เผยคลิป ยิงกันเดือดกลางกรุงเบรุต แต่มีชายเสื้อเขียว มายืนดูเขายิงกันแบบชิวๆ!?


วันที่ 14 ตุลาคม 2021 สำนักข่าวต่างประเทศหลายสำนัก ได้รายงานถึงเหตุรุนแรงกลางกรุงเบรุต ประเทศเลบานอน ระหว่างสองกลุ่ม ที่ถึงขั้นโจมตีกันด้วยอาวุธสงคราม

แต่ท่ามกลางความตึงเครียดและความรุนแรง กลับมีคลิปหนึ่งได้กลายเป็นไวรัล เป็นคลิปที่ชายคนหนึ่งยืนดูเหตุการณ์ยิงกันระหว่างสองกลุ่ม โดยไม่รู้สึกกลัวหรือเดือดร้อนอะไรเลย!?

 

 

ได้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปลงทวิตเตอร์ ระบุแคปชั่นว่า “เป็นแค่วันแห่งความเซอร์เรียลในเบรุต สำหรับชายเสื้อเขียว!”

ซึ่งในคลิปนั้น โชว์ให้เห็นเหตุยิงปะทะกันใจกลางเมืองเบรุต แต่มีชายเสื้อเขียวเดินชิวๆ เข้ามาดูเหตุการณ์ใกล้ๆ แบบไม่สะทกสะท้านซะอย่างงั้น

 

ชิวเกินไปแล้วพี่!

.

 

ชมคลิปเต็ม

 

 

สำหรับเหตุการณ์ความรุนแรงที่เบรุตครั้งนี้ เกิดจาก กลุ่มผู้สนับสนุนกลุ่มฮิซบอลเลาะห์ และขบวนการอามัลที่มีกองกำลังติดอาวุธครบมือ ได้ออกมาประท้วงเรียกร้อง ให้ปลดผู้พิพากษาทาเร็ค บิตาร์ ที่เกี่ยวกับข้องกับสืบสวนกรณีระเบิดที่ท่าเรือเบรุตเมื่อปีที่แล้ว

และระหว่างที่ผู้ประท้วงเคลื่อนขบวนนั้น ก็ถูกหน่วยแม่นปืนของกองกำลังไม่ทราบฝ่ายยิงเข้าไป จนทำให้เกิดการโกลาหลขึ้น และเปิดศึกยิงใส่กันตามที่เห็นในคลิป

มีการเผยว่าตอนนี้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 5 คน บาดเจ็บอีกอย่างน้อย 30 คน นี่ถือว่าเป็นความรุนแรงที่เลวร้ายมากที่สุดในรอบ 10 ปีของเลบานอนเลยทีเดียว

 

กลุ่มผู้ชุมนุมประท้วงอาวุธครบมือ

 

ที่มา : khaosod

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format