คุณพ่อรณรงค์ให้ “การปวดประจำเดือน” สามารถใช้เป็นเหตุผลในการขาดเรียนได้

Date:

อาการปวดประจำเดือนที่ผู้หญิงต้องเจอนั้น เป็นสิ่งที่ผู้ชายไม่มีวันได้สัมผัสด้วยตัวเอง แต่พวกเขาสามารถรับรู้และเข้าใจถึงความเจ็บปวดนั้นได้

ด้วยเหตุนี้คุณพ่อท่านหนึ่งจึงรณรงค์ให้โรงเรียนตระหนักถึงอาการปวดประจำเดือนของเด็กผู้หญิง โดยสามารถใช้เป็นเหตุผลในการขาดเรียนได้

 

 

Marcus Alleyne คุณพ่อจากประเทศอังกฤษ ได้รวบรวมรายชื่อกว่า 30,000 ชื่อ เพื่อยื่นคำร้องให้รับรอง ‘การปวดประจำเดือน’ เป็นอาการเจ็บป่วยอย่างหนึ่ง

จุดเริ่มต้นของแคมเปญนี้มาจากการที่ Alleyne เห็นลูกสาววัย 13 ปี มีอาการปวดประจำเดือนอย่างรุนแรง แต่ทางโรงเรียนไม่อนุญาตให้ขาดเรียน

 

 

ทางโรงเรียนแจ้งว่า ‘การปวดประจำเดือน’ ไม่ถือว่าเป็นโรคหรือความเจ็บป่วยโดยทั่วไป ดังนั้นนักเรียนจึงไม่สามารถใช้เหตุผลนี้ในการขาดเรียนได้

หลังจากได้คำตอบมาแบบนั้น Alleyne คิดว่าเขาต้องเปลี่ยนแปลงระบบความคิดนี้ ไม่ใช่เพื่อลูกสาวเขาเท่านั้น แต่เพื่อเด็กผู้หญิงทุกคน รวมไปถึงผู้หญิงในวัยทำงานด้วย พวกเขาควรจะมีสิทธิลางานเมื่อปวดประจำเดือน

 

 

หลังจากที่ Alleyne เริ่มทำแคมเปญดังกล่าว ก็มีทั้งนักเรียนและผู้ปกครองจำนวนมากแชร์ประสบการณ์ที่คล้ายกัน พวกเขาบอกว่าการปวดประจำเดือนนั้น เป็นอะไรที่ทรมานมาก แต่กลับไม่ได้รับความเห็นใจจากทางโรงเรียนหรือที่ทำงาน

ในวันที่ปวดประจำเดือน พวกเขาต้องไปโรงเรียนตามปกติ หรือทำงานเหมือนทุกวันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

 

 

ขณะนี้ข้อเรียกร้องของ Alleyne ยังไม่ได้รับการตอบรับจากกระทรวงศึกษาธิการ แต่เขาไม่ยอมแพ้ และมุ่งมั่นที่จะเดินหน้าทำแคมเปญนี้ต่อไป จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง

ติดตามรายละเอียดและร่วมสนับสนุนแคมเปญของ Marcus Alleyne ได้ที่ change.org

 

 

ที่มา unilad

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใครอยากเที่ยวฟรีโอกาสมาแล้ว ฟินแลนด์ แจกตั๋วไปเที่ยวฟรี 6 วัน เพื่อให้คนมาเรียนรู้ถึงความสุข

ใครอยากเที่ยวฟรี แถมยังได้ไปเปิดโลกกับประเทศที่ได้ชื่อว่ามีความสุขในโลกอีก โอกาสมาแล้ว! จากรายงานของ World Happiness Report ที่เพิ่งประกาศออกมาเมื่อเร็วๆ นี้ ประเทศฟินแลนด์ถูกจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มีความสุขในโลกอีกครั้ง...

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...