ตำรวจแถลง รู้ตัว “คนจ้างม็อบ” มาชุมนุมแล้ว ชี้เป็น “คนรู้จัก” ขาประจำได้เงิน 1,200-3,000

Date:

หลังจากช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา มีการชุมนุมต่อต้านรัฐบาล มีการปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และส่งผลให้มีทั้งผู้บาดเจ็บจากการชุมนุม มีทรัพย์สินราชการถูกเผาทำลาย และเกิดดราม่าต่างๆ ตามมา

ล่าสุด มีเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่อาจจะทำให้หลายๆ คนต้องแปลกใจไปแล้ว

เพราะเมื่อวานนี้ (9 สิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา )สำนักข่าวในประเทศได้ออกมารายงานการแถลงการณ์ของ พล.ต.ต. ปิยะ ต๊ะวิชัย ซึ่งมีใจความสำคัญว่า…

 

“ในปัจจุบันตำรวจได้รู้ตัว “คนจ้าง” ขนม็อบมาชุมนุมแล้ว”

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้เกิดขึ้นระหว่า แถลงการณ์การเตรียมความพร้อมในการดูแลการชุมนุมวันที่ 10 สิงหาคม ซึ่ง พล.ต.ต. ปิยะ ได้แจ้งเตือนพื้นที่นัดชุมนุมบริเวณแยกราชประสงค์นั้นเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด

พร้อมยังได้ย้ำว่าการรวมตัวด้วยประการหนึ่งประการใด ที่เป็นการชุมนุมเสี่ยงแพร่ระบาดเชื้อโรค จะทำให้ผู้ชุมนุมมีความผิดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินทันที

 

 

อย่างไรก็ตาม จุดที่น่าสนใจของแถลงการณ์ในครั้งนี้คือ พล.ต.ต. ปิยะได้ระบุไว้ด้วยว่า ในขณะนี้ทางตำรวจได้รับข้อมูลชื่อผู้ว่าจ้างขนคนมาชุมนุมและหลักฐานทางการเงินแล้ว

โดยมีการระบุถึงขบวนการรับจ้างชุมนุม โดยผู้รับจ้างที่มาประจำจะได้เงินประมาณครั้งละ 1,200-3,000 บาท ขึ้นอยู่กับจำนวนคนที่ขนมา ว่ามีมากน้อยเพียงใด

ดังนั้นในปัจจุบันทางตำรวจจึงได้กำลังพยายามรวบรวมพยานหลักฐานขอออกหมายจับผู้ว่าจ้างดังกล่าวอยู่

แต่สำหรับเรื่องที่ว่า ผู้ว่าจ้างคนนี้เป็นใคร อยู่ในหน้าที่ทางการเมืองหรือไม่นั้น ขอทิ้งท้ายด้วยประโยคเด็ดที่ว่า…

 

“ในปัจจุบันทางตำรวจได้ขอสงวนชื่อเอาไว้ก่อน
เพราะหากเปิดเผยชื่อทุกคนจะรู้จักกันนั่นเอง”

 

 

ที่มา kapook, khaosod และ one31

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...

สื่อต่างประเทศรายงาน คาดว่าวันพฤหัสฯ ประธานาธิบดีศรีลังกาจะเดินทางมาถึงไทยเพื่อหาที่พักชั่วคราว

ประธานาธิบดีศรีลังกากำลังจะเดินทางมาหาที่พักชั่วคราวในประเทศไทย คาดว่าจะถึงวันพฤหัสบดีนี้   อย่างที่เราทราบกันดีว่าในตอนนี้คนใหญ่คนโตในศรีลังกา รวมถึงประธานาธิบดีอย่าง โกตาบายา ราชปักษา ต้องพากันหลบหนีออกนอกประเทศ หลังจากที่ประชาชนรวมตัวกันประท้วงขับไล่อย่างหนัก เนื่องจากเศรษฐกิจในประเทศล่ม เกิดภาวะเงินเฟ้อพุ่งสูงที่สุดในประวัติการณ์ อ่านข่าว: https://www.catdumb.com/world-news/91957   ซึ่งในวันที่ 14...

หนุ่มมาเลฯ อาจโดนคุก 20 ปี หลังนำ “บุหรี่ไฟฟ้า” ใส่ปากทารก ถ่ายคลิปเล่นจนเป็นไวรัล

ชายคนหนึ่งถ่ายคลิปเล่นๆ โดยการเอาบุหรี่ไฟฟ้าใส่เข้าปากเด็กทารก แต่เพราะคลิปนี้ดังจนกลายเป็นไวรัล เขาจึงถูกจับในที่สุด นักธุรกิจ ผู้ไม่ขอเปิดเผยชื่อ อายุ 23 ปี ถูกตำรวจจับกุมในเมืองยะโฮร์...