ชมนักบินอิตาลีทำตำนาน ขับเครื่องบินลอดอุโมงค์ 2 แห่ง ครั้งแรกของโลก ด้วยความเร็ว 245 กม./ชม.

Date:

สำหรับคนที่เป็นเกมเมอร์โดยเฉพาะกับเกมแนวจำลองการขับเครื่องบินอย่าง Ace Combat เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะทราบกันมาบ้างว่าการเอาเครื่องบินไปบินในที่แคบๆ อย่างอุโมงค์ มันเป็นอะไรที่ยากลำบากขนาดไหน

เพราะว่ากันตามตรงแล้วนอกจากในเกมหรือหนัง ที่ผ่านๆ มาเรานั้นยังไม่มีมนุษย์คนไหนในโลกเลยที่จะขับเครื่องบินผ่านอุโมงค์ได้จริงๆ… จนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้

 

 

นั่นเพราะในวันที่ 4 กันยายน 2021 ที่ผ่านมา คุณ Dario Costa นักบินผาดโผนวัย 41 ปีจากอิตาลี ก็เพิ่งจะทำสิ่งที่เราคิดว่าคงเป็นไปไม่ได้ ด้วยการบินผ่านอุโมงค์สองแห่ง ใกล้เมืองหลวงของตุรกีในอิสตันบูล พร้อมคลิปยืนยันครบชุดมาแล้วนั่นเอง

นี่ไม่เพียงแต่จะเป็นครั้งแรกที่เครื่องบินบนโลกจริงๆ บินผ่านอุโมงค์เท่านั้น แต่นี่ยังเป็นเครื่องบินลำแรกที่บินลอดอุปสรรคที่ยาวที่สุดเท่าที่เคยมีมาอีกด้วย

โดยการบินครั้งนี้คุณ Dario ได้สร้างสถิติกินเนสส์บุ๊กบินลอดอุโมงค์ด้วยระยะทางถึง 1,730 เมตรเลย

 

 

การบินของคุณ Dario นั้น ได้รับการสนับสนุนโดยเครื่องดื่มชูกำลัง Red Bull (หรือ กระทิงแดง) และแม้จะดูเหมือนง่ายแต่ในความเป็นจริงแล้วก็ไม่ง่ายอย่างที่คิด

นั่นเพราะการจะทำให้เครื่องบินลอดอุโมงค์ไปได้ด้วยดีคุณ Dario จะต้อง ลอยตัวให้ได้ระยะห่างระหว่าง 70 เซนติเมตร ถึง 1.6 เมตรตลอดการบิน ภายในอุโมงค์ที่มีช่องว่างระหว่างกำแพงของปีกแต่ละข้างแค่ราวๆ 4 เมตร

และที่สำคัญการที่เขาบินผ่านอุโมงค์ 2 อันยังทำให้ในช่วงหนึ่งของการบินนักบินคนนี้จะต้องพบกับช่วงช่องว่างเปิดโล่ง 360 เมตร ซึ่งเขาต้องปรับการควบคุมให้เข้ากับลมที่พัดผ่านไปด้วย

 

คลิปวิดีโอการบินผาดโผนในครั้งนี้

 

แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามคุณ Dario ก็สามารถผ่านการบินครั้งใหญ่นี้ไปได้ด้วยความเร็วเฉลี่ยถึง 245 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยที่ไม่มีปัญหาอะไร ทำให้เข้าได้รับการบันทึกชื่อในกินเนสส์บุ๊กอย่างยิ่งใหญ่ไปจนได้นั่นเอง

 

ที่มา iflscience และ redbull

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ก้องห้วยไร่ เล่นคอนเสิร์ตที่ จ. แพร่่ กำลังเหนื่อยๆ หยิบน้ำขึ้นมาดื่ม ซัดไปอึกเดียว ถึงกับทำหน้าเหย

อี้ก่า เหมาะขนาด... รูปนี้กำลังเป็นไวรรัลในโลกออนไลน์เลย หลังจากนักร้องหนุ่มอารมณ์ดี ก้อง ห้วยไร่ ได้โพสต์รูประหว่างเล่นคอนเสิร์ตที่จังหวัดแพร่ ในรูปเป็นจังหวะที่นักร้องหนุ่มกำลังหยิบน้ำขึ้นมาดื่มตอนร้องเพลง แต่หลังจากซัดไปอึกเดียวพี่แกก็ทำหน้าเหยเกซะงั้น "ร้องเพลงเหนื่อยๆเลยจับน้ำเปล่ามายกที่ จ....

คนดูช็อก น้าแอ๊ดเล่นเพลงบัวลอย ยังไม่ทันจบ แต่สภาพไม่ไหว การ์ดต้องพาลงจากเวที ทราบทีหลัง อาหารเป็นพิษ แต่โชว์มัสโกออน

เป็นข่าวที่สร้างความตกใจให้กับแฟนคลับหลายคนเลยล่ะครับ เนื่องจากว่ามีการแชร์คลิปวิดีโอขณะที่ "แอ๊ด คาราบาว" กำลังเล่นเพลงบัวลอย ในงานบวชแห่งหนึ่ง แต่ยังเล่นไม่ทันจบเพลงก็ทำท่าเหมือนกับไม่ไหว จนต้องให้ทีมงานพาลงจากเวที     คลิปเหตุการณ์ : https://www.tiktok.com/@jeerawanbpbc23/video/7196908413203336474   จากรายงานเพิ่มเติมทราบว่าเจ้าตัวมีอาการอาหารเป็นพิษตั้งแต่ก่อนเล่นคอนเสิร์ตแล้ว แต่ยังฝืนเล่นเพราะรับงานเอาไว้แล้ว จนในที่สุดก็ไม่ไหวและถูกพาตัวลงไปพัก ก่อนจะกลับมาเล่นต่อจนจบงาน   เรียบเรียงโดย...

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็น ไวรัล 10 ล้านวิว ทำชาวเน็ตญี่ปุ่น ยกย่องเป็น “ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน”

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็นไวรัล 10 กว่าล้านวิว และทำให้ชาวเน็ตญี่ปุ่นยกย่องให้เธอเป็น "ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน" ที่กำลังเกิดวิกฤตในตอนนี้จากดราม่าป้ายน้ำลาย เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - ต้องเล่าย้อนกลับไปเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมาก่อนว่า...

จากคลิปไวรัล โฆษณาแชมพู สระผมจากมาเลเซีย ชาวต่างชาติ แซวกันยับ ที่จริงเป็นคลิปล้อเลียน

จากคลิปวิดีโอไวรัล ที่กำลังแชร์กันอยู่ในโลกออนไลน์ของต่างประเทศ เป็นคลิปโฆษณาแชมพูสระผม ที่อ้างว่ามาจากประเทศมาเลเซีย โดยเนื้อหาในคลิปก็จะเป็นนางแบบสวมฮิญาบ สระผมโชว์ แต่แทนที่จะถอดฮิญาบออกก่อน ดันสระไปทั้งที่สวมอยู่เฉยเลย   ชมคลิปวิดีโอได้ที่นี่ https://twitter.com/MeghUpdates/status/1622189326321979392   ก็คือจะบอกว่าคลิปนี้มันดันกลายเป็นไวรัล ได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นจำนวนมาก หลายคนต่างก็ตกใจ รวมไปถึงเข้ามาแสดงความเห็นแบบขำ...