ชาวเน็ตชี้ กะโหลก “หมาป่า” ที่คนชอบที่สักกัน หลายอันจริงๆ แล้วเป็นของ “แร็กคูน” นะ

Date:

สำหรับหลายๆ คนแล้ว “หมาป่า” คงจะถือเป็นสัตว์ที่เท่สุดๆ ชิ้นหนึ่งเลยก็ว่าได้ ดังนั้นมันจึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจนักที่ตั้งแต่ในอดีต เราจะเห็นคนจำนวนมากสักรูปกะโหลกของสัตว์ชนิดนี้ไว้ตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย

แต่ทราบกันหรือไม่ว่ารูปกะโหลกหมาป่าที่หลายๆ คนสักกันนั้น แท้จริงแล้วอาจจะไม่ใช่รูปของหมาป่าจริงๆ ก็ได้

 

 

นั่นเพราะล่าสุดนี้เองภายในกลุ่ม “this is fae propaganda if I ever saw it” ผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ Ashley Rodelli ก็เพิ่งจะออกมาเผยแพร่ภาพภาพหนึ่งซึ่งบอกว่า

กะโหลก “หมาป่า” ที่เราเห็นกันตามรอยสักนัก จริงๆ แล้วหลายๆ รูปเป็นของของ “แร็กคูน” ต่างหาก

 

 

รูปถ่ายที่ได้รับการเผยแพร่ออกมานี้คาดว่ามาจากผู้ใช้ Instagram ซึ่งทำอาชีพเป็นศิลปินและนักชีววิทยาอย่าง anatomika.science อีกที โดยมันมีข้อความระบุไว้ว่า

“และนี่ก็คือ… กะโหลกที่ทำให้เกิดรอยสักนับพัน แถมยังคงถูกใช้ในทำรอยสักตลอดเวลา ลองค้นหา #wolfskulltattoo ดูสิ แล้วมาดูกันว่าเราจะเจอแร็กคูน กี่ตัว”

อ้างอิงจากข้อมูลในภาพกะโหลกของหมาป่ากับแร็กคูนนั้นหากดูเผินๆ แล้วจะมีความคล้ายกันมาก อย่างไรก็ตามทั้งสองมีข้อแตกต่างที่เห็นได้ค่อนข้างชัดอยู่

นั่นคือกะโหลกหมาป่านั้นจะมีส่วนบนเป็นปลายแหลม ในขณะที่กะโหลกแร็กคูนจะมีปลายมนนั่นเอง

 

 

ภาพที่เห็นนี้แน่นอนว่าหลังจากออกมาไม่นานมันก็ได้รับความสนใจแบบสุด จนมีคนเข้าไปแสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก

ซึ่งความเห็นที่ออกมาก็มีตั้งแต่ แบบติดตลกว่าเอาเข้าจริงๆ รอยสักแร็กคูนมันก็น่ารักดีนะ ไปจนถึงกลุ่มที่บอกว่าตัวเองก็เคยสักแร็กคูนเพราะเข้าใจผิดแบบนี้เช่นกัน แต่ถึงอย่างนั้นพวกเขาก็ไม่ใส่ใจนัก เพราะสักแร็กคูนมันก็เท่ไปอีกแบบจริงๆ

 

โอเค แต่แร็กคูนก็น่ารักนะ

 

ฉันว่าฉันชอบกะโหลกแร็กคูนมากกว่าอยู่แล้วนะ

 

เรื่องนี้เคยเป็นประเด็นพูดคุยใหญ่โตด้วยนะ

เห็นว่าช่างสักมักจะใช้ภาพอ้างอิงภาพเดียวกัน แล้วภาพที่ว่ามีฟันบางส่วนหายไป เรื่องแบบนี้เลยเกิดขึ้น

 

นั่งขำไม่หยุดเพราะตอนอายุ 18 ฉันก็เคยไปสัก “กะโหลกหมาป่า” มาเหมือนกัน

พอตอนนี้ฉันรู้ว่ามันเป็นแร็กคูน ฉันเลยยิ่งรักรูปนี้เข้าไปอีก ฉันละรักแร็กคูนน้อยๆ ที่เอวจริงๆ

 

ที่มา this is fae propaganda if I ever saw it และ anatomika.science

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ซื้อของออนไลน์ โดนโกงทำไง? สาวรีวิว “วิธีการฟ้องออนไลน์” ไม่ต้องไปศาล ได้เงินคืนครบทุกบาท

หลายคนที่ชอบซื้อของออนไลน์อาจเคยมีประสบการณ์ได้ของไม่ตรงปก พอทักไปขอคืนขอเปลี่ยนก็แม่ค้าก็ยึกยักไม่ยอมคืน ว่าง่ายๆ ก็คือโดนโกงนั่นแหละ ใครที่เคยเจออะไรแบบนี้ จริงๆ แล้วเราสามารถฟ้องศาลแพ่งแบบออนไลน์เรียกค่าเสียหายได้ ไม่มีค่าใช้จ่าย แถมไม่ต้องเดินทางอีกด้วย อย่างล่าสุดก็มีคนไปฟ้องแล้วออกมาเล่าขั้นตอนต่างๆ...

สาวแจ้งความ เน็ตไอดอลสายเซ็กซี่ ชื่อดัง เอาบัตรประชาชนไปสวมรอย โปรโมตเว็บพนัน ที่จริงแล้วเป็นสาวสอง

ข่าวนี้บอกเลย ใครได้มาอ่านก็ต้องอ้าปากค้างกันข้างนึง เรื่องของเรื่องก็คือเมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ (7 ธันวาคม 2565) มีหญิงสาวรายหนึ่งชื่อ กนกญาดา วัย 24...

Retrospect เซอร์ไพรส์ เปิดตัวนักร้องปริศนา เก้า จิรายุ เตรียมขึ้นโชว์เวทีไต้หวัน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเซอร์ไพรส์ที่หลายคนคาดไม่ถึงเลยค่ะ เมื่อทางวง Retrospect ได้ออกมาประกาศเมมเบอร์ลับที่จะมาขึ้นเล่นบนเวทีเทศกาลดนตรีไต้หวัน คนๆ นั้นไม่ใช่ใครอื่นไกล เพราะเขาคือ เก้า จิรายุ นั่นเองงง ในวันที่...

เมื่อน้องวันพุธกลายเป็นเลโก้ ได้เจ้ามือธิงเป็นของแถม โดนแซวทำไมเหมือนกระดูกหมาแบบนี้เล่า

อย่างที่เราทราบกันดีว่าซีรีส์ Wednesday กลายเป็นซีรีส์ยอดนิยมไปทั่วโลกจนถึงขนาดที่ล่าสุดน้องวันพุธของพวกเรามีเลโก้เป็นของตัวเองแล้วนะ ไม่นานมานี้ได้บังเกิดภาพไวรัลของน้องวันพุธเวอร์ชั่นเลโก้ แต่ที่ทำเอาชาวเน็ตขำกันก็คือส่วนที่แถมมา แว้บแรกหลายคนคงไม่ทราบว่าไอ้เจ้าแท่งสีขาวๆ ที่เหมือนกระดูกหมานั่นคืออะไร แต่พอดูไปดูมาก็ต้องร้องอ๋อ เพราะสิ่งนั้นคือ "น้องธิง" มือคู่ใจประจำตระกูลแอดดัมส์นั่นเอง งานนี้ทำเอาชาวเน็ตแห่เข้ามาแซวว่าน้องธิงช่างน่าสงสารยิ่งนัก...