“ลูกแมวหลงทาง” เดินตามสุนัขไปต้อยๆ จนถึงบ้าน มันจึงถูกรับเลี้ยงในที่สุด

Date:

วันหนึ่งในฤดูร้อน ขณะที่ Lesley Ninabar กำลังพาสุนัขของเธอเดินเล่น อยู่ๆ ลูกแมวตัวหนึ่งก็โผล่มา แล้วเดินตามสุนัขของเธอต้อยๆ อย่างไม่ลดละ

Lesley  เล่าว่า “ฉันอยู่กับสามีที่คลีฟแลนด์ รัฐโอไฮโอ ที่นั่นมีแมวจรจัดเยอะมาก มีอยู่วันหนึ่งฉันพาสุนัขไปเดินเล่น ระหว่างทางก็มีลูกแมวตัวหนึ่ง ร่วมเดินเล่นกับเราด้วย” 

 

 

ลูกแมวตัวนั้นเป็นมิตรมาก มันไม่กลัวมนุษย์เลย และมุ่งมั่นที่จะเดินตามเจ้าตูบไปเรื่อยๆ ดูเหมือนมันตั้งใจจะไปถึงบ้านพวกเขาเลยด้วยซ้ำ กระทั่งมาถึงถนนหน้าบ้าน Lesley ก็ตัดสินใจช่วยลูกแมวตัวนั้น

เธออุ้มมันเข้าบ้านและตั้งชื่อให้มันว่า Pino ตัวของมันสกปรกมอมแมมและหิวโหยมาก Lesley จึงอาบน้ำ ล้างเนื้อล้างตัวให้มัน ก่อนจะเอาอาหารให้มันกิน

 

 

คลิปนุ้งแมวเดินตามพี่ตูบอย่างไม่ลดละ

 

เนื่องจากบ้านของ Lesley มีแมวอยู่แล้ว 3 ตัว สุนัขอีก 1 ตัว เธอจึงให้ Sarah ผู้เป็นน้องสาว รับ Pino ไปดูแล ซึ่งน้องสาวก็ตอบตกลง เธอตื่นเต้นมากๆ และรีบมารับแมวน้อยในวันรุ่งขึ้น

Lesley บอกว่า “แม้จะอยู่กับ Pino แค่วันเดียว แต่เมื่อต้องปล่อยมันไปอยู่กับน้องสาว ฉันรู้สึกเสียใจอยู่เหมือนกันนะ มันกล้าหาญมากที่เดินตามเราจนถึงบ้าน อย่างไรก็ตาม ฉันก็รู้สึกขอบคุณน้องสาวที่ยินดีรับมันไปดูแลต่อ” 

 

 

ด้าน Sarah เอง ทันทีที่ได้เจอ Pino เธอก็ตกหลุมรักมันเช่นกัน เธอพามันไปหาหมอและพบว่ามันมีสุขภาพแข็งแรงดี

เมื่อ Sarah พา Pino กลับไปที่บ้าน มันก็เริ่มสร้างความวุ่นวายทันที มันมีความอยากรู้อยากเห็นเกี่ยวกับทุกอย่างรอบตัว ชอบวิ่งเล่น กัดโน่นกัดนี่ ข่วนทุกอย่างที่ขวางหน้า และแทบจะไม่อยู่นิ่งๆ เลย

 

 

เมื่อเวลาผ่านไป Pino ทำให้ครอบครัวเห็นว่ามันน่ารักมากแค่ไหน มันอาจจะซุกซนบ้าง แต่มันก็ขี้อ้อนมากจนไม่มีใครโกรธหรือดุมันลง มันชอบนอนในกล่องมากกว่าเตียงแมว และชอบนั่งส่องนกที่หน้าต่าง

บางครั้ง Pino ก็ทำท่าทางแปลกๆ ซึ่งนั่นเป็นการสร้างเสียงหัวเราะให้กับครอบครัวได้เป็นอย่างดี

 

 

ตอนนี้ Pino โตเต็มวัยแล้ว สัตวแพทย์บอกว่ามันอาจจะเป็นแมวพันธุ์ผสมเมนคูน มันเลยมีสัญชาตญาณสัตว์ป่าอยู่บ้าง เช่น ชอบไปซ่อนตัวอยู่ที่มุมประตู เมื่อมีคนเดินเข้ามา มันก็จะกระโดดใส่

 

 

Sarah บอกว่า “Pino ไม่ใช่แค่น่ารัก แต่มันยังฉลาดมากด้วย มันสามารถเปิดประตูทุกบานในครัวได้อย่างคล่องแคล่ว แล้วเข้าไปสำรวจว่ามีอะไรให้มันกินได้บ้าง” 

 

 

ทุกวันนี้ Pino มีชีวิตที่สุขสบาย อยากทำอะไรก็ได้ทำ มีอาหารดีๆ ให้กิน มีคนคอยรับใช้ เรียกเจ้านาย ดูจะน้อยไป เรียกพระราชา น่าจะเข้ากับมันมากกว่า

 

 

ที่มา eureka

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...