จารย์คาบี้เปิดใจสั๊นนนสั้น หลังจากตกงานแล้วไม่เป็นไร ทำคลิปหาเงินล้านจากติ๊กต็อกก็ได้


ตอนนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักหน้าตาของ Khaby Lame อาจารย์ผู้คอยชี้แนะไลฟ์แฮคแบบลำบากที่ไม่ต้องไปหาทำ วิธีที่ทำให้ชีวิตง่ายๆ กว่านั้นก็มีตั้งเยอะแยะ พร้อมกับสีหน้าไม่สบอารมณ์เมื่อต้องมาคอยสอนเหล่าลูกศิษย์ลูกหากันอยู่เรื่อยๆ

 

 

จริงๆ แล้วชื่อของเขาก็คือ Khabane Lame อายุเพียง 21 ปี กลายมาเป็นดาวติ๊กต็อกได้จากเหตุที่ว่าเขาถูกเลิกจ้างในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในช่วงแรกๆ

ด้วยการใช้แอปติ๊กต็อกของเขา เขาสามารถล้อกับกระแสคลิปพวกสอนไลฟ์แฮคที่ทำให้ชีวิตดูเหมือนจะง่ายขึ้นในโลกออนไลน์ แต่ที่เอามาสอนกันนั้นกลับมีวิธีที่ง่ายกว่านั้นเยอะมาก แถมยังเป็นวิธีที่คนปกติเขาใช้กันอยู่แล้วด้วย

 

@khaby.lame

🤷🏿‍♂️👆🏾#learnfromkhaby #learnwithtiktok #imparacontiktok

♬ suono originale – Khabane lame

 

จารย์คาบี้ได้ให้สัมภาษณ์กับนิวยอร์กไทมส์ว่า “มันคือสีหน้าและอารมณ์ของผมที่ทำให้คนหัวเราะได้แหละครับ” การทำหน้าตายไม่แสดงอาการอย่างอื่นก็คือภาษาสากลนี่แหละ

 

@khaby.lame

Sorry Queen. I had to do it. 🤣🤲🏾I will come to visit you soon,if I will be welcome 😆 #learnfromkhaby #learnwithtiktok #queenelizabeth #stitch

♬ suono originale – Khabane lame

 

พื้นเพครอบครัวของเขาเป็นชาวเซเนกัล ส่วนจารย์คาบี้ก็มาโตในอิตาลีตั้งแต่ 1 ขวบ จนมาได้ทำงานในโรงงานทางตอนเหนือของประเทศ แต่แล้วก็ตกงานในเดือนมีนาคม 2020

นิวยอร์กไทมส์ระบุว่าเขากลับมาอยู่ที่อพาร์ทเม้นท์ของครอบครัว แทนที่จะทำตามคำขอร้องจากพ่อที่บอกให้ไปหางานใหม่ทำ เขาเลือกที่จะใช้เวลาทั้งวันไปกับคลิปติ๊กต็อก

 

@khaby.lame

That’s why you got hurt and people play with you! 🤲🏾Ecco perché a ti fi male e la gente gioca con te 😅🤲🏾 #learnfromkhaby #learnwithtiktok

♬ suono originale – Khabane lame

 

ส่วนที่เหลือนั้นก็คงไม่ต้องพูดถึงอะไรมาก เพราะตอนนี้จารย์คาบี้มีผู้ติดตามมากถึง 99.4 ล้านคนทั่วโลก และทำยอดกดถูกใจคลิปรวมแล้วมากกว่า 1.5 พันล้านครั้ง

 

 

ด้วยจำนวนผู้ติดตามมากขนาดนี้ มูลค่าของดาวโซเชียลจึงพุ่งสูงถึงหลักล้านดอลลาร์สหรัฐไปโดยปริยาย ทาง Celebs Life Reel รายงานว่าในช่วงต้นปีที่ผ่านมาเขามีค่าตัวประมาณ 1-2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งอาจจะมากกว่านั้นไปแล้วในตอนนี้จากจำนวนผู้ติดตามที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

 

 

ทั้งนี้จากการวิเคราะห์คลิป 15 คลิปที่เขาลงไป ค่าเฉลี่ยของการมีส่วนร่วมของผู้ติดตามแต่ละคลิปจะอยู่ที่ 0.10% หมายความว่าเขาจะได้รับส่วนแบ่งจากสปอนเซอร์ในตอนนั้นอยู่ที่ประมาณ 13,380 ดอลลาร์ (447,788) หรือ 22,300 ดอลลาร์ (746,314 บาท)

นี่เป็นเพียงการวิเคราะห์จากช่วงที่จารย์คาบี้ยังมีผู้ติดตาม 22 ล้านคนในตอนนั้น แตกต่างจากตอนนี้ที่เขามีผู้ติดตามแทบจะทะลุ 100 ล้านไปแล้ว

 

ที่มา: nytimes, celebslifereel


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?