วีแกนสาวออสซี่ประท้วงอีกรอบ เข้าห้างโซนขายเนื้อ พร้อมวางซากลูกแกะบนรถเข็น

Date:

การประท้วงของชาววีแกนในต่างประเทศถือว่ามีให้เห็นกันอยู่บ่อยๆ

สำหรับเคสล่าสุดอย่างวีแกนสาวชาวออสซี่ Tash Peterson ที่ออกไปประท้วงจนเป็นกระแสไวรัลไปเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเทเลือดปลอมบนพื้นร้านไก่ทอด KFC เพื่อเรียกร้องให้คนหันมาสนใจวิถีแห่งวีแกนกันมากขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง: สาววีแกน บุกเข้า KFC ใช้เลือดปลอมละเลงพื้น เปิดเสียงไก่โดนเชือดไปด้วย “โฮกกก!!” ลั่นร้าน

 

 

การประท้วงในครั้งนี้เกิดขึ้นไม่นานนักหลังจากการประท้วงในร้าน KFC สาววีแกนนักประท้วงยังคงเดินหน้าอย่างต่อเนื่องด้วยการไปประท้วงที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตและมีเป้าหมายเป็นโซนขายเนื้อสัตว์

ด้วยไอเดียที่อยากให้คนตระหนักว่าการทานเนื้อสัตว์เป็นสาเหตุที่ทำให้สัตว์ต้องเสียชีวิต

 

 

เธอมาในชุดประท้วงแบบเดิม ชุดคนขายเนื้อพร้อมกับเปื้อนเลือดปลอม Tash กับกลุ่มนักประท้วงค่อยๆ เดินเข้าไปซุปเปอร์มาร์เก็ตจนไปถึงโซนขายเนื้อ

สิ่งที่เกิดขึ้นในการประท้วงครั้งนี้คือการวางซากลูกแกะไว้บนรถเข็น เพื่อทำให้ทุกคนที่เดินผ่านไปมารู้สึกตกใจและหันมาสนใจกันมากขึ้น

 

 

แคปชั่นอธิบายการประท้วงในครั้งนี้ของ Tash Peterson

“เจ้าลูกแกะตัวน้อยถูกแช่แข็งจนตายที่นี่ในรัฐวิกตอเรีย ทุกๆ ปีจะมีลูกแกะ 15 ล้านตัวถูกแช่แข็งในออสเตรเลีย ถ้าคุณไม่ใช่วีแกน คุณจะต้องรับผิดชอบชีวิตน้อง

 

 

พวกคุณจ่ายเงินเพื่อให้น้องถูกส่งไปฆ่า ขาดอากาศจนตายในห้องรมแก๊ส (หมู) ช็อตไฟฟ้าในน้ำ (ไก่) ถูกยิงเข้าที่หัว (วัวกับแกะเนื้อ) หยุดฆ่าพวกน้องเถอะ เป็นวีแกนนะ”

 

 

เหตุการณ์หลังจากที่ประท้วงในซุปเปอร์มาร์เก็ตไปแล้ว เธอได้ลงคลิปเผยให้เห็นว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ามาตักเตือนและขอให้ออกไปประท้วงกันที่อื่นแทน

เธอยินยอมปฏิบัติตามแต่โดยดี ถึงกระนั้นก็ตวาดใส่ตำรวจว่า ‘เลือดเปื้อนมือพวกคุณอยู่’ แล้วเดินจากไปกับรถเข็นและซากลูกแกะที่นำมาด้วย

 

ที่มา: dailytelegraph, dailymail

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เว็บวาไรตี้ดัง Buzzfeed ปลดพนักงาน 180 คน แล้วเอา AI มาเขียนคอนเทนต์แทน

เป็นอีกหนึ่งสัญญาณ ที่บ่งบอกว่าตอนนี้ AI กำลังจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเหล่ามนุษย์ ล่าสุดมีรายงานว่า Buzzfeed เว็บข่าววาไรตี้ชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังทำงานร่วมกันกับบริษัท OpenAI ผู้พัฒนา...

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...