‘เว็บถวายพระพร’ ถูกแฮกใส่รูป Sebastian จาก Black Butler ล่าสุดเว็บล่มไปแล้ว ชาวเน็ตงงเกิดอะไรขึ้นกันแน่!?

Date:

เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 2564 สำนักพระราชวัง ได้เชิญชวนประชาชนร่วมลงนามถวายพระพร ผ่านเว็บไซต์ http://royal.rtarf.mi.th/king64/ ระหว่างวันที่ 23 – 29 กรกฎาคม 2564

 

แต่ล่าสุด ในช่วงเช้ามืดของวันนี้ (22 กรกฎาคม) ชาวเน็ตรายหนึ่งพบว่าเว็บไซต์ถวายพระพรได้ถูกแฮก นำภาพตัวละครจากการ์ตูนมาใส่แทน สร้างความงุนงงให้ใครหลายคน

เกิดการแชร์ต่อเป็นกระแสในขณะนี้ ซึ่งขณะที่เขียนอยู่นี้ก็มียอดคนรีทวีตบนทวิตเตอร์สูงถึงกว่า 22,000 ครั้งแล้ว

 

 

 

สำหรับตัวละครที่แฮกเกอร์ใส่เขามาบนเว็บถวายพระพร มีชื่อว่า Sebastian Michaelis จากเรื่อง Black Butler คนลึกไขปริศนาลับ โดยตัวละครมีบทบาทเป็นพ่อบ้านของตระกูลขุนนาง แฟนทอมไฮฟ์

 

ซึ่งบนเว็บถวายพระพรที่ถูกแฮกก็มีข้อความระบุว่า “เรารัก Sebastian เราจะไม่ให้ใครเอา Sebastian เราไป กูเกลียด 3 กีบ กูเกลียดรัฐบาล แต่กูรัก Sebastian”

รวมถึงคำว่า “ถ้า King รักพวกเรา ทำไมเราถึงไม่ได้สิ่งที่ต้องการ ไม่เหมือน Sebastian เลย”

 

 

ชาวเน็ตได้ลงเป็นคลิปให้ดูด้วยว่าเว็บถูกแฮกจริง โดนยังสามารถจิ้มเลือกถวายพระพรได้

.

 

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดเมื่อเข้าเว็บถวายพระพรไป พบว่าเว็บไม่สามารถเข้าได้แล้ว

 

เหตุการณ์ดังกล่าวได้ทำให้ชาวเน็ตต่างก็งงอย่างมากว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่…?

ตอนนี้ก็ยังไม่มีใครทราบว่าแฮกเกอร์มีจุดประสงค์อะไรอยู่เบื้องหลังการแฮกครั้งนี้ อาจเป็นแค่การป่วนเฉยๆ หรือแฝงนัยยะอะไรบางอย่างเอาไว้หรือไม่?

หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะมีแถลงอะไรออกตามมาหรือไม่หลังจากนี้หรือไม่ ก็ต้องรอติดตามกัน

หากมีอัปเดตแล้วเราจะนำมารายงานให้ทราบกันอีกครั้งครับ…

 

 

3 ความคิดเห็น

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพื่อนขึ้นบ้านใหม่ทั้งทีต้องสเปเชียล! ไวรัลของขวัญขึ้นบ้านใหม่ คนรับชื่นมื่นยิ้มด้วยความยินดี

เวลาเพื่อนๆ ของเราขึ้นบ้านใหม่ทุกคนเอาอะไรติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อนกันคะ? สำหรับไวรัลวันนี้เจ้าของคลิปเลือก "รูปที่มีทุกบ้าน" มาเป็นของฝากแหละ ไม่นานมานี้คลิปวิดีโอของเจ้าของ TikTok บัญชี @2tc_bird กำลังกลายเป็นไวรัลที่มีคนเข้าชมมากกว่า...

นอนให้แม่ด่าไปเลยนะ Paul Rudd เผยเคล็ดลับหน้าเด็ก คือการนอนหลับให้เพียงพอ

อีกหนึ่งนักแสดงที่หน้าเด็กตลอดกาลจนคนทั่วโลกยกให้เป็นแวมไพร์คงหนีไม่พ้น Paul Rudd และวันนี้เขาออกมาเผยเคล็ดลับหน้าเด็กให้เราได้รับรู้กันแล้วค่ะ! ไม่นานมานี้ Paul ได้มีโอกาสนั่งสัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Men's Health's ประจำเดือนมีนาคม...

เกิด แก่ เยเย่ ตุย นักวิจัยเผย น้องควอลล์ ใกล้สูญพันธุ์ เพราะเน้ดกันจนไม่นอน อ่อนล้าจนตุย

บนโลกนี้สิ่งมีชีวิตที่นอกจากมนุษย์ที่ชื่นชอบการมีเพศสัมพันธ์แล้ว ยังมีสัตว์อีกหนึ่งชนิดที่รักการเยเย่มากๆ จนถึงขั้นที่ว่าการเยเย่อาจเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้พวกมันสูญพันธุ์เลยทีเดียว... ไม่นานมานี้เหล่านักวิจัยได้มีการเปิดเผยผลการศึกษาใหม่ของ "ควอลล์" เจ้าสัตว์มีกระเป๋าหน้าท้องตัวจิ๋ว ระบุว่าพวกมันผสมพันธุ์มากเกินไปจนพักผ่อนไม่เพียงพอ และเป็นสาเหตุทำให้พวกมันตายก่อนวัยอันควร ช่วงก่อนนักวิจัยชาวออสเตรเลียได้ออกมาสังเกตพฤติกรรมของเจ้าควอลล์ว่าทำไมเจ้าควอลตัวผู้ถึงตายหลังจากที่มันมีชีวิตอยู่ในฤดูผสมพันธุ์แค่เพียงฤดูเดียว ในขณะที่ตัวเมียกลับมีชีวิตอยู่ได้ยาวนานถึง 4 ปี พวกเขาได้ทำการติดตามพฤติกรรมของเจ้าควอลล์เป็นเวลา...

แบบนี้เรียกว่าเอาทรัพย์สินของราชการมาใช้ส่วนตัวรึเปล่า? เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2566 ร.อ.ท.ธนเดช เพ็งสุข ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตลาดพร้าว...