ตำรวจแถลง รู้ตัว “คนจ้างม็อบ” มาชุมนุมแล้ว ชี้เป็น “คนรู้จัก” ขาประจำได้เงิน 1,200-3,000

Date:

หลังจากช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา มีการชุมนุมต่อต้านรัฐบาล มีการปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และส่งผลให้มีทั้งผู้บาดเจ็บจากการชุมนุม มีทรัพย์สินราชการถูกเผาทำลาย และเกิดดราม่าต่างๆ ตามมา

ล่าสุด มีเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่อาจจะทำให้หลายๆ คนต้องแปลกใจไปแล้ว

เพราะเมื่อวานนี้ (9 สิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา )สำนักข่าวในประเทศได้ออกมารายงานการแถลงการณ์ของ พล.ต.ต. ปิยะ ต๊ะวิชัย ซึ่งมีใจความสำคัญว่า…

 

“ในปัจจุบันตำรวจได้รู้ตัว “คนจ้าง” ขนม็อบมาชุมนุมแล้ว”

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้เกิดขึ้นระหว่า แถลงการณ์การเตรียมความพร้อมในการดูแลการชุมนุมวันที่ 10 สิงหาคม ซึ่ง พล.ต.ต. ปิยะ ได้แจ้งเตือนพื้นที่นัดชุมนุมบริเวณแยกราชประสงค์นั้นเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด

พร้อมยังได้ย้ำว่าการรวมตัวด้วยประการหนึ่งประการใด ที่เป็นการชุมนุมเสี่ยงแพร่ระบาดเชื้อโรค จะทำให้ผู้ชุมนุมมีความผิดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินทันที

 

 

อย่างไรก็ตาม จุดที่น่าสนใจของแถลงการณ์ในครั้งนี้คือ พล.ต.ต. ปิยะได้ระบุไว้ด้วยว่า ในขณะนี้ทางตำรวจได้รับข้อมูลชื่อผู้ว่าจ้างขนคนมาชุมนุมและหลักฐานทางการเงินแล้ว

โดยมีการระบุถึงขบวนการรับจ้างชุมนุม โดยผู้รับจ้างที่มาประจำจะได้เงินประมาณครั้งละ 1,200-3,000 บาท ขึ้นอยู่กับจำนวนคนที่ขนมา ว่ามีมากน้อยเพียงใด

ดังนั้นในปัจจุบันทางตำรวจจึงได้กำลังพยายามรวบรวมพยานหลักฐานขอออกหมายจับผู้ว่าจ้างดังกล่าวอยู่

แต่สำหรับเรื่องที่ว่า ผู้ว่าจ้างคนนี้เป็นใคร อยู่ในหน้าที่ทางการเมืองหรือไม่นั้น ขอทิ้งท้ายด้วยประโยคเด็ดที่ว่า…

 

“ในปัจจุบันทางตำรวจได้ขอสงวนชื่อเอาไว้ก่อน
เพราะหากเปิดเผยชื่อทุกคนจะรู้จักกันนั่นเอง”

 

 

ที่มา kapook, khaosod และ one31

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ที่นี่บราซิล!! หนุ่มปรี๊ดจัด คว้ามงกุฏปาทิ้ง เหตุเพราะ แฟนสวยแต่มงไม่ลง!

เป็นจังหวะที่ทำให้ตะลึงกันไปทั้งฮอลล์ เมื่อหนุ่มบราซิล ขึ้นมาบนเวทีนางงาม แล้วคว้ามงกุฏผู้ชนะไปปาทิ้ง!! เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เวลาทีการประกวด Miss Gay Mato Grosso 2023...

“มินามิ ฮามาเบะ” คว้าตำแหน่ง ดาราสาวฮอตแห่งปี 2023 นางเอก ชิน มาสค์ไรเดอร์

กลายเป็นขวัญใจของเหล่าแฟนหนังในญี่ปุ่น ซึ่งล่าสุดก็ถึงขั้นขึ้นแท่นเป็น “ดาราสาวที่ฮอตและเซ็กซี่ที่สุด” ประจำปี 2023 ไปแล้ววว!! เธอคนนี้ก็คือ “มินามิ ฮามาเบะ” (浜辺美波)...

เผยภาพคนถือหุ่นฟลาวเดอร์ ทำโซเชียลแตกแตน ขอย้ายทีมไปรักน้องปลากันยกใหญ่

เรียกได้ว่าหน้าตาดียกตี้จริงๆ สำหรับเหล่านักแสดง The Little Mermaid ที่หน้าตาสวย หล่อ มีเอกลักษณ์ทั้งตัวเอกและตัวประกอบ ซึ่งล่าสุดโซเชียลแตกแตนกันอีกครั้ง เมื่อมีชาวเน็ตออกมาเปิดภาพชายผู้ถือหุ่นน้องปลาฟลาวเดอร์ แน่นอนค่ะว่าพ่อหนุ่มผู้ถือหุ่นฟลาวเดอร์คนนี้มีใบหน้าที่แสนจะหล่อเหลา...

“บุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ เสพติด อันตราย” คำขวัญวันงดสูบบุหรี่โลก 2566 (งงมั้ย ทำไมเป็นบุหรี่ไฟฟ้า??)

เป็นธรรมเนียมของทุกปีที่ในวันนี้ (31 พฤษภาคม) ซึ่งตรงกับ “วันงดสูบบุหรี่โลก” จะต้องมีคำขวัญเพื่อเชิญชวนให้ทุกคนเลิกหรือหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ โดยสำหรับปี 2566 หน่วยงานในไทยก็ได้มีการกำหนดคำขวัญเอาไว้ว่า “บุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ...