คุณพ่อในมิชิแกนเดือด ครูตัดผมลูกสาวโดยไม่ได้รับอนุญาต ยื่นฟ้องศาลร่วม 33 ล้าน

Date:

ปัญหาเรื่องโรงเรียนกับการตัดผมนั้นสำหรับประเทศไทยแล้ว คงจะถือว่าเป็นข่าวที่หลายๆ คนเห็นกันจนชินตา และเกิดขึ้นอยู่บ่อยๆ แทบทุกปี จนหลายๆ คนอาจจะเคยสงสัยกันว่าเรื่องแบบนี้มันจะเป็นอะไรหากเกิดขึ้นในต่างประเทศ

นั่นเพราะล่าสุดนี้เองในสหรัฐอเมริกา เราก็เพิ่งจะมีข่าวคุณพ่อรายหนึ่งออกมาฟ้องร้องครูของโรงเรียนประถมของรัฐมิชิแกน หลังจากที่ครูตัดผมของลูกสาวของเขาโดยไม่ได้รับอนุญาต

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากที่เด็กหญิงเจอร์นี่ ฮอฟเมเยอร์วัย 7 ขวบ ถูกเพื่อนใช้กรรไกรตัดผมด้านข้างของศีรษะจนแหว่งขณะนั่งรถไปโรงเรียนโรงเรียนเมาท์ เพลเซ็นต์ ส่งผลให้นายจิมมี่ ฮอฟเมเยอร์ พ่อต้องเธอต้องพาเธอไปแก้ทรงผมใหม่

ปัญหาคือในวันต่อมาเด็กหญิงคนเดียวกันนี้ กลับถูกครูและบรรณารักษ์ตัดผมซ้ำอีก โดยอ้างว่าต้องการเล็มผมให้เท่ากัน ทั้งๆ ที่มันเป็นทรงที่คุณพ่อตั้งใจให้ร้านตัดเพื่อซ่อนผมด้านที่แหว่งจนสั้น

 

ผมถามลูกว่าเกิดอะไรขึ้นและบอกเธอว่า

“พ่อบอกลูกแล้วนิว่า อย่าให้มีเด็กคนไหนมาตัดผมลูกอีก”

แต่เธอก็บอกผมว่า “คราวนี้คนตัดเป็นครูนะพ่อ “

 

 

เรื่องราวที่เกิดขึ้นในครั้งนี้แน่นอนว่าทำให้คุณจิมมี่ ไม่พอใจเป็นอย่างมากเพราะตอนนี้ผมของลูกสาวเขา สั้นลงจนเหลือเพียงไม่กี่นิ้ว แถมแม้ครูคนอื่นจะทราบเรื่อง พวกเขาก็ไม่คิดจะช่วยลูกสาวของตนเลยด้วย (แม้ทั้งหมดจะออกมาขอโทษแล้ว)

ดังนั้นเมื่อวันที่ 14 กันยายน 2021 ที่ผ่านมา หลังจากที่ย้ายโรงเรียนให้แก่ลูกสาว นายจิมมี่ จึงตัดสินใจยื่นเรื่องฟ้องร้องต่อศาลรัฐมิชิแกน เพื่อเอาผิดกับผู้ช่วยครูและบรรณารักษ์ โดยมีการเรียกร้องเงินถึง 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 33 ล้านบาท)

 

 

ส่วนทางโรงเรียนก็ได้มีการออกมาเปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้พวกเขาได้ตรวจสอบเรื่องดังกล่าวแล้ว และยืนยันว่าครูนั้น ตัดผมให้เด็กเพียงเพราะความหวังดีไม่มีเจตนาที่จะเหยียดชนชาติแต่อย่างไร

ดังนั้นแม้ว่าการตัดผมเด็กโดยไม่ได้รับอนุญาตจะเป็นการละเมิดนโยบาย ทั้งคู่จึงแค่ถูกตักเตือนและยังสามารถทำงานในโรงเรียนต่อไปได้อยู่ อย่างไรก็ตามหากมีการทำผิดซ้ำ ทางโรงเรียนจะยกเลิกสัญญาของทั้งสองทันที

 

ที่มา nbcnews, theguardian, unilad และ brighttv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...