สาววีแกน บุกเข้า KFC ใช้เลือดปลอมละเลงพื้น เปิดเสียงไก่โดนเชือดไปด้วย “โฮกกก!!” ลั่นร้าน

Date:

โลกออนไลน์ของประเทศออสเตรเลีย กำลังวิจารณ์การแสดงออกของสาววีแกนผู้รณรงค์ให้ผู้คนละเว้นกับการทานเนื้อสัตว์ ด้วยการบุกเขาไปในร้านขายไก่ชื่อดังอย่าง KFC

 

ขอแนะนำให้คุณรู้จักกับ Tash Peterson เธอคือหญิงสาวผู้รณรงค์เรื่องสิทธิของสัตว์มาโดยตลอด และการแสดงออกต่างๆ ก็ค่อนข้างจะได้รับความสนใจจากสังคมอยู่บ่อยครั้ง

เพราะอะไร? เพราะก่อนหน้านี้เธอก็เคยประท้วงรณรงค์เรื่องอุตสาหกรรมสัตว์ และรณรงค์เลิกทานเนื้อสัตว์มาหลากหลายรูปแบบ

 

ไม่ว่าจะเป็น การใส่ชุดชั้นใน ออกไปยืนถือป้าย

 

หรือกระทั่งการเอาซากแกะแช่แข็ง ไปประท้วงในห้างสรรพสินค้า จนโดนเจ้าหน้าที่มาไล่

เธอให้เหตุผลว่า ทำไมเอาซากแกะมาไม่ได้ เพราะนี่ก็คือสิ่งที่ขายอยู่ในห้าง นั่นคือการแช่แข็งลูกแกะให้ตาย ก่อนที่จะแล่มันเป็นเนื้อขาย

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Tash Peterson (@vganbooty)

 

ซึ่งการประท้วงหลายครั้งของเธอนั้น ทำให้เธอขึ้นบัญชีโดนแบนจากบางสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ผับบางแห่ง ในรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลียอีกด้วย

 

และล่าสุดเว็บไซต์บัซฟีด รายงานว่าเธอกลับมาประท้วงอีกครั้ง ครั้งนี้เธอมุ่งเป้าไปที่ร้าน KFC สาขาหนึ่ง เธอแต่งตัวในชุดสีขาว พร้อมกับโทรโข่งขยายเสียง เปิดเสียงที่เหมือนกับเสียงไก่ และสัตว์ชนิดอื่นๆ ร้องโหยหวนตอนเดินเข้าในร้าน

จากนั้นเธอก็หยิบเลือดปลอมออกมา แล้วก็ละเลงไปบนพื้นของร้านจนทั่ว ตามที่คุณจะได้เห็นและรับฟังในคลิปด้านล่างนี้

 

 

พอคลิปของเธอถูกโพสต์ลงบนโลกออนไลน์ พร้อมกับแคปชันที่ออกจะไปในทางบ่นพฤติกรรมของเธอสักหน่อย ก็เลยกลายเป็นไวรัล ได้รับความสนใจและมียอดวิวเกือบ 7 ล้านครั้งเข้าไปแล้ว

ซึ่งก็ตามมาด้วยคอมเมนต์อีกเป็นจำนวนมาก ทั้งบางส่วนที่เห็นด้วยกับพฤติกรรมของเธอ ด่าทอเธอ หรือบางส่วนที่เห็นด้วยกับการกินวีแกน แต่ไม่เห็นด้วยกับเธอก็มี

 

ตัวอย่างคอมเมนต์ที่ถกเถียงกันในเรื่องพฤติกรรมของเธอ

โดยสาวคนหนึ่งบอกว่าเธอก็ชอบการบริโภคแบบวีแกนนะ แต่ลองจินตนาการดูว่า มันน่ารำคาญแค่ไหนสำหรับเด็กๆ ที่เข้าไปนั่งทานในร้าน หรือกระทั่งคนที่มีปัญหาด้านสภาพจิตใจอยู่

ส่วนอีกแอคเคาท์ ก็มาตอบต่อว่าที่จริงมันก็น่ารำคาญสำหรับทุกๆ คนเลยนะ

ลองคิดว่าเราเป็นพนักงานร้าน KFC ทำงานอยู่ในช่วงโรคระบาด แล้วมีใครก็ไม่รู้ มาเทน้ำอะไรก็ไม่รู้ แล้วเราต้องมาทำความสะอาดเนี่ยนะ?

ถ้ามีปัญหา ทำไมไม่ไปประท้วงที่บริษัทใหญ่เลย ทำไมต้องมาสร้างความรำคาญให้คนอื่นๆ

 

ขณะที่อีกหลายความคิดเห็น ก็แสดงความเห็นใจพนักงานร้าน KFC สาขานี้

 

มันหยาบคายมาก ลองคิดดูว่าต้องมาทำงานเพราะต้องการเงินเพื่อไปใช้จ่ายในชีวิต เป็นค่ากินอยู่ แค่นั้นก็เครียดพอแล้ว

แล้วจู่ๆ ก็.. บู้มมมมมม มีใครไม่รู้เดินเข้ามา แล้วมาสร้างปัญหามากขึ้นอีกนะ

 

นี่มันไม่ใช่วีแกนแล้ว วีแกนคือการที่เราจะเคารพสิ่งมีชีวิตบนโลก แต่เธอคนนี้ ไม่มีความเคารพต่อพนักงานที่ทำงานในร้าน ที่เขาได้แค่ค่าแรงขั้นต่ำ แล้วต้องมาทำความสะอาดต่ออีก

มันโคตรขัดต่อหลักการวีแกนเลย

 

อย่างไรก็ตาม ภายหลัง Tash Peterson โพสต์ภาพลงอินสตาแกรมของเธอว่าเธอและกลุ่มประท้วง ก็ทำความสะอาดในที่สุด

เธอบอกว่ากลุ่มของเธอทำความสะอาดเอง

และยังบอกอีกว่า ทำไมหลายคนดูกังวลเรื่องความสกปรกของพื้น ในขณะที่มีอีกหลายล้านชีวิตทั่วโลก กำลังถูกฆ่าอย่างสกปรก เพื่อเอามาวางขายในร้านอาหารล่ะ?

 

ถ้าคุณคิดว่าจบแล้ว มันยังไม่จบ… มีต่ออีกนิด!!

เพราะพอเธอลงภาพแบบนั้นไป ก็มีอีกแอคเคาท์ทวิตเตอร์ เอาคลิปจาก Tiktok ของเธอในตอนทำความสะอาด โดยโต้แย้งว่าการที่พวกเธอต้องทำความสะอาดเนี่ย เพราะร้านเรียกตำรวจมารึเปล่า?

เพราะในคลิป เราจะเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงที่เกิดเหตุ พร้อมกับการทำความสะอาดที่กำลังจะเสร็จพอดี

 

 

เรื่องราวการประท้วงครั้งนี้ ไม่เพียงแต่ได้รับการพูดถึงบนโลกออนไลน์ฝั่งออสเตรเลียเท่านั้น แต่กำลังเป็นไวรัลไปในซีกโลกฝั่งตะวันตกด้วย

สำหรับชาวแคทดั๊มบ์ มีความคิดเห็นอย่างไรต่อการประท้วงที่กลายเป็นข่าวไวรัลดังกล่าว ทั้งกลุ่มคนวีแกน หรือไม่ใช่วีแกนก็ตาม สามารถร่วมพูดคุยแสดงความคิดเห็นกันได้

(กรุณาถกเถียงแลกเปลี่ยนกันด้วยความสุภาพด้วย… นะจ๊ะ #ประธานเหมียว)

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...