คุณพ่อรณรงค์ให้ “การปวดประจำเดือน” สามารถใช้เป็นเหตุผลในการขาดเรียนได้

Date:

อาการปวดประจำเดือนที่ผู้หญิงต้องเจอนั้น เป็นสิ่งที่ผู้ชายไม่มีวันได้สัมผัสด้วยตัวเอง แต่พวกเขาสามารถรับรู้และเข้าใจถึงความเจ็บปวดนั้นได้

ด้วยเหตุนี้คุณพ่อท่านหนึ่งจึงรณรงค์ให้โรงเรียนตระหนักถึงอาการปวดประจำเดือนของเด็กผู้หญิง โดยสามารถใช้เป็นเหตุผลในการขาดเรียนได้

 

 

Marcus Alleyne คุณพ่อจากประเทศอังกฤษ ได้รวบรวมรายชื่อกว่า 30,000 ชื่อ เพื่อยื่นคำร้องให้รับรอง ‘การปวดประจำเดือน’ เป็นอาการเจ็บป่วยอย่างหนึ่ง

จุดเริ่มต้นของแคมเปญนี้มาจากการที่ Alleyne เห็นลูกสาววัย 13 ปี มีอาการปวดประจำเดือนอย่างรุนแรง แต่ทางโรงเรียนไม่อนุญาตให้ขาดเรียน

 

 

ทางโรงเรียนแจ้งว่า ‘การปวดประจำเดือน’ ไม่ถือว่าเป็นโรคหรือความเจ็บป่วยโดยทั่วไป ดังนั้นนักเรียนจึงไม่สามารถใช้เหตุผลนี้ในการขาดเรียนได้

หลังจากได้คำตอบมาแบบนั้น Alleyne คิดว่าเขาต้องเปลี่ยนแปลงระบบความคิดนี้ ไม่ใช่เพื่อลูกสาวเขาเท่านั้น แต่เพื่อเด็กผู้หญิงทุกคน รวมไปถึงผู้หญิงในวัยทำงานด้วย พวกเขาควรจะมีสิทธิลางานเมื่อปวดประจำเดือน

 

 

หลังจากที่ Alleyne เริ่มทำแคมเปญดังกล่าว ก็มีทั้งนักเรียนและผู้ปกครองจำนวนมากแชร์ประสบการณ์ที่คล้ายกัน พวกเขาบอกว่าการปวดประจำเดือนนั้น เป็นอะไรที่ทรมานมาก แต่กลับไม่ได้รับความเห็นใจจากทางโรงเรียนหรือที่ทำงาน

ในวันที่ปวดประจำเดือน พวกเขาต้องไปโรงเรียนตามปกติ หรือทำงานเหมือนทุกวันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

 

 

ขณะนี้ข้อเรียกร้องของ Alleyne ยังไม่ได้รับการตอบรับจากกระทรวงศึกษาธิการ แต่เขาไม่ยอมแพ้ และมุ่งมั่นที่จะเดินหน้าทำแคมเปญนี้ต่อไป จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง

ติดตามรายละเอียดและร่วมสนับสนุนแคมเปญของ Marcus Alleyne ได้ที่ change.org

 

 

ที่มา unilad

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...

งานพระปฐมเจดีย์ นครปฐม จัด 9 วัน 9 คืน วันที่ 5-13 พ.ย. งานใหญ่ปีละครั้ง เตรียมเที่ยวได้เลย

หลังจากที่ต้องงดจัดงานไป 2 ปีเพราะโควิด ปีนี้ได้มีการประกาศแล้วว่างานพระปฐมเจดีย์ หรืองานองค์พระ จะจัดขึ้น 9 วัน 9...