เจ้าของเสียงมิสมินิท Tara Strong โดนมาร์เวลรับน้อง ไม่ยอมบอกว่าออดิชั่นเป็นใครใน Loki

Date:

เมื่อวานนี้ (14 กรกฎาคม 2021) เป็นวันที่ซีรีส์ Loki ฉายตอนจบออกมาให้เราได้รับชมกัน ซึ่งก็ได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลามจนโซเชียลแทบแตกกันเลยทีเดียว

อย่างที่เราทราบกันดีว่าซีรีส์เรื่องนี้มีตัวละครที่โดดเด่นมากมาย แต่อีกหนึ่งตัวละครที่หลายคนพูดถึงกันก็คงหนีไม่พ้น ‘มิสมินิท (Miss Minute)‘ โปรแกรมรูปนาฬิกาที่คอยแนะนำและดูแลข้อมูลต่างๆ ใน TVA นั่นเอง

 

 

โดยเจ้าของเสียงมิสมินิทมีนามว่า Tara Strong ค่ะ เธอเป็นนักพากย์ที่มีผลงานไม่ต่ำกว่า 600 เรื่อง ทั้งภาพยนตร์ การ์ตูน และซีรีส์ต่างๆ และมิสมินิทก็เป็นหนึ่งในบทบาทที่มาร์เวลเลือกให้เธอมาช่วยสร้างโปรแกรมตัวนี้ให้ดูมีชีวิตมากขึ้น

แต่มาร์เวลคือค่ายที่เรียกได้ว่ามีความลับมากมายซ่อนเอาไว้ จึงทำให้ Tara โดนรับน้องตั้งแต่เข้ามาออดิชั่นเลยทีเดียว

เมื่อไม่นานมานี้ Tara ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับทางเว็บไซต์ Collider เกี่ยวกับตัวละครมิสมินิทที่เธอได้รับ ซึ่งคำถามแรกก็คือ “เธอเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในโปรเจกต์นี้ได้อย่างไร?” และเธอก็ตอบว่า

 

“คือตอนแรกที่ฉันมาออดิชั่นฉันไม่รู้ว่าฉันออดิชั่นเป็นอะไรเลยค่ะ”

 

 

ในตอนนั้น Tara เป็นงงสุดๆ แถมถามข้อสงสัยอะไรไปก็ไม่เคยได้รับคำตอบกลับมาอีกด้วย เรียกได้ว่ามาร์เวลเขาแกงนักแสดงอีกแล้วค่ะท่านผู้ชม เธอกล่าวต่อว่า

“โดยปกติแล้วเวลาฉันเริ่มออดิชั่น ฉันจะได้รับภาพของตัวละคร คำอธิบายตัวละคร อาจจะต้องแสดงคัมภีร์ไบเบิลเพื่อให้เข้าใจโลกที่ฉันมีส่วนร่วมในนั้น บางครั้งฉันได้สคริปต์ทั้งเรื่องมาด้วยซ้ำ

แต่บทที่ได้มามันกลับเป็นส่วนเล็กๆ ที่จำกัดข้อมูลไว้ ฉันจำได้ว่าฉันโทรหาตัวแทนแล้วถามว่า ‘ผู้หญิงคนนี้คือใคร? เธอมีชีวิตหรือเปล่า? เธอเป็น AI เหรอ? ฉันขอข้อมูลมากกว่านี้ได้ไหม?’ ซึ่งพวกเขาไม่ให้ค่ะ”

 

 

ตอนนั้น Tara ไม่รู้อะไรอะไรเลยจริงๆ แม้ว่าจะได้รับเลือกให้มาพากย์เสียงแล้วก็ตาม จนกระทั่งเธอได้มีโอกาสนั่งคุยงานผ่าน Zoom กับผู้กำกับ Kate Herron เธอถึงได้รู้ว่าเธอรับบทบาทที่ใหญ่แค่ไหน เธอเล่าต่อว่า

“ฉันไม่รู้เลยค่ะว่ามันใหญ่แค่ไหน เพราะบอกตามตรงว่าบางครั้งอะไรที่มันเป็นความลับมากๆ ฉันจะคิดว่า ‘ทำไมมันต้องเป็นท็อปซีเคร็ทด้วยล่ะ?’ ฉันเลยไม่รู้ว่ามันยิ่งใหญ่หรือสำคัญยังไง

ฉันรู้แค่ว่าเธอ (มิสมินิท) ต้องเป็นบางอย่างที่เหมือนกับสิริ แต่มีชีวิตและความคิดมากกว่า ฉันเลยส่งไฟล์เสียงของฉันไปอันหนึ่ง ส่วนอีกอันหนึ่งจะให้ความเป็น AI หน่อยๆ ซึ่งพวกเขาชอบมาก และเราก็เล่นกับมันและพัฒนาจากตรงนั้น”

 

 

ยอมรับจริงๆ ว่ามาร์เวลเขามองการณ์ไกลมาก เพราะ Tara มีเสียงที่ทรงเสน่ห์และเหมาะสมกับมิสมินิทสุดๆ ซึ่งเชื่อว่าใน Loki ซีซั่น 2 ต้องมีการปรากฎตัวของเธออย่างแน่นอน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: collider

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...