พบกับ “ถุงเงิน” อดีตลูกแมวจรจัดขี้กลัว สู่ “เจ้านายตัวกลม” ผู้ชอบหนีเที่ยว

Date:

#เหมียวขี้ส่อง พูดอยู่บ่อยๆ ว่า ‘แมวจรจัดก็สามารถเป็นเจ้านายที่ดีได้เหมือนกัน’ เพียงแค่เราให้โอกาส แล้วจะพบว่า การช่วยเหลือแมวจรจัดนั้น มันคุ้มค่าจริงๆ

และนี่คือเรื่องราวของน้องถุงเงิน อดีตแมวจรจัดที่ได้รับโอกาสจนชีวิตเปลี่ยนไปตลอดกาล

 

 

ย้อนกลับไปเมื่อหลายเดือนก่อน คุณน้ำเห็นแมวสองแม่ลูกมาด้อมๆ มองๆ อยู่ในละแวกบ้านของเธอ ลูกแมวน่าจะอายุประมาณ 3 เดือน น้องเดินตามแม่ต้อยๆ และไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้เลย

 

 

คุณน้ำเลยเอาอาหาร ขนมแมวเลีย และของเล่นไปล่อน้อง ปรากฏว่าน้องติดกับดักแทบจะทันทีเลย มันยอมให้เข้าใกล้ ยอมให้ลูบ และไม่มีความกลัวอีกต่อไป
ด้านแม่แมว เมื่อเห็นว่ามนุษย์ใจดีกับลูก และลูกก็ดูผ่อนคลาย มันก็หนีหายไปและไม่กลับมาอีกเลย เหมือนเป็นการบอกว่า ‘นุด ลูกฉัน ฉันยกให้แกนะ เอาไปเลี้ยงเลย’

 

แน่นอนว่าคุณน้ำก็ทำตามเจตนารมณ์ของแม่แมว เธอรับลูกแมวมาดูแลอย่างเป็นทางการ จากนั้นก็พาไปหาหมอเพื่อตรวจสุขภาพ ฉีดวัคซีน รวมไปถึงทำหมัน

และแล้วลูกแมวก็มีชื่อเป็นของตัวเอง นั่นคือ ถุงเงิน ซึ่งเป็นชื่อที่คุณหมอตั้งให้

 

 

นับตั้งแต่วันแรก ถุงเงินกินเก่งมาก ขี้อ้อน และร่าเริงตลอดเวลา ที่สำคัญ น้องติดคุณน้ำมาก เห็นเธอว่างเป็นไม่ได้ เดินเข้าไปอ้อนให้อุ้มตลอด อย่างไรก็ตาม น้องก็มุมแสบๆ เหมือนกัน

เมื่อไหร่ก็ตามที่แม่เผลอ ถุงเงินจะแอบหนีเที่ยวตลอด แถมยังเป็นแมวรู้มากอีกด้วย เวลาไม่พอใจ หรือโดนแม่ดุ นางจะกัดมือกัดขาแม่ บางทีก็ทำเสียงหายใจฟึดฟัดใส่

 

 

ปัจจุบันถุงเงินอายุ 11 เดือนแล้ว น้องยังกินเก่งเหมือนเดิม โดยเฉพาะขนมแมวเลีย นางจะชอบมากๆ เห็นทีไร จะนั่งรอเลย (ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมพุงน้องถึงโตแซงทุกส่วนของร่างกาย)

 

 

จากอดีตแมวจร สู่แมวอ้วนที่มีชีวิตดี๊ดี

 

ไม่ได้อ้วนนะ มันเป็นมุมกล้อง

 

แมวจรก็น่ารักนะ

 

ที่มา Cherry Nam 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...

สื่อต่างประเทศรายงาน คาดว่าวันพฤหัสฯ ประธานาธิบดีศรีลังกาจะเดินทางมาถึงไทยเพื่อหาที่พักชั่วคราว

ประธานาธิบดีศรีลังกากำลังจะเดินทางมาหาที่พักชั่วคราวในประเทศไทย คาดว่าจะถึงวันพฤหัสบดีนี้   อย่างที่เราทราบกันดีว่าในตอนนี้คนใหญ่คนโตในศรีลังกา รวมถึงประธานาธิบดีอย่าง โกตาบายา ราชปักษา ต้องพากันหลบหนีออกนอกประเทศ หลังจากที่ประชาชนรวมตัวกันประท้วงขับไล่อย่างหนัก เนื่องจากเศรษฐกิจในประเทศล่ม เกิดภาวะเงินเฟ้อพุ่งสูงที่สุดในประวัติการณ์ อ่านข่าว: https://www.catdumb.com/world-news/91957   ซึ่งในวันที่ 14...

หนุ่มมาเลฯ อาจโดนคุก 20 ปี หลังนำ “บุหรี่ไฟฟ้า” ใส่ปากทารก ถ่ายคลิปเล่นจนเป็นไวรัล

ชายคนหนึ่งถ่ายคลิปเล่นๆ โดยการเอาบุหรี่ไฟฟ้าใส่เข้าปากเด็กทารก แต่เพราะคลิปนี้ดังจนกลายเป็นไวรัล เขาจึงถูกจับในที่สุด นักธุรกิจ ผู้ไม่ขอเปิดเผยชื่อ อายุ 23 ปี ถูกตำรวจจับกุมในเมืองยะโฮร์...