“ครูผู้อุทิศตน” ไลฟ์อ่านหนังสือให้นักเรียนฟัง หลังฟื้นจากการผ่าตัดสมองได้ 1 วัน

Date:

คุณคิดว่าคุณครูคนหนึ่งสามารถทำเพื่อนักเรียนได้มากแค่ไหน? แน่นอนว่าการอุทิศตนของครูแต่ละคนก็คงจะมีความมากมายน้อยแตกต่างกันไป

แต่ครูผู้อุทิศตนจากเพนซิลเวเนียคนหนึ่ง ได้รับการชื่นชมอย่างล้นหลาม หลังจากที่เธออ่านนิทานก่อนนอนให้นักเรียนฟัง ผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ ทั้งๆ ที่เธอเพิ่งฟื้นจากการผ่าสมองได้เพียง 1 วัน

 

 

K.D. Meucci ครูวัย 39 ปี จากโรงเรียนประถม Benjamin Franklin ใน Bethel Park เข้ารับการผ่าตัดเนื้องอกในสมองเมื่อวันที่ 13 ตุลาคมที่ผ่านมา แม้อยู่ในช่วงเวลาแบบนี้ แต่ก็ยังยืนกรานที่จะเล่านิทานประจำสัปดาห์ให้นักเรียนของเธอฟัง

ดังนั้นในช่วงเย็นของวันถัดมา Meucci จึงทำการไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กขณะอยู่บนเตียงคนไข้ เพื่ออ่านนิทานให้นักเรียนชั้นป. 4 ฟัง

 

 

Meucci บอกว่าเธอได้สร้างกลุ่มเฟซบุ๊กชื่อ Franklin Bedtime Stories เมื่อหลายปีก่อน เพื่อเป็นพื้นที่ให้ครูและนักเรียนไลฟ์อ่านหนังสือด้วยกันทุกวันพฤหัสบดี เวลา 20.00 น.

ก่อนที่จะเข้ารับการผ่าตัด Meucci ได้เตรียมหนังสือไว้มากมายเพื่ออ่านให้นักเรียนฟัง ซึ่งช่วงที่เธอเข้ารับการผ่าตัดนั้น ตรงกับวันพฤหัสบดีด้วย เธอจึงยืมหนังสือจากห้องสมุดมา

 

 

Meucci ได้อ่านหนังสือเรื่อง Mr. Walker Steps Out ให้เด็กๆ ฟัง ซึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับหุ่นมนุษย์ที่อยู่ในกล่องสัญญาณไฟจราจรและคอยบอกรักผู้คนเมื่อพวกเขาสามารถข้ามถนนได้อย่างปลอดภัย

เธอเลือกเรื่องนี้เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักเรียนของเธอว่า เธอโอเคและจะกลับมาเจอพวกเขาที่ห้องเรียนให้เร็วที่สุด

 

 

Meucci พูดกับนักเรียนระหว่างไลฟ์สดว่า “ตอนนี้ครูอาจจะดูแปลกๆ สักหน่อย แต่ครูอยากให้ทุกคนรู้ว่าครูสบายดี ครูรักและคิดถึงทุกคนมาก ขอให้ทุกคนมีวันที่ดี เข้มแข็งและกล้าหาญ ฝันดีนะ” 

 

 

และนี่คือคลิปที่ Meucci ไลฟ์อ่านหนังสือให้นักเรียนฟัง

 

ที่มา dailymail

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดีจังที่ได้ยินเสียงคุณ…มิตรภาพทางไกล ของคุณตาคุณยาย เป็นเฟรนด์กันมา 84 ปี ตั้งแต่ส่งจดหมาย ล่าสุดได้เฟซไทม์หากันแล้ว

เรื่องราวที่เกี่ยวกับ "มิตรภาพ" อันแสนยาวนานของ "คุณตาและคุณยาย" ที่ติดต่อกันมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนตอนนี้ครบ 100...

อังเคิล โรเจอร์ งัดไม้เด็ด อ้อนแฟน ๆ ให้ซื้อตั๋วทอล์กโชว์ด้วยภาพ ถอดเสื้อโชว์ ก ล้ า ม ที่ริมหาด

ถึงขั้นต้องงัดมาตรการเด็ดขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขายกันเลยทีเดียว "อังเคิลโรเจอร์" ยูทูบเบอร์ และนักทอล์กโชว์ชื่อดัง ที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเขาจากคลิปวิดีโอวิจารณ์การทำอาหารต่าง ๆ และถ้อยคำที่ฮิตติดหูอย่าง "ไฮ้ย่าห์"...

พบไดโนเสาร์ใหม่ อายุกว่า 71 ล้านปี มาแบบ คอยาว มี จะงอยปาก/ฟัน รูปร่างออกมาดูยังไง ก็ “ห่าน” ชัดๆ

เมื่อเรากล่าวถึงสัตว์ในตระกูลไดโนเสาร์ภาพในหัวคนส่วนใหญ่ก็คงจะเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์แบบในหนังซีรีย์จูราสสิคขึ้นมาก่อน แต่ในความเป็นจริงแล้วในปัจจุบันเรากลับกำลังมีหลักฐานมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าไดโนเสาร์ส่วนใหญ่จริงๆ แล้วมีลักษณะคล้ายสัตว์ตระกูลไก่กว่าที่เราเคยคิด อย่างล่าสุดนี้เองในมองโกเลียตอนใต้ นักบรรพชีวินก็เพิ่งจะค้นพบไดโนเสาร์กินเนื้ออายุ 71 ล้านปีตัวใหม่ ซึ่งมีทั้งจะงอยปากและฟันในรูปร่างเหมือนห่านในปัจจุบันไม่มีผิดเลย ไดโนเสาร์ตัวที่ว่านี้มีชื่อว่า Natovenator polydontus...

OpenAI ออก AI Chatbot ใหม่ หวังป้องกันคำถามที่ไม่ดี แต่แป๊ปเดียว คนก็ถาม วิธีขโมยของ สำเร็จเสียแล้ว

สำหรับบริษัทที่พัฒนา AI Chatbot อย่าง OpenAI หนึ่งในปัญหาที่พวกเขาต้องเผชิญนั้นไม่ใช่สิ่งที่มาจาก AI เอง แต่เป็นการต้องรับมือกับคำถามที่ไม่เข้าท่าเท่าไหร่ของคน เพราะบ่อยครั้งมือ...