“น้องหมา” พังห้องนั่งเล่นจนเละเทะ เพราะไม่พอใจที่แม่ไปทำงานนอกบ้าน


1 แชร์

เมื่อสถานการณ์โควิดในต่างประเทศเริ่มดีขึ้น ผู้คนก็เริ่มกลับไปทำงานในออฟฟิศ นั่นทำให้สัตว์เลี้ยงอย่างสุนัขหรือแมว ต้องปรับตัวชีวิตแบบนิวนอร์มอลอีกครั้ง

สุนัขบางตัวไม่เพียงแค่ไม่พอใจที่พ่อแม่กลับไปทำงานที่ออฟฟิศเท่านั้น แต่พวกมันยังกล้าที่จะแสดงความไม่พอใจนั้นออกมาให้เห็นด้วย ยกตัวอย่างน้องหมาที่ชื่อ Bo  

 

 

สำหรับน้องหมา Bo นั้น มันเคยเป็นสุนัขที่ถูกทิ้งบนถนนตั้งแต่เด็ก ดูเหมือนใครบางคนตั้งแต่ทิ้งมัน และ Vickie Richards Shelton ได้ไปเจอมันเข้า จึงได้ช่วยมันไว้ และตัดสินใจเลี้ยงมันไว้เอง

กระทั่ง 2 ปีผ่านไป Bo สนิทกับ Shelton มาก รวมไปถีงสุนัขตัวอื่นๆ ของเธอด้วย พวกมันชอบเล่นด้วยกัน แต่ Bo มีพลังมากกว่าเพื่อน เพื่อนๆ จึงมักจะหมดแรงก่อนเสมอ

 

 

เมื่อ Shelton เริ่มกลับไปทำงานที่ออฟฟิศ เธอสังเกตว่า Bo มีความกังวลเล็กน้อย เห็นได้ชัดว่ามันไม่ชอบให้เธอไปทำงาน เพราะไม่อยากอยู่ห่างจากเธอ

และเพื่อป้องกันไม่ให้เด็กๆ 4 ขา สร้างความเสียหายระหว่างที่เธอไม่อยู่บ้าน เธอจึงให้น้องหมาแต่ละตัวอยู่ในกรงของตัวเอง ซึ่งมีพื้นที่กว้างขวาง มีอาหาร น้ำ และขอเล่นต่างๆ

 

 

ล่าสุด Shelton ปล่อยให้ Bo อยู่ในห้องนั่งเล่น ระหว่างที่เธอออกไปทำงาน เพราะเชื่อใจว่ามันจะไม่ก่อความวุ่นวาย แต่เธอคิดผิดอย่างมาก เพราะเจ้าตูบเจ้าตูบได้ทำให้เธอรู้ว่า มันรู้สึกอย่างไรเมื่อเธอไม่อยู่บ้าน

เมื่อ Shelton กลับมาบ้าน เธอแทบช็อคกับสิ่งที่เห็น เพราะห้องนั่งเล่นของเธอกลายสภาพจนแทบจำไม่ได้ มันมีแต่นุ่นยัดไส้โซฟากระจายอยู่ทั่วห้องเลย โดยมี Bo นั่งจ้องเธออยู่ เหมือนจะพูดว่า ‘ดูสิแม่ หนูทำให้แม่โดยเฉพาะเลยนะ’

 

 

โซฟาทุกตัวในห้องนั่งเล่นถูก Bo ทำลายจนไม่เหลือชิ้นดี เรียกได้ว่าไม่มีพื้นที่ให้นั่งได้เลยแม้แต่นิดเดียว มันฉีกเบาะทุกชิ้น และเอาไส้ออกมาจนหมด

เหตุการณ์ในวันนั้นลงเอยด้วยการที่ Shelton ต้องใช้เวลาประมาณ 2-3 ชั่วโมง ในการเก็บกวาดทั้งหมด… เธอบอกว่า “เคยทำลายของเล่นเป็นครั้งคราว แต่มันไม่เคยสร้างความเสียหายใหญ่หลวงเท่านี้มาก่อน”

 

 

อย่างไรก็ตาม Shelton ไม่โกรธมันเลย เธอเข้าใจทั้งหมดนี้ เป็นเพราะมันมีความวิตกกังวล ดังนั้น เธอจึงพามันไปหาสัตวแพทย์ เพื่อปรึกษาเกี่ยวกับเรื่องนี้

คุณหมอได้สั่งยาคลายกังวลให้ Bo และบอกว่าเมื่อเวลาผ่านไป อาการของมันจะดีขึ้นเอง ด้าน Shelton ก็พยายามใช้เวลากับมันมากที่สุดเมื่อว่างจากการทำงาน เพื่อไม่ให้มันระบายอารมณ์ด้วยการทำลายข้าวของอีก

 

 

ที่มา thedodo


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?