จารย์คาบี้เปิดใจสั๊นนนสั้น หลังจากตกงานแล้วไม่เป็นไร ทำคลิปหาเงินล้านจากติ๊กต็อกก็ได้

Date:

ตอนนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักหน้าตาของ Khaby Lame อาจารย์ผู้คอยชี้แนะไลฟ์แฮคแบบลำบากที่ไม่ต้องไปหาทำ วิธีที่ทำให้ชีวิตง่ายๆ กว่านั้นก็มีตั้งเยอะแยะ พร้อมกับสีหน้าไม่สบอารมณ์เมื่อต้องมาคอยสอนเหล่าลูกศิษย์ลูกหากันอยู่เรื่อยๆ

 

 

จริงๆ แล้วชื่อของเขาก็คือ Khabane Lame อายุเพียง 21 ปี กลายมาเป็นดาวติ๊กต็อกได้จากเหตุที่ว่าเขาถูกเลิกจ้างในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในช่วงแรกๆ

ด้วยการใช้แอปติ๊กต็อกของเขา เขาสามารถล้อกับกระแสคลิปพวกสอนไลฟ์แฮคที่ทำให้ชีวิตดูเหมือนจะง่ายขึ้นในโลกออนไลน์ แต่ที่เอามาสอนกันนั้นกลับมีวิธีที่ง่ายกว่านั้นเยอะมาก แถมยังเป็นวิธีที่คนปกติเขาใช้กันอยู่แล้วด้วย

 

@khaby.lame

🤷🏿‍♂️👆🏾#learnfromkhaby #learnwithtiktok #imparacontiktok

♬ suono originale – Khabane lame

 

จารย์คาบี้ได้ให้สัมภาษณ์กับนิวยอร์กไทมส์ว่า “มันคือสีหน้าและอารมณ์ของผมที่ทำให้คนหัวเราะได้แหละครับ” การทำหน้าตายไม่แสดงอาการอย่างอื่นก็คือภาษาสากลนี่แหละ

 

@khaby.lame

Sorry Queen. I had to do it. 🤣🤲🏾I will come to visit you soon,if I will be welcome 😆 #learnfromkhaby #learnwithtiktok #queenelizabeth #stitch

♬ suono originale – Khabane lame

 

พื้นเพครอบครัวของเขาเป็นชาวเซเนกัล ส่วนจารย์คาบี้ก็มาโตในอิตาลีตั้งแต่ 1 ขวบ จนมาได้ทำงานในโรงงานทางตอนเหนือของประเทศ แต่แล้วก็ตกงานในเดือนมีนาคม 2020

นิวยอร์กไทมส์ระบุว่าเขากลับมาอยู่ที่อพาร์ทเม้นท์ของครอบครัว แทนที่จะทำตามคำขอร้องจากพ่อที่บอกให้ไปหางานใหม่ทำ เขาเลือกที่จะใช้เวลาทั้งวันไปกับคลิปติ๊กต็อก

 

@khaby.lame

That’s why you got hurt and people play with you! 🤲🏾Ecco perché a ti fi male e la gente gioca con te 😅🤲🏾 #learnfromkhaby #learnwithtiktok

♬ suono originale – Khabane lame

 

ส่วนที่เหลือนั้นก็คงไม่ต้องพูดถึงอะไรมาก เพราะตอนนี้จารย์คาบี้มีผู้ติดตามมากถึง 99.4 ล้านคนทั่วโลก และทำยอดกดถูกใจคลิปรวมแล้วมากกว่า 1.5 พันล้านครั้ง

 

 

ด้วยจำนวนผู้ติดตามมากขนาดนี้ มูลค่าของดาวโซเชียลจึงพุ่งสูงถึงหลักล้านดอลลาร์สหรัฐไปโดยปริยาย ทาง Celebs Life Reel รายงานว่าในช่วงต้นปีที่ผ่านมาเขามีค่าตัวประมาณ 1-2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งอาจจะมากกว่านั้นไปแล้วในตอนนี้จากจำนวนผู้ติดตามที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

 

 

ทั้งนี้จากการวิเคราะห์คลิป 15 คลิปที่เขาลงไป ค่าเฉลี่ยของการมีส่วนร่วมของผู้ติดตามแต่ละคลิปจะอยู่ที่ 0.10% หมายความว่าเขาจะได้รับส่วนแบ่งจากสปอนเซอร์ในตอนนั้นอยู่ที่ประมาณ 13,380 ดอลลาร์ (447,788) หรือ 22,300 ดอลลาร์ (746,314 บาท)

นี่เป็นเพียงการวิเคราะห์จากช่วงที่จารย์คาบี้ยังมีผู้ติดตาม 22 ล้านคนในตอนนั้น แตกต่างจากตอนนี้ที่เขามีผู้ติดตามแทบจะทะลุ 100 ล้านไปแล้ว

 

ที่มา: nytimes, celebslifereel

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นี่คือเวทมนตร์แห่งเครื่องสำอาง วิจัยพบ การแต่งหน้าไม่เพียงทำให้ สาวๆ สวยขึ้น แต่เพิ่มระดับ ความน่าเชื่อถือ ได้ด้วย

เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน "เครื่องสำอาง" คงจะถือเป็นดั่งอุปกรณ์เวทมนตร์ ที่สามารถเปลี่ยนทุกคนให้เป็นคนสวยหล่อดูดีได้ หากผู้ใช้มีฝีมือมากพอ แต่เชื่อหรือไม่ว่าจริงๆ แล้ว เครื่องสำอางนั้นไม่ได้แค่ทำให้คนหน้าตาดีขึ้นเพียงอย่างเดียวหรอกนะ เพราะจากงานวิจัยใหม่ของวิทยาลัยเกตตีสเบิร์ก...

รับได้ไหม? Mercedes-Benz เล็งใช้ ระบบ “Acceleration Enhance” จ่ายเงินรายปี เพื่อ อัตราเร่งที่เพิ่มขึ้น

เชื่อว่าในปัจจุบันหลายๆ คนคงจะเริ่มคุ้นเคยกับโมเดลธุรกิจแบบ "Subscription Service" กันเป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าจะเป็น Netflix, Amazon หรือ...

ชีวิตมันเศร้าเล่นกับเจ้าตูบสิ วิจัยพบ เล่นกับสุนัข ช่วยเพิ่มการทำงานสมอง ยกระดับการหลั่ง ฮอร์โมนแห่งความสุข

มันมีคำพูดมาตั้งแต่โบราณว่าสุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ และในทางวิทยาศาสตร์เองเราก็เคยมีงานวิจัยอยู่หลายชิ้น ที่แสดงให้เห็นว่าการเลี้ยงสุนัขส่งผลดีกับมนุษย์มาก แต่เคยสงสัยกันไหมว่าเพราะอะไรการเลี้ยงสัตว์อย่างสุนัขถึงมีผลดีต่อสุขภาพจิตของมนุษย์เช่นนี้ เพราะล่าสุดนี้เองมหาวิทยาลัยบาเซิลของ สวิตเซอร์แลนด์ ก็เพิ่งจะทำการวิจัยเพื่อหาคำตอบนี้เลย พวกเขาได้ทำการทดลองให้อาสาสมัคร 21 คน (ซึ่งไม่แพ้หรือเป็นโรคกลัวสุนัข)...

แบบนี้ ตบ หรือ ไม่ตบ ? ทนายษิทรา เผยคลิปเหตุการณ์ชวนกินปู หลัง ม้า อรนภา ชี้แจง “อย่าเรียกว่าตบ”

จากกรณีที่เป็นข่าวเมื่อวานนี้ (25 พฤศจิกายน) ว่า "ม้า อรนภา" ได้ตบหน้าดาราหนุ่มรายหนึ่งกลางห้างประเทศเกาหลีใต้ เพราะชวนกินปูแล้วไม่ไปด้วยนั้น ม้า อรนภา...