เจ้าของเสียงมิสมินิท Tara Strong โดนมาร์เวลรับน้อง ไม่ยอมบอกว่าออดิชั่นเป็นใครใน Loki

Date:

เมื่อวานนี้ (14 กรกฎาคม 2021) เป็นวันที่ซีรีส์ Loki ฉายตอนจบออกมาให้เราได้รับชมกัน ซึ่งก็ได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลามจนโซเชียลแทบแตกกันเลยทีเดียว

อย่างที่เราทราบกันดีว่าซีรีส์เรื่องนี้มีตัวละครที่โดดเด่นมากมาย แต่อีกหนึ่งตัวละครที่หลายคนพูดถึงกันก็คงหนีไม่พ้น ‘มิสมินิท (Miss Minute)‘ โปรแกรมรูปนาฬิกาที่คอยแนะนำและดูแลข้อมูลต่างๆ ใน TVA นั่นเอง

 

 

โดยเจ้าของเสียงมิสมินิทมีนามว่า Tara Strong ค่ะ เธอเป็นนักพากย์ที่มีผลงานไม่ต่ำกว่า 600 เรื่อง ทั้งภาพยนตร์ การ์ตูน และซีรีส์ต่างๆ และมิสมินิทก็เป็นหนึ่งในบทบาทที่มาร์เวลเลือกให้เธอมาช่วยสร้างโปรแกรมตัวนี้ให้ดูมีชีวิตมากขึ้น

แต่มาร์เวลคือค่ายที่เรียกได้ว่ามีความลับมากมายซ่อนเอาไว้ จึงทำให้ Tara โดนรับน้องตั้งแต่เข้ามาออดิชั่นเลยทีเดียว

เมื่อไม่นานมานี้ Tara ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับทางเว็บไซต์ Collider เกี่ยวกับตัวละครมิสมินิทที่เธอได้รับ ซึ่งคำถามแรกก็คือ “เธอเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในโปรเจกต์นี้ได้อย่างไร?” และเธอก็ตอบว่า

 

“คือตอนแรกที่ฉันมาออดิชั่นฉันไม่รู้ว่าฉันออดิชั่นเป็นอะไรเลยค่ะ”

 

 

ในตอนนั้น Tara เป็นงงสุดๆ แถมถามข้อสงสัยอะไรไปก็ไม่เคยได้รับคำตอบกลับมาอีกด้วย เรียกได้ว่ามาร์เวลเขาแกงนักแสดงอีกแล้วค่ะท่านผู้ชม เธอกล่าวต่อว่า

“โดยปกติแล้วเวลาฉันเริ่มออดิชั่น ฉันจะได้รับภาพของตัวละคร คำอธิบายตัวละคร อาจจะต้องแสดงคัมภีร์ไบเบิลเพื่อให้เข้าใจโลกที่ฉันมีส่วนร่วมในนั้น บางครั้งฉันได้สคริปต์ทั้งเรื่องมาด้วยซ้ำ

แต่บทที่ได้มามันกลับเป็นส่วนเล็กๆ ที่จำกัดข้อมูลไว้ ฉันจำได้ว่าฉันโทรหาตัวแทนแล้วถามว่า ‘ผู้หญิงคนนี้คือใคร? เธอมีชีวิตหรือเปล่า? เธอเป็น AI เหรอ? ฉันขอข้อมูลมากกว่านี้ได้ไหม?’ ซึ่งพวกเขาไม่ให้ค่ะ”

 

 

ตอนนั้น Tara ไม่รู้อะไรอะไรเลยจริงๆ แม้ว่าจะได้รับเลือกให้มาพากย์เสียงแล้วก็ตาม จนกระทั่งเธอได้มีโอกาสนั่งคุยงานผ่าน Zoom กับผู้กำกับ Kate Herron เธอถึงได้รู้ว่าเธอรับบทบาทที่ใหญ่แค่ไหน เธอเล่าต่อว่า

“ฉันไม่รู้เลยค่ะว่ามันใหญ่แค่ไหน เพราะบอกตามตรงว่าบางครั้งอะไรที่มันเป็นความลับมากๆ ฉันจะคิดว่า ‘ทำไมมันต้องเป็นท็อปซีเคร็ทด้วยล่ะ?’ ฉันเลยไม่รู้ว่ามันยิ่งใหญ่หรือสำคัญยังไง

ฉันรู้แค่ว่าเธอ (มิสมินิท) ต้องเป็นบางอย่างที่เหมือนกับสิริ แต่มีชีวิตและความคิดมากกว่า ฉันเลยส่งไฟล์เสียงของฉันไปอันหนึ่ง ส่วนอีกอันหนึ่งจะให้ความเป็น AI หน่อยๆ ซึ่งพวกเขาชอบมาก และเราก็เล่นกับมันและพัฒนาจากตรงนั้น”

 

 

ยอมรับจริงๆ ว่ามาร์เวลเขามองการณ์ไกลมาก เพราะ Tara มีเสียงที่ทรงเสน่ห์และเหมาะสมกับมิสมินิทสุดๆ ซึ่งเชื่อว่าใน Loki ซีซั่น 2 ต้องมีการปรากฎตัวของเธออย่างแน่นอน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: collider

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์เตือน พบคลื่นความร้อนใต้ทะเล เปลี่ยนมหาสมุทรเป็น “อ่างน้ำร้อน” พังระบบนิเวศ เร่งปัญหาภาวะโลกร้อน

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังสร้างความกังวลในหมู่นักวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เอง องค์การบริหารมหาสมุทรศาสตร์และชั้นบรรยากาศ สหรัฐอเมริกา (NOAA) ได้ออกมาเปิดเผยว่า พวกเขาได้ค้นพบว่าคลื่นความร้อนสามารถเกิดขึ้นใต้ทะเลได้ด้วย และมันก็กำลังทำให้มหาสมุทรร้อนขึ้นจนกลายเป็นอ่างน้ำร้อนอยู่ จนอาจจะกลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ที่นั่นได้ไม่ยากเลยด้วย โดยการค้นพบใหม่นี้ เกิดขึ้นจากการพัฒนาของเทคโนโลยี...

เรื่องแปลกแดนจิงโจ้ นักวิทย์พบ ที่ออสเตรเลีย “ทอง” งอก บนต้นไม้ ได้ เพราะราก ยูคาลิปตัส ดูดทองจากใต้ดิน

เมื่อพูดถึงการตามหาแร่ทอง ภาพในหัวของหลายๆ คนก็คงไม่พ้นการขุดเหมืองหาเป็นอย่างแรกๆ แต่สำหรับนักวิทยาศาสตร์ที่ออสเตรเลียแล้ว อีกหน่อยเราก็อาจจะได้ตามหาทองกันตามใบต้นยูคาลิปตัสก็ได้นะ นั่นเพราะตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นมาพวกเขาก็ได้ค้นพบว่า ระหว่างที่ต้นไม้ยูคาลิปตัสบางสายพันธุ์ (เช่น Eucalyptus...

พบไบสันอายุ 8,000 ปีในเพอร์มาฟรอสต์ อาจมี DNA สมบูรณ์มากจนนักวิทย์อยากเอามาโคลน

กลายเป็นอีกหนึ่งหัวข้อที่กำลังเป็นที่สนใจในวงการวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เองทีมนักวิทยาศาสตร์ในรัสเซียได้ ทำการชันสูตรซากไบซันอายุ 8,000 ปี ตัวหนึ่ง ก่อนจะพบว่ามันมีความสมบูรณ์สูงมาก จนพวกเขาเล็งที่จะทำการโคลนนิ่งมันเลย ไบซันตัวนี้ ถูกพบเป็นครั้งแรกในช่วงปี 2022...

อย่างโบ๊ะบ๊ะ!! คุณป้าท่านหนึ่ง ส่งโพยหวย ในไลน์กลุ่มแจ้งเหตุด่วน ที่ดูแลโดยตำรวจ ทำเลิ่กลั่กกันหมด

บอกเลยว่าเป็นเหตุการณ์ที่โบ๊ะบ๊ะจริง ๆ เลยล่ะฮะ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นใน ไลน์กลุ่ม "สมาร์ทเซพตี้โซน สภ.เมืองตราด" ซึ่งเป็นกลุ่มไลน์สำหรับแจ้งเหตุด่วน ในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.เมืองตราด...