จารย์คาบี้เปิดใจสั๊นนนสั้น หลังจากตกงานแล้วไม่เป็นไร ทำคลิปหาเงินล้านจากติ๊กต็อกก็ได้

Date:

ตอนนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักหน้าตาของ Khaby Lame อาจารย์ผู้คอยชี้แนะไลฟ์แฮคแบบลำบากที่ไม่ต้องไปหาทำ วิธีที่ทำให้ชีวิตง่ายๆ กว่านั้นก็มีตั้งเยอะแยะ พร้อมกับสีหน้าไม่สบอารมณ์เมื่อต้องมาคอยสอนเหล่าลูกศิษย์ลูกหากันอยู่เรื่อยๆ

 

 

จริงๆ แล้วชื่อของเขาก็คือ Khabane Lame อายุเพียง 21 ปี กลายมาเป็นดาวติ๊กต็อกได้จากเหตุที่ว่าเขาถูกเลิกจ้างในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในช่วงแรกๆ

ด้วยการใช้แอปติ๊กต็อกของเขา เขาสามารถล้อกับกระแสคลิปพวกสอนไลฟ์แฮคที่ทำให้ชีวิตดูเหมือนจะง่ายขึ้นในโลกออนไลน์ แต่ที่เอามาสอนกันนั้นกลับมีวิธีที่ง่ายกว่านั้นเยอะมาก แถมยังเป็นวิธีที่คนปกติเขาใช้กันอยู่แล้วด้วย

 

@khaby.lame

🤷🏿‍♂️👆🏾#learnfromkhaby #learnwithtiktok #imparacontiktok

♬ suono originale – Khabane lame

 

จารย์คาบี้ได้ให้สัมภาษณ์กับนิวยอร์กไทมส์ว่า “มันคือสีหน้าและอารมณ์ของผมที่ทำให้คนหัวเราะได้แหละครับ” การทำหน้าตายไม่แสดงอาการอย่างอื่นก็คือภาษาสากลนี่แหละ

 

@khaby.lame

Sorry Queen. I had to do it. 🤣🤲🏾I will come to visit you soon,if I will be welcome 😆 #learnfromkhaby #learnwithtiktok #queenelizabeth #stitch

♬ suono originale – Khabane lame

 

พื้นเพครอบครัวของเขาเป็นชาวเซเนกัล ส่วนจารย์คาบี้ก็มาโตในอิตาลีตั้งแต่ 1 ขวบ จนมาได้ทำงานในโรงงานทางตอนเหนือของประเทศ แต่แล้วก็ตกงานในเดือนมีนาคม 2020

นิวยอร์กไทมส์ระบุว่าเขากลับมาอยู่ที่อพาร์ทเม้นท์ของครอบครัว แทนที่จะทำตามคำขอร้องจากพ่อที่บอกให้ไปหางานใหม่ทำ เขาเลือกที่จะใช้เวลาทั้งวันไปกับคลิปติ๊กต็อก

 

@khaby.lame

That’s why you got hurt and people play with you! 🤲🏾Ecco perché a ti fi male e la gente gioca con te 😅🤲🏾 #learnfromkhaby #learnwithtiktok

♬ suono originale – Khabane lame

 

ส่วนที่เหลือนั้นก็คงไม่ต้องพูดถึงอะไรมาก เพราะตอนนี้จารย์คาบี้มีผู้ติดตามมากถึง 99.4 ล้านคนทั่วโลก และทำยอดกดถูกใจคลิปรวมแล้วมากกว่า 1.5 พันล้านครั้ง

 

 

ด้วยจำนวนผู้ติดตามมากขนาดนี้ มูลค่าของดาวโซเชียลจึงพุ่งสูงถึงหลักล้านดอลลาร์สหรัฐไปโดยปริยาย ทาง Celebs Life Reel รายงานว่าในช่วงต้นปีที่ผ่านมาเขามีค่าตัวประมาณ 1-2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งอาจจะมากกว่านั้นไปแล้วในตอนนี้จากจำนวนผู้ติดตามที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

 

 

ทั้งนี้จากการวิเคราะห์คลิป 15 คลิปที่เขาลงไป ค่าเฉลี่ยของการมีส่วนร่วมของผู้ติดตามแต่ละคลิปจะอยู่ที่ 0.10% หมายความว่าเขาจะได้รับส่วนแบ่งจากสปอนเซอร์ในตอนนั้นอยู่ที่ประมาณ 13,380 ดอลลาร์ (447,788) หรือ 22,300 ดอลลาร์ (746,314 บาท)

นี่เป็นเพียงการวิเคราะห์จากช่วงที่จารย์คาบี้ยังมีผู้ติดตาม 22 ล้านคนในตอนนั้น แตกต่างจากตอนนี้ที่เขามีผู้ติดตามแทบจะทะลุ 100 ล้านไปแล้ว

 

ที่มา: nytimes, celebslifereel

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...

สื่อต่างประเทศรายงาน คาดว่าวันพฤหัสฯ ประธานาธิบดีศรีลังกาจะเดินทางมาถึงไทยเพื่อหาที่พักชั่วคราว

ประธานาธิบดีศรีลังกากำลังจะเดินทางมาหาที่พักชั่วคราวในประเทศไทย คาดว่าจะถึงวันพฤหัสบดีนี้   อย่างที่เราทราบกันดีว่าในตอนนี้คนใหญ่คนโตในศรีลังกา รวมถึงประธานาธิบดีอย่าง โกตาบายา ราชปักษา ต้องพากันหลบหนีออกนอกประเทศ หลังจากที่ประชาชนรวมตัวกันประท้วงขับไล่อย่างหนัก เนื่องจากเศรษฐกิจในประเทศล่ม เกิดภาวะเงินเฟ้อพุ่งสูงที่สุดในประวัติการณ์ อ่านข่าว: https://www.catdumb.com/world-news/91957   ซึ่งในวันที่ 14...

หนุ่มมาเลฯ อาจโดนคุก 20 ปี หลังนำ “บุหรี่ไฟฟ้า” ใส่ปากทารก ถ่ายคลิปเล่นจนเป็นไวรัล

ชายคนหนึ่งถ่ายคลิปเล่นๆ โดยการเอาบุหรี่ไฟฟ้าใส่เข้าปากเด็กทารก แต่เพราะคลิปนี้ดังจนกลายเป็นไวรัล เขาจึงถูกจับในที่สุด นักธุรกิจ ผู้ไม่ขอเปิดเผยชื่อ อายุ 23 ปี ถูกตำรวจจับกุมในเมืองยะโฮร์...