คุณพ่อในมิชิแกนเดือด ครูตัดผมลูกสาวโดยไม่ได้รับอนุญาต ยื่นฟ้องศาลร่วม 33 ล้าน

Date:

ปัญหาเรื่องโรงเรียนกับการตัดผมนั้นสำหรับประเทศไทยแล้ว คงจะถือว่าเป็นข่าวที่หลายๆ คนเห็นกันจนชินตา และเกิดขึ้นอยู่บ่อยๆ แทบทุกปี จนหลายๆ คนอาจจะเคยสงสัยกันว่าเรื่องแบบนี้มันจะเป็นอะไรหากเกิดขึ้นในต่างประเทศ

นั่นเพราะล่าสุดนี้เองในสหรัฐอเมริกา เราก็เพิ่งจะมีข่าวคุณพ่อรายหนึ่งออกมาฟ้องร้องครูของโรงเรียนประถมของรัฐมิชิแกน หลังจากที่ครูตัดผมของลูกสาวของเขาโดยไม่ได้รับอนุญาต

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากที่เด็กหญิงเจอร์นี่ ฮอฟเมเยอร์วัย 7 ขวบ ถูกเพื่อนใช้กรรไกรตัดผมด้านข้างของศีรษะจนแหว่งขณะนั่งรถไปโรงเรียนโรงเรียนเมาท์ เพลเซ็นต์ ส่งผลให้นายจิมมี่ ฮอฟเมเยอร์ พ่อต้องเธอต้องพาเธอไปแก้ทรงผมใหม่

ปัญหาคือในวันต่อมาเด็กหญิงคนเดียวกันนี้ กลับถูกครูและบรรณารักษ์ตัดผมซ้ำอีก โดยอ้างว่าต้องการเล็มผมให้เท่ากัน ทั้งๆ ที่มันเป็นทรงที่คุณพ่อตั้งใจให้ร้านตัดเพื่อซ่อนผมด้านที่แหว่งจนสั้น

 

ผมถามลูกว่าเกิดอะไรขึ้นและบอกเธอว่า

“พ่อบอกลูกแล้วนิว่า อย่าให้มีเด็กคนไหนมาตัดผมลูกอีก”

แต่เธอก็บอกผมว่า “คราวนี้คนตัดเป็นครูนะพ่อ “

 

 

เรื่องราวที่เกิดขึ้นในครั้งนี้แน่นอนว่าทำให้คุณจิมมี่ ไม่พอใจเป็นอย่างมากเพราะตอนนี้ผมของลูกสาวเขา สั้นลงจนเหลือเพียงไม่กี่นิ้ว แถมแม้ครูคนอื่นจะทราบเรื่อง พวกเขาก็ไม่คิดจะช่วยลูกสาวของตนเลยด้วย (แม้ทั้งหมดจะออกมาขอโทษแล้ว)

ดังนั้นเมื่อวันที่ 14 กันยายน 2021 ที่ผ่านมา หลังจากที่ย้ายโรงเรียนให้แก่ลูกสาว นายจิมมี่ จึงตัดสินใจยื่นเรื่องฟ้องร้องต่อศาลรัฐมิชิแกน เพื่อเอาผิดกับผู้ช่วยครูและบรรณารักษ์ โดยมีการเรียกร้องเงินถึง 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 33 ล้านบาท)

 

 

ส่วนทางโรงเรียนก็ได้มีการออกมาเปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้พวกเขาได้ตรวจสอบเรื่องดังกล่าวแล้ว และยืนยันว่าครูนั้น ตัดผมให้เด็กเพียงเพราะความหวังดีไม่มีเจตนาที่จะเหยียดชนชาติแต่อย่างไร

ดังนั้นแม้ว่าการตัดผมเด็กโดยไม่ได้รับอนุญาตจะเป็นการละเมิดนโยบาย ทั้งคู่จึงแค่ถูกตักเตือนและยังสามารถทำงานในโรงเรียนต่อไปได้อยู่ อย่างไรก็ตามหากมีการทำผิดซ้ำ ทางโรงเรียนจะยกเลิกสัญญาของทั้งสองทันที

 

ที่มา nbcnews, theguardian, unilad และ brighttv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...

The Rock ขอ Logan Paul ลบรูปคู่ทิ้งทั้งหมด ตัดขาดหลังยูทูบเบอร์ล้อเลียนผู้เสียชีวิตในญี่ปุ่น

ปัจจุบัน Logan Paul กลายเป็นอีกหนึ่งคนดังที่มีอิทธิพลในวงการยูทูบเบอร์และฟลูเอนเซอร์ แถมยังเคยกระทบไหล่ดาราฮอลลีวูดมากมาย และพาพวกเขาออกรายการยูทูบของตนเองอยู่บ่อยๆ หนึ่งในดาราเหล่านั้นก็คือ Dwayne "The Rock"...