ้านได้ยินเสียงร้องใต้ซากตึก พบทารกเพิ่งคลอด สายรกยังติดอยู่กับร่างแม่ที่เพิ่งเสียชีวิต

ไม่นานมานี้ได้เกิดแผ่นดินไหวขึ้นในตุรกีที่ถือเป็นแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่สร้างความเสียหายมากที่สุดในรอบ 100 ปี ของตุรกีและซีเรีย โดยมีผู้เสียชีวิตไปแล้วหลายพันคน (บางสื่อเผยว่าตัวเลขใกล้แตะ 10,000 คนแล้ว) แผ่นดินไหวในครั้งนี้มีหลายเหตุการณ์ที่สร้างความสะเทือนใจให้กับคนทั่วโลก หนึ่งในนั้นคือเรื่องราวของทารกหญิงที่เธอลืมตาดูโลกอยู่ใต้ซากปรักหักพัง... ใช่ค่ะ......

วาเลนไทน์นี้ขอช่อหมูกรอบแทนได้ไหม? เปิดเคล็ดลับทำช่อหมูกรอบ งานนี้คุณแฟนได้อิ่มใจ แถมอิ่มพุง

วาเลนไทน์ปีนี้ใครยังไม่มีของขวัญให้คนรักบ้างคะ? วันนี้ #เหมียวนานะ ขอมาแนะนำของขวัญดีๆ ที่ทำให้คนที่เรารักทั้งอิ่มใจและอิ่มพุงไปกับ "ช่อหมูกรอบ" กันเลย ไม่นานมานี้โพสต์ของ-เจ้าของเฟซบุ๊ก Kettarit Cony...

ฉันยังตายไม่ได้~ ดิสนีย์ประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นดัง Toy Story 5 – Zootopia 2 – Frozen 3

เห็นแบบนี้แล้วมีแพสชั่นในการใช้ชีวิตให้อยู่ถึง 2-3 ปีข้างหน้าเลยค่ะ เมื่อล่าสุดทางดิสนีย์ได้ออกมาประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นอันโด่งดังเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เริ่มด้วยเรื่องแรกคือ Toy Story ที่ทำเราน้ำตารื้นมาไม่รู้จะกี่ภาค...

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...