ชาวเน็ตชี้ กะโหลก “หมาป่า” ที่คนชอบที่สักกัน หลายอันจริงๆ แล้วเป็นของ “แร็กคูน” นะ

Date:

สำหรับหลายๆ คนแล้ว “หมาป่า” คงจะถือเป็นสัตว์ที่เท่สุดๆ ชิ้นหนึ่งเลยก็ว่าได้ ดังนั้นมันจึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจนักที่ตั้งแต่ในอดีต เราจะเห็นคนจำนวนมากสักรูปกะโหลกของสัตว์ชนิดนี้ไว้ตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย

แต่ทราบกันหรือไม่ว่ารูปกะโหลกหมาป่าที่หลายๆ คนสักกันนั้น แท้จริงแล้วอาจจะไม่ใช่รูปของหมาป่าจริงๆ ก็ได้

 

 

นั่นเพราะล่าสุดนี้เองภายในกลุ่ม “this is fae propaganda if I ever saw it” ผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ Ashley Rodelli ก็เพิ่งจะออกมาเผยแพร่ภาพภาพหนึ่งซึ่งบอกว่า

กะโหลก “หมาป่า” ที่เราเห็นกันตามรอยสักนัก จริงๆ แล้วหลายๆ รูปเป็นของของ “แร็กคูน” ต่างหาก

 

 

รูปถ่ายที่ได้รับการเผยแพร่ออกมานี้คาดว่ามาจากผู้ใช้ Instagram ซึ่งทำอาชีพเป็นศิลปินและนักชีววิทยาอย่าง anatomika.science อีกที โดยมันมีข้อความระบุไว้ว่า

“และนี่ก็คือ… กะโหลกที่ทำให้เกิดรอยสักนับพัน แถมยังคงถูกใช้ในทำรอยสักตลอดเวลา ลองค้นหา #wolfskulltattoo ดูสิ แล้วมาดูกันว่าเราจะเจอแร็กคูน กี่ตัว”

อ้างอิงจากข้อมูลในภาพกะโหลกของหมาป่ากับแร็กคูนนั้นหากดูเผินๆ แล้วจะมีความคล้ายกันมาก อย่างไรก็ตามทั้งสองมีข้อแตกต่างที่เห็นได้ค่อนข้างชัดอยู่

นั่นคือกะโหลกหมาป่านั้นจะมีส่วนบนเป็นปลายแหลม ในขณะที่กะโหลกแร็กคูนจะมีปลายมนนั่นเอง

 

 

ภาพที่เห็นนี้แน่นอนว่าหลังจากออกมาไม่นานมันก็ได้รับความสนใจแบบสุด จนมีคนเข้าไปแสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก

ซึ่งความเห็นที่ออกมาก็มีตั้งแต่ แบบติดตลกว่าเอาเข้าจริงๆ รอยสักแร็กคูนมันก็น่ารักดีนะ ไปจนถึงกลุ่มที่บอกว่าตัวเองก็เคยสักแร็กคูนเพราะเข้าใจผิดแบบนี้เช่นกัน แต่ถึงอย่างนั้นพวกเขาก็ไม่ใส่ใจนัก เพราะสักแร็กคูนมันก็เท่ไปอีกแบบจริงๆ

 

โอเค แต่แร็กคูนก็น่ารักนะ

 

ฉันว่าฉันชอบกะโหลกแร็กคูนมากกว่าอยู่แล้วนะ

 

เรื่องนี้เคยเป็นประเด็นพูดคุยใหญ่โตด้วยนะ

เห็นว่าช่างสักมักจะใช้ภาพอ้างอิงภาพเดียวกัน แล้วภาพที่ว่ามีฟันบางส่วนหายไป เรื่องแบบนี้เลยเกิดขึ้น

 

นั่งขำไม่หยุดเพราะตอนอายุ 18 ฉันก็เคยไปสัก “กะโหลกหมาป่า” มาเหมือนกัน

พอตอนนี้ฉันรู้ว่ามันเป็นแร็กคูน ฉันเลยยิ่งรักรูปนี้เข้าไปอีก ฉันละรักแร็กคูนน้อยๆ ที่เอวจริงๆ

 

ที่มา this is fae propaganda if I ever saw it และ anatomika.science

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

งานวิจัยชี้ วิดีโอเกมที่รุนแรง ไม่ได้ทำให้เด็กอยากทำร้ายคนอื่น แม้อาจจะทำให้ “หัวร้อน” ได้จริง ๆ

มันเป็นคำถามที่สังคมพูดถึงกันครั้งแล้วครั้งเล่า ว่าการเล่นวิดีโอเกมที่รุนแรงนั้น จะทำให้ผู้เล่นกลายเป็นคนหัวรุนแรงไปด้วยหรือไม่ เพราะมันไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเท่าไหร่นักที่ผู้คนจะคิดว่าการที่เหล่าเกมเมอร์ใช้เวลาเล่นเกมที่ใช้ความรุนแรง สักวันจะทำให้พวกเขาอยาก “ทดลอง” ออกไปใช้ความรุนแรงในโลกแห่งความจริง แต่จากผลการวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสาร Journal of Economic...

งี้ก็ได้? 2 ต่างชาติ ขี่เจอด่าน กลัวถูกจับ เลี้ยวรถเข้าไปรษณีย์ แล้วโด้หมวกกันน็อกไปซะงั้น

ขโมยกันแบบนี้เลย!? คือเมื่อ 2 ตุลาคม ไปรษณีย์แม่ปิง ต.ช้างม่อย อ.เมืองเชียงใหม่ ได้เข้าแจ้งความต่างชาติ 2...

เต็ง 1 ยูโรป้า อาจกำลัง จะเปลี่ยนมือ!! เหตุทีมตึง ทำผลงานย่ำแย่ 2 นัดยังไม่ชนะ!!

จากผลการแข่งขันยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา มีทีมนึงที่อาการน่าเป็นห่วงมากครับ เพราะผ่านไปสองนัดยังสะกดคำว่า "ชนะ" ไม่เป็น งานนี้มีแววว่าจะตกรอบลงไปเล่นถ้วยยูโรป้าลีก และกลายเป็น "เต็งหนึ่ง" แทนซะแล้ว     ซึ่งทีมที่ผมกำลังพูดถึงนี้...

โซเชียลชื่นชมนายจ้างแบรนด์ Taketoys ยืนยันจะส่งเงินให้พ่อแม่ลูกจ้างเมียนมา เหยื่อกราดยิงเหมือนเดิมทุกเดือน

เหตุกราดยิงในห้างสยามพารากอนกลายเป็นเหตุการณ์ที่สะเทือนใจคนทั่วประเทศ ซึ่งหนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้คือหญิงชาวเมียนมาที่ถูกยิงบริเวณลำคอและด้านหลัง หลังจากที่นายจ้างทราบข่าวก็ได้เดินทางมาแจ้งความเอาผิดกับผู้ก่อเหตุทันที นายจ้างคนนี้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่าเธอต้องการเอาผิดกับผู้ก่อเหตุให้ถึงที่สุดและไม่สนว่าจะเป็นเด็กหรือไม่ อีกทั้งยังเล่าอีกว่า น้องผู้เสียชีวิตเป็นคนน่ารัก ไม่เคยทะเลาะเบาะแว้งกับใครเลย แถมยังพูดได้หลายภาษาอีกด้วย นายจ้างยืนยันว่าจะส่งเงินให้ครอบครัวของน้อง 10,000 บาททุกเดือนอย่างที่น้องเคยทำมาตลอด ให้เหมือนกับน้องยังมีชีวิตอยู่ หลังจากที่บทสัมภาษณ์นี้เผยแพร่ออกไปก็มีผู้คนมากมายเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมนายจ้างกันมากมายเลยค่ะ และมีหลายคนที่อยากรู้ว่าบริษัทนี้เป็นแบรนด์อะไรเผื่อจะได้แห่ไปอุดหนุน ไม่นานโซเชียลก็ตามจนเจอว่าเธอคนนี้คือ...