เจ้าของเสียงมิสมินิท Tara Strong โดนมาร์เวลรับน้อง ไม่ยอมบอกว่าออดิชั่นเป็นใครใน Loki

Date:

เมื่อวานนี้ (14 กรกฎาคม 2021) เป็นวันที่ซีรีส์ Loki ฉายตอนจบออกมาให้เราได้รับชมกัน ซึ่งก็ได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลามจนโซเชียลแทบแตกกันเลยทีเดียว

อย่างที่เราทราบกันดีว่าซีรีส์เรื่องนี้มีตัวละครที่โดดเด่นมากมาย แต่อีกหนึ่งตัวละครที่หลายคนพูดถึงกันก็คงหนีไม่พ้น ‘มิสมินิท (Miss Minute)‘ โปรแกรมรูปนาฬิกาที่คอยแนะนำและดูแลข้อมูลต่างๆ ใน TVA นั่นเอง

 

 

โดยเจ้าของเสียงมิสมินิทมีนามว่า Tara Strong ค่ะ เธอเป็นนักพากย์ที่มีผลงานไม่ต่ำกว่า 600 เรื่อง ทั้งภาพยนตร์ การ์ตูน และซีรีส์ต่างๆ และมิสมินิทก็เป็นหนึ่งในบทบาทที่มาร์เวลเลือกให้เธอมาช่วยสร้างโปรแกรมตัวนี้ให้ดูมีชีวิตมากขึ้น

แต่มาร์เวลคือค่ายที่เรียกได้ว่ามีความลับมากมายซ่อนเอาไว้ จึงทำให้ Tara โดนรับน้องตั้งแต่เข้ามาออดิชั่นเลยทีเดียว

เมื่อไม่นานมานี้ Tara ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับทางเว็บไซต์ Collider เกี่ยวกับตัวละครมิสมินิทที่เธอได้รับ ซึ่งคำถามแรกก็คือ “เธอเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในโปรเจกต์นี้ได้อย่างไร?” และเธอก็ตอบว่า

 

“คือตอนแรกที่ฉันมาออดิชั่นฉันไม่รู้ว่าฉันออดิชั่นเป็นอะไรเลยค่ะ”

 

 

ในตอนนั้น Tara เป็นงงสุดๆ แถมถามข้อสงสัยอะไรไปก็ไม่เคยได้รับคำตอบกลับมาอีกด้วย เรียกได้ว่ามาร์เวลเขาแกงนักแสดงอีกแล้วค่ะท่านผู้ชม เธอกล่าวต่อว่า

“โดยปกติแล้วเวลาฉันเริ่มออดิชั่น ฉันจะได้รับภาพของตัวละคร คำอธิบายตัวละคร อาจจะต้องแสดงคัมภีร์ไบเบิลเพื่อให้เข้าใจโลกที่ฉันมีส่วนร่วมในนั้น บางครั้งฉันได้สคริปต์ทั้งเรื่องมาด้วยซ้ำ

แต่บทที่ได้มามันกลับเป็นส่วนเล็กๆ ที่จำกัดข้อมูลไว้ ฉันจำได้ว่าฉันโทรหาตัวแทนแล้วถามว่า ‘ผู้หญิงคนนี้คือใคร? เธอมีชีวิตหรือเปล่า? เธอเป็น AI เหรอ? ฉันขอข้อมูลมากกว่านี้ได้ไหม?’ ซึ่งพวกเขาไม่ให้ค่ะ”

 

 

ตอนนั้น Tara ไม่รู้อะไรอะไรเลยจริงๆ แม้ว่าจะได้รับเลือกให้มาพากย์เสียงแล้วก็ตาม จนกระทั่งเธอได้มีโอกาสนั่งคุยงานผ่าน Zoom กับผู้กำกับ Kate Herron เธอถึงได้รู้ว่าเธอรับบทบาทที่ใหญ่แค่ไหน เธอเล่าต่อว่า

“ฉันไม่รู้เลยค่ะว่ามันใหญ่แค่ไหน เพราะบอกตามตรงว่าบางครั้งอะไรที่มันเป็นความลับมากๆ ฉันจะคิดว่า ‘ทำไมมันต้องเป็นท็อปซีเคร็ทด้วยล่ะ?’ ฉันเลยไม่รู้ว่ามันยิ่งใหญ่หรือสำคัญยังไง

ฉันรู้แค่ว่าเธอ (มิสมินิท) ต้องเป็นบางอย่างที่เหมือนกับสิริ แต่มีชีวิตและความคิดมากกว่า ฉันเลยส่งไฟล์เสียงของฉันไปอันหนึ่ง ส่วนอีกอันหนึ่งจะให้ความเป็น AI หน่อยๆ ซึ่งพวกเขาชอบมาก และเราก็เล่นกับมันและพัฒนาจากตรงนั้น”

 

 

ยอมรับจริงๆ ว่ามาร์เวลเขามองการณ์ไกลมาก เพราะ Tara มีเสียงที่ทรงเสน่ห์และเหมาะสมกับมิสมินิทสุดๆ ซึ่งเชื่อว่าใน Loki ซีซั่น 2 ต้องมีการปรากฎตัวของเธออย่างแน่นอน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: collider

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

‘คาร่า เดเลวีน’ คัมแบ็ค! โผล่ออกงานในลุคสุดเฟียส แฟนคลับแห่กดไลก์กันรัวๆ

เรียกว่าเป็นการกลับมาที่ทำให้แฟนๆ ถึงกับใจชื้น สำหรับนางแบบและนักแสดงสาวชื่อดังอย่าง ‘คาร่า เดเลวีน’ (Cara Delevingne) โดยเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายน 2022 ที่ผ่านมา...

ภรรยาโพสต์แจก “โลงศพ” ใหม่เอี่ยม เหตุเพราะตั้งใจซื้อให้สามี แต่ไม่ถึงฆาตสักที

เคยไหมเวลาเลื่อนฟีดเฟซบุ๊กแล้วเจอของมือสองแปลกๆ ที่เราไม่คิดว่าจะมีคนหยิบมาขายหรือแจก และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดการแจกสินค้าแปลกๆ ขึ้น แถมสินค้าที่ว่าก็คือ "โลงศพ" ไม่นานมานี้เจ้าของหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊กนามว่า Margaret Stables กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว...

Pardyalone ปลื้ม SMEW แชมป์ The Rapper ดัดแปลงเวิร์สเพลง not a home ทำนองดี-ติดหูจนต้องขอคำแปล

การดูเอต (Duet) คลิปบนโลก TikTok มีให้เห็นอยู่ทั่วไปโดยเฉพาะเหล่าศิลปินคนดังที่มักจะออกมาโพสต์คลิปร้องเพลงและชวนให้แฟนคลับมาดูเอตคลิปร้องร่วมกันเล่นๆ เช่นเดียวกับศิลปินหนุ่ม Pardyalone ที่เขาได้ออกมาชวนให้แฟนคลับแต่งเวิร์สเพลง not a...

เจดีย์ 500 ปีที่เชียงใหม่ถล่ม ชาวบ้านกลัวอาเพศ แต่เจ้าอาวาสตัดบท “เก่าแล้ว+โครงสร้างไม่ดีน่ะโยม”

เมื่อวานนี้ (29 กันยายน 65) ได้เกิดเหตุ พระธาตุเจดีย์ วัดศรีสุพรรณ ตั้งอยู่ที่ถนนวัวลาย อ.เมือง...