สาววีแกน บุกเข้า KFC ใช้เลือดปลอมละเลงพื้น เปิดเสียงไก่โดนเชือดไปด้วย “โฮกกก!!” ลั่นร้าน

Date:

โลกออนไลน์ของประเทศออสเตรเลีย กำลังวิจารณ์การแสดงออกของสาววีแกนผู้รณรงค์ให้ผู้คนละเว้นกับการทานเนื้อสัตว์ ด้วยการบุกเขาไปในร้านขายไก่ชื่อดังอย่าง KFC

 

ขอแนะนำให้คุณรู้จักกับ Tash Peterson เธอคือหญิงสาวผู้รณรงค์เรื่องสิทธิของสัตว์มาโดยตลอด และการแสดงออกต่างๆ ก็ค่อนข้างจะได้รับความสนใจจากสังคมอยู่บ่อยครั้ง

เพราะอะไร? เพราะก่อนหน้านี้เธอก็เคยประท้วงรณรงค์เรื่องอุตสาหกรรมสัตว์ และรณรงค์เลิกทานเนื้อสัตว์มาหลากหลายรูปแบบ

 

ไม่ว่าจะเป็น การใส่ชุดชั้นใน ออกไปยืนถือป้าย

 

หรือกระทั่งการเอาซากแกะแช่แข็ง ไปประท้วงในห้างสรรพสินค้า จนโดนเจ้าหน้าที่มาไล่

เธอให้เหตุผลว่า ทำไมเอาซากแกะมาไม่ได้ เพราะนี่ก็คือสิ่งที่ขายอยู่ในห้าง นั่นคือการแช่แข็งลูกแกะให้ตาย ก่อนที่จะแล่มันเป็นเนื้อขาย

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Tash Peterson (@vganbooty)

 

ซึ่งการประท้วงหลายครั้งของเธอนั้น ทำให้เธอขึ้นบัญชีโดนแบนจากบางสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ผับบางแห่ง ในรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลียอีกด้วย

 

และล่าสุดเว็บไซต์บัซฟีด รายงานว่าเธอกลับมาประท้วงอีกครั้ง ครั้งนี้เธอมุ่งเป้าไปที่ร้าน KFC สาขาหนึ่ง เธอแต่งตัวในชุดสีขาว พร้อมกับโทรโข่งขยายเสียง เปิดเสียงที่เหมือนกับเสียงไก่ และสัตว์ชนิดอื่นๆ ร้องโหยหวนตอนเดินเข้าในร้าน

จากนั้นเธอก็หยิบเลือดปลอมออกมา แล้วก็ละเลงไปบนพื้นของร้านจนทั่ว ตามที่คุณจะได้เห็นและรับฟังในคลิปด้านล่างนี้

 

 

พอคลิปของเธอถูกโพสต์ลงบนโลกออนไลน์ พร้อมกับแคปชันที่ออกจะไปในทางบ่นพฤติกรรมของเธอสักหน่อย ก็เลยกลายเป็นไวรัล ได้รับความสนใจและมียอดวิวเกือบ 7 ล้านครั้งเข้าไปแล้ว

ซึ่งก็ตามมาด้วยคอมเมนต์อีกเป็นจำนวนมาก ทั้งบางส่วนที่เห็นด้วยกับพฤติกรรมของเธอ ด่าทอเธอ หรือบางส่วนที่เห็นด้วยกับการกินวีแกน แต่ไม่เห็นด้วยกับเธอก็มี

 

ตัวอย่างคอมเมนต์ที่ถกเถียงกันในเรื่องพฤติกรรมของเธอ

โดยสาวคนหนึ่งบอกว่าเธอก็ชอบการบริโภคแบบวีแกนนะ แต่ลองจินตนาการดูว่า มันน่ารำคาญแค่ไหนสำหรับเด็กๆ ที่เข้าไปนั่งทานในร้าน หรือกระทั่งคนที่มีปัญหาด้านสภาพจิตใจอยู่

ส่วนอีกแอคเคาท์ ก็มาตอบต่อว่าที่จริงมันก็น่ารำคาญสำหรับทุกๆ คนเลยนะ

ลองคิดว่าเราเป็นพนักงานร้าน KFC ทำงานอยู่ในช่วงโรคระบาด แล้วมีใครก็ไม่รู้ มาเทน้ำอะไรก็ไม่รู้ แล้วเราต้องมาทำความสะอาดเนี่ยนะ?

ถ้ามีปัญหา ทำไมไม่ไปประท้วงที่บริษัทใหญ่เลย ทำไมต้องมาสร้างความรำคาญให้คนอื่นๆ

 

ขณะที่อีกหลายความคิดเห็น ก็แสดงความเห็นใจพนักงานร้าน KFC สาขานี้

 

มันหยาบคายมาก ลองคิดดูว่าต้องมาทำงานเพราะต้องการเงินเพื่อไปใช้จ่ายในชีวิต เป็นค่ากินอยู่ แค่นั้นก็เครียดพอแล้ว

แล้วจู่ๆ ก็.. บู้มมมมมม มีใครไม่รู้เดินเข้ามา แล้วมาสร้างปัญหามากขึ้นอีกนะ

 

นี่มันไม่ใช่วีแกนแล้ว วีแกนคือการที่เราจะเคารพสิ่งมีชีวิตบนโลก แต่เธอคนนี้ ไม่มีความเคารพต่อพนักงานที่ทำงานในร้าน ที่เขาได้แค่ค่าแรงขั้นต่ำ แล้วต้องมาทำความสะอาดต่ออีก

มันโคตรขัดต่อหลักการวีแกนเลย

 

อย่างไรก็ตาม ภายหลัง Tash Peterson โพสต์ภาพลงอินสตาแกรมของเธอว่าเธอและกลุ่มประท้วง ก็ทำความสะอาดในที่สุด

เธอบอกว่ากลุ่มของเธอทำความสะอาดเอง

และยังบอกอีกว่า ทำไมหลายคนดูกังวลเรื่องความสกปรกของพื้น ในขณะที่มีอีกหลายล้านชีวิตทั่วโลก กำลังถูกฆ่าอย่างสกปรก เพื่อเอามาวางขายในร้านอาหารล่ะ?

 

ถ้าคุณคิดว่าจบแล้ว มันยังไม่จบ… มีต่ออีกนิด!!

เพราะพอเธอลงภาพแบบนั้นไป ก็มีอีกแอคเคาท์ทวิตเตอร์ เอาคลิปจาก Tiktok ของเธอในตอนทำความสะอาด โดยโต้แย้งว่าการที่พวกเธอต้องทำความสะอาดเนี่ย เพราะร้านเรียกตำรวจมารึเปล่า?

เพราะในคลิป เราจะเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงที่เกิดเหตุ พร้อมกับการทำความสะอาดที่กำลังจะเสร็จพอดี

 

 

เรื่องราวการประท้วงครั้งนี้ ไม่เพียงแต่ได้รับการพูดถึงบนโลกออนไลน์ฝั่งออสเตรเลียเท่านั้น แต่กำลังเป็นไวรัลไปในซีกโลกฝั่งตะวันตกด้วย

สำหรับชาวแคทดั๊มบ์ มีความคิดเห็นอย่างไรต่อการประท้วงที่กลายเป็นข่าวไวรัลดังกล่าว ทั้งกลุ่มคนวีแกน หรือไม่ใช่วีแกนก็ตาม สามารถร่วมพูดคุยแสดงความคิดเห็นกันได้

(กรุณาถกเถียงแลกเปลี่ยนกันด้วยความสุภาพด้วย… นะจ๊ะ #ประธานเหมียว)

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...

น้องวัวเกิดมาพร้อมลายหน้ายิ้ม เจ้าของตัดสินใจไม่ขาย ให้เป็นพนักงานเล็มหญ้า แถมตั้งชื่อน้องแฮปปี้

น้องสัตว์บางตัวเกิดมาพร้อมกับลวดลายที่แสนจะงดงามและหายาก เช่นเดียวกับน้องวัวตัวนี้ ไม่นานมานี้สองสามีภรรยา Megan กับ Barry Coster เพิ่งค้นพบลูกวัวตัวหนึ่งที่เกิดมาพร้อมกับลวดลายใบหน้ายิ้มอยู่บนตัว Megan กับ Barry...