พบกับ “ถุงเงิน” อดีตลูกแมวจรจัดขี้กลัว สู่ “เจ้านายตัวกลม” ผู้ชอบหนีเที่ยว

Date:

#เหมียวขี้ส่อง พูดอยู่บ่อยๆ ว่า ‘แมวจรจัดก็สามารถเป็นเจ้านายที่ดีได้เหมือนกัน’ เพียงแค่เราให้โอกาส แล้วจะพบว่า การช่วยเหลือแมวจรจัดนั้น มันคุ้มค่าจริงๆ

และนี่คือเรื่องราวของน้องถุงเงิน อดีตแมวจรจัดที่ได้รับโอกาสจนชีวิตเปลี่ยนไปตลอดกาล

 

 

ย้อนกลับไปเมื่อหลายเดือนก่อน คุณน้ำเห็นแมวสองแม่ลูกมาด้อมๆ มองๆ อยู่ในละแวกบ้านของเธอ ลูกแมวน่าจะอายุประมาณ 3 เดือน น้องเดินตามแม่ต้อยๆ และไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้เลย

 

 

คุณน้ำเลยเอาอาหาร ขนมแมวเลีย และของเล่นไปล่อน้อง ปรากฏว่าน้องติดกับดักแทบจะทันทีเลย มันยอมให้เข้าใกล้ ยอมให้ลูบ และไม่มีความกลัวอีกต่อไป
ด้านแม่แมว เมื่อเห็นว่ามนุษย์ใจดีกับลูก และลูกก็ดูผ่อนคลาย มันก็หนีหายไปและไม่กลับมาอีกเลย เหมือนเป็นการบอกว่า ‘นุด ลูกฉัน ฉันยกให้แกนะ เอาไปเลี้ยงเลย’

 

แน่นอนว่าคุณน้ำก็ทำตามเจตนารมณ์ของแม่แมว เธอรับลูกแมวมาดูแลอย่างเป็นทางการ จากนั้นก็พาไปหาหมอเพื่อตรวจสุขภาพ ฉีดวัคซีน รวมไปถึงทำหมัน

และแล้วลูกแมวก็มีชื่อเป็นของตัวเอง นั่นคือ ถุงเงิน ซึ่งเป็นชื่อที่คุณหมอตั้งให้

 

 

นับตั้งแต่วันแรก ถุงเงินกินเก่งมาก ขี้อ้อน และร่าเริงตลอดเวลา ที่สำคัญ น้องติดคุณน้ำมาก เห็นเธอว่างเป็นไม่ได้ เดินเข้าไปอ้อนให้อุ้มตลอด อย่างไรก็ตาม น้องก็มุมแสบๆ เหมือนกัน

เมื่อไหร่ก็ตามที่แม่เผลอ ถุงเงินจะแอบหนีเที่ยวตลอด แถมยังเป็นแมวรู้มากอีกด้วย เวลาไม่พอใจ หรือโดนแม่ดุ นางจะกัดมือกัดขาแม่ บางทีก็ทำเสียงหายใจฟึดฟัดใส่

 

 

ปัจจุบันถุงเงินอายุ 11 เดือนแล้ว น้องยังกินเก่งเหมือนเดิม โดยเฉพาะขนมแมวเลีย นางจะชอบมากๆ เห็นทีไร จะนั่งรอเลย (ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมพุงน้องถึงโตแซงทุกส่วนของร่างกาย)

 

 

จากอดีตแมวจร สู่แมวอ้วนที่มีชีวิตดี๊ดี

 

ไม่ได้อ้วนนะ มันเป็นมุมกล้อง

 

แมวจรก็น่ารักนะ

 

ที่มา Cherry Nam 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...