ประเด็นแฟนอังกฤษเหยียด “หนูน้อยเยอรมนีร้องไห้” มีการเปิดระดมทุน ยอดบริจาคพุ่ง 1.6 ล้านบาท

Date:

ย้อนกลับไปเมื่อ 4 วันก่อน เราได้นำเสนอถึงเหตุการณ์ที่หนูน้อยชาวเยอรมนี ถูกคอมเมนต์เหยียดและด่าจากชาวเน็ตอังกฤษ หลัง ‘ทีมชาติเยอรมนี’ พ่ายแพ้ต่อ ‘ทีมชาติอังกฤษ’ ไป 2 ประตูต่อ 0 ในศึกฟุตบอลยูโร ที่กำลังฟาดแข้งอยู่ขณะนี้

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง : “หนูน้อยเยอรมัน” โดนชาวเน็ตอังกฤษด่า-เหยียดเชื้อชาติ จากภาพที่เธอร้องไห้ในแมตช์ฟุตบอลยูโร

 

ภาพของหนูน้อยคนดังกล่าว

 

ภาพที่เห็นนั้น เกิดขึ้นในช่วงหลังจากที่การแข่งขันสิ้นสุดลง กล้องถ่ายทอดสดก็ได้หันไปจับภาพของเด็กหญิงชาวเยอรมนีคนหนึ่งเอาไว้ได้ ในขณะที่เธอกำลังนั่งร้องไห้เสียใจให้กับความพ่ายแพ้ของทีมชาติบ้านเกิดอยู่

และภาพช่วงเวลาดังกล่าวนี้ก็ได้กลายเป็นกระแสหลังจบเกม เพราะมันแสดงให้เห็นถึงความเสียใจ และหัวอกของผู้ที่พ่ายแพ้ในการแข่งขันเกมกีฬา

แต่ถึงอย่างงั้นก็ได้เกิดกระแสในแง่ลบขึ้น เมื่อแฟนบอลอังกฤษบางกลุ่ม ทำการเหยียดเด็กหญิงคนดังกล่าวด้วยถ้อยคำหยาบคายและโหดร้าย เช่น “ร้องไห้ไปซะเถอะเจ้านาซีตัวน้อย” “พวกเยอรมันกากเดน” “ไปตายซะไอ้เด็กนรก”

ทำให้ต่อมา Stan Collymore อดีตแข้งทีมชาติอังกฤษก็ได้หยิบประเด็นดังกล่าวมา พร้อมกับแคปชั่นที่บอกว่า “หมดคำจะพูด” ส่งไปถึงกลุ่มแฟนบอลที่ทำตัวไม่เหมาะสม

 

Stan Collymore ที่หยิบความเห็นแย่ๆ มาโพสต์ พร้อมแคปชั่น “หมดคำจะพูด”

 

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้บุคคลที่ชื่อว่า Joel Hughes ซึ่งคาดว่าเป็นชาวอังกฤษ ได้ทำการเปิดระดมทุนออนไลน์ในหัวข้อที่ว่า “แสดงให้หนูน้อยชาวเยอรมันคนนี้ได้เห็นว่าผู้คนในยูเคไม่ได้เลวร้ายไปซะหมด”

Joel ระบุว่า เขาหวังเพียงต้องการที่จะช่วยเยียวยาจิตใจของเด็กหญิงตัวเล็กๆ คนหนึ่งที่กลายมาเป็นเหยื่อบนโลกโซเชียล ไม่ว่าเธอจะรู้เรื่องนี้หรือไม่ แต่สิ่งเหล่านี้ก็ไม่ควรจะเกิดขึ้นอยู่ดี

เดิมทีเขาตั้งเป้าเอาไว้ที่ 500 ปอนด์ (ประมาณ 22,000 บาท)

แต่ล่าสุดมีอัปเดตออกมาว่า การเปิดระดมทุน มีคนหลั่งไหลเข้ามาบริจาคเงินทะลุเกิน 36,000 ปอนด์ (ราว 1.6 ล้านบาท) แล้ว! โดยมีผู้ร่วมบริจาคสมทบทุนทั้งหมด 3,248 คน

 

 

แต่ Joel ระบุว่า ตอนนี้เขายังติดต่อไปหาครอบครัวของหนูน้อยคนดังกล่าวไม่ได้ ทำให้เขาออกมาส่งข้อความไปถึงครอบครัวหนูน้อยโดยตรงว่า

“ถึงครอบครัวของเด็กหญิง ผมเข้าใจอย่างถ่องแท้หากคุณไม่อยากเปิดเผยตัวต่อสาธารณชน”

“ที่ผมพูดได้คงมีแค่ ถ้าคุณติดต่อมาผ่านองค์กรที่น่าเชื่อถือ เราจะสามารถคุยกันแบบส่วนตัวได้ตามที่คุณคาดหวัง ถ้าไม่สำเร็จ ผมจะขอนำเงินทั้งหมดบริจาคด้านการกุศลแทน”

ส่วนทางเว็บ JustGiving ที่เป็นช่องทางที่ Joel ใช้เปิดระดมทุน ก็ระบุว่ากำลังประสานงานเพื่อติดต่อหาครอบครัวของหนูน้อยคนดังกล่าวอยู่ในตอนนี้ ก็ต้องรอติดตามว่าเงินระดมทุนนั้นจะได้ตกไปถึงหนูน้อยหรือไม่ในท้ายที่สุด

 

 

ที่มา : justgiving, unilad

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ลูกค้าติง น้ำยาแกงไก่สูตรโคราช ควรมีรสหวาน-ใส่เนื้อปลาบดด้วย แม่ค้าบอกวันหลังทำกินเองนะคะ

ประเด็นนี้ถูกพูดถึงในกลุ่ม ร้านอาหารพาร์ทเนอร์ LINEMAN GRAB SHOPEE FOODPANDA ROBINHOOD โดยแม่ค้ารายหนึ่งได้ออกมาโพสต์ระบาย หลังจากได้รับคะแนนรีวิว...

Omega ฉลอง 60 ปี “เจมส์ บอนด์” ออกนาฬิกา ซ่อนกลไกภาพขยับได้ ไว้หลังหน้าปัด ราคาชิวๆ 270,000 บาท

ด้วยความที่ปี 2022 ถือเป็นปีที่หนังสายลับเลื่องชื่ออย่าง James Bond จะอายุครบ 60 ปี ล่าสุดนี้เองแบรนด์นาฬิกาอย่าง Omega...

“Elon Musk” เผยสไลด์ข้อมูลใหม่ บอกตอนนี้ คนใช้ทวิตเตอร์ สูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา …จริงๆ นะเออ

ด้วยสถานการณ์ภายในของ Twitter ที่แทบจะเป็นข่าวอยู่ทุกวัน ในปัจจุบันหลายๆ คนก็คงจะเริ่มกังวลถึงอนาคตของแอปโซเชียลมีเดียตัวนี้กันแล้ว แต่สำหรับ CEO ของบริษัทอย่างนาย Elon Musk...

โฉมหน้าน้องวินสตัน ผู้ชนะการประกวดสุนัขระดับโลก เฟรนช์ บูลด็อก ตัวแรกในประวัติศาสตร์ รอบ 21 ปีที่ชนะงานนี้

งาน National Dog Show ของเพียวริน่า ถือเป็นอีเวนต์ใหญ่ระดับโลกในแต่ละปีที่มีผู้คนมากมายรอชมความงดงามของน้องหมาแต่ละสายพันธุ์ และเฝ้ารอว่าน้องหมาตัวไหนจะได้ครองรางวัล Best in Show...