คุณพ่อรณรงค์ให้ “การปวดประจำเดือน” สามารถใช้เป็นเหตุผลในการขาดเรียนได้

Date:

อาการปวดประจำเดือนที่ผู้หญิงต้องเจอนั้น เป็นสิ่งที่ผู้ชายไม่มีวันได้สัมผัสด้วยตัวเอง แต่พวกเขาสามารถรับรู้และเข้าใจถึงความเจ็บปวดนั้นได้

ด้วยเหตุนี้คุณพ่อท่านหนึ่งจึงรณรงค์ให้โรงเรียนตระหนักถึงอาการปวดประจำเดือนของเด็กผู้หญิง โดยสามารถใช้เป็นเหตุผลในการขาดเรียนได้

 

 

Marcus Alleyne คุณพ่อจากประเทศอังกฤษ ได้รวบรวมรายชื่อกว่า 30,000 ชื่อ เพื่อยื่นคำร้องให้รับรอง ‘การปวดประจำเดือน’ เป็นอาการเจ็บป่วยอย่างหนึ่ง

จุดเริ่มต้นของแคมเปญนี้มาจากการที่ Alleyne เห็นลูกสาววัย 13 ปี มีอาการปวดประจำเดือนอย่างรุนแรง แต่ทางโรงเรียนไม่อนุญาตให้ขาดเรียน

 

 

ทางโรงเรียนแจ้งว่า ‘การปวดประจำเดือน’ ไม่ถือว่าเป็นโรคหรือความเจ็บป่วยโดยทั่วไป ดังนั้นนักเรียนจึงไม่สามารถใช้เหตุผลนี้ในการขาดเรียนได้

หลังจากได้คำตอบมาแบบนั้น Alleyne คิดว่าเขาต้องเปลี่ยนแปลงระบบความคิดนี้ ไม่ใช่เพื่อลูกสาวเขาเท่านั้น แต่เพื่อเด็กผู้หญิงทุกคน รวมไปถึงผู้หญิงในวัยทำงานด้วย พวกเขาควรจะมีสิทธิลางานเมื่อปวดประจำเดือน

 

 

หลังจากที่ Alleyne เริ่มทำแคมเปญดังกล่าว ก็มีทั้งนักเรียนและผู้ปกครองจำนวนมากแชร์ประสบการณ์ที่คล้ายกัน พวกเขาบอกว่าการปวดประจำเดือนนั้น เป็นอะไรที่ทรมานมาก แต่กลับไม่ได้รับความเห็นใจจากทางโรงเรียนหรือที่ทำงาน

ในวันที่ปวดประจำเดือน พวกเขาต้องไปโรงเรียนตามปกติ หรือทำงานเหมือนทุกวันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

 

 

ขณะนี้ข้อเรียกร้องของ Alleyne ยังไม่ได้รับการตอบรับจากกระทรวงศึกษาธิการ แต่เขาไม่ยอมแพ้ และมุ่งมั่นที่จะเดินหน้าทำแคมเปญนี้ต่อไป จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง

ติดตามรายละเอียดและร่วมสนับสนุนแคมเปญของ Marcus Alleyne ได้ที่ change.org

 

 

ที่มา unilad

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...

The Rock ขอ Logan Paul ลบรูปคู่ทิ้งทั้งหมด ตัดขาดหลังยูทูบเบอร์ล้อเลียนผู้เสียชีวิตในญี่ปุ่น

ปัจจุบัน Logan Paul กลายเป็นอีกหนึ่งคนดังที่มีอิทธิพลในวงการยูทูบเบอร์และฟลูเอนเซอร์ แถมยังเคยกระทบไหล่ดาราฮอลลีวูดมากมาย และพาพวกเขาออกรายการยูทูบของตนเองอยู่บ่อยๆ หนึ่งในดาราเหล่านั้นก็คือ Dwayne "The Rock"...