เมืองเล็กๆ ในสเปน เปิดรับสมัครคนย้ายมาอยู่ มีงานให้ทำแน่ๆ แค่จ่ายค่าเช่าบ้าน 8,700 บาท

Date:

ตอนนี้หมู่บ้านและเมืองเล็กๆ ในแถบชนบทของหลายประเทศในยุโรป กำลังประสบปัญหาคล้ายกัน ก็คือประชากรน้อยลงเรื่อยๆ  เหตุผลหลักๆ ก็คือคนนิยมย้ายไปอยู่ในเมืองใหญ่กัน

ทำให้บางเมือง บางประเทศ ถึงขั้นออกนโยบายมาเพื่อดึงดูดคนในส่วนอื่นๆ ของโลก ย้ายมาอยู่แทน เพื่อไม่ให้กลายเป็นเมืองร้างเอาเสียก่อน

 

 

เช่นเดียวกันกับ Griegos จะเรียกว่าเมืองเล็กๆ หรือหมู่บ้านก็คงไม่ผิดนัก เพราะมีประชากรเหลืออยู่เพียงแค่ประมาณ 132 คนเท่านั้น

ทางการของเมือง จึงออกนโยบายใหม่เพื่อดึงดูดให้คนต่างชาติย้ายเข้ามาอยู่ ก็คือการให้ย้ายมาทำงานในเมืองนี้ได้ เพียงแค่จ่ายค่าเช่าบ้านเล็กน้อยเท่านั้น

 

ที่ตั้งของเมืองดังกล่าว

ภาพโดย: The Sun

 

เงื่อนไขหลักๆ ก็คือ คนที่จะย้ายมาอยู่ ต้องมีความตั้งใจที่จะย้ายมาอยู่อาศัยถาวร เพื่อจะเป็นพลเมืองของเมืองนี้ต่อไปอีกแสนนานเท่านั้น

ซึ่งในส่วนของการขอเป็นพลเมืองสเปน จะเป็นหน้าที่ของเมืองในการช่วยเหลือให้ได้อยู่ต่อไป

 

ในส่วนของการทำงาน ทางการจะมีงานให้เลือกอยู่ 3 แบบ คืองานในร้านอาหาร งานบริหารจัดการโรงแรม และอีกงานก็คือการทำงานทางไกล สำหรับคนที่มีงานเดิมแต่ทำผ่านออนไลน์ได้

สำหรับการทำงานร้านอาหาร ทางเมืองมีงานรองรับในร้านอาหารท้องถิ่นเอาไว้แล้ว ซึ่งตอนนี้กำลังต้องการคนมาทำงานพอดี

ในส่วนของงานโรงแรม เจ้าของใหม่ของโรงแรมต้องเตรียมเงินราวๆ 5.8 ล้านบาท เพื่อปรับปรุงโรงแรมให้ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น

 

 

สำหรับในส่วนของค่าใช้จ่าย ทางเมืองระบุว่าจะมีเพียงค่าเช่าบ้านทั้งหลัง เดือนละประมาณ 8,700 บาท แต่ถ้าครอบครัวที่ย้ายมาเป็นครอบครัวใหญ่ ทางการก็พร้อมลดให้ลูกๆ คนละ 2,000 บาท

เท่ากับว่า สมมติย้ายไปอยู่เป็นครอบครัว 4 คน มีพ่อ แม่ และลูก 2 คน ก็จะรับส่วนลดค่าเช่าบ้าน 4,000 บาท และจ่ายจริงๆ เพียงแค่เดือนละ 4,700 บาทเท่านั้น

 

ผู้สมัครนั้น จะต้องส่งคลิปวิดีโอ ระบุเหตุผลว่าทำไมจึงอยากย้ายมาอยู่ ทำไมจึงสมควรได้รับเลือกให้ย้ายมาอาศัยในเมืองนี้ด้วย

หลังจากเป็นข่าวออกไป ปรากฏว่าไม่นานนักตอนนี้มีผู้สมัครจากทั่วโลกมากว่า 3,000 รายเลยทีเดียว สำหรับใครที่สนใจ ก็สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: El tablón del Ayuntamiento de Griegos

 

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

ที่มา:

https://nypost.com/2021/07/21/spanish-town-offers-free-houses-jobs-to-entice-families/

www.ladbible.com/news/interesting-spanish-scheme-hopes-to-rejuvenate-the-town-20210721

Why a stunning small Spanish town is offering free homes & jobs

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...