รมต.ตูวาลูอยู่เกาะแถวบ้านร่วมแถลง COP26 บอกให้โลกรู้ว่าใกล้จมน้ำจากระดับน้ำทะเลสูง

Date:

ในวันที่ 5 พฤศจิกายน 2021 ที่ผ่านมา รัฐมนตรีต่างประเทศตูวาลูลงทุนยืนแช่น้ำบนหมู่เกาะในประเทศของตนเอง เพื่อร่วมแถลงสุนทรพจน์เกี่ยวกับภัยคุกคามจากปัญหาระดับน้ำทะเลที่เพิ่มสูงขึ้นต่อที่ประชุม COP26

นาย ไซมอน โคเฟ (Simon Kofe) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม การสื่อสาร และการต่างประเทศของตูวาลู ได้รับความสนใจจากบนโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก หลังจากที่ตัวเขาและทีมงานตัดสินใจตั้งโพเดียมกลางทะเล ใส่สูทผูกไทยืนถ่ายทำคลิปวิดีโอกล่าวสุนทรพจน์เกี่ยวกับปัญหาระดับน้ำทะเลที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

คลิปกล่าวสุนทรพจน์ของนายไซมอนถ่ายทำที่เกาะฟองกาฟาเล (Fongafale) เป็นเกาะที่ตั้งเมืองหลวงของตูวาลู เพื่อทำให้เห็นภาพของสถานการณ์จริงที่ตูวาลูกำลังประสบอยู่

โดยคลิปดังกล่าวจะนำไปเปิดในที่ประชุม COP26 ที่กลาสโกว์ ประเทศสกอตแลนด์ในวันที่ 9 พฤศจิกายน 2021 โดยที่เจ้าตัวไม่จำเป็นต้องบินไปถึงงานเพื่อร่วมกล่าวสุนทรพจน์แต่อย่างใด

ทั้งนี้ประเทศตูลาวู เป็นประเทศหมู่เกาะแถบมหาสมุทรแปซิฟิกที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาระดับน้ำทะเลเพิ่มสูงขึ้น โดยจุดที่มีความสูงที่สุดสูงกว่าระดับน้ำทะเลเพียงแค่ 4.6 เมตร

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

 

ที่มา:

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=428879745514273&id=100685158333735

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...