“ครูผู้อุทิศตน” ไลฟ์อ่านหนังสือให้นักเรียนฟัง หลังฟื้นจากการผ่าตัดสมองได้ 1 วัน

Date:

คุณคิดว่าคุณครูคนหนึ่งสามารถทำเพื่อนักเรียนได้มากแค่ไหน? แน่นอนว่าการอุทิศตนของครูแต่ละคนก็คงจะมีความมากมายน้อยแตกต่างกันไป

แต่ครูผู้อุทิศตนจากเพนซิลเวเนียคนหนึ่ง ได้รับการชื่นชมอย่างล้นหลาม หลังจากที่เธออ่านนิทานก่อนนอนให้นักเรียนฟัง ผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ ทั้งๆ ที่เธอเพิ่งฟื้นจากการผ่าสมองได้เพียง 1 วัน

 

 

K.D. Meucci ครูวัย 39 ปี จากโรงเรียนประถม Benjamin Franklin ใน Bethel Park เข้ารับการผ่าตัดเนื้องอกในสมองเมื่อวันที่ 13 ตุลาคมที่ผ่านมา แม้อยู่ในช่วงเวลาแบบนี้ แต่ก็ยังยืนกรานที่จะเล่านิทานประจำสัปดาห์ให้นักเรียนของเธอฟัง

ดังนั้นในช่วงเย็นของวันถัดมา Meucci จึงทำการไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กขณะอยู่บนเตียงคนไข้ เพื่ออ่านนิทานให้นักเรียนชั้นป. 4 ฟัง

 

 

Meucci บอกว่าเธอได้สร้างกลุ่มเฟซบุ๊กชื่อ Franklin Bedtime Stories เมื่อหลายปีก่อน เพื่อเป็นพื้นที่ให้ครูและนักเรียนไลฟ์อ่านหนังสือด้วยกันทุกวันพฤหัสบดี เวลา 20.00 น.

ก่อนที่จะเข้ารับการผ่าตัด Meucci ได้เตรียมหนังสือไว้มากมายเพื่ออ่านให้นักเรียนฟัง ซึ่งช่วงที่เธอเข้ารับการผ่าตัดนั้น ตรงกับวันพฤหัสบดีด้วย เธอจึงยืมหนังสือจากห้องสมุดมา

 

 

Meucci ได้อ่านหนังสือเรื่อง Mr. Walker Steps Out ให้เด็กๆ ฟัง ซึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับหุ่นมนุษย์ที่อยู่ในกล่องสัญญาณไฟจราจรและคอยบอกรักผู้คนเมื่อพวกเขาสามารถข้ามถนนได้อย่างปลอดภัย

เธอเลือกเรื่องนี้เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักเรียนของเธอว่า เธอโอเคและจะกลับมาเจอพวกเขาที่ห้องเรียนให้เร็วที่สุด

 

 

Meucci พูดกับนักเรียนระหว่างไลฟ์สดว่า “ตอนนี้ครูอาจจะดูแปลกๆ สักหน่อย แต่ครูอยากให้ทุกคนรู้ว่าครูสบายดี ครูรักและคิดถึงทุกคนมาก ขอให้ทุกคนมีวันที่ดี เข้มแข็งและกล้าหาญ ฝันดีนะ” 

 

 

และนี่คือคลิปที่ Meucci ไลฟ์อ่านหนังสือให้นักเรียนฟัง

 

ที่มา dailymail

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...