ตำรวจแถลง รู้ตัว “คนจ้างม็อบ” มาชุมนุมแล้ว ชี้เป็น “คนรู้จัก” ขาประจำได้เงิน 1,200-3,000

Date:

หลังจากช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา มีการชุมนุมต่อต้านรัฐบาล มีการปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และส่งผลให้มีทั้งผู้บาดเจ็บจากการชุมนุม มีทรัพย์สินราชการถูกเผาทำลาย และเกิดดราม่าต่างๆ ตามมา

ล่าสุด มีเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่อาจจะทำให้หลายๆ คนต้องแปลกใจไปแล้ว

เพราะเมื่อวานนี้ (9 สิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา )สำนักข่าวในประเทศได้ออกมารายงานการแถลงการณ์ของ พล.ต.ต. ปิยะ ต๊ะวิชัย ซึ่งมีใจความสำคัญว่า…

 

“ในปัจจุบันตำรวจได้รู้ตัว “คนจ้าง” ขนม็อบมาชุมนุมแล้ว”

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้เกิดขึ้นระหว่า แถลงการณ์การเตรียมความพร้อมในการดูแลการชุมนุมวันที่ 10 สิงหาคม ซึ่ง พล.ต.ต. ปิยะ ได้แจ้งเตือนพื้นที่นัดชุมนุมบริเวณแยกราชประสงค์นั้นเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด

พร้อมยังได้ย้ำว่าการรวมตัวด้วยประการหนึ่งประการใด ที่เป็นการชุมนุมเสี่ยงแพร่ระบาดเชื้อโรค จะทำให้ผู้ชุมนุมมีความผิดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินทันที

 

 

อย่างไรก็ตาม จุดที่น่าสนใจของแถลงการณ์ในครั้งนี้คือ พล.ต.ต. ปิยะได้ระบุไว้ด้วยว่า ในขณะนี้ทางตำรวจได้รับข้อมูลชื่อผู้ว่าจ้างขนคนมาชุมนุมและหลักฐานทางการเงินแล้ว

โดยมีการระบุถึงขบวนการรับจ้างชุมนุม โดยผู้รับจ้างที่มาประจำจะได้เงินประมาณครั้งละ 1,200-3,000 บาท ขึ้นอยู่กับจำนวนคนที่ขนมา ว่ามีมากน้อยเพียงใด

ดังนั้นในปัจจุบันทางตำรวจจึงได้กำลังพยายามรวบรวมพยานหลักฐานขอออกหมายจับผู้ว่าจ้างดังกล่าวอยู่

แต่สำหรับเรื่องที่ว่า ผู้ว่าจ้างคนนี้เป็นใคร อยู่ในหน้าที่ทางการเมืองหรือไม่นั้น ขอทิ้งท้ายด้วยประโยคเด็ดที่ว่า…

 

“ในปัจจุบันทางตำรวจได้ขอสงวนชื่อเอาไว้ก่อน
เพราะหากเปิดเผยชื่อทุกคนจะรู้จักกันนั่นเอง”

 

 

ที่มา kapook, khaosod และ one31

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...