“น้องหมา” พังห้องนั่งเล่นจนเละเทะ เพราะไม่พอใจที่แม่ไปทำงานนอกบ้าน

Date:

เมื่อสถานการณ์โควิดในต่างประเทศเริ่มดีขึ้น ผู้คนก็เริ่มกลับไปทำงานในออฟฟิศ นั่นทำให้สัตว์เลี้ยงอย่างสุนัขหรือแมว ต้องปรับตัวชีวิตแบบนิวนอร์มอลอีกครั้ง

สุนัขบางตัวไม่เพียงแค่ไม่พอใจที่พ่อแม่กลับไปทำงานที่ออฟฟิศเท่านั้น แต่พวกมันยังกล้าที่จะแสดงความไม่พอใจนั้นออกมาให้เห็นด้วย ยกตัวอย่างน้องหมาที่ชื่อ Bo  

 

 

สำหรับน้องหมา Bo นั้น มันเคยเป็นสุนัขที่ถูกทิ้งบนถนนตั้งแต่เด็ก ดูเหมือนใครบางคนตั้งแต่ทิ้งมัน และ Vickie Richards Shelton ได้ไปเจอมันเข้า จึงได้ช่วยมันไว้ และตัดสินใจเลี้ยงมันไว้เอง

กระทั่ง 2 ปีผ่านไป Bo สนิทกับ Shelton มาก รวมไปถีงสุนัขตัวอื่นๆ ของเธอด้วย พวกมันชอบเล่นด้วยกัน แต่ Bo มีพลังมากกว่าเพื่อน เพื่อนๆ จึงมักจะหมดแรงก่อนเสมอ

 

 

เมื่อ Shelton เริ่มกลับไปทำงานที่ออฟฟิศ เธอสังเกตว่า Bo มีความกังวลเล็กน้อย เห็นได้ชัดว่ามันไม่ชอบให้เธอไปทำงาน เพราะไม่อยากอยู่ห่างจากเธอ

และเพื่อป้องกันไม่ให้เด็กๆ 4 ขา สร้างความเสียหายระหว่างที่เธอไม่อยู่บ้าน เธอจึงให้น้องหมาแต่ละตัวอยู่ในกรงของตัวเอง ซึ่งมีพื้นที่กว้างขวาง มีอาหาร น้ำ และขอเล่นต่างๆ

 

 

ล่าสุด Shelton ปล่อยให้ Bo อยู่ในห้องนั่งเล่น ระหว่างที่เธอออกไปทำงาน เพราะเชื่อใจว่ามันจะไม่ก่อความวุ่นวาย แต่เธอคิดผิดอย่างมาก เพราะเจ้าตูบเจ้าตูบได้ทำให้เธอรู้ว่า มันรู้สึกอย่างไรเมื่อเธอไม่อยู่บ้าน

เมื่อ Shelton กลับมาบ้าน เธอแทบช็อคกับสิ่งที่เห็น เพราะห้องนั่งเล่นของเธอกลายสภาพจนแทบจำไม่ได้ มันมีแต่นุ่นยัดไส้โซฟากระจายอยู่ทั่วห้องเลย โดยมี Bo นั่งจ้องเธออยู่ เหมือนจะพูดว่า ‘ดูสิแม่ หนูทำให้แม่โดยเฉพาะเลยนะ’

 

 

โซฟาทุกตัวในห้องนั่งเล่นถูก Bo ทำลายจนไม่เหลือชิ้นดี เรียกได้ว่าไม่มีพื้นที่ให้นั่งได้เลยแม้แต่นิดเดียว มันฉีกเบาะทุกชิ้น และเอาไส้ออกมาจนหมด

เหตุการณ์ในวันนั้นลงเอยด้วยการที่ Shelton ต้องใช้เวลาประมาณ 2-3 ชั่วโมง ในการเก็บกวาดทั้งหมด… เธอบอกว่า “เคยทำลายของเล่นเป็นครั้งคราว แต่มันไม่เคยสร้างความเสียหายใหญ่หลวงเท่านี้มาก่อน”

 

 

อย่างไรก็ตาม Shelton ไม่โกรธมันเลย เธอเข้าใจทั้งหมดนี้ เป็นเพราะมันมีความวิตกกังวล ดังนั้น เธอจึงพามันไปหาสัตวแพทย์ เพื่อปรึกษาเกี่ยวกับเรื่องนี้

คุณหมอได้สั่งยาคลายกังวลให้ Bo และบอกว่าเมื่อเวลาผ่านไป อาการของมันจะดีขึ้นเอง ด้าน Shelton ก็พยายามใช้เวลากับมันมากที่สุดเมื่อว่างจากการทำงาน เพื่อไม่ให้มันระบายอารมณ์ด้วยการทำลายข้าวของอีก

 

 

ที่มา thedodo

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Gundam Factory ที่ญี่ปุ่น เปิดให้น้องๆ นักเรียน ได้ควบคุม ‘มือกันดั้ม’ ด้วย ‘มือตัวเอง’ ทำเด็กหนวดตาลุกวาว!

Gundam Factory Yokohama คือสถานที่ที่กันดั้มสูง 18 เมตรที่ขยับได้จริง ถูกสร้างขึ้นมาและเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม...

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...