“ลุงอลาสก้า” ปะทะ “หมี” โดนพังรถ-มือถือ ซ่อนในกระท่อมอยู่ 4 วัน โชคดี ฮ.กู้ภัยมาเจอ

Date:

สุดระทึก! คุณลุงชาวอลาสกาถูกหมีกริซลีรังควาญอยู่ทุกคืน จนผวานอนไม่หลับไปหลายวัน นำหินมาเรียง SOS ขอความช่วยเหลือ ก่อนได้รับการช่วยเหลือจากเฮลิคอปเตอร์กู้ภัย

 

Richard Jessee

 

วันที่ 22 กรกฎาคม สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ทีมผู้ภัยได้ช่วยเหลือ Richard Jessee คุณลุงชาวอลาสกา รายหนึ่งที่ถูกหมีกริซลีรังควาญอย่างหนัก

คุณลุงได้เล่าว่า เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม หลังเสร็จจากการขุดเหมือง เขาขับรถ ATV ที่ติดรถเทรลเลอร์พ่วง กลับไปที่แคมป์ ซึ่งเป็นกระท่อมใกล้กับแม่น้ำ อยู่ในเขต Nome รัฐอลาสก้า

แล้วจู่ๆ เจ้าหมีก็โผล่มาจากไหนไม่รู้ แสดงอาการโกรธเกรี้ยว กลิ้งรถ ATV และเทรลเลอร์ของเขาเหมือนกับว่าเป็นรถของเล่นจนไหลลงแม่น้ำไป ซึ่งมือถือที่ใส่ไว้ในรถก็ได้จมน้ำลงไปด้วย

คุณลุงช็อคมากเมื่อเห็นเหตุการณ์ จึงใช้ปืนพกยิงใส่หมีไป และกระเสือกกระสนก่อนจะหนีเข้าไปหลบในกระท่อมได้สำเร็จ โดยมีเจ้าหมีที่รังควาญไม่เลิก พยายามพังประตูหน้าต่างเข้ามา

 

แคมป์ของ Jessee ที่ถูกหมีบุกทำร้าย

 

ลุง Jessee กล่าวว่า “ผมไม่รู้เลยว่าทำไมมันถึงดุร้ายขนาดนี้ อาจเป็นเพราะมีลูกของมันอยู่ใกล้ๆ”

ถึงอย่างนั้นเจ้าหมีก็พังกระท่อมเข้ามาไม่ได้ จึงยอมแพ้ไป แต่มันก็ยังกลับมาเช็กอยู่เสมอ ลุงจึงซ่อนตัวอยู่ในกระท่อมอยู่หลายวัน เพื่อรอความช่วยเหลือ แต่ก็เกิดอาการผวา ไม่กล้าที่จะข่มตานอนหลับตอนกลางคืน กลัวจะถูกหมีมาขย้ำโดยไม่รู้ตัว

เขาถึงกับได้นำแผ่นไม้ไปวางเป็นสัญลักษณ์ ‘SOS Help Me’ บนหลังคากระท่อม ให้ใครสักคนมาเห็นและช่วยเหลือ

กระทั่งผ่านไป 4 วัน เฮลิคอปเตอร์ของหน่วยกู้ภัยชายฝั่งได้บินผ่านมา ทางนักบินบอกว่าพวกเขาเห็นคนโบกมือให้เขาด้วยสองมือ พร้อมกับเห็นคำว่า SOS จึงได้บินลงไปช่วยลุง Jessee ขึ้นเฮลิคอปเตอร์มา ก่อนจะพาไปส่งที่โรงพยาบาล

 

ทีมกู้ภัยที่มาเจอลุง Jessee ก่อนจะบินลงไปช่วยเหลือ

 

พบบาดแผลฟกช้ำหลายแห่งบนตัวลุง Jessee รวมถึงได้รับบาดเจ็บที่เข่า จึงต้องพักรักษาไปสักพัก

คุณลุงได้กล่าวว่า “ผมจะจำหน้าของคนที่มาช่วยผมไปตลอดชีวิต เหตุการณ์นี้สะเทือนใจผมมาก แต่ก็ดีใจที่มีคนตามหาผม”

“บทเรียนครั้งนี้คือ ผมจะไม่ไปที่นั่นคนเดียวแล้ว ไม่แน่นอน ผมเป็นคนที่โชคดีจริงๆ”

 

ระหว่างปี 2000 – 2017 มีชาวอลาสกา 68 คน ถูกส่งโรงพยาบาลจากการถูกหมีทำร้าย – 10 คนได้เสียชีวิตลง

 

ที่มา : nomenugget, dailymailallthatsinteresting

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...