เมืองเล็กๆ ในสเปน เปิดรับสมัครคนย้ายมาอยู่ มีงานให้ทำแน่ๆ แค่จ่ายค่าเช่าบ้าน 8,700 บาท

Date:

ตอนนี้หมู่บ้านและเมืองเล็กๆ ในแถบชนบทของหลายประเทศในยุโรป กำลังประสบปัญหาคล้ายกัน ก็คือประชากรน้อยลงเรื่อยๆ  เหตุผลหลักๆ ก็คือคนนิยมย้ายไปอยู่ในเมืองใหญ่กัน

ทำให้บางเมือง บางประเทศ ถึงขั้นออกนโยบายมาเพื่อดึงดูดคนในส่วนอื่นๆ ของโลก ย้ายมาอยู่แทน เพื่อไม่ให้กลายเป็นเมืองร้างเอาเสียก่อน

 

 

เช่นเดียวกันกับ Griegos จะเรียกว่าเมืองเล็กๆ หรือหมู่บ้านก็คงไม่ผิดนัก เพราะมีประชากรเหลืออยู่เพียงแค่ประมาณ 132 คนเท่านั้น

ทางการของเมือง จึงออกนโยบายใหม่เพื่อดึงดูดให้คนต่างชาติย้ายเข้ามาอยู่ ก็คือการให้ย้ายมาทำงานในเมืองนี้ได้ เพียงแค่จ่ายค่าเช่าบ้านเล็กน้อยเท่านั้น

 

ที่ตั้งของเมืองดังกล่าว

ภาพโดย: The Sun

 

เงื่อนไขหลักๆ ก็คือ คนที่จะย้ายมาอยู่ ต้องมีความตั้งใจที่จะย้ายมาอยู่อาศัยถาวร เพื่อจะเป็นพลเมืองของเมืองนี้ต่อไปอีกแสนนานเท่านั้น

ซึ่งในส่วนของการขอเป็นพลเมืองสเปน จะเป็นหน้าที่ของเมืองในการช่วยเหลือให้ได้อยู่ต่อไป

 

ในส่วนของการทำงาน ทางการจะมีงานให้เลือกอยู่ 3 แบบ คืองานในร้านอาหาร งานบริหารจัดการโรงแรม และอีกงานก็คือการทำงานทางไกล สำหรับคนที่มีงานเดิมแต่ทำผ่านออนไลน์ได้

สำหรับการทำงานร้านอาหาร ทางเมืองมีงานรองรับในร้านอาหารท้องถิ่นเอาไว้แล้ว ซึ่งตอนนี้กำลังต้องการคนมาทำงานพอดี

ในส่วนของงานโรงแรม เจ้าของใหม่ของโรงแรมต้องเตรียมเงินราวๆ 5.8 ล้านบาท เพื่อปรับปรุงโรงแรมให้ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น

 

 

สำหรับในส่วนของค่าใช้จ่าย ทางเมืองระบุว่าจะมีเพียงค่าเช่าบ้านทั้งหลัง เดือนละประมาณ 8,700 บาท แต่ถ้าครอบครัวที่ย้ายมาเป็นครอบครัวใหญ่ ทางการก็พร้อมลดให้ลูกๆ คนละ 2,000 บาท

เท่ากับว่า สมมติย้ายไปอยู่เป็นครอบครัว 4 คน มีพ่อ แม่ และลูก 2 คน ก็จะรับส่วนลดค่าเช่าบ้าน 4,000 บาท และจ่ายจริงๆ เพียงแค่เดือนละ 4,700 บาทเท่านั้น

 

ผู้สมัครนั้น จะต้องส่งคลิปวิดีโอ ระบุเหตุผลว่าทำไมจึงอยากย้ายมาอยู่ ทำไมจึงสมควรได้รับเลือกให้ย้ายมาอาศัยในเมืองนี้ด้วย

หลังจากเป็นข่าวออกไป ปรากฏว่าไม่นานนักตอนนี้มีผู้สมัครจากทั่วโลกมากว่า 3,000 รายเลยทีเดียว สำหรับใครที่สนใจ ก็สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: El tablón del Ayuntamiento de Griegos

 

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

ที่มา:

https://nypost.com/2021/07/21/spanish-town-offers-free-houses-jobs-to-entice-families/

www.ladbible.com/news/interesting-spanish-scheme-hopes-to-rejuvenate-the-town-20210721

Why a stunning small Spanish town is offering free homes & jobs

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Thailand Mobile Expo 2022 มหกรรมมือถือที่ยิ่งใหญ่ที่สุดกลับมาแล้ว 6-9 ต.ค. 65 นี้ที่ ศูนย์ฯ สิริกิติ์

ใครมีแผนจะซื้อมือถือใหม่ หรือแกดเจ็ตอื่นๆ อย่างหูฟัง สายชาร์จ พาวเวอร์แบงค์ สมาร์ทวอทช์ เตรียมตัวไว้ได้เลยครับ เพราะล่าสุดมหกรรมมือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศอย่าง "Thailand Mobile...

ปอ คดีแตงโม สร้าง ‘อุลตร้าเซเว่น’ แก้บนไอ้ไข่ เผยเจออุปสรรคมากมาย ชาวเน็ตแซว สงสัยเวอร์ชั่นหลบลิขสิทธิ์

ล่าสุด ‘ปอ’ ตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ เจ้าของเรือสปีดโบ๊ทคดีที่ แตงโม นิดา เสียชีวิตจนเป็นข่าวดังนั้น ได้สร้าง...

พาเที่ยว Bandai Spirits Hobby Exhibition 2022 งานใหญ่ในไทย นักสะสมห้ามพลาด!!

พาทัวร์งานยิ่งใหญ่ที่สุดของคนรักโมเดลพลาสติก Bandai Spirits Hobby Exhibition 2022 จัดขึ้นที่ไทยตอนนี้แล้ว!! แคทดั๊มบ์พาเพื่อนๆ ไปเที่ยงานที่ต้องเรียกว่าแฟนคลับนักสะสมทั้งหลาย ตาลุกวาวเลย     ไฮไลต์เด็ดในงานนี้มีอะไรบ้าง? ☑️...

ผู้ใช้รถเห็นข่าว เลยไปดูรถตัวเอง ซ่อมมา 4 เดือนเพิ่งรู้รถตัวเองไม่ใช่ ‘มาสด้า’ แต่เป็น ‘มาสัด’

หลังจากที่มีเจ้าของรถ มาสด้า 2 ได้มาโพสต์ในกลุ่มว่าไปเคลมสีมาแล้วรถตัวเองกลายเป็น 'มาดาส' (Madaz) เพราะช่างที่ศูนย์เรียงคำมาให้ผิดจนเป็นกระแสดังนั้น ทำให้ล่าสุดเมื่อคืนวานนี้ (3 ตุลาคม)...