ปากีสถานปลดป้ายสุขสันต์วันเกิด จองกุก BTS ออก มองว่าเป็นการสนับสนุนรักร่วมเพศ

Date:

การที่เหล่าแฟนคลับของศิลปินเกาหลีใต้พากันขึ้นป้ายบิลบอร์ดในวันเกิดของศิลปินเป็นเหมือนวัฒนธรรมที่เกิดขึ้นอย่างแพร่หลาย  ไม่ว่าจะเป็นในเกาหลีใต้ จีน ไทย หรือแม้กระทั่งในปากีสถานก็ตาม

ซึ่งเมื่อวันที่ 1 กันยายน 2021 เป็นวันคล้ายวันเกิดอายุครบ 24 ปี (นับแบบสากล) ของ จองกุก จากวงบอยแบนด์ชื่อดังอย่าง BTS

ด้วยเหตุนี้เหล่า ARMY (แฟนคลับของ BTS) ในปากีสถานจึงได้ทำการซื้อพื้นที่ป้ายในเมืองกุชรันวาลา เพื่อทำการฉลองวันเกิดให้กับศิลปินที่ตนรัก

แต่แล้วภายในเวลาไม่ถึง 1 ชั่วโมง ป้ายนี้กลับถูกปลดทิ้งโดยสมาชิกพรรคการเมืองอิสลาม Jamaat-e-Islami นามว่า Furqan Aziz Butt พร้อมเผยเหตุผลว่า

“มีผู้คนมากมายเข้ามาร้องเรียนและมีความตื่นตระหนกกันเกิดขึ้น ในเมืองนี้มีเยาวชนอยู่ ซึ่งศิลปินกลุ่มนี้ (ฺBTS) มีการส่งเสริมอิทธิพลเชิงลบและชักนำเยาวชนให้ประพฤติตัวในทางที่ผิด เพราะพวกเขาสนับสนุนรักร่วมเพศ

ทำไมต้องขึ้นป้ายตรงนี้ด้วย พวกเขาไม่ได้มีชื่อแบรนด์หรือขายผลิตภัณฑ์อะไรที่นี่เลย พวกคนที่มาติดป้ายนี้เรียกตัวเองว่า ‘กุชรันวาลา ARMY’ แต่ที่นี่มีแค่กองทัพปากีสถาน (Pakistan army) เท่านั้น”

โดย Younus Mughal ผู้เป็นเจ้าของป้ายบิลบอร์ดนี้เผยว่า แต่เดิมป้ายนี้ต้องถูกติดนาน 2 วันตามสัญญาเช่าซื้อ แต่สุดท้ายก็โดนปลดออกก่อน ซึ่งการกระทำนี้สร้างเสียงวิพากษ์วิจารณ์มากมายบนโลกโซเชียลเลยล่ะ

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: https://mothership.sg/2021/09/pakistan-bts-billboard-removed-homosexuality/

  • https://www.nme.com/news/music/billboard-bts-jungkook-removed-in-pakistan-promoting-homosexuality-3037979
  • https://twitter.com/allkpop/status/1434678678764625921

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่าเพจโพสต์โควตชิซูกะ คนบางกลุ่มไม่พอใจ มีแย้ง ‘ไม่ใช่ของจริง’ เพจโต้ด้วยต้นฉบับ

เพจภาษาญี่ปุ่นโพสต์คำพูดของ 'ชิซุกะ' จากเรื่อง โดราเอม่อน เดอะมูฟวี่ กลายเป็นดราม่า เนื่องจากคนบางไม่พอใจ แถมยังมีมาแย้งว่า 'ของจริงไม่ได้แปลแบบนี้แน่นอน' เพจเลยเอาต้นฉบับมาโชว์ให้ดู   เมื่อวันที่...

สรุปดราม่า อิลสลิก เดือดร้านที่จ้างไปเล่น ลามไปพาดพิงแซะถึง ตูน-บอดี้แสลม 

กำลังเป็นประเด็นร้อนบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ เมื่อ 'อิลสลิก' (Illslick) แร็พเปอร์ชื่อดัง เจ้าของฉายา Mr.Legendary ได้มีประเด็นร้อนกับร้านที่จ้างไปเล่นคอนเสิร์ต จนเจ้าตัวออกมาพูดตำหนิร้านกลางเวทีคอนเสิร์ต แล้วได้ลามไปพาดพิงแซะถึง...

เปิดตำนาน ควงพริ้ว ฝันร้ายของนักท่องเน็ตยุคบุกเบิก ภาพยังติดตาจนถึงทุกวันนี้

พอทำบทความเรื่อง "พรี่คาซึยะ" แล้วก็ทำให้ผมนึกถึงเรื่องบางเรื่องขึ้นมาได้... เป็นตำนานแห่งที่เกิดขึ้นในโลกอินเตอร์เน็ตเมื่อราว ๆ 15-20 ปีที่แล้ว เชื่อว่าหลายคนต่างก็ต้องเคยพบเจอมาก่อน นั่นก็คือ "ตำนานควงพริ้ว" ฝันร้ายของนักท่องเน็ตยุคบุกเบิกที่ใครก็ไม่อยากเจอ...

เผยคลิป ลัมโบร์กินี่ ลุยน้ำจนท้ายรถหลุด ชาวเน็ตแห่แซวขำๆ จนเกิดเป็นดราม่าเบาๆ

คลิป ลัมโบร์กินี่ ลุยน้ำจนท้ายรถหลุดได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาบนโลกโซเชียล ทำให้ชาวเน็ตแห่มาแซวกันขำๆ แต่มีบางคอมเมนต์ที่เลยเถิดจนทำให้เกิดเป็นดราม่าเบาๆ     ตอนนี้สถานการณ์น้ำท่วมกำลังเกิดขึ้นในหลายจังหวัด รวมไปถึงจังหวัดเชียงใหม่ และในวันนี้ (5 ตุลาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ครูแดง...